Cây Xanh

Bật mí top #20 loại vảy gà chọi độc xứng danh thần kê

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện ở những chiến kê đá giỏi. Cùng với những vảy gà chọi độc đó là những cú đá đẹp mắt và vô cùng khác biệt so với các đối thủ. Cho nên, phần lớn các sư kê đều muốn sở hữu 1 chiến kê mang trên người vảy gà chọi độc cho dù phải bỏ ra một số tiền rất lớn.

Nhưng để nhận dạng được các loại vảy gà chọi độc như: gà tài, gà tốt thì thật sự rất khó khăn. Vì phần lớn các loại vảy đều có nét tương tự như nhau. Tuy nhiên, ở mỗi vảy sẽ có một điểm nhỏ nhằm giúp các sư kê có thể dễ dàng phân biệt được các vảy này nhé.

Vảy gà chọi độc

Để giúp các sư kê không bị nhầm lẫn giữa vảy gà chọi xấu và vảy gà chọi hay. Thì Dagablv sẽ cung cấp cho người chơi một số thông tin cũng như hình ảnh về các loại vảy gà chọi độc, hiếm nhé. Hoặc nếu anh em muốn tìm hiểu kỹ hơn về vảy gà quý có thể tham khảo Sách xem vảy gà để rõ hơn về 78 vảy gà tốt nên chơi.

Tìm hiểu chung về 13 loại vảy gà độc và hiếm

vảy gà tài được xem là 1 trong những yếu tố giúp các anh em sư kê có thể lựa chọn được 1 giống gà chọi siêu đỉnh. Bên cạnh đó, gà chọi tốt sẽ có những đặc điểm như sau: ngoại hình chuẩn, gà đá cựa, giống gà thần kê. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa được vảy gà chọi độc thì tất nhiên là 1 việc làm vô cùng khó khăn. Nếu đang có gà chọi, bạn tham khảo những vảy gà tài dưới đây nhé!

Vảy gà tài án thiên

Vảy án thiên gồm một miếng vảy lớn sát gối và ở vị trí cao nhất trên đôi chân.

Gà vảy án thiên có độ bền tốt cũng như kỹ năng né đòn chính xác. Bên cạnh đó, giống gà này còn ra đòn cực nhanh và gọn. Chính vì vậy, 1 khi có cơ hội thì chúng sẽ tung ra những đòn đá và đá vào chỗ hiểm của đối phương. Khiến đối phương gục ngay tại sàn đấu.

Ảnh vảy án thiên

>>> Xem thêm: ĐOÁN GÀ CHỌI HAY BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG QUA CÁCH COI CHÂN GÀ ĐÁ

Vảy gà chọi đại giáp

Đây là 1 loại vảy to được tạo thành từ 3 vảy nhỏ và dính liền nhau.

Gà vảy đại giáp có lối ra đòn hiểm ác và vô cùng đe dọa. Đây là 1 loại vảy đại giáp ngậm ngọc cho nên chúng cực kỳ quý hiếm và các sư kê rất khó mà tìm thấy được. Chính vì vậy, mà bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc và sử dụng đúng cách chiến kê này nhé.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là loại vảy được bắt từ hàng nội đi thẳng lên cựa. Nếu cả 2 chân gà đều có vảy nội hoa đăng thì được các sư kê gọi là vảy gà chọi độc. Vì chúng có 1 tính công phá đòn địch cũng như tung ra liên hoàn cước. Làm cho đối thủ không thể đá trả lại, tối tăm mặt mày và gục ngã tại sân đấu gà.

Vảy độc giáp

Có thể nói vảy độc giáp là 1 loại vảy siêu to. Theo các sư kê truyền lại, thì nếu như vảy nằm sát cựa sẽ rất tốt so với nơi bình thường.

Vảy linh giáp tử

Đây là vảy gà chọi độc vì chúng quy tụ từ nhiều loại vảy gà chọi khác. Ở những bước đá cuối, thì gà linh giáp tử luôn tung ra những đòn ác độc, kịch tính. Đây là loài gà mà 1 khi chúng nhảy chân thì đối thủ sẽ ọc máu và mang thương tật cả đời.

