Kỹ Năng Sống

Những bài thơ về thầy cô giáo tự sáng tác hay nhất

Thơ 20/11, tuyển chọn những bài thơ 20/11 ngắn để tặng thầy cô

Thơ 20/11, tuyển chọn những bài thơ 20/11 ngắn để tặng thầy cô

Bên cạnh những tấm thiệp chúc mừng, những bông hoa hay phần quà độc đáo. Bạn đừng quên giành tặng thầy cô, người dạy của mình những vần thơ 20/11 cô đọng, ý nghĩa, đi vào lòng người. Chắc chắn đó sẽ là những món quà đáng nhớ nhất.

Bất kỳ ngày lễ tri ân nào cũng đều là những ngày lễ ý nghĩa, tuy nhiên, 20/11 là ngày lễ đặc biệt thiêng liêng với những ai trong ngành giáo dục, những ai đang đứng trên bục giảng hay đơn giản là những bậc thầy đang truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm sống, kỹ năng sống cho nhân loại.

Những bài hát, bài thơ 20-11 là cách truyền cảm xúc nhanh nhất, dễ dàng nhất đến thầy cô, những người đã nuôi dạy, truyền đạt tri thức cho mỗi con người. Nếu bạn đang tìm những bài thơ 20-11 tự sáng tác, thơ 20/11 chế hài hước, vui vẻ, dí dỏm. Sau đây sẽ là những gợi ý hay nhất:

Đây là một bài thơ 20 – 11 chế mang tính chất hài hước, vui vẻ, nhưng vẫn khá lịch sự và mang tính tôn trọng ngành giáo dục, thầy cô. Bạn có thể tham khảo đọc để giải trí hoặc gửi tặng người bạn cùng trang lứa làm trong ngành giáo dục của mình. Không nên sử dụng bài thơ dể tặng thầy cô.

Cô nào giờ vẫn ít tiền Mốt mai, sau giấc mơ tiên vàng đầy. Lời cuối xin chúc các thầy Các cô hạnh phúc ngất ngây men nồng.

Chúc cô khỏe cả cuộc đời Chúc cô mãi trẻ, tuyệt vời như xưa Cô nào đã lớn mà chưa Có chồng, sớm có người đưa đón liền

Nên giờ ở tận nơi đâu Em không quên được công đầu thày cô. Nhân ngày cả nước hoan hô Chúc mừng nhà giáo em tô thêm lời

Cô lấy khăn sạch cô xoa… Hôm nay nghĩ lại … ui da… ngượng ngùng. Bây giờ em học lớp Trung Cấp giống nhớ lại … thẹn thùng cô ơi.

Cô thấy, cô quát, cô la Làm em sợ quá, nước ra càng nhiều Em thề em chẳng nói điêu Cô thay quần áo, sáo diều lộ ra

Nhớ hồi em vẫn ngồi trên Con ngựa gỗ mít ở bên lớp chồi Em phi được có mấy hồi Bỗng đâu nước ở chỗ ngồi chảy ra

Lời đầu em nói rất thèm Về trường thăm lại góc em hay tè Chỗ ấy có một cây me Trồng đi trồng lại vẫn què chẳng lên.

Nhân ngày nhà giáo nước ta Em ở xa quá, thiếu hoa tặng thầy. Mấy lời, mộc mạc, vơi đầy Xin thày cô chớ có rầy la em.

Bài thơ ngắn về thầy cô nhân ngày 20-11 nhưng nội dung cô đọng, ý nghĩa với những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, người đã chèo lái con đò đưa các em đến bến bờ thành công. Đây là những vần thơ 20/11 hay nhất để bạn giành tặng thầy cô của mình đấy!

Bây giờ, giờ phút mỏng manh Chúng em họp lại, kính cô, kính thầy Ngày vui nhà giáo sum vầy Mong thầy cô khỏe, trồng người tiếp sau.

Thầy chính là những vì sao thắp sáng, Là đèn đường soi rạng lối em đi. Còn cô là người mẹ hiền phú quý Mà trời dành để dạy dỗ chúng em

Thơ hay về thầy cô và mái trường nhân dịp ngày 20/11: THẦY CÔ

Đây là một bài thơ 20 -11 tự sáng tác vô cùng ý nghĩa, từng lời thơ thấm đượm lòng tri ân, khắc khoải về mái trường xưa, nơi cô thầy dạy dỗ, chắp cánh ước mơ. Từng lười thơ được viết đầy xúc động với tấm lòng biết ơn về thầy cô sâu sắc. Đây xứng đáng là một trong những bài thơ 20-11 hay nhất về chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam.

