Tổng Hợp

Top 10 app đọc sách ngon bổ rẻ tính đến năm 2021

app đọc sách ra đời như một cách giúp các bạn trẻ thế hệ Gen Z tiếp cận gần hơn đến các kiến thức về kinh doanh, cách sống, cách làm mẹ hay cả cách yêu… Mỗi ngày, thời gian dành cho điện thoại chiếm dụng khá nhiều đến từ đại đa số người trẻ, họ không dành thời gian để tìm kiếm và chọn lọc tại các nhà sách nữa. Vì vậy rất dễ hiểu khi nhu cầu đọc sách online cũng hình thành từ đó. Cùng tìm kiếm app đọc sách trẻ thích, già thương trong danh sách được GhienCongNghe liệt kê sau đây nhé.app-doc-sach-00

Đọc sách trên điện thoại có tốt không?

Một chiếc điện thoại thông minh trước hết, nó luôn ở bên cạnh bạn. Điều này đã đủ tốt hay chưa. Bạn có thể dùng nó trong những lúc rãnh ngay lập tức, đọc trong bóng tối. Những lợi thế rõ ràng điện thoại hơn một cuốn sách là đèn nền có thể điều chỉnh, kho sách tích hợp, cài đặt khả năng chỉ đọc trên các điện thoại đời mới, tìm kiếm và lật trang bằng một tay.

Cuối cùng, có một lợi thế ít hữu hình hơn. Khi đọc một thứ gì đó mà bạn đang say mê, một trong những câu chuyện mà bạn muốn dành mỗi phút rảnh rỗi để đọc, thì sự thu hút của mạng xã hội và những thứ lãng phí thời gian trên điện thoại chỉ đơn giản sẽ biến mất.

Tất nhiên cũng có một số nhược điểm. Màn hình điện thoại thường nhỏ hơn một trang sách. Một mặt, điều này có nghĩa là không có nhiều văn bản phù hợp trên màn hình và bạn sẽ lật trang thường xuyên hơn. Có một số bài báo viết về việc ánh sáng xanh của màn hình điện thoại có thể gây hại cho mắt của chúng ta.

app-doc-sach-01

Và một vấn đề lớn nữa đó là quyền tác giả. Nếu bạn mua một cuốn sách thực, nó là của bạn. Bạn có nó và sở hữu nó. Bạn có thể bán nó lại cho người khác. Nhưng đối với app đọc sách thì sao.

Không khó để tìm kiếm các thể loại app đọc sách cho mẹ bầu, app đọc sách dạy con, app đọc sách dạy tiếng Anh cho trẻ em hay app chuyên đề về kinh doanh, kinh tế, nhân tướng học…

Bạn đã có quyết định của mình về việc sử dụng app đọc sách hay chưa? Nếu câu trả lời là bạn muốn sử dụng sự tiện dụng của app đọc sách hãy tìm hiểu ngay những app sau đây cho kho ứng dụng đọc sách của bạn nhé.

App đọc sách tốt nhất – Google Play Sách

Google Play Sách sở hữu kho tàng tài nguyên sách với hơn 4 triệu tựa sách mọi thể loại nên không ngoa khi nói đây chính là app đọc sách tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể tìm kiếm các tựa sách nổi tiếng được tờ New York Times bình chọn và cả các tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất mọi thời đại với mức phí chấp nhận được hoặc miễn phí. Đây cũng là cái tên không thể không nhắc đến khi bạn đang muốn tìm kiếm một app đọc sách chất lượng.

app đọc sách

Đặc điểm nổi bật của Google Play Sách:

 • Google Play Sách cũng không nằm ngoài trào lưu sách nói hiện nay.
 • Nhiều đầu sách tiếng Anh, tiếng Việt bản quyền, có thể đọc cả khi online hay offline mà không gây quá nhiều trở ngại đến người đọc.

Bạn có thể tải về app đọc sách của Google tại đường dẫn nhanh sau đây:

App đọc sách Android – BOokHOuse

BOokHOuse cũng được xem là kho sách ebook miễn phí được tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau trên internet và ebook tự làm được chia sẻ trong cộng đồng độc giả rộng lớn, tuy nhiên phía app đọc sách BOokHOuse trên Android sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về bản quyền tác giả trong việc in ấn và phát hành.

