Tổng Hợp

Cách nấu cháo vịt đơn giản tại nhà thơm ngon như nhà hàng

Để có được cách nấu cháo vịt ngon và chuẩn nhất – các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo chi tiết công thức dưới đây.

Kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết 3 cách nấu cháo vịt ngon nhất, đồng thời vẫn có thể giữ lại được chất dinh dưỡng từ vịt nữa nhé!

Hãy bắt đầu đi chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành nấu món cháo vịt này ngay thôi nào?

Cách nấu cháo vịt ngon và chuẩn nhất ngay tại nhà

Cách nấu cháo vịt ngon

Nguyên liệu nấu cháo vịt cần chuẩn bị

  • Vịt cỏ: 1 con (nên chọn vịt cỏ Vân Đình nhé).
  • Gạo: 1 lon.
  • Tỏi: 6 củ.
  • Ớt: 5 trái.
  • Hành tím: 8 củ.
  • Gừng: 1 nhánh.
  • Hành phi.
  • Rau thơm: Tía tô, húng quế, rau mùi, mùi tàu, hành lá.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Thực hiện cách nấu cháo vịt ngon

Bước 1: Sơ chế vịt

Để sơ chế vịt sao cho hết sạch mùi hôi, khi mua vịt về các bạn đem vịt chà thật sạch với muối để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó, sử dụng gừng và rượu sát lại để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.

Sơ để loại bỏ mùi hôi của vịt

Bước 2: Nấu cháo vịt

Bạn đem vài ba củ hành tím nướng thật thơm rồi đập dập và thả vào nồi nước, nấu sôi rồi cho vịt vào luộc. Khi vịt chín thì vớt vịt ra, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Lưu ý: Trong lúc luộc vịt, nếu thấy bọt nổi lên thì dùng muỗng vớt bỏ bọt ra để nồi nước dùng không bị đục. Cách này sẽ giúp bạn có được 1 nồi cháo vịt thơm ngon và hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

Tiếp đó, đem gạo vo thật sạch, để cho ráo nước rồi cho vào rang sơ qua.

Rang gạo sơ qua để tăng thêm vị thơm ngon cho món cháo vịt

Tiếp theo, cho vào nồi cháo nấu để gạo được chín nhừ (sử dụng nước luộc vịt nấu cháo – món cháo vịt sẽ ngon, ngọt và hấp dẫn hơn). Nêm gia vị sao cho nồi cháo được đậm đà và vừa với khẩu vị của cả gia đình mình là xong.

Bước 3: Làm nước mắm gừng chấm vịt

Các bạn tiến hành làm nước mắm gừng chấm vịt theo tỷ lệ như sau: Cho 1 thìa đường + 1 chút gia vị vào bát cùng với tỏi, gừng và ớt giã nhỏ. Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp nước chấm này với nhau sao cho đều (có thể vắt thêm 1 chút nước cốt chanh để nước mắm được dịu lại và sẽ ngon hơn).

Nước mắm gừng chấm vịt ngon tuyệt hảo

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn tiến hành sắp thịt vịt + rau ăn kèm ra đĩa. Cháo múc ra 1 bát tô, cho thêm 1 chút hành lá + hành phi + hạt riêu và dầu hành vào rồi bắt đầu thưởng thức.

Xem thêm :  Cách nuôi trùn chỉ trắng sinh sản số lượng khủng i thức ăn mới cho cá 7 màu và cá betta

Hoặc các bạn có thể thái mỏng thịt vịt, sau đó sắp lên trên mặt của bát cháo rồi thưởng thức cũng sẽ rất ngon.

Thành phẩm món cháo vịt thơm ngon hấp dẫn có được

Và trường hợp nếu bạn muốn nấu cháo vịt cho bé, các bạn có thể tham khảo thêm công thức nấu thứ 2 như sau:

Cách nấu cháo vịt cho bé

Nguyên liệu nấu cháo vịt cho bé cần chuẩn bị

  • Đùi vịt: 1 cái.
  • Khoai sọ: 2 củ.
  • Gạo nếp ngon: 2 nắm.
  • Hành lá.
  • Các loại gia vị thông thường.

Nguyên liệu nấu cháo vịt khoai sọ cho bé cần chuẩn bị

Thực hiện cách nấu cháo vịt cho bé như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gạo nếp: Bạn đem vo thật sạch rồi cho vào ngâm trong nước khoảng 30-45 phút để gạo được nở to (làm cách này khi nấu cháo sẽ quánh và nhanh nhừ hơn).

