Phong Thủy

#con số 9 có ý nghĩa gì & ý nghĩa số 9 theo nhiều phương diện chính xác 100%?

#số 9 có ý nghĩa gì và tìm ý nghĩa số 9 trong sim điện thoại

Thứ 4, 7/7/2021 – 15:51

Số 9 có ý nghĩa gì? Số 9 là số cao nhất trong các số tự nhiên có một chữ số, là con số tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, thể hiện hoài bão và lý tưởng sống. Đây là con số được coi là hoàn hảo nhất. Theo đó, ý nghĩa số 9 cũng rất nhiều ấn tượng đối với mỗi người. Ý nghĩa số 09 trong sim điện thoại theo phong thủy còn mang rất nhiều ý nghĩa cát lợi khác. Đối với các bạn dành sự quan tâm tới các con số và sim thì nội dung dưới đây vô cùng hữu ích và lý thú.

1. Con số 9 có ý nghĩa gì trong quan niệm của một số nước phương Đông?

Trong tiếng Hán, số 9 đọc là “cửu”, do đó ý nghĩa con số 9 được xem là đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn, đồng thời mang theo ý nghĩa về tính trọn vẹn, viên mãn. Đây cũng là số đại diện cho hành dương có giá trị lớn nhất nên còn được coi là cực dương, mang theo nhiều ý nghĩa tốt lành. Do vậy, sự xuất hiện của số 9 ở bất kỳ đâu cũng được nhiều người ưu ái, đặc biệt là các nước phương Đông.

Cho đến nay, văn hóa Trung Hoa vẫn còn tồn tại rất nhiều dấu ấn cung đình liên quan đến số 9. Bởi ý nghĩa của số 9 ở trung quốc là con số đại diện cho quyền lực tối thượng của bậc đế vương, được tin là sẽ mang lại sự bền vững, may mắn và trường thọ.

Tại Thái Lan thì số 09 có ý nghĩa gì: số 9 cách phát âm giống với từ “phát triển” của nước này. Thậm chí, trong các phiên đấu thầu biển số xe được tổ chức 2 lần mỗi năm, những dãy số có liên quan đến 9 thường được trả giá cao và hết sớm nhất.

Còn tại Việt Nam thì con số 9 có ý nghĩa gì: Theo chuyên gia từ xưa đến nay, số 9 luôn được ưa chuộng. Ta có thể bắt gặp chúng trong rất nhiều dấu ấn và điển tích cổ ví dụ như trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh lễ vật mà vua Hùng yêu cầu gồm voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, kinh thành Huế có Cửu Đỉnh,….

2. Ý nghĩa số 9 trong phong thủy tốt hay xấu?

Ý nghĩa con số 9 trong phong thủy được nhận xét là một con số mang ý nghĩa tích cực. Xét theo từng phương diện khác nhau, số 9 sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt.

a. Xem ý nghĩa số 9 trong kinh dịch: 

Số 9 tương ứng với quẻ Địa Thiên Thái, mang theo ý nghĩa về sự giao hòa, suôn sẻ, thuận lợi, làm gì cũng tốt. Do đó nếu có cơ hội, cần phải biết tranh thủ nắm bắt để có được thành công như ý. Người gặp quẻ này được dự báo là làm gì cũng tốt, công danh mau chóng đạt được, tiền bạc hanh thông, được hưởng phúc lộc. Tuy nhiên cũng cần phải đề phòng trước những dấu hiệu của sự bế tắc, thất bại, nếu không hệ lụy khó lường. Theo đó xét trong kinh dịch, ý nghĩa số 09 dự báo thời vận tốt, công danh sự nghiệp mong chóng đạt được thành tựu. 

b. Ý nghĩa của số 9 xét trong Huyền Không

Số 9 ứng với Cửu Tử. Đây là ngôi sao tốt lành, chủ về năng lượng dồi dào, nhiệt huyết, tăng tiến, ấm áp, văn minh. Bên cạnh đó, Cửu Tử còn là trợ tinh, giúp bổ trợ cho sự nghiệp và cuộc sống. Người nào gặp được con số này được xem là có cơ hội để phát triển công danh, được quý nhân phù trợ, tài lộc tấn tới, gia đình đông thành viên.

c. Số 9 có ý nghĩa gì trong ngũ hành: 

Số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Xét trên mối quan hệ tương sinh thì những người mệnh Thổ nên sử dụng con số này (bởi Hỏa sinh Thổ). Do đó những người sinh năm 1960, 1969, 1976, 1977,1990,1998,2006 mệnh Thổ khi sử dụng con số này sẽ có cơ hội đón thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Ngoài những tuổi thuộc ngũ hành tương sinh, những người mệnh Hỏa ( quan hệ tương hỗ) khi dùng số 9 cũng có thể gặp nhiều điều tốt lành.