Xem thêm :  Thiết kế phần mềm quản lý khách sạn – resort chuyên nghiệp

app đọc sách

Với phương châm mang đến trải nghiệm đọc sách tốt nhất cho người dùng, app đọc sách BOokHOuse phát triển với nhiều tính năng nổi trội khiến việc tìm kiếm và đọc sách của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một vài tựa sách nổi tiếng bạn có thể đọc ngay trên app đọc sách BOokHOuse như: Tony buổi sáng, Trên đường băng, Tâm lý học đám đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu… hoàn toàn miễn phí và có thể tải về để đọc offline trên điện thoại mỗi khi rảnh rỗi.

BOokHOuse được cài đặt dễ dàng trên thiết bị Android nhưng không có sẵn cho iPhone.

Link: tải app đọc sách BOokHOuse tại đây.

App đọc sách Offline cho Android – Phố Sách

Kể từ khi App Phố Sách ra mắt đã nhanh chóng trở thành kho sách nhỏ của các các thanh niên yêu thích thể loại ngôn tình lãng mạn, ấm áp với các tình tiết lôi cuốn. Phố Sách không phải kho tàng sách ebook xuất bản rộng rãi mà chỉ bao gồm các tựa truyện tranh, tiểu thuyết ngôn tình do các nhóm dịch thực hiện và đăng tải.

app đọc sách

Đặc điểm nổi bật:

 • Mỗi một tựa truyện đều được miễn phí đọc trong vòng 10 chương đầu tiên, sau đó bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá nhỏ để có thể đọc tiếp các chương sau, chúng không đáng là bao khi chiều chuộng cho sở thích đọc sách của bản thân mà nhỉ?
 • App đọc sách còn hỗ trợ bạn trong quá trình đọc truyện khi đề ra các nhiệm vụ mỗi ngày với mục đích chính là nhận được khoản thưởng xu khổng lồ khiến cho việc phải bỏ tiền ra đọc truyện không còn là vấn đề với bạn nữa.

Link tải: App Phố Sách dành cho Android tại đây.

App đọc sách miễn phí iOS – Tea Book

Tea Book là app đọc sách miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam với giao diện thân thiện, bắt mắt, cùng kho sách miễn phí chất lượng cao đa dạng thể loại được yêu thích nhất hiện nay như: tiểu thuyết võng du, xuyên không, ngôn tình, tư duy, tâm lý học…

app đọc sách

Đặc điểm nổi bật:

 • Có thể đưa vào các file PDF vào app để đọc giống một file ebook.
 • Hỗ trợ tốt các đầu sách tiếng Việt.

Link tải app đọc sách Tea Book.

App đọc sách miễn phí tiếng Việt – Waka

Ra đời từ năm 2014 ở dạng xuất bản điện tử, Waka ngày nay đã phát triển thành một app đọc sách miễn phí tiếng Việt khổng lồ tại Việt Nam hướng đến đại đa số người dùng với các bản quyền ebook đến từ các nhà xuất bản lớn, tác giả, dịch giả nổi tiếng… và hơn 3.5 triệu độc giả.

Waka còn là một app đọc sách kinh doanh hữu hiệu dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành nâng cao kiến thức nói riêng cũng như các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này nói chung. Ngoài ra, thể loại trên app đọc sách Waka cũng khá phong phú như: kỹ năng mềm, văn học, văn hoá & xã hội, thiếu nhi, khoa học & công nghệ… gia tăng trải nghiệm đọc và nâng cao văn hoá đọc tiện lợi, hiện đại, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

app đọc sách

Được mệnh danh là nền tảng tiên phong trong lĩnh vực sách điện tử, Waka đã mở rộng thêm bằng việc ký kết hợp tác với nhiều nhóm dịch giả đồng thời sở hữu cho riêng mình đội ngũ vững chắc bên trong nội bộ, hứa hẹn mang đến những sản phẩm sách, truyện điện tử bản quyền Việt Nam, Quốc tế lớn mạnh hơn đến bộ phận độc giả Việt Nam.

Bạn có thể tải về app đọc sách Waka trên kho ứng dụng nổi tiếng App Store hoặc Google Play Store. Nếu muốn, có thể sử dụng đường dẫn sau:

Xem thêm :  Hàm Vlookup nâng cao, cách sử dụng hàm Vlookup nâng cao.