Ngâm gạo nếp với nước khoảng 30-45 phút

Khoai sọ: Đem gọt sạch vỏ, cho vào nồi luộc chín rồi xay nhuyễn.

Đùi vịt: Sau khi mua về, đem nhặt sạch lông, lấy muối hạt sát nhiều lần để khử bớt mùi hôi. Tiếp đó, dùng dao lọc lấy phần thịt, loại bỏ phần da và xương. Sau đó, đem phần thịt lọc được xay nhừ rồi để riêng ra chén.

Bước 2: Nấu cháo vịt khoai sọ cho bé

Phần xương vịt bạn cho vào ninh lấy nước (các bạn ninh khoảng 30 phút, nên ninh trong lúc ngâm gạo để tiết kiệm thời gian).

Tiếp đó, lọc lại phần nước 1 lượt để loại bỏ hết xương dăm rồi cho gạo vào ninh cùng.

Ninh trong khoảng 1 tiếng để hạt gạo được nhuyễn và nồi cháo quánh lại

Tiến hành ninh trong khoảng 1 tiếng để hạt gạo được nhuyễn và nồi cháo quánh lại. Sau đó cho khoai sọ và thịt vịt say vào, khuấy thêm 5 phút để nồi cháo sôi đều.

Cuối cùng, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Hoàn thiện món cháo vịt cho bé

Sau khi nồi cháo vịt đã được nấu xong, các bạn trút hết cháo ra chén, để cho cháo được nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

Và như vậy là các bạn đã có được 1 món cháo vịt vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn cho bé nhà mình thưởng thức rồi đó. Thật đơn giản phải không nào???

Món cháo vịt cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Cuối cùng sẽ là 1 cách nấu cháo vịt với đậu xanh nữa. Các bạn hãy tiến hành chuẩn bị 1 số nguyên liệu và chế biến món cháo vịt này như sau:

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh cần có

  • Vịt làm sạch: 1 con (khoảng 1,5 kg).
  • Gạo tẻ thơm: 20 gram.
  • Đậu xanh: 200 gram.
  • Gừng tươi: 3 củ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Mùi tàu, hành lá: 100 gram.
  • Rượu trắng: 2 thìa cà phê.
  • Rau sống, giá đỗ, rau ngổ, rau húng.
  • Gia vị gồm: Muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính.
Xem thêm :  Sự khác nhau giữa C và C++

Thực hiện nấu cháo vịt đậu xanh

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khử mùi hôi của vịt: Các bạn đem 1 gừng giã nát rồi trộn đều với rượu trắng, tiếp đó dùng để chà xát lên xung quanh mình vịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, đem vịt rửa sạch lại với nước lã là được.

Khử mùi hôi của vịt

Các loại rau sống và rau thơm: Đem nhặt sạch, loại bỏ hết cọng già úa đi rồi rửa thật sạch, vậy cho ráo hết nước và sắp lên đĩa.

Gừng: Đem nướng vàng 1 củ.

Bước 2: Nấu cháo vịt đậu xanh

Các bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi, đặt lên trên bếp đun sôi, cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối + 1 củ gừng đã nướng vàng và vịt vào nồi rồi tiến hành luộc chín. Các các bạn có thể cho thêm 1 vài cây nấm hương vào để vịt được thơm ngon hơn.

Cho muối + gừng đã nướng vàng + vịt vào nồi luộc chín

Khi vịt đã được luộc chín, các bạn vớt vịt ra, để cho vịt được nguội hẳn rồi lọc thịt, đem xé nhỏ và băm nhuyễn.

Tiếp đó, cho gạo + thịt vịt vào nồi nước luộc vịt, tiến hành đun sôi trong khoảng 30 phút rồi cho đậu xanh vào ninh thêm khoảng 1 tiếng nữa.

Lưu ý: Trong quá trình ninh cháo, thỉnh thoảng các bạn nên khuấy thật đều để cháo không bị dính nồi, đậu xanh và gạo cũng sẽ nở đều hơn, thịt vịt và cháo được hòa quện đều với nhau sẽ ngon và ngọt hơn.

Cuối cùng, tiến hành nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá và các loại rau thơm thái nhỏ vào, dùng muỗng đảo đều lên rồi tắt bếp đi.

