Phong Thủy

Tuổi quý mùi hợp màu gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Nội dung bài viết 1. Tổng quan về tuổi Mùi2. Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì?Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 19913. Tư vấn chọn màu cho ngườituổi Mùi

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Hãy cùng tìm hiểu phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì trong bài viết này nhé!Nội dung bài viết 1. Tổng quan về tuổi Mùi2. Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì?Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 19913. Tư vấn chọn màu cho ngườituổi Mùi

Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa đặc trưngcủa nhiều vùng miền, nhiều quốc giatrên thế giới nhằm tránh đi những điều xui rủi, giúp họnắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn hơn trong cuộc sống. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy. Nếu bạn là người tuổi Mùi? Bạn đangthắc mắc không biếtphong thủytuổi Mùihợp màu gì? Kỵ nhất là màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giúpGalle Watch giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: quý mùi hợp màu gì“>Quý mùi hợp màu gì

1. Tổng quan về tuổi Mùi

*

Tuổi Mùi là gì?

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê là một trong số 12 con giáp. Theo tử vi chiêm tinh học phương đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong biểu đồ chiêm tinh học.

Những người tuổi Mùi thường có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, họ là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm. Họ chính là đại diện cho những người có lòng nhân ái và sống giàu tình cảm,tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

Tuổi Mùi gồm những năm sinh nào?

Người tuổi Mùi sinh vào những năm như:

1943 – Quý Mùi1955 – Ất Mùi1967 – Đinh Mùi1979 – Kỷ Mùi1991 – Tân Mùi2003 – Quý Mùi2015 – Ất Mùi2027 – Đinh Mùi,…

1943 – Quý Mùi1955 – Ất Mùi1967 – Đinh Mùi1979 – Kỷ Mùi1991 – Tân Mùi2003 – Quý Mùi2015 – Ất Mùi2027 – Đinh Mùi,…

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung một vận mệnh, hay cócùng những màu sắc phong thủy phù hợp. Vậybạn có biếtphong thủy tuổi mùi hợp màu gì hay chưa? Cùng chúng tôi khám phá những bí mật này nhé.

2. Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015

Màu sắc tương sinh

Màu sắc tương sinh

Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Đối với người Ất Mùi mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc nâu đất để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

Xem thêm :  Ý nghĩa màu xanh dương trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Màu tương khắcMàu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như màu hồng, đỏ, cam. Những màu này tương ứng với hành Hỏa, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh, hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.Màu sắc tương trợ

Màu tương khắcVì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như màu hồng, đỏ, cam. Những màu này tương ứng với hành Hỏa, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh, hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.Màu sắc tương trợ

Màu sắcphong thủy tương trợ là những màu tốt, màu bản mệnh nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại.

Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương, đem lại cảm giác thư giãn, bình an, ấm cúng khi ở nhà.

Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003

*

Màu sắc tương sinh

Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người Quý Mùi mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu tương khắc

Màu tương khắc

Màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất: Đối với người Quý Mùi mệnh Mộc đặc biệt nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt. Bởi khi người mệnh Mộc mang đồ vật hoặc trang trí nhà cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may.

Màu trắng: Ngoài ra người Quý Mùi mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng, bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Các màu sắc này khi sử dụng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

Màu sắc tương trợ

Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027

Màu sắc tương trợ

*

Màu sắc tương sinh

Màu trắng, ghi, xám: Những người sinh năm 1967 mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu tương khắc

Màu tương khắc

Màu vàng, nâu đất: Những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Màu sắc tương trợ

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lam, đen: Người sinh năm 1967 mệnh Thủy khi sử dụng những loại trang sức có màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Xem thêm :  Tử vi tuổi tuất sinh năm bao nhiêu ? là con gì? hợp với tuổi nào?

Xem thêm: Cách Làm Cóc Ngâm Đường, Nước Mắm Giòn Ngon, Để Được Lâu, Cách Làm Cóc Ngâm Để Được Lâu, Ngon Giòn Hấp Dẫn

Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029

Màu sắc tương sinh

Màu sắc tương sinh

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nói cách khác, màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình. Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Màu cam, tím nhạt: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm.

Màu tương khắc

Màu tương khắc

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy người sinh năm Kỷ Mùi không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy – Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Kỷ Mùi mệnh Hỏa.

Màu vàng, nâu đất: Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Màu sắc tương trợ

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh Hỏa sự thoải mái trong tình thần. Đối với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

*

Màu sắc tương sinh