Tổng Hợp

Thư Viện Block Thuộc Tính Trong Cad, Cách Tạo Block Động Trong Autocad

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0
*

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phimNgoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Bạn là người mới học vẽ Autocad và bắt đầu sử dụng phần mềm Autocad? Bạn gặp khó khăn trong cách tạo block thuộc tính trên Cad? Đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết dưới đây, vuonxavietnam.net sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một block thuộc tính chính xác nhất trên Cad với những thao tác cực đơn giản.

Bạn đang xem: Thư viện block thuộc tính trong cad , cách tạo block động

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc thêm các bài viết mới nhất:

Lệnh Block trong CAD là gì?

Lệnh Block trong Cad (lệnh B hay lệnh tạo block thuộc tính) là lệnh nhóm một đối tượng hình học được tạo từ các đối tượng rời rạc thành một đối tượng duy nhất, bạn hiểu đơn giản lệnh Block là lệnh khóa tất cả các đối tượng với nhau, gom chúng thành một đối tượng duy nhất. (giống như tính năng Group trong Word vậy)

*

Tạo block thuộc tính bằng lệnh Block

Trong công cụ này có 2 cách nhanh nhất để tạo block thuộc tính trong CAD, đó là sử dụng:

Xem Thêm :   Những LỖI NGỤY BIỆN ai cũng mắc phải | SPIDERUM | Hachane | Kỹ Năng Tư Duy

Xem thêm :  Lời bài hát tình yêu ngủ quên (hoàng tôn) [có nhạc nghe]

– Kết hợp/ gom các đối tượng với nhau để tạo thành một định nghĩa block trong bản vẽ hiện hành ngày nay.

– Tạo file bản vẽ và sau đó chèn chúng như một block thực trong bản vẽ của AutoCAD. 

Ưu điểm của lệnh block trong phần mềm Autocad

Để có thể tạo block thuộc tính chính xác trong Cad thì bạn phải nắm được Block là gì? Thực chất, đây là một dạng đối tượng phổ biến trong phần mềm Autocad được cấu thành từ những đối tượng riêng lẻ, hoặc một nhóm đối tượng nào đó. Khi thiết kế bản vẽ, việc sử dụng lệnh block sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, nhờ vào những hình mẫu sử dụng chung cho nhiều bản vẽ đã được tạo trong block. Theo đó, khi cần sử dụng, bạn chỉ cần copy và chèn vào mà không phải vẽ lại.

*

Block là một dạng đối tượng phổ biến trong phần mềm Autocad

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian thì việc tạo block thuộc tính còn mang lại cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:- Tiện lợi trong quá trình vẽ nhờ có được một thư viện block hoàn chỉnh.- Giúp giảm dung lượng cho bản vẽ.- Tránh được sự sai sót về kích thước của các đối tượng trong quá trình thiết kế và hiệu chỉnh bản vẽ.- Các block phụ sẽ được thay đổi khi bạn thực hiện chỉnh sửa đối tượng của block gốc. Như vậy, giúp tiết kiệm thời gian tối đa.- Người dùng có thể dễ dàng quản lý và đo góc cho bản vẽ.Hiện nay, trên phần mềm Autocad có 3 dạng block chính là: block động, block tĩnh và block thuộc tính. Trong đó, mỗi loại block lại có một chức năng và ưu điểm khác nhau, nhằm phục vụ quy trình hoàn thiện bản vẽ.

Cách tạo block thuộc tính

Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc tạo block động dưới dạng thuộc tính, thực tế quy trình này cũng tương tự giống như việc tạo block thường. Và điểm khác biệt duy nhất giữa việc giữ block thường và block thuộc tính là block thuộc tính có chứa đối tượng Attribute trong CAD, còn trong block thường thì không có.