Tuy nhiên, những người mệnh Kim thuộc những năm sinh 1954, 1962, 1970, 1984, 1992, 2001,… cần tránh sử dụng con số này vì nó sẽ gây trở ngại đến cuộc sống, cũng như công việc của người dùng.

d. Ý nghĩa số 09 trong âm dương:

– Số 9 là một số lẻ thuộc dương, ý nghĩa số 9 mang năng lượng khí dương có tính biến động mạnh cho nên triển vọng phát triển của nó không ngừng nghỉ, hứa hẹn sự thăng tiến, mở rộng, vươn lên mạnh mẽ.

e. Số 9 có ý nghĩa gì theo tử vi đẩu số

Trong Tử Vi Đẩu Số, ý nghĩa con số 9 mang đặc trưng là năng lượng hành Hỏa nên ứng với sao Thái Dương chỉ sự quang minh lỗi lạc, học thức độ lượng. Hành Hỏa ngoài chủ về văn minh, tốc độ, tinh thần nhiệt tình, hăng hái nó còn chủ về sự lễ phép, kính trên nhường dưới, tôn trọng quy củ, trật tự. Do đó số 9 có ý nghĩa ứng với những nguồn năng lượng cát lợi và có những ý nghĩa tốt đẹp kể trên.

3. Trong sim điện thoại phong thủy số 9 có ý nghĩa gì

Theo lĩnh vực sim số điện thoại Phong Thủy thì số 9 thuộc hành Hỏa. Căn cứ vào Phong Thủy Huyền Không thì số 9 ứng với sao Hữu Bật là một ngôi phụ tinh nằm ở bên phải sao Bắc Đẩu, nó được gọi bằng một cái tên khác đó là sao Cửu Tử. Sao Cửu Tử thuộc hành Hỏa nên ý nghĩa của số 9 có đức sáng sủa, năng lượng ấm áp, chỉ văn minh, tiến bộ, sự nhiệt tình, thăng tiến, phát đạt mau chóng. Mặt khác, sao này là trợ tinh, chỉ số nhiều nên trong sự nghiệp và cuộc sống thường gặp quý nhân trợ giúp, đông nhân viên, nhiều con cháu, cơ hội gấp đôi thù lao, lợi nhuận, doanh số, tài lộc rất dễ gặp. Tổng hợp các ý trên thì số 9 có ý nghĩa là sự tôn quý, linh thiêng, tồn tại bền vững, trường cửu, lâu dài.

a. Những người có đặc điểm mệnh lý như thế nào thì nên dùng sim có nhiều số 9

– Số 9 là mệnh gì? hợp với người sinh năm nào?:  Ý nghĩa số 9 trong sim điện thoại phù hợp với những người sinh các năm âm, mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, có tổ hợp Tứ Trụ lấy dụng thần là Hỏa thì sử dụng sim có đặc điểm trên sẽ cân bằng về âm dương, tương sinh về bản mệnh, cải thiện tình trạng sức khỏe, lập được nhiều công lao, thành tích, gặp cơ hội may mắn và phát đạt nhanh chóng.

– Số 9 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại: Theo chuyên gia số 9 phù hợp với những người cung mệnh trên lá số Tử Vi có các sao Thái Dương, Thái Âm nên sử dụng sim có đặc điểm kể trên vì năng lượng của sim là hành Hỏa mà các tinh diệu kể trên cần một môi trường khô ráo, ấm áp để phát dương quang đại, tỏa ánh sáng đến mọi miền, vạn cõi. Đặc biệt, mệnh cách kể trên rất kỵ hành Thủy, tượng của mưa gió, phong ba, sương mù, mây đen che phủ ánh sáng

– Ý nghĩa của con số 9 cho biết con số này trong số điện thoại phù hợp với những người còn độc thân sử dụng sim có nhiều số 9 sẽ sớm gặp được đối tượng tìm hiểu, sớm tiến tới hôn nhân, con cháu đông, gia đạo hòa thuận, hiển vinh phát đạt đến tận đời sau.

– Ý nghĩa của số 9 cho biết con số này trong sim điện thoại phù hợp với những người mới gây dựng sự nghiệp cơ đồ thì họ cần có những bước tiến nhằm thay đổi cục diện ban đầu, đưa doanh nghiệp, cơ quan phát triển đến một tầm cao mới thì sim có nhiều số 9 trợ giúp cho họ rất đắc lực, hiệu quá.

