Tổng Hợp

Giá dê cỏ giống – Cập nhật chi tiết giá dê giống hiện nay năm 2020

Dê cỏ (dê ta, dê địa phương) là loại dê được nuôi khai thác lấy thịt phổ biến nhất tại Việt Nam. Mặc dù kích thước khá nhỏ con và cho ít thịt,nhưng các hộ chăn nuôi vẫn ưa chuộng giống dê này vì chúng sinh sản nhanh, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam. Do vậy, khomay3a.com xin cập nhật chi tiết giá dê cỏ giống hiện nay để bà con tham khảo trong bài viết dưới đây.

Giá dê cỏ giống – Các giống dê chính ở Việt Nam và cách chọn dê giống chuẩn nhất

giá dê cỏ giống

Các giống dê chính ở Việt Nam

Đặc điểm chi tiết về giống dê cỏ và một số giống dê khác như dê Bách Thảo, dê Boer thuần… sẽ là căn cứ giúp bà con lựa chọn ra được loại dê giống phù hợp nhất với điều kiện thổ nhưỡng và môi trường tại từng địa phương.

Dê cỏ (dê địa phương)

Dê cỏ có thân hình nhỏ, khi trưởng thành chỉ đạt từ 30 -35 kg/con, năng suất thịt thấp hơn so với các giống dê ngoại nhập nhưng bù lại dê thịt rất được ưa chuộng nhờ mùi vị thơm ngon và chặt thịt. Dê địa phương có thể nuôi tại hầu khắp Việt Nam nhờ khả năng thích ứng rộng và chống chịu bệnh tật rất tốt. Dê cỏ khá mắn đẻ, bắt đầu phối giống từ tháng thứ 6 -7, đẻ trung bình 1,3 con/lần và 1,4 lứa/năm.

Xem Thêm :   ĐI LỤM VE CHAI LÀM BONSAI/TIỂU CẢNH

 giá dê giống

Dê Boer lai

Đây là giống dê lớn rất nhanh, năng suất cao, cho sản lượng thịt lớn, chất lượng thịt được đánh giá cao, thịt mềm, chứa nhiều chất đạm, chất béo Dê Boer lai trưởng thành đạt trong lượng từ 90 – 160 kg/con. Boer ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao và mắn đẻ. Chúng có thể thích nghi với hầu hết các điều kiện khí hậu và môi trường tại Việt Nam, đặc biệt những nơi nghèo thức ăn và khô hạn vẫn phát triển tốt. Nhờ đặc điểm này, dê Boer lai được nuôi rộng rãi tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận, Phan rang…Trung bình đẻ từ 2-3 con/lứa, mỗi lứa cách nhau 7 tháng.

 dê giống giá bao nhiêu

Dê Bách Thảo

Dê Bách Thảo có chất lượng thịt được đánh giá ở mức khá, các thành phần dinh dưỡng cơ bản trong dê thịt như: chất đạm, chất béo… đếu thấp hơn so với dê cỏ. Khi trưởng thành, chúng nặng từ 40 – 80 kg/con và là giống dê chuyên cho thịt và sữa. Đặc điểm sinh trưởng mạnh mẽ, phát triển nhanh, dễ nuôi, chịu được nhiệt độ cao và được nuôi tập trung chủ yếu tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Khánh Hòa. Dê sinh sản nhanh, bắt đầu phối giống từ tháng thứ 7, khoảng 7 tháng sẽ đẻ 1 lứa và mỗi lứa trung bình từ 1 -2 con

 mua dê giống

Cách chọn dê giống chuẩn nhất

Dù bất kể bà con lựa chọn mua dê giống nào, cũng nhất thiết phải lựa chọn những con có nguồn gốc rõ ràng, ông bà bố mẹ khỏe mạnh, cao to. Bản thân các con dê nói chung và dê cỏ giống nói riêng cần phải là những con tốt nhất trong đàn, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ăn tốt, có tốc độ tăng trưởng và khả năng thích nghi cao.

Xem Thêm :   Xử lý phôi nhiều nhánh – bộ rễ thích hợp với cây | Bonsai Và Sáng Tạo

 giá dê thịt hiện nay

Chọn những con có đầu rộng, hơi dài, trán dô, mình nở rộng, ngực sâu và dài, lưng phẳng, bụng to vừa phải, hông rộng và hơi nghiên, da mềm, lông mịn. Tứ chi dê giống phải thẳng, dáng đứng nghiêm, cứng cáp, các khớp và chân móng gọn gàng. Bộ phận sinh dục cân đối nở nang và cân đối.

 giá dê giống hiện nay

Cập nhật chi tiết giá dê giống hiện nay

Tùy thuộc vào biến động nguồn cung và thời điểm trong năm, giá dê giống cũng như giá dê thịt có mức biến động khác nhau. Bảng thống kê dưới đây cung cấp bảng giá tham khảo chi tiết chuẩn nhất về giá dê cỏ giống, đưa ra so sánh với giá dê giống boer, giá dê giống bách thảo để bà con cân nhắc lựa chọn.

 

Dê cỏ

Dê Boer lai

Dê Bách Thảo

Dê cái giống

        180 000 đ/kg       

       220 000 đ/kg        

        180 000 đ/kg         

Dê đực giống

190 000 đ/kg

260 000 đ/kg

190 000 đ/kg

Giá dê giống trên áp dụng cho các con dê được tuyển chọn kĩ càng và đáp ứng đủ điều kiện làm giống. Chúng ta cũng có thể thấy rõ giá dê cỏ giống rẻ hơn giá các loại dê giống khác, cộng với khả năng sinh sản nhanh, thích ứng tốt thì dê cỏ xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các hộ chăn nuôi.

Xem Thêm :   14 triệu tác phẩm rừng trên thân cực đẹp của em Trường 0945345889

 giá dê giống boer

Cách chọn địa điểm cung cấp dê cỏ giống tốt nhất

Từ bảng giá dê giống được cung cấp phía trên, bà con cũng đã ước chừng được kinh phí đầu tư của hộ gia đình mình. Tuy nhiên hiện nay có vô vàn nhà cung cấp, vậy mua dê giống ở đâu là đảm bảo nhất thật không hề dễ dàng. Khomay3a.com xin đưa ra một vài bí quyết lựa chọn nhà cung cấp uy tín như sau:

  • Lựa chọn những cơ sở uy tín hoặc trung tâm quốc gia

  • Niêm yết giá và chính sách rõ ràng

  • Cung cấp đa dạng các loại giống và có số lượng lớn

  • Cho phép khách hàng lựa chọn

  • Giao hàng trên toàn quốc

  • Tư vấn hỗ trợ đầy đủ các kiến thức từ trước, trong và sau khi mua giống.

 giá dê giống bách thảo

Ngoài cung cấp giá dê cỏ giống hiện nay, bài viết trên con đưa ra cái nhìn tổng quan giúp bà con có thể hiểu được đặc tính, giá cả và nơi cung cấp dê giống uy tín để có thể lựa chọn ra những con dê cỏ giống tốt nhất cho hộ chăn nuôi. Chúc bà con có được đàn dê mắn đẻ và năng suất cao.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  List những bộ phim về lính bắn tỉa hay nhất và cuốn hút người xem

Related Articles

Back to top button