Tổng Hợp

Top các quỹ đầu tư tại việt nam uy tín, chất lượng nhất 2021

Quỹ đầu tư cũng là một hình thức đầu tư được nhiều người tham gia bằng cách rót tiền vào quỹ và những quỹ này sẽ lấy tiền đó của bạn để đầu tư sinh lợi. Nếu bạn là người yêu thích giao dịch và đang tìm kiếm các quỹ đầu tư tại việt nam“>các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín thì đây là bài viết dành cho bạn. 

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là hình thức nhiều nhà đầu tư cùng bỏ vốn vào một quỹ và họ sẽ được chia lợi nhuận đầu tư thành công. Quỹ đầu tư còn được ví như một kiểu huy động vốn, kêu gọi vốn từ nhiều nguồn khác nhau. 

Hiện nay, có những loại quỹ đầu tư mà nhiều thông dụng như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, tiền tệ hoặc chứng chỉ. Đây giống như một nơi nhằm kết nối những nhà đầu tư trên thị trường với những công ty phát hành chứng chỉ quỹ. Thông thường một chứng chỉ quỹ chỉ sẽ quản lý, thẩm định và đưa ra dự đoán về tiềm năng, rủi ro của một chứng chỉ quỹ nào đó trên thị trường. 

Phân loại hình thức các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Tiêu chí: Cấu trúc vận động vốn

 • Quỹ mở tại Việt Nam: Đây là phương thức đầu tư đại chúng dưới sự quản lý của công ty quản lý quỹ. Tiền được bỏ vào quỹ này sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm mang đi đầu tư kiếm lợi. 

 • Quỹ đóng: Đây là hình thức phát hành chứng chỉ quỹ một lần duy nhất và công ty phát hành sẽ không nhận mua lại khi đã bán. Những chứng chỉ khi đã được công ty phát hành bán thì sẽ mang lên sàn chứng khoán để giao dịch. 

Xem thêm :  Cách sử dụng phần mềm tính diện tích hình bất kỳ bằng AutoCad

Tiêu chí: Nguồn huy động vốn: 

 • Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức huy động vốn của nhiều người, tạo cơ hội cho những nhà đầu tư nhỏ. Do đó, có thể giảm rủi ro và đa dạng hóa đầu tư.

 • Quỹ đầu tư tư nhân: Khác với quỹ đầu tư tập thể, đây là dạng huy động vốn riêng lẻ. Tuy nhiên, tính thanh khoản của quỹ này không cao và cần vốn lớn. 

Tiêu chí: Cơ cấu tổ chức và hoạt động

 • Quỹ đầu tư quy mô công ty: Đây là cách các công ty quản lý quỹ vừa là nhà tư vấn đầu tư vừa chịu trách nhiệm phân tích đầu tư và quản lý các danh mục đầu tư. 

 • Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Đây là hình thức nhận ủy thác từ cá nhân hoặc pháp nhân nào để tiến hành huy động vốn. 

Các loại quỹ đầu tư ở Việt Nam

 • Quỹ đầu tư và phát triển: Đây là quỹ được mở với mục đích phục vụ cho nhu cầu xây dựng và phát triển của một công ty hoặc địa phương. Những cơ quan địa phương sẽ là những người đứng ra để lập quỹ và huy động vốn cho các hoạt động xây dựng và phát triển của dự án.

  Hiện đang có hai quỹ đầu tư và phát triển tại Việt Nam là: Quỹ đầu tư phát triển Cần Thơ và Quỹ đầu tư phát triển Đà Nẵng. 

 • Quỹ đầu tư chứng khoán: Quỹ này có sự góp mặt của những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm nhưng muốn kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Nhiệm vụ của họ là góp vốn vào quỹ đầu tư chứng khoán này.

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital): Quỹ đầu tư mạo hiểm thường là đầu tư vào những công ty mới, công ty chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán nhưng lại có tốc độ phát triển và ứng dụng những công nghệ mới tiềm năng. Mặc dù là mạo hiểm nhưng nếu thành công sẽ mang về lợi nhuận cao. 

Xem thêm :  Những giá trị tích cực và hạn chế trong học thuyết nho giáo

Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Để thành công khi đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam tốt nhất bạn nên lựa chọn những quỹ uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý về những quỹ uy tín tại thị trường Việt Nam:

Quỹ DCVEIL

DCVEIL là quỹ đầu tư được thành lập vào năm 1994 cho đến nay. Quỹ này tập trung chủ yếu vào việc đầu tư bất động sản và các công nghệ sạch. Nhắc đến DCVEIL thì không thể nào không nói đến những khoản đầu tư vào các công ty hàng đầu tư tập đoàn Hòa Phát, tập đoàn Masan, công ty cổ phần sữa Việt Nam, …

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm đầu tư nổi bật tại đây như: 

 • Quỹ Vietnam Equity (ucits)

 • Công ty TNHH đầu tư doanh nghiệp Việt Nam

 • Quỹ nợ Việt Nam SPC

Quỹ đầu tư BestB

BestB hoạt động với mục đích xây dựng và phát triển hệ giá trị Việt Nam với những đối tượng chính liên quan đến các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ có nhu cầu kêu gọi vốn đầu tư. 

Quỹ VCVOF

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund được thành lập từ năm 2003 theo hình thức quỹ đóng tại Cayman Island. VCVOF đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London. 

Điểm án tượng của VCVOF là có tài sản ròng lên đến 738.7 triệu đô và sở hữu nhiều đơn vị trực thuộc đầu tư như: Coastal Pacific Limited, Vietnam Enterprise Ltd, Vietnam Investment Property Holdings Ltd, Asia Value Investment Ltd, …

Xem thêm :  Ký tự đại diện trong Excel: Công thức sử dụng tìm, thay thế và lọc – Lava

Quỹ Dragon Capital

Dragon Capital hoạt động mạnh tại các nước châu Âu và thị trường Việt Nam với các qu nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Một số dự án nổi bật của quỹ đầu tư này như: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Công ty Cổ phần FPT, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, …

Quỹ VinaCapital

VinaCapital hoạt động dưới hình thức công ty ký quỹ từ năm 2003 khi ra mắt thị trường. So với các quỹ đầu tư tại Việt Nam khác VinaCapital đã gặt hái rất nhiều thành công trên con đường hoạt động của mình. Hiện tại, quỹ đang có các đơn vị đầu tư như VNL, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd và Vietnam Infrastructure Limited. 

Kết luận 

Quỹ đầu tư cũng là một phương thức kiếm lợi nhuận hấp dẫn, nhưng vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro khiến cho các nhà đầu tư phải lo sợ. Nếu có dự định đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam thì nên tham khảo các quỹ mà FX Việt đã liệt kê bên trên. Mong rằng những sự lựa chọn của bạn sẽ an toàn cho tài sản bạn bỏ ra!

5

/

5

(

1

bình chọn

)


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button