Mừng ngày nhà giáo hôm nay Kính dâng lời chúc cô thầy muôn nơi An khang hạnh phúc rạng ngời Gia can êm ấm trọn đời yêu thương Dẫu cho cách trở ngàn phương Lòng hoài khắc khoải vấn vương cô thầy.

Bao thế hệ đã sang sông Thầy cô luôn mãi vọng trông theo cùng Mặc cho mưa gió bão bùng Vẫn âm thầm thắp sáng vùng trời mơ

Bao chuyến đò lặng không lời Ươm mầm xanh tốt rạng ngời tương lai Bên trang giáo án miệt mài Hao gầy tâm huyết năm dài tháng qua

Thu tàn trời đã sang đông Bồi hồi tấc dạ nhớ mong cô thầy Người trao khát vọng hôm nay Chắp cho đôi cánh em bay vào đời

Bài thơ về thầy cô ngày 20 – 11 của trẻ mầm non

Ai cũng bảo nghề giáo viên cao quý Nhàn hạ thanh cao,…em cũng thấy tự hào Hai bốn tuổi chưa một lần làm mẹ Mà em đã có cả thảy đàn con

Cần như hạt muối Đẹp như hoa rừng Cô giáo của con Ai mà chẳng quý

Bạn nào hay nghịch Cô chẳng thích đâu Bạn nào chăm ngoan Cô yêu lắm đấy

Mỗi khi vào lớp Cô cười thật tươi Say sưa giảng bài Giọng cô ấm áp

Đây là nơi tôi gửi gắm đời mình Để vun đắp cho mầm xanh đất nước Điều mà tôi tuổi thanh xuân mơ ước Cô lái đò… theo nhịp bước quê hương

Đây ngôi nhà của tôi trường mầm non Nơi tôi thả lòng mình cùng lũ trẻ Mỗi một năm lại thêm một thế hệ Cô với trò như thể một gia đình

Mỗi một ngày mong một phút bình yên Khi tôi ngắm các con thơ đã ngủ Đôi má phính căng như bầu sữa Mắt lim rim trong những giấc mơ vàng

Bài thơ về cô giáo mầm non với tựa đề: Phút bình yên

Tuổi đôi mươi, em phấn khởi bước vào nghề Anh cứ hỏi: Em làm nghề gì vậy? Phút ngập ngừng, dịu dàng con gái Thưa: Em là cô giáo mầm non Ai cũng bảo nghề giáo viên cao quý Nhàn hạ, thanh cao…em cũng thấy tự hào Hai bốn tuổi, chưa một lần làm mẹ Mà em có thảy cả đàn con Con của em vui lắm anh ơi Suốt ngày “dạ”, “thưa” rồi “cháu biết” Chưa làm mẹ mà như đã làm mẹ Chăm chút miếng cơm, giấc ngủ trẻ thơ Cháu thì đông mà cô thì chỉ một Cháu dại khờ, cô vẫn còn tuổi đôi mươi Hết dạy cháu học lại làm quan phân xử Hết làm quan lại tiếp sang làm mẹ Làm mẹ xong rồi lại chuyển về làm cô Nghề của em là thế đó anh ơi Có lỗi hẹn đôi lần đừng giận hờn, trách cứ Đã thương rồi! Xin thương trọn nhé anh

Bài thơ 20/11 ngắn có tựa đề: Em là cô giáo mầm non

Trên đây là các bài thơ về cô giáo cho trẻ mầm non có thể dễ đọc, học thuộc để tặng cô dịp 20/11. Bạn cũng có thể chuẩn bị các bài thơ nói về nghề giáo viên mầm non khác để viết chúc cô trong tấm thiệp chúc mừng. Tham khảo ngay những bài thơ ngày 20-11 của mầm non dưới đây:

Cô dắt em đi Trên đường tới lơp Đường đẹp quê hương Đường dài đất nước

Hôm nay ngày lễ hội Của cô giáo kính yêu Em vui biết bao nhiêu Tặng cô bông hoa đẹp.

Bài thơ chúc 20/11 cô giáo mầm non tự sáng tác hay và dễ nhớ:

Xem thêm :  Sách giáo khoa ngữ văn lớp 9

Cô em như một cô Tiên Đôi tay như dải lụa mềm bay bay Trong giờ thể dục sáng nay Nhạc vui rộn rã hăng say luyện rèn Chúng em ngày một lớn lên Học hành chăm chỉ thêm niềm yêu Cô

Những bài thơ ngày 20 – 11 của mầm non được chọn là những bài thơ 20/11 ngắn gọn để các bé dễ nhỡ, dễ học thuộc lòng. Ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ ý nghĩa. Tham khảo một số vần thư 20/11 ngắn gọn sau cho các bé mầm non nhé!