App đọc sách miễn phí – ReadEra

Sẽ thật khó chịu khi đang bị “cuốn” vào từng chi tiết trong sách rồi “gãy” ngang chỉ vì đoạn quảng cáo vô duyên nhảy ra đúng không? Tìm đến ReadEra, bạn sẽ không còn bất lực vì những mẫu quảng cáo nữa. Là một app đọc sách chứa nhiều tài liệu miễn phí khổng lồ với nhiều định dạng: DOC, DOCX, TXT, PDF… Bạn có thể tải về đọc offline, phần mềm tự động lưu lại vị trí đọc ngay cả khi bạn di chuyển tập tin đi bất cứ đâu trong chiếc smartphone của mình hoặc tạm thời xóa nó đi nữa.

Kho sách không phải do người dùng đăng tải, thế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của các tựa sách được tải về điện thoại của mình.

app đọc sách

Đặc điểm nổi bật:

 • ReadEra có thể được xem là một thư viện thu nhỏ ngay trên điện thoại của bạn với tính năng phân loại, sắp xếp sách cực kỳ logic và gọn gàng, bạn có thể đánh dấu sách, tài liệu theo danh mục: đã đọc, chưa đọc, yêu thích… hoặc sắp xếp theo định dạng tệp, tên tác giả, sách đọc gần nhất…
 • ReadEra còn có tính năng phát hiện các tựa sách trùng lặp, bạn có thể dễ dàng xóa bớt các tệp dư thừa để tiết kiệm tối đa bộ nhớ trong trải nghiệm đọc sách trên của mình.

Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị Android. Link tải ứng dụng có thể tham khảo nhanh dưới đây.

App đọc sách thành tiếng – Voiz FM

Voiz FM không quá xa lạ với bộ phận người dùng thích nghe app đọc sách thành tiếng tại Việt Nam. Sở hữu kho sách nói bản quyền đồ sộ với mức giá “ly trà sữa” phải chăng bạn nên suy nghĩ về việc sở hữu những bản audio sách nói, podcast đầy chất lượng với app đọc sách thành tiếng Voiz FM.

Kinh điển như Đắc Nhân Tâm, Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy, Hiệu Ứng Chim Mồi… cùng nhiều tác phẩm của tác giả lớn có tên tuổi như Dale Carnegie… Voiz FM trở thành kho tàng sống đối với mọi lứa tuổi, có thể tải về đọc offline bất kỳ lúc nào.

app đọc sách

Đặc điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ tìm kiếm theo thể loại ưa thích trên app Voiz FM như: ngôn tình, kinh dị, văn hoá, giáo dục, kinh tế…
 • Luôn được cập nhật, đổi mới mỗi ngày.
 • Các chương trình truyền thanh (Podcast) đến từ các nhà xuất bản uy tín như NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, Alphabooks… Cùng việc xuất hiện của các MC nổi tiếng, KOLs, Influencers khiến Voiz FM trở thành nền tảng sách nói ấn tượng.

Tải về và sử dụng trên cả iPhone và các thiết bị Android, link tham khảo có thể xem ngay dưới đây:

App đọc sách thành tiếng – Fonos

Fonos là app đọc sách thành tiếng mang lại trải nghiệm người dùng mới lạ và sống động nhất khi đọc sách bản quyền, hơn 100 các tựa sách nói bán chạy nổi tiếng nhất trong nước và Quốc tế luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ.

Điểm nổi bật của app đọc sách thành tiếng Fonos mà bạn không thể bỏ qua:

 • Tôn trọng bản quyền sách khi thực hiện ký kết bản quyền sở hữu sách nói với nhà xuất bản và tác giả.
 • Đầu tư chất lượng thu âm sách trong khâu lựa chọn phòng thu và diễn viên lồng tiếng.
 • Điều chỉnh được tốc độ giọng đọc và có thể hẹn giờ tắt để tiết kiệm pin.
 • Toàn bộ chương 01 của tất cả các tựa sách đều miễn phí, bạn đều có thể trải nghiệm trước khi quyết định có mua sách hay không.