Xem thêm :  Cách trồng hoa cẩm chướng đơn giản

Vảy trường thành

Đây là loại vảy gà chọi độc vô cùng hiếm hoi và rất khó mới có thể tìm ra được một con. Chúng thường đưa ra những đòn đá quăng mạnh và chuẩn xác. Chính vì thế, mà chúng đã khiến cho nhiều cao thủ tử trong trận đá.

Vảy gà chọi trường thành

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy gà giáp thới phòng đao được xếp vào hàng tướng của chiến kê. Vì chúng có thể di chuyển nhanh nhẹn, chớp nhoáng. Cho nên, những tướng kê này khi đá sẽ khiến địch thủ hoảng sợ bỏ chạy.

Vảy lạc ma hàm cốc

Vảy lạc ma hàm cốc ở gà là một vảy lớn hơi tròn nằm ngay dưới cựa và cực kỳ hiếm gặp. Giống gà lạc ma hàm cốc có tuyệt chiêu đá mé và đá ngang siêu đỉnh. Chính vì thế, nếu đối thủ lơ là thì sẽ chết ngay với giống gà này.

Vảy khai vương

Vảy khai vương được liên kết từ 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông và nằm ngay tại vị trí gần chậu. Một khi chúng ra đòn thì rất ác liệt và vô cùng hiếu chiến. Chúng lợi dụng chỗ hiếm của để đối thủ và đá liên tục nhằm lấy mạng của họ.

Vảy gà chọi độc khai vương

Vảy nhật thần

Là loại vảy hình chữ nhật tại ngón thới cách móng 2 vảy nhỏ. Có thể nói đây là 1 giống gà sát thủ và những cú đá cực nhạy. Bên cạnh đó, người chơi không quên nhắc đến việc ra đòn liên hoàn cước trong chớp nhoáng.

Vảy nguyệt ám chỉ

Vảy nguyệt ám chỉ là 1 loại vảy nhỏ quấn quanh gối. Gà nguyệt ám chỉ là 1 giống gà ra đòn liên tiếp đến khi đối thủ chết mới thôi.

Vảy nguyệt ám chỉ - lạc ma hàm cốc

Vảy gà chọi độc biên

Giống gà có một hàng vảy tại đường biên từ trên xuống và không đứt đoạn. Gà chọi độc biên khá quý hiếm vì chúng có đa dạng biệt tài nên rất đáng để chơi.

Vảy giáp vi đao

Vảy gà chọi độc giáp vi đao là loại vảy có mũi nhọn y như mũi dao và chĩa thẳng vào cựa. Gà này thường ra đòn tấn công ác liệt, tàn sát đối thủ. Vì vậy, mà những chiến kê khác không kịp trở tay.

Vảy liên giáp

Vảy gà chọi độc liên giáp bao gồm 2 miếng vảy to nằm kề nhau và không có đường ranh phân chia. Xem vảy gà liên giáp ở vị trí đóng tốt là từ vị trí thứ 4 tính từ gối trở xuống.

Vảy liên giáp nội

2 miếng vảy ở hàng quách dính liền với nhau tạo thành 1 vảy to nằm ngay cựa.

  • Hàm long: vảy liên giáp giống như miệng con rồng;
  • Hộ khẩu: vảy liên giáp trông như miệng cọp.
  • Nhật thần: vảy có dạng hình tròn.

Vảy liên giáp nội là vảy gà chọi thần kê được đánh giá đâm cựa rất tốt, có đòn hiểm.

Vảy liên giáp ngoại

Hai miếng vảy nằm ở hàng thành dính liền nhau thành 1 miếng vảy lớn. Tùy theo vị trí đóng của vảy mà có thể dùng được hay không. Nếu nằm ở vị trí thứ 4 tính từ gối xuống thì khá ổn, còn nếu đóng ngay cựa càng tốt hơn.

Vảy gà úp hậu

Vảy gà úp hậu

Vảy gà úp hậu là loại vảy úp ngược lại ở hàng hậu phía sau chân của gà chọi. Gà úp hậu phải có 5 vảy hoặc 1/2 hàng hậu úp ngược trở lên và nằm ở cả 2 chân thì mới tốt.