Với những bé mầm non khi chưa tự tay chuẩn bị được quà cho các thầy cô, ngoài các mòn quà, hoa tươi hay những tấm thiệp chúc mừng được chuẩn bị từ cha mẹ. Phụ huynh có thể chọn một bài thơ 20/11 hay để các bé có thể đọc để tặng các thầy, cô, các mẹ ở trường.

Nếu bạn đang tìm chọn những bài thơ hay về 20/11 làm báo tường về chủ đề thầy cô, mái trường. Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giành điểm với những vần thơ 20-11 hay để tri ân sâu sắc đến thầy cô.

Bài thơ 20-11 bào tường với chủ đề thầy giáo: Khi thầy về hưu

Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp

“Các con ráng năm nay hè cuối cấp”

Chút nghẹn ngào, bụi phấn vỡ lao xao

Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào

Con nao nao bước vào trường trung học

Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc

Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao.

Mai thầy về, sân trường cũ nằm đâu?

Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi

Dẫu cay đắm, dẫu trăm nghìn đau tủi

Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau

Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao

Vai áo bạt như màu trang vở cũ

Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn ứ

Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

Đây là những vần thơ thực sự xúc động về người thầy, người cha già tóc đã bạc vì bụi phấn đã dạy dỗ từng lớp, từng lớp học sinh. Bài thơ viết về một người thầy giáo tuyệt vời đã về hưu tại một trường trung học. Chủ đề bài thơ thiên về ngày kết thúc năm học, một ngày hè bế giảng cuối cấp. Tuy nhiên, bài thơ này vẫn xứng đáng được tuyển chọn là một trong những bài thơ hay về 20/11 làm báo tường để giành tặng thầy cô, những người tóc đã bạc vì cả đời cống hiến cho mái trường, cho bụi phấn để nâng niu những tâm hồn tri thức trẻ.

Bài thơ ngắn về thây cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam: Nụ Hồng tặng thầy cô 20-11

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy

Còn rung rinh sắc thắm tươi

20-11 ngày năm ấy

Thầy tôi tuổi vừa đôi mươi

Cô tôi mặc áo dài trắng

Tóc xanh cài một nụ hồng

Ngỡ mùa xuân sang quá

Học trò ngơ ngẩn chờ trông…

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…

Xuân sang, thầy đã bốn mươi

Mái tóc chuyển màu bụi phấn

Nhành hoa cô có còn cài?

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…

Tà áo dài trắng nơi nao,

Thầy cô – những mùa quả ngọt

Em bỗng thành hoa lúc nào. Một bài thơ 20-11 bào tường viết về thầy cô, những người bước vào nghề tuổi đôi mươi, công hiến cả tuổi thanh xuân cho mái trường, bảng phấn, từng lớp măng non trẻ. Để rồi những cống hiến ấy vẫn theo mãi đến những ngày tóc thầy đã bác trắng tưởng như màu bụi phấn.

Thơ tự sáng tác ca ngợi nghề nhà giáo

Nhà Giáo là một nghề vinh quang, cao cả với sứ mệnh “trăm năm trồng người”, nghề giáo có vinh, nhưng cũng nhiều tủi, nhiều tâm sự chất chứa trong nghề. Nhân ngày 20/11: Ngày nhà giáo Việt Nam, mời quý thầy cô bạn bè cùng thưởng thức những vần thơ hay viết về nghề nhà giáo mà chúng tôi sưu tầm chọn lọc được dưới đây.

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 01

Nghề Giáo

Tác giả: JB.Nguyễn Hùng

Tình người rực cháy chữ trao trò
Phấn trắng thường ngày nét đẹp tô
Khắc khoải bao mùa đâu kẻ đếm
Mênh mang bến cũ có ai đo
Niềm vui chở khách mong chi đáp
Nghĩa vẹn thuyền đưa thỏa chí hò
Cống hiến hi sinh dâng cuộc sống
Âm thầm chắp cánh trẻ qua đò

Yêu Nghề Giáo

Tác giả: Tocngan.HYTV

Dịu dàng tà áo thướt tha
Xinh tươi đằm thắm mặn mà nét duyên
Đoan trang thục nữ dịu hiền
Bảng đen phấn trắng trinh nguyên một thời.

