Cây Xanh

Cách nuôi cu gáy bổi

Bạn đang xem: Cách nuôi cu gáy bổi Tại Website chongthamvietnam.vn
**

Thức ăn nuôi chim cu gáy bổi nhanh bạn cần biết!

Trộn các thành phần trên lại với nhau cho đều, có thể tạo hình khối, phơi thật khô để tránh nấm mốc, rồi để cho chim ăn dần.

Bạn đang xem: cách nuôi cu gáy bổi“>Cách nuôi cu gáy bổi

Tắm cho cu gáy thường xuyên

Ngoài thức ăn, các bạn cũng phải cho chim tắm thường xuyên.

Tắm chim cu hàng ngày khi thời tiết oi nóng. Tắm trực tiếp chim trên tay mình để chúng dạn hơn và hiệu quả hơn vì chúng có lớp lông không bị thấm nước.Vào những ngày thời tiết dịu mát hay lạnh thì nên tắm chim ít hơn 2 – 3 ngày/lần. Có thể dùng máy sấy để làm ấm cơ thể và lông khô.

Tắm chim cu hàng ngày khi thời tiết oi nóng. Tắm trực tiếp chim trên tay mình để chúng dạn hơn và hiệu quả hơn vì chúng có lớp lông không bị thấm nước.Vào những ngày thời tiết dịu mát hay lạnh thì nên tắm chim ít hơn 2 – 3 ngày/lần. Có thể dùng máy sấy để làm ấm cơ thể và lông khô.

Làm sạch lồng chim mỗi ngày để mang lại môi trường sống sạch sẽ, thoái mái nhất cho chim.

Xem thêm: Cách Thay Tã Chéo Cho Trẻ Sơ Sinh Và Cách Quấn Tã Tam Giác, Cách Quấn Tã Cho Trẻ Sơ Sinh

Tập chim gáy

Minh họa giống như chim đang ngẩng đầu để gáy (bày tay), bạn giả giọng giống như chim cu đang gáy để chúng bắt chước theo. Cứ tập cho chim phản xạ có điều kiện này trong một thời gian bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.Nếu không làm thế bạn có thể mở tiếng chim cu gáy bằng các audio hay clip trên internet để kích thích chúng gáy (tuy nhiên cách này không hiệu quả bằng cách bạn huấn luyện chúng trực tiếp).

Xem thêm :  Lan đuôi chồn – loài lan sóc ta đẹp dễ trồng

Một số lưu ý

Đối với chim cu gáy, nuôi từ 2 con trở lên thì mới nhanh gáy nhanh nổiNuôi lồng vừa phải, rộng quá hoặc hẹp quá chúng cũng không cất giọng để gáyKhông biết cách chăm sóc làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của chim, làm chúng yếu dần đi và không muốn gáy.

Minh họa giống như chim đang ngẩng đầu để gáy (bày tay), bạn giả giọng giống như chim cu đang gáy để chúng bắt chước theo. Cứ tập cho chim phản xạ có điều kiện này trong một thời gian bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.Nếu không làm thế bạn có thể mở tiếng chim cu gáy bằng các audio hay clip trên internet để kích thích chúng gáy (tuy nhiên cách này không hiệu quả bằng cách bạn huấn luyện chúng trực tiếp).Đối với chim cu gáy, nuôi từ 2 con trở lên thì mới nhanh gáy nhanh nổiNuôi lồng vừa phải, rộng quá hoặc hẹp quá chúng cũng không cất giọng để gáyKhông biết cách chăm sóc làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của chim, làm chúng yếu dần đi và không muốn gáy.

Nuôi chim gáy như thế nào?

Chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể nuôi chim cu gáy bổi nhanh.


Cách chăm cu gáy bổi khi mới bắt về sao cho nhanh thuần mau nổi


Cu gáy bổi mới bắt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button