– Ý nghĩa số 9 cho biết con số này trong sim điện thoại phù hợp với những người có tầm nhìn xa, trông rộng thì sim có nhiều số 9 đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của họ. Vì theo nghĩa ngữ âm số 9 là trường cửu, về tương lai thì sao Cửu Tử hiện tại là sinh khí trong thời kỳ Hạ Nguyên – vận 8, năng lượng của nó tạo nên sự cát lợi đặc biệt, về lâu dài, khi bước sang thời kỳ vận 9, sao Cửu Tử là vượng khí nên năng lượng càng mạnh hơn. Sim mà các bạn đầu tư không những không lỗi thời mà càng đắc dụng, phát đạt về hậu vận.
​ Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng [KIỂM TRA SIM PHONG THỦY CHUẨN NHẤT] của simphongthuy.vn.

b. Những người bất lợi khi sử dụng sim có nhiều số 9

– Ý nghĩa số 09 cho biết con số này trong sim điện thoại không phù hợp với những người sinh các năm dương, mệnh Kim, tổ hợp Tứ Trụ kỵ Hỏa thì không nên sử dụng sim có đặc điểm kể trên, càng về lâu dài thì năng lượng càng suy yếu, gặp nhiều sóng gió, trắc trở.

– Ý nghĩa của số 09 trong sim số điện thoại không phù hợp với những người trên lá số Tử Vi có mệnh Thiên Cơ không sử dụng sim có nhiều số 9 vì năng lượng Hỏa tiết ra bất lợi với sao Thiên Cơ, hình thành nên bại các Thiên Cơ gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh.

– Bên cạnh đó, ý nghĩa của con số 09 trong sim điện thoại không phù hợp với những người nóng tính, chủ quan, hay bị các bệnh như nóng trong, nhiệt miệng, huyết áp cao, tim mạch ứng với Hỏa khí trong cơ thể rất vượng, việc sử dụng sim có nhiều số 9 có thể gây nên bất lợi và không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Nhìn chung ý nghĩa con số 09 tốt đẹp, năng lượng của nó giúp nhiều người cải thiện được vận mệnh cá nhân. Đối với những người hợp với số 9 thì đại cát, may mắn thấy được nhanh chóng. Ngược lại, đối với những người không hợp thì nên hạn chế sử dụng sim có đặc điểm nói trên.

LƯU Ý: Số 9 được nhận xét là một con số biểu tượng cho sự trọn vẹn, viên mãn, mang ý nghĩa tốt lành trong ý niệm dân gian. Chính vì lý do đó mà hiện nay, rất nhiều người tìm đến số điện thoại có 9 ở đuôi với hy vọng sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Thực tế, để đánh giá về sim phong thủy, cần đảm bảo đầy đủ mọi phương diện. Bao gồm: âm dương cân bằng, ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp, chứa số 8 để thu hút vận khí tốt hiện tại, quẻ dịch, quan niệm dân gian. Bởi vậy, xu hướng chọn sim có điểm nút bằng 9, sim chứa số 9, sim đuôi 9 là chưa đảm bảo để chọn được sim hợp phong thủy. 

4. Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Khi lập biểu đồ ngày sinh, số 9 vốn được coi là một con số có năng lượng dẫn đầu, đại diện cho sức mạnh, tham vọng, lý tưởng, sự uy quyền và não phải. Tuy nhiên ý nghĩa của số 9 còn phụ thuộc vào số lần xuất hiện. Cụ thể:

  • Có 1 số 9: Đây là người có tham vọng lớn, đầy khát khao và hoài bão . Họ sống trách nhiệm và có lý tưởng.

  • Có 2 số 9: Người này sống có lý tưởng, thực sự nghiêm túc, nhưng cần thực tế hơn.

  • Có 3 số 9: Những cá nhân này rất tham vọng, nhưng thường không kiểm soát được cảm xúc của mình.

  • Có 4 số 9: Họ sống bay bổng, mơ màng, không thực tế

  • Số 9 ở ốc đảo đơn độc: Ám chỉ ước vọng không thực hiện được.

Như vậy có thể thấy rằng ý nghĩa số 9 rất tích cực trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên để có đánh giá số 9 có ý nghĩa gì chính xác nhất, bạn cần xem xét trong hoàn cảnh cụ thể. Đặc biệt, nếu cần tư vấn về sim phong thủy, đừng quên liên hệ với các chuyên gia của simphongthuy.vn để có sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất.

  • số 9 nghĩa là gì

 

 

 


Con số 9 có thực sự mang lại nhiều may mắn?


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
Xem thêm :  [hướng dẫn] cách xem la bàn trên điện thoại theo phong thủy 2021

Related Articles

Back to top button