Bền lòng nhiệt huyết chẳng vơi
Ươm mầm tri thức gieo đời tiếng thơm
Đâu cần đáp nghĩa trả ơn
Mà bao năm vẫn sớm hôm miệt mài.

Để trò vững bước ngày mai
Là nguồn hạnh phúc tương lai cô trồng
Tấm lòng luôn rộng mênh mông
Dù bao vất vả vẫn hồng sắc môi.

Chùm Thơ Ngày Nhà Giáo Việt Nam Năm 2015

Tác giả: ThanhThanhsingle. Nguyễn Thanh Thanh

Học trò mình

Luôn nhớ hình ảnh học trò mình
Dù còn gian khó vẫn vững tin
Tương lai học trò làm rạng rở
Cho trò, cho cả cộng đồng vinh
Qua bao thế hệ thầy, cô nhớ
Chỉ cần tên, lớp chuyện linh tinh
Điềm nhiên nhắc lại khi gặp gỡ
Thầy, cô vui kể học trò mình.

Việt Nam nghề giáo

Xưa, nay nghề giáo thanh cao
Dù sao đi nữa luôn giàu tình thương
Thâm tâm chan chứa khiêm nhường
Tùy đời ưa, ghét vẫn nương mái trường
Nghiệp dạy còn phải làm gương
Trò học trực tiếp để tường tận thêm
Gia đình giáo huấn rắn, mềm
Ở trường răng dạy uốn êm tâm đầu
Thầy, cô có lúc lo âu
Những lúc gặp phải mặt ngầu hung hăng
Tâm tư mô phạm tự dằn
Suy nghĩ, đối đáp mở, ngăn hợp lòng
Cái phận nghề giáo luôn trông
Gia đình nối kết vun trồng tương lai
Sắc, nhọn thì phải dũa mài
Chia sẻ hợp lực chung tay xây người
Hướng đến cuộc sống rạng tươi
Việt Nam nghề giáo mĩm cười tự tâm.

Nền giáo dục làm sao người tiếp nhận ?

Nền giáo dục làm sao người tiếp nhận ?
Có mầm chồi, bồi dưởng hoặc nâng cao
Từ phổ thông, đại học đến hơn nào
Đứng giảng dạy được xem là Nhà Giáo

Truyền con chữ nhưng không hề kiêu ngạo
Khiêm tốn nhiều, mặc cảm dấu vào tâm
Tư thế luôn chuẩn bị với sóng ngầm
Chuyện giáo dục học sinh đời ca thán

Trò mà tốt không có gì chán nản
Yêu thêm nghề thanh thản trọn niềm tin
Hạnh phúc thay khi nhắc học trò mình
Nhiều thế hệ đã qua như còn đó

Làm nghề giáo chuyện trồng người trăm họ
Vai gánh này tương xứng tâm hồn cao
Chỉ vì yêu chấp nhận những xì xào
Góp công sức vì tương lai xã hội

Đường mô phạm ngã rẽ nhiều muôn lối
Thuận lợi đầy, gian khó chẳng vơi đâu
Cái hướng chung cả xã hội đau đầu
Nền giáo dục làm sao người tiếp nhận ?

Thơ Tứ tuyệt Ngày nhà giáo Việt Nam 2015

Tấm gương người lính

Người lính Cụ Hồ làm giáo viên
Biên giới, vùng xa, hải đảo yên
Súng mang gánh chữ tình dân, nước
Tấm gương trò cảm yêu nước liền

Món quà thích nhất

Món quà thích nhất của thầy cô
Trò ngoan, học giỏi điểm sáng tô
Bông hoa gửi tặng Ngày Nhà Giáo
Sự thật vui khỏe chẳng mơ hồ.

Gởi lời thăm hỏi

Còn đây nhiều lắm những con người
Trong tâm ghi khắc vẫn chưa vơi
Hình ảnh thầy cô thời đi học
Gởi lời thăm hỏi thật sáng ngời.