Xem thêm :  List 30 các giống vẹt ở việt nam dễ nuôi và được nhiều người ưa chuộng

Vảy gà chọi độc úp hậu chỉ ngán độ đầu, nếu như qua được độ đầu thì sẽ rất may độ. Dạng vảy gà úp hậu khá hiếm gặp, là một trong những trường hợp của vảy gà chọi thần kê.

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ được xem là vảy gà của quỷ kê, được đánh giá rất cao. Cách nhận biết vảy gà chọi độc ngũ quỷ gồm 5 miếng vảy nhỏ nằm dọc thẳng đứng, chân thì có 3 hàng vảy. Gà có vảy ngũ quỷ được đánh giá là vô cùng hung ác và hiếm có đối thủ xứng tầm.

Vảy nhân tự thới

Vảy nhân tự thới

Ở ngón thới của gà chọi có một miếng vảy nhỏ bị nứt giống chữ Nhân trong tiếng Trung (人). Gà nhân tự thới được đánh giá có lối đá hay, nếu vảy này đóng ở những ngón khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau.

Vảy gà ác tinh

Vảy gà ác tinh

Vảy ác tinh là một miếng vảy nhỏ màu đỏ nằm ở hàng biên của chân gà. Vảy ác tinh chính là minh chửng của vảy gà chọi độc, linh kê. Nếu thấy chân gà có loại vảy này thì dagablv khuyên anh em không nên cáp độ, nó được đánh giá tốt hơn vảy huyền trâm.

Vảy phủ địa

vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng giống như vảy án thiên, cũng là một miếng vảy gà lớn nhưng nó lại nằm ở gần 4 ngón chân của gà chọi. Gà có vảy phủ địa đánh rất nhanh, đối thủ khó mà dùng cựa đâm được gà chọi vảy phủ địa, được đánh giá là quý kê.

Vảy gà vấn cán

vảy vấn cán

Vảy gà vấn cán cũng giống vảy án thiên, phủ địa, cũng là một miếng vảy lớn nhưng vị trí đóng thì khác với án thiên và phủ địa. Tùy theo vị trí của vảy vấn cán trên hay dưới cựa mà gà chọi được đánh giá là tốt hay không. Nếu ván 3 vảy gần ngay sát gối thì đây đây là gà tốt, 4 vảy trở lên thì không nên nuôi đá.

Nếu vảy vấn cán đóng ở hàng vảy thứ 4 tính từ đầu gối trở xuống thì gọi là vảy kích giáp. Gà kích giáp được đánh giá có đòn mạnh mẽ và ra đòn nhanh gọn. Khi đối thủ trúng đòn thường gục tại sàn mà khó có cơ hội phản dame được.

>>> Đọc ngay: Bật Mí Tuyệt Chiêu Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Chuẩn Xác Nhất

List những vảy gà xấu chuyên thua độ

Đã có vảy gà tài, vảy gà chọi độc thì cũng có những loại vảy gà xấu mà anh em không nên nuôi để đi đá. Vậy đó là những loại vảy nào?

Vảy song cúc

vảy song cúc

Vảy song cúc gồm 2 miếng vảy dặm nhỏ nằm thẳng đứng kế tiếp nhau. nằm dưới cựa. Nếu 2 chân đều có vảy này và song song nhau thì gọi là vảy song cúc, có 1 bên chân là vảy cúc bồn.

Gà vảy song cúc không được đánh giá cao về lối đá. Tuy nhiên anh em cũng có thể xổ thử vài trận để xem đòn lối của chúng ra sao trước khi quyết định bỏ.

Vảy tứ hoành khai

Gồm 4 miếng vảy nhỏ gần gối, sát gối có những miếng vảy nhỏ chi chít và không sát nhau. Còn gọi là đâu đầu nhịn miệng.

Gà tứ hoành khai không có tài cán gì, lực đá thì yếu còn có sức bền kém và dễ bị mất mắt trong khi đá. Sư kê sẽ không chọn loại gà có vảy này để huấn luyện thành gà chọi.