Để cho cháo nguội bớt rồi múc cháo vịt đậu xanh ra bát và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm món cháo vịt đậu xanh có được

Bài viết liên quan:

Yêu cầu về thành phẩm món cháo vịt có được

  • Thành phẩm món cháo vịt có được khi thưởng thức phải có độ ngọt tự nhiên từ nước dùng vịt, hạt gạo chín và nở bung vừa phải, có vị thơm nhè nhẹ từ gạo, mùi thơm ngầy ngậy và sực nức của hạt tiêu + hành phi.
  • Món cháo vịt sẽ có độ loãng vừa phải, không đặc quá và cũng không loãng quá.
  • Thịt vịt chín mềm, có độ dai và ngọt tự nhiên, khi chấm thịt vịt với nước mắm sẽ thơm ngon hơn gấp bội phần.

Một số lưu ý khi nấu cháo vịt

  • Khi nấu cháo vịt cho bé, thịt vịt phải được xay nhuyễn sau khi luộc hoặc xé nhỏ – tùy theo độ tuổi của các bé.
  • Trong thịt vịt có chứa 1 hàm lượng chất béo + cholesterrol rất cao. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn giảm cân thì nên sử dụng phần ức để nấu ché nhé.
  • Ngoài ra, thịt vịt còn chứa 1 lượng lớn purin, sẽ có khả năng làm tăng axit uric bên trong cơ thể, làm cho các khớp xương đau nhức, bởi thế những người bị bệnh gout nên kiêng ăn.
  • Thêm nữa, cháo vịt có tính hàng, những người bị bệnh huyết áp thấp hoặc phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên hạn chế ăn.
Xem thêm :  Ttctsd.45 – huỳnh phương đi xăm rồng, đại bàng full lưng | khái quát những thông tin nói về hình xăm cá chép hóa rồng có ý nghĩa gì chi tiết nhất

Cháo vịt ngon tuyệt hảo

Như vậy là các bạn đã cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu xong 3 cách nấu cháo vịt ngon tuyệt hảo rồi đó. Có lẽ đây sẽ là 1 trong những món ăn ngon, có chứa nhiều dưỡng chất, bạn có thể chăm sóc gia đình mình tốt hơn đó.

Chuyên mục món ngon dễ làm trên kênh cẩm nang Xukachan.com chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!


CHÁO VỊT Thanh Đa – Bí quyết luộc Vịt, Pha nước Mắm Gừng, làm Gỏi, nấu CHÁO VỊT by Vanh Khuyen


Cháo Vịt hay Cháo Gỏi Vịt Thanh Đa là món ăn nổi tiếng Sài gòn. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ Cách nấu Cháo Gỏi Vịt thơm ngon cho gia đình hoặc đãi Khách
Chúc cô bác, anh chị em và các bạn cùng nấu ngon và cùng ăn ngon!
❤️ Đừng quên Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới và vào xem sớm nhất ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!
Xem thêm các món ăn từ Thịt Vịt ở đây https://bit.ly/2QFZCc8
Các món ăn vặt ở đây https://goo.gl/5XS5KB
Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN
Các món ăn thường ngày https://goo.gl/rMJ6uA
Món ngon đãi tiệc https://goo.gl/LN4WFJ
👉 Xem cách làm tất cả món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle
🌺 Đón xem Video mới từ 20h 24h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g 6g sáng giờ Việt Nam
NGUYÊN LIỆU
👉 Đây là Địa chỉ mình mua Kéo https://amzn.to/2VUM9Md
1 con Vịt 2,3kg
Ớt
Hành Tây 120gr
Chanh
Gừng 90gr
Tỏi 50gr làm Tỏi phi
Chanh
Bắp Cải
Rau Muống (Bắp Chuối bào, Chuối cây…)
Rau thơm: Rau Răm, Quế, Ngò…
Hành Lá
Hành Phi
Bánh Tráng Mè
Đậu Phọng rang
Đậu xanh cà còn vỏ 1 nắm tay
Nếp 1/3 chén
Gạo 2/3 chén
Cà rốt 200gr
Gia vị Nêm: Muối, Đường Phèn, Nước Mắm, Giấm
vanhkhuyenleyoutube vitvanhkhuyen goivanhkhuyen
INGREDIENTS
Duck 2,3kg
Pepperoni
Onion 120gr
Citrone
Ginger 90gr
Garlic 50gr
Cabbage
Water spinach (Bắp Chuối bào, Chuối cây…)
Thai Basil, Coriander…
Spring onion
Fried schalotte
Sesame Rice papper
Peanuts
Green bean
1/3 bowl of glutinuos rice
2/3 bowl of rice
Carrot 200gr
Seasoning: Salt, Rock sugar, Fish sauce, vinegar

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button