Ông Giáo Ấy

Tác giả: CHÂU NAM KIM MINH

Ông giáo ấy âm thầm lặng lẽ
Quyết một đời thước kẻ bút nghiên
Cơ hàn năm tháng triền miên
Tâm tư gởi trọn thiêng liêng giảng đường

Bao gian khó đoạn trường nghề giáo
Tóc bạc dần, màu áo phai nhanh
Đêm về giáo án bủa quanh
Đợi ngày đứng lớp tô xanh cho đời

Người giáo ấy rạng ngời trong sáng
Vẫn gieo mầm bao tháng ngày qua
Lời người chứa đựng thiết tha
Hằng luôn mong đợi nơi ta thành người

Vẫn nơi đó tiếng cười quen thuộc
Khắc ghi lòng dẫu cuộc bể dâu
Ươm mầm nhân cách đời sau
Trồng cây Nhân nghĩa nuôi câu Nhân tài

Ôi ! cứ thế miệt mài nghề giáo !
Xá chi lời trâng tráo, hoang mang
Tâm hồn nghề giáo thênh thang
Cho bao thế hệ dọc ngang giúp đời

Nói sao hết bao lời cảm tạ
Viết sao đầy một dạ tri ân
Hoa cài chữ ĐỨC em nâng
Chữ TÂM tô đậm kính dâng lên người !

Trắng Đêm

Tác giả: Typn Huỳnh

Lại một đêm nữa, con thức trắng
Hiểu ngày xưa thầy cô cũng như này
Bước tiền bối đi, chân con nối
Thức trắng đêm dài, lại trắng đêm

Nghề giáo ấy thế mà chẳng dễ
Chẳng ngại gian nan, khó chẳng màng
Lại càng khéo léo trên bục giảng
Khi cần nhẹ nhàng, lúc cần căng

Làm nhẹ qua loa, con có thể
Trong khả năng mình, lướt cho qua
Nghĩ đến đấy, con càng không thể
Lương tâm nghề giáo, tại vì ta!

Một phút đứng lớp, ba phút tại nhà
Một phần giảng hay, ba phần khéo soạn
Tâm huyết đổ vào, ta nhận lại điều chi?

Học trò thời nay, chẳng phải như xưa
Một ý không vừa, ấy là rắc rối
Mỗi ngày mỗi ngày báo nối báo ra
Người thầy người thầy trong thời trong đại!

Người có mệt nhoài khi nhiều thứ bủa vây?
Nào cơm áo gạo tiền, nào áp lực các thứ
Cũng vậy, ôi thôi cũng vậy
Muốn chuyển ngành, nhưng chắc nghiệp giáo viên!
[Typn] Cần Thơ, 07/03/2016

Gia Đình Sư Phạm & Chúc Mừng Gia Đình Sư Phạm

GIA ĐÌNH SƯ PHẠM

Tác giả : Nguyễn Ngọc René

Trường Cao Đẳng học nghề sư phạm
Ra giáo viên thê thảm lương còm
Xét ra thì cũng chén cơm
Yêu nhiều tuổi dại lòm khòm môn văn

Bu Thịnh muốn có thằng cu đến (1)
Gia nhập liền nhà mến dang tay
Đón mừng kết nối đêm ngày
Nghĩa tình huynh đệ ô hay vững bền

Có Đoàn Ngọc một bên gắn bó (2)
Viết lời bình chẳng bỏ anh ba (N3)
Chị Dzung khích lệ mặn mà (3)
Ta cùng vui vẻ một gia kết tình

Dùng song thất lung linh nay tả
Nỗi niềm yêu thật quá là mừng
Ta cùng họ tộc tượng trưng
Thân nhau thắt chặt không ngừng từ đây..

Lời thơ sẽ đong đầy tình nghĩa
Dẫu cách xa ngàn địa lý ngăn
Núi non ghềnh thác khô cằn
Tình chung liên hệ khó khăn cũng liền…

Nay song thất liên miên đã viết
Cùng một nhà tình thiệt kết giao
Sẻ chia cay đắng ngọt ngào
Thơ này chứng giám xiết bao là tình …

-N3- Nguyễn Ngọc René – Paris – 22/05/2016
(1) Kim Thịnh Dancer
(2) Doan Ngoc
(3) Dzung Nguyen
N3 : Nguyễn Ngọc René
******************
CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH SƯ PHẠM

T/g : Phạm Thành

Chúc mừng cả gia đình sư phạm
Những con người lịch lãm nơi xa
Kết tình bạn hữu một nhà
Hôm nay mới thấy anh ta khoe rằng

Nhà phây búc đêm trăng sáng tỏ
Mối thâm tình đã có từ lâu
Lại là ý hợp tâm đầu
Chúc cho tình bạn bể dâu không sờn

Đi sư phạm mừng rơn nghề giáo
Cũng có đâu đảm bảo đồng lương
Khó khăn vất vả đời thường
Bộn bề bươn chải tha hương xứ người

Nay cuộc sống đẹp tươi hơn trước
Mong có người sẽ được hồi hương
Ở đâu đất nước thịnh cường
Làm ăn dễ dãi xa phương cũng đành

Em đây cũng cao xanh nghề giáo
Đến bây giờ cáo lão về quê
Suốt ngày thi phú tràn trề
Vui cùng các bạn say mê họa vần

Chúc mừng họ tộc tình thân
Bên đời cuộc sống ân cần có nhau.