Xem Thêm :   Cần bán đất vườn rộng 1300m2 đường ô tô ở Thành phố Cần Thơ có thể mở khu dl sinh thái nghỉ dưỡng

Xem thêm :  Chứng minh câu tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây ❤️️15 mẫu

Xem thêm: ” Poor You Nghĩa Là Gì ? Một Số Tiếng Lóng Thường Gặp Trong Tiếng Anh

*

Việc tạo block thuộc tính cũng tương tư như việc tạo block thường

Để có thể tạo block thuộc tính trên Cad một cách chính xác nhất thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Để tạo block dưới dạng thuộc tính thì đầu tiên bạn cần làm là tạo ra các đối tượng Attribute mang thuộc tính riêng. Bao gồm: đường kính thép, ký hiệu thanh thép, khoảng cách thép… Để thực hiện thì bạn gõ ATT để hiển thị lệnh trên Cad.- Bước 2: Khi lệnh đã hiển thị trên giao diện thì bạn cần nắm các thông số cơ bản để có thể khởi tạo đối tượng thuộc tính cho bản vẽ, bao gồm: + Tag (Hiển thị đối tượng thuộc tính khi chưa đóng block). + Prompt (Diễn giải ý nghĩ cụ thể của đối thuộc tính như: kích thước, tỷ lệ, hình dạng…). + Default (Hiển thị đối tượng thuộc tính sau khi đã đóng block). + KC và KH (Đối tượng thuộc tính về khoảng cách và ký hiệu thanh thép).- Bước 3: Khi đã điều chỉnh các thông số cơ bản thì bước tiếp theo để tạo block thuộc tính là thực hiện cách tạo như việc tạo một block thông thường. Cụ thể, đầu tiên bạn gõ lệnh B để mở hộp thoại Block Definition. Tiếp theo, đặt tên cho Block tại mục Name, nhấp vào mục Select objects và thực hiện thao tác quét chọn đối tượng mà bạn cần tạo block.- Bước 4: Nhấp vào mục Pick point để chọn điểm gốc của block. Điểm gốc này được xác định là điểm gốc của tọa độ (0,0), đây cũng chính điểm chèn block khi insert. Các thông số còn lại trong thư mục thì bạn để chế độ mặc định và nhấn OK để kết thúc lệnh.

*

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tạo block thuộc tính chính xác nhất

Xem Thêm :   Spam Là Gì Trong Zalo, Facebook? Spam Trên Messenger Là Gì

Xem thêm :  Kích Thước Lavabo Chậu Rửa Mặt Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Không chỉ có kiến thức hướng dẫn cung cấp thông tin về các thuộc tính và cách sử dụng chúng trong AutoCAD, bạn đọc hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu, tự học Autocad cơ bản và nâng cao và sử dụng công cụ Auto CAD từ những bước đi đầu tiên đơn giản nhất cho đến những kỹ năng nâng cao chuyên nghiệp và sớm trở thành bậc thầy trong nghề. Để làm được điều đó bạn đọc cần có được một lộ trình học tập bài bản, chi tiết và đầy đủ, một giảng viên hướng dẫn tận tâm, uy tín và giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với một đội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn 24/7.

Những điều cần biết về khóa học “Tự học AutoCad trong 20 ngày”

Khóa học bao gồm 41 bài giảng, học theo hình thức trực tuyến trên vuonxavietnam.net. Tại vuonxavietnam.net luôn cung cấp giải pháp học tập trực tuyến tại nhà dành cho tất cả mọi đối tượng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có chủ đề Thiết kế dành cho bạn quan tâm đến AutoCAD và mong muốn học Autocad để thành nghề với chúng.

Khóa học “Tự học AutoCad trong 20 ngày”

Kết thúc khóa học bạn tự tin nắm được trọn bộ kiến thức liên quan đến AutoCad, thành thạo sử dụng phần mềm, nắm được các tiêu chuẩn bản vẽ và đặc biệt, những bạn sinh viên có thể làm được đồ án kỹ thuật nhanh chóng.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc tạo một block thuộc tính cho các đối tượng trên bản vẽ. Bạn cũng có thể áp dụng cách tạo này đối với block thường, chỉ cần bỏ qua bước 1 và bước 2. Việc nắm vững thao tác tạo block thuộc tính nêu trên sẽ giúp cho quá trình thiết kế bản vẽ được nhanh chóng và chính xác hơn. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn đọc quan tâm hãy click vào từng khóa học và sớm lựa chọn cho mình khóa học hay phù hợp nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button