Xem thêm :  Tổng hợp kỹ thuật nuôi ốc hương

Vảy ém

vảy ém

Nhiều người hay nhẫm lẫn gà vảy ém với vảy huyền trâm bởi vì vảy ém cũng là một miếng vảy nhỏ. Nhưng nó không nằm ngay cựa như vảy gà chọi độc huyền trâm mà lại đóng trên hoặc dưới cựa.

Gà vảy ém vừa không có tướng tá đẹp, vừa không được may độ. Cho dù có bỏ nhiều công chăm sóc thì cũng khó thành tài được.

Vảy khai vuông tám vảy

vảy khai vuông tám vảy

Gồm 8 vảy xếp gần nhau thành hình vuông, nhìn không kỹ có thể nhầm lẫn với vảy khai vương. Gà khai vuông tám vảy cho dù có ngoại hình, sức khỏe tốt nhưng khó làm nên chuyện khi tham gia trận đấu. Đừng nhầm với vảy gà chọi độc khai vương nhé.

Vảy vấn cán dưới

vảy gà vấn cán dưới

Như dagablv đã nói ở trên, vảy vấn cán tốt hay xấu tùy thuộc vào vị trí đóng của vảy. Nếu vảy vấn cán trên được đánh giá là tốt thì gà vấn cán dưới lại không ai nuôi để chơi. Vấn cán dưới nằm giữa cựa gà và phần củ đế.

Gà chọi có vảy này không thể rèn luyện thành tài được, cho dù được tập luyện vần hơi vần đòn tốt nhưng vẫn không ra đòn lối gì.

Có phải chỉ có vảy gà chọi thần kê là đá hay?

Dagablv khẳng định là không phải nhé! Xem vảy gà chọi độc chỉ là yếu tố để khẳng định thêm về tài năng của gà chọi. Quan trọng nhất vẫn là việc chọn tông dòng và cách chăm sóc, huấn luyện gà chọi.

Nếu anh em không chọn được chú gà chọi có vảy gà chọi độc thì cũng không nên quá buồn. Có thể dụng chế độ luyện tập và chăm sóc để bù lại cho việc này. Giống như gà chọi Xám Thần cũng không có bất cứ dấu hiệu nào nhận biết thần kê nhưng chiến tích của Xám Thần thì anh em đã biết rồi đó.

>>> Tham khảo ngay: 3 MẸO COI NGÀY ĐÁ GÀ GIÚP KÊ CHIẾN THẮNG TRẬN

Tìm hiểu cách để nhận biết gà chọi hay

Để chọn 1 chiến kê hay, siêu đỉnh ngoài việc thông qua vảy gà chọi độc. Thì các sư kê lão làng còn chú ý đến cả ngoại hình cũng như các kỹ năng bên ngoài của chiến kê.

Ngoại hình của chiến kê

  • Chiến kê có dáng đi thẳng, đứng.
  • Người chơi nên lựa chọn gà chọi hay qua: màu mắt, mặt, mồng, mỏ, chân.
  • Tìm hiểu màu mạng chiến kê.

Các kỹ năng của chiến kê

  • Người chơi nên quan sát thật kỹ vào đòn đá của gà.
  • Cũng như cách tránh đòn trong mỗi trận đấu.
  • Độ bền và dẻo dai cũng là 1 yếu tố cần thiết với chiến kê.

Nhận biết gà chọi hay qua vảy

Tổng kết

Dagablv đã giới thiệu đến quý anh em cách xem vảy gà chọi độc và một số loại vảy gà xấu không nên chơi. Nhưng cho dù là gà có vảy gà quý hay không thì cũng nên tạo một quy trình chăm sóc nuôi dưỡng khoa học. Những loại vảy gà chọi độc đó đều mang hình tượng hiếm có: hàng tướng kê, sát kê, linh kê, thần kê. Anh em có thể tham khảo thêm hình ảnh gà chọi đẹp – 6 giống gà chọi đẹp của việt nam và thế giới tại trang dagablv.com của chúng tôi. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 


Những Vảy Gà Tốt Nên Chơi


Gà đá, gà đá,dam me gà đá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button