Công Ơn Thầy Cô

Tác giả: Nguyễn Khắc Thiện

Chúc mừng thầy cô ở gần xa
Niềm vui tràn ngập khắp mọi nhà
Tình cảm thầy trò nhiều thương mến
Ấm lòng đón nhận những bó hoa

Vinh danh cao quý sự nghiệp thầy
Tận tình giảng dạy sống thẳng ngay
Gian nan nếm trải tâm vẫn sáng
Vất vả không buông sự nghiệp này

Khó khăn gian khổ không nề hà
Chông gai thách thức vẫn vượt qua
Cao quý hơn mọi nghề cao quý
Chính là nghề giáo ở nước ta

Tài năng cống hiến bấy lâu nay
Công lao trời bể của cô thầy
Giáo dục thành công bao thế hệ
Rạng rỡ non sông đất nước này./.

Nghề Cha Ông

Tác giả: Đoàn Minh Hợp ( Xóm Đồng )

Cái thời non nớt khi xưa
Hai mươi/ mười một/ đón đưa dập dìu
Bế bồng cậu bé đáng yêu
Nắm tay anh chị phiêu lưu xóm làng

Thăng trầm nhà giáo sang trang
Miếng cơm manh áo bỏ ngang đổi nghề
Người buôn bán người làm thuê
Người xoay việc khác vật vờ bôn ba

Nghề giáo nghề của ông – cha
Bao đời gầy dựng thấy mà xót thương
Mai này con cháu đến trường
Ta sẽ căn dặn theo đường khi xưa

Viết Tặng Cô Ngày Về Hưu

Tác giả: Dương Viết Cương

Giáo án giờ xếp lại
Bục giảng mai xa rồi
Bụi phấn bay theo gió
Mình về với mình thôi

Bao chuyến đò rời bến
Bao lớp học trò đi
Ơi mái trường thương mến
Nói cùng ta câu gì?

Trống trường mùa thu tới
Thôi giục bước chân quen
Những vui buồn nghề giáo
Giờ như trăng bên thềm.

Cả một đời dạy học
Chẳng đòi hỏi gì đâu
Chỉ mong lời mình giảng
Học trò đừng quên mau

3-8-2016
Viết tặng cô giáo chủ nhiệm Lương Thị Chi và mái trường PTTH Thạch Thành I yêu dấu

Chào 20 – 11

Tác giả: Mũm Mĩm

Vào lớp Một em ngồi tập Viết
Nét thẳng nghiêng học biết vẽ tô
Làm quen chữ cái O Ô
Học câu vâng dạ, yêu Cô Bạn Bè

Cô cần mẫn say mê nghiệp Giáo
Thầy yêu trò dạy bảo chúng tôi
Tháng ngày cứ thế dần trôi
Bao nhiêu bụi phấn , mấy đời học sinh

Cũng bảo táp lặng thinh cam chịu
Nghiệp lái đò như địu các con
Làm sao che chở an toàn
Bình an vô sự trưởng thành ĐỨC NHÂN

Yêu nghề Giáo không màng danh lợi
Yêu Học Trò chẳng đợi trả ơn
Ước mơ rất đỗi giản đơn
Miễn sao Lủ Quỷ thành NHƠN giúp đời

Ngày NHÀ GIÁO muôn người chúc tụng
Nghĩa Cô Thầy VANG VỌNG tháng năm
Lời hay ý đẹp ngàn lần
Chẳng sao tả hết nhọc nhằn THẦY CÔ..

Có Một Nghề Như Thế

Tác giả: Hương Ngọc Lan

có một nghề tuy không phấn bám tay
cũng không dám mơ đơm hoa kết trái
có một nghề lặng thầm như dòng chảy
chỉ ước mơ truyền mạch sống cho người

cũng đêm ngày trăn trở thiếu nụ cười
chông đèn khuya soạn từng trang giáo án
cũng miệt mài sáng chiều nhăn vầng trán
tìm tinh hoa để khơi lại cuộc đời

bốn mùa sang vẫn tóc rối tơi bời
không áo hoa dáng dịu dàng tha thướt
ngày hiến chương vẫn lặng thầm độc bước
đem tình thương vá chỗ khuyết cho tròn

tháng năm dài trong lặng lẽ mỏi mòn
gieo yêu thương chẳng mơ người báo đáp
người hạnh phúc là thấy lòng ấm áp
là vui mừng như đang được vinh danh

20. 11. 2018 (HNL )

ps: cảm tác từ bài hát “Tôi yêu nghề giáo”.