app đọc sách

Ngoài các tựa sách bản quyền chất lượng, Fonos cũng cung cấp đến bạn kho tài nguyên âm thanh để cập nhật thông tin (tóm tắt sách trong 10 phút, chuỗi tin tức), thư giãn (nhạc thư giãn, bài thiền) và nâng cao trải nghiệm nghe đọc trong giấc ngủ (truyện ngủ)…

Xem thêm :  Những lời chúc mừng sinh nhật vợ hay và ý nghĩa nhất

Người dùng của Fonos hướng đến là bộ phận sinh viên trẻ và các doanh nhân nên nền tảng này cũng được xem là app đọc sách kinh tế hữu hiệu được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.

app đọc sách

Bạn có thể vừa nghe đọc sách trên Fonos vừa dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, tập thể dục hoặc thậm chí đang di chuyển trên đường phố hay nằm nghỉ ngơi trên giường. Sách luôn được tiếp tục đọc kể từ thời điểm bạn bấm “Dừng” nên hoàn toàn không mất thời gian để tìm lại hoặc ghi nhớ thời điểm khi nghe sách.

Tải ngay ứng dụng đọc sách thành tiếng Fonos cho các thiết bị iOS và Android trên 2 kho ứng dụng hoặc tham khảo đường dẫn sau:

App đọc sách tiếng Anh – Amazon Kindle

Để đọc sách trên Amazon Kindle bạn bắt buộc phải mua và tải sách từ Kindle Store về với mức giá phải chăng, bạn hoàn toàn có thể đọc miễn phí trước khi quyết định có mua tập sách đó hay không.

Với Amazon Kindle, việc đọc sách không còn là vấn đề nan giải khi bạn có thể tìm kiếm, mua và tải xuống hàng loạt sách, báo, tạp chí… từ Kindle Store. Còn được xem là app đọc sách dạy con, thiết bị này cũng được nhiều bậc phụ huynh sử dụng khi chứa rất nhiều tài nguyên sách tiếng Anh đa chủng loại, thích hợp để trẻ phát triển khả năng đọc hiểu tiếng Anh từ sớm.

app đọc sách

Bạn có thể tìm mua Amazon Kindle ngay trên Amazon.com hoặc các trang mua bán hàng Mỹ uy tín với nhiều đãi ngộ người dùng hấp dẫn để có thể tiếp cận được app đọc sách vô cùng hiện đại và thời thượng này nhé.

Tham khảo đường dẫn nhanh sau đây để cài đặt ứng dụng cho chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng:

App đọc sách tiếng Anh – Wattpad

Wattpad là một app đọc sách free chứa nguồn tài nguyên chất xám dồi dào, khi nơi đây có thể được coi là một mạng xã hội thu nhỏ dành cho các nhà văn từ chuyên đến không chuyên chia sẻ đến đại bộ phận người dùng các tác phẩm tự sáng tác. Wattpad hướng đến người dùng ở độ tuổi 13+, nhưng phần đông lại nằm ở các bạn trẻ ở ngưỡng 20 “chiếc xuân xanh” ưa thích thể loại giả tưởng, khoa học viễn tưởng…

Wattpad xây dựng một cộng đồng nhà văn và độc giả lớn nhất thế giới xung quanh những câu chuyện. Nếu bạn quan tâm đến sách và các tác phẩm tự sáng tác đầy thú vị thì Wattpad chính là app đọc sách lý tưởng dành cho bạn. Chỉ mất vài phút để tạo tài khoản và sau đó bạn có thể tiếp cận hàng ngàn tiêu đề sách hấp dẫn, mới lạ.
App đọc sách không chỉ dừng lại ở mức độ đọc và cảm nữa.

Tham khảo việc tải ứng dụng về máy theo đường dẫn sau:

app-doc-sách-01

App đọc sách là nơi liên kết sâu sắc giữa người đọc và tác giả thông qua các tính năng bổ trợ của phần mềm thông minh. GhienCongNghe hy vọng những chia sẻ phía trên giúp được bạn phần nào trong việc chọn lọc và lựa chọn app đọc sách phù hợp với sở thích của mình.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ top 10 app đọc sách tốt này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết chia sẻ ứng dụng hay khác nhé.


App đọc sách miễn phí với hàng ngàn đầu sách hay


Ứng dụng đọc sách miễn phí trên điện thoại với hàng ngàn đầu sách hay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button