Cây Xanh

Cây phúc lộc thọ loài cây có hình dáng độc đáo cho nội thất

Mô tả

cây phúc lộc thọ có tên khoa học là Costus woodsonii, cây thích hợp trồng ở khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Cây thường được trồng làm viền, bồn hoa và trồng trong chậu. Cây phúc lộc thọ ra hoa thường xuyên và phát triển rất nhanh.

cây phúc lộc thọ trưởng thành

Đặc điểm cây phúc lộc thọ

Ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời một phần và toàn phần
Nước: Cây phúc lộc thọ cần nhiều nước và thường xuyên phun sương.
Phân bón: Cứ vài tuần một lần giữ cho cây trồng đầy đủ dinh dưỡng  bằng các dung dịch pha loãng pha loãng.
Kích thước thực vật: 40 cm – 70 cm (thay đổi kích cỡ)
Kích thước gốc: 20cm x 20cm
Chậu trồng: Loại chậu phải có lỗ thoát nước.

Cây phúc lộc thọ có độc không

Một số bạn lo lắng nhất đó là yếu tố gáy độc của cây này. Vậy cây phúc lộc thọ có độc không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Hiện nay chưa có bất cứ tài liệu nào chứng minh yếu tố gây độc cho cây phúc lộc thọ từ sách báo hay truyền miệng dân gian. Vì thế mọi người an tâm sử dụng loại cây cảnh độc đáo này nhé. Nếu có bất cứ thông tin nào mới nhất chúng tôi sẽ cập nhật ngay lập tức cho các bạn nắm bắt và tìm hiểu.

Ý nghĩa cây phúc lộc thọ

Nghe tên gọi đã thấy cây mang nhiều yếu tố phong thủy tuyệt vời. Ý nghĩa của chúng khá đặc biệt như tên gọi. Mang lại phúc đức tài lộc thọ toàn cho gia chủ..Ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa đem lại tài lộc, sức khỏe, mau mắn, thịnh vượng và bình anh cho chính người sở hữu nó.

Với ý nghĩa mang nhiều may mắn nên một số tòa nhà đặc biệt các ngân hàng, nhà hàng, công ty lớn hay trồng vào các bồn hoa trước đại sảnh để nghinh đón thần tài.

Tác dụng cây phúc lộc thọ

Tác dụng cây phúc lộc thọ được kể đến nhiều nhất là sử dụng để trồng tiểu cảnh sân vườn, công viên, trồng trong chậu hoặc bồn hoa trước nhà, công ty..Một số cây bé ta có thể làm cây để bàn, cây trang trí cửa sổ…

Đặc biệt cây lại rất dễ sống và say ra hoa. Ta có thể thấy hoa chúng quanh năm. Hết hoa này tàn ta lại thấy hoa khác nhú lên liên tục. Một đặc điểm mà ai cũng thích thú đó là cây lớn nhanh và phân nhánh khá nhiều. Vì thế khi trồng bạn nhớ trồng vào chậu to để có chỗ cho cây phát triển bạn nhé.

Cây chịu được khô hạn, ẩm ướt và ánh sáng không quá mạnh cũng là một lợi thế lớn để ngày càng phát huy công dụng của nó. Vậy hãy tuân theo các nguyên tắc chăm sóc sau để bạn được chậu phát lộc thọ ưng ý nhé.

Cách chăm sóc cây phúc lộc thọ

Đất cho cây phúc lộc thọ

Cây phải được trồng trong đất thịt hoặc đất sạch. Có thế sử dụng đất thịt, tro trấu, xơ dừa và phân bò trộn lại với nhau. Đất thịt là tốt nhất nó giúp cho cây trồng thoát nước tốt, giữ độ ẩm và thuận lợi cho rễ phát triển. Bạn có thể mua đất thịt tại đây

hoa cây phúc lộc thọ

Yêu cầu về ánh sáng

Tất cả cây cối đều nhờ ánh sáng để sống sót, cây phúc lộc thọ sống ngoài nhà hoặc ngoài trời cần một lượng ánh sáng thích hợp. Đây là yếu tốt giúp cho cây của bạn sống lâu. Đối với cả cây phúc lộc thọ trong nhà ta nên ưu tiên chỗ có ánh sáng nhẹ vào buổi sáng. Cây hoàn toàn thích hợp sống ngoài trời nên bạn đừng lo. Bạn nên lưu ý rằng cây đã sống trong nhà rất khó thích nghi nếu bạn cho ra lại ngoài trời và ngược lại.

Cây phúc lộc thọ ngoài trời

Nếu bạn có nhu cầu về số lượng lớn cây có thể tham khảo các phương pháp nhân giống cây như sau

Nhân giống cây phúc lộc thọ

Đây là cây thân thảo, rể chùm, có sức sống mãnh liệt nên nhân giống bằng cách giâm cành hoặc tách bụi.

  • Giâm Cành: Phương pháp này khá đơn giản nhưng cần có kỹ thuật nhiều. Bạn nên chọn những cành cây có độ khỏe mạnh, có hoa hoặc chưa hoa, không quá non cũng không quá già hay còn gọi là cành bánh tẻ. Đem ngâm chúng vào dung dịch kích rễ pha theo tỉ lệ của nhà sản xuất. Thông thường ta xài NAA, Roof 1, Roof 2, Roof 3…dạng lỏng hay dạng bột. 

  • Tách bụi. Từ một chậu lớn ta phân ra nhành nhiều nhánh nhỏ và đem đi trồng vào chậu mới. Phương pháp này nhanh đơn giản, tạo được số lượng lớn. Đa phần nhà vườn chọn phương pháp tạch bụi này sản xuất phục lộc thọ.

Lưu ý rằng tất cả các phương pháp làm ban đầu bạn nên đặt cây trong râm mát, sau một tuần mới được đem cây ra ngoài trời . Chú ý bón phân và tưới nước thường xuyên cho cây.

Giá bán cây phúc lộc thọ

Cây dùng trồng công trình có 2 loại : Loại cao 40 cm  và 70 cm. Số lượng cung cấp không giới hạn cho mọi khách hàng. Cây luôn có sẵn hàng và được lên hàng mới liên tục vào thứ 4 và 7 hàng tuần

Cây Cảnh Việt nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Caycanhviet.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước với số lượng. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở caycanhviet.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây kiểng và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Quý khách vui lòng liên hệ để nhận được giá tốt nhất 

CƠ SỞ HOA KIỂNG CÂY CẢNH VIỆT

♦ Hotline: 0977 48 1919

♦ Zalo: 0977481919

♦ Website: https://caycanhviet.vn/

 

Chia sẻ

 

 

 

 

 

 

 


CÂY PHÚC LỘC THỌ BON SAI.CÁCH TRỒNG CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG MANG LẠI NHIỀU TÀI LỘC VÀ SỰ MAY MẮN


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh
Xem thêm :  So sánh giá 5ct mắt trâu năm 2021 so với năm trước

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button