Em Là Cô Giáo

Tác giả: Nguyễn An Đệ

Người yêu tôi có nụ cười tươi trẻ
Em hiền hòa và vui vẻ thân thương
Tóc dài bay có bụi phấn vương vương
Là cô giáo vẫn đến trường mỗi sáng.

Anh yêu em tà áo dài duyên dáng
Yêu nụ cười từ năm tháng sinh viên
Nét vô tư, giản dị chẳng ưu phiền
Có tình thân gắn liền thời thơ ấu.

Em với anh cùng quê hương yêu dấu
Chung chuyến đò cùng bến đậu ngày xưa
Chung đường quen nắng trưa rợp bóng dừa
Chung chiếc dù bao ngày mưa đi học.

Yêu bụi phấn còn vương trên mái tóc
Bài thơ đầu, tiếng em đọc ngân nga
Yêu nghề giáo sâu sắc và thiết tha
Nụ hôn đầu, yêu câu ca em hát.

Nghề của em, người đưa đò khao khát
Kiến thức chờ truyền cho các em thơ
Cô giáo ơi không biết tự bao giờ
Mong được gặp và đợi chờ cô mãi!

Trích trong tập HOA MÀU TRẮNG
Nguyễn An Đệ, 2018. NXB Đồng Nai.

Gửi Em-Cô Giáo

Tác giả: Quách Tỉnh -Xuân Trường

Anh cũng biết nghề giáo nhiều vất vả
Nhưng trong lòng đã yêu quý từ lâu
Nhớ không em cái thửơ ấy ban đầu
Hôm đưa tiễn vào giảng đường đại học

Rưng rưng mắt rồi vô tình chợt khóc
Hi sinh nhiều khó nhọc lắm người ơi
Ngày mai đây nhớ vững bước đường đời
Vì bụi phấn rơi bạc đầu em đó

Đã bao năm nhớ rất nhiều về nhỏ
Tự hiểu lòng hiểu rõ nỗi niềm riêng
Bởi yêu nghề cao quí lại thiêng liêng
Càng cảm phục thêm yêu người con gái

Dù xa nhau nhưng trong lòng ta mãi
Mãi nhìn về một hướng của niềm tin
Thửơ ban đầu hẹn ước nhớ như in
Lòng chung thủy tình xanh là vô hạn

Là Cô Giáo Dạy Văn

Tác giả: Hồ Tịnh Văn

Cô là cô giáo dạy văn thôi
Chỉ biết thương yêu đẹp bên đời
Ngày thêm yêu lớp, yêu trò nhỏ
Cái nghiệp văn chương chẳng chịu rời

Cô là cô giáo của trò ngoan
Mỗi sáng lên trường lòng hân hoan
Nghĩ đến ánh mắt trò rạng rỡ
Là trái tim cô đã ngút ngàn

Cô của các trò mãi dễ thương
Đến bên trò nhỏ, đến lớp, trường
Để gần gũi trò và trao tặng
Những vần thơ đẹp, áng văn chương

Cô đã bao năm sống hết mình
Nụ cười tươi mới,mắt lung linh
Có lúc ngờ nghệch như con trẻ
Trao hết tin yêu, tấm chân tình

Dẫu đời còn lắm nỗi truân chuyên
Đôi khi rũ lệ đẫm mắt huyền
Nhưng làm nhà giáo như cô đó
Chữ tình bao năm vẫn con nguyên

Cảm ơn cuộc đời đã dạy thêm
Nghề giáo có lúc chẳng dịu êm
Nhưng với trò yêu cô khắng khít
Nên trái tim cô mãi ngọt mềm…

Viên Phấn – Kim Minh

Tác giả: CHÂU NAM KIM MINH

Viên phấn kia tô mầm thế hệ
Vẽ nhân tài xây bệ tương lai
m thầm, khó nhọc, đắng cay
Tan thành bụi cát … vẫn say giảng đường

Viên phấn dạy mến trường yêu lớp
Thương Cô Thầy nơm nớp vì ta
Lo trò bao cảnh bôn ba
Phấn treo hàng chữ thiết tha dỗ dành

Viên phấn đọc ngọn ngành giáo án
Chốn học đường rọi sáng từng môn
Mong trò bớt dại, thêm khôn
Trung thành, hiếu nghĩa, làng thôn vẹn tình

Viên phấn trắng quên mình năm tháng
Giữ tâm hồn luôn áng mây xanh
Làm nền đưa trẻ vượt quanh
Dẫn đường thế hệ tiến nhanh giúp đời

Ôi Hồng Đức rạng ngời nghề giáo
Luôn đong đầy nơi áo Thầy Cô
Dù qua mấy bận đẩy xô
Sắc màu viên phấn vẫn tô ơn người !

Tặng Các Thầy Cô Giáo

Tác giả: Tg Tuyết Lâm
………TẶNG CÁC THẦY CÔ GIÁO ……….

Cảm xúc qua câu chuyện cô giáo bị đình chỉ dậy vì bắt học sinh quỳ

Cô phạt quỳ ,có đau lắm không con ?
Nếu con hư, sẽ còn hơn thế nữa….
Bởi cô phạt, là để con sửa chữa
Những lỗi lầm, con chưa sửa thành ngoan.

Là cô giáo, cô chỉ muốn trò ngoan
Muốn học văn ,trước tiên con học lễ
Ngồi trong lớp, con râm ran chuyện kể
Cô giảng bài, sao có thể ai nghe….

Vậy phạt quỳ, con đã hiểu ra chưa…
Nếu đến lớp, chỉ dạy bừa hết tiết….
Các con học.. hay không, không cần biết…
Rồi qua ngày, cứ hết tháng lĩnh lương.

Nhưng con ơi, cô nghiêm khắc, bởi thương
Gieo vào con ,những luân thường đạo lý
Dạy cho con, kiến thức, lòng tri kỷ….
Mai ra đời, không phí tuổi thanh xuân….

Các con ngoan, cô chỉ bảo ân cần…
Nào cô muốn, một lần làm người ác
Nhưng các con, học thì luôn lười nhác
Dạy điều hay, con phản bác không làm.

Làm nghề giáo, sao nhiều quá ức oan…
Bởi con sâu, mà làm sầu người khác
Hai chữ thầy cô, giờ sao thấy bạc..
Đứng dậy trò, ngỡ lạc chốn chông, gai….

Áp lực lớn, luôn đè nặng đôi vai
Muốn dạy trò, thành người tài phải khắc
Cha mẹ biết, đưa con vào trường học
Có biết đâu, cô đã khóc bao lần….

Bắt con quỳ…mà cô phải bước chân
Rời mái trường, bao lần cô dạy giỏi…
Tự động viên, đôi chân mình đừng mỏi…
Mãi để cho đời, gọi 2 chữ …cô ơi ..

Trên đây là những bài thơ 20-11 hay nhất về chủ đề thầy cô, mái trường nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.  Mong rằng những bài thơ 20/11 tự sáng tác đầy xúc động hay những bài thơ về chế hài hước trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một bài thơ 20/11 hay, phù hợp. Xin chúc thầy cô, những người đã, đang và sẽ trở thành người truyền dạy tri thức cho nhân loại một sức khỏe dồi dào và thành công mỹ mãn. Ngoài những câu thơ, bài thơ về thầy cô. Bạn cũng cần những lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa để gửi gắm tới quý cô thầy trong ngày lễ đặc biệt này đấy.

Xem thêm:


THƠ HAY TẶNG THẦY CÔ 20/11 | Ngày nhà giáo Việt Nam | DANYLE PY


Hãy đăng ký kênh DANYLE PY (goo.gl/9KwivG) để nhận thêm nhiều video.
DANYLE PY giới thiệu video THƠ HAY TẶNG THẦY CÔ 20/11 nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.
Kênh DANYLE PY dành cho thiếu nhi, chia sẽ những hoạt động thường ngày của bé Poli; lưu lại những hình ảnh và những kỷ niệm đẹp của gia đình; những sở thích, những việc làm ý nghĩa, phụ giúp mẹ trong việc nhà, cũng như tự làm những việc liên quan đến cá nhân mà không nhờ đến cha, mẹ. Huy vọng các bé sẽ thích thú khi xem kênh. Cảm ơn quý vị đã xem video, hãy đăng ký DANYLE PY nhé!
► Để xem video: https://youtu.be/htwxvKDeO0k
► Để xem kênh: goo.gl/9KwivG
► Facebook/ https://goo.gl/FexPNx
► Fanpage: https://goo.gl/AZ6p1K
► Email: hanhtrinhcuocsong24h@gmail.com
Kênh DANYLE PY cảm ơn mọi người đã xem kênh, hãy nhấn like, share và subscribe (đăng ký ) để nhận thêm nhiều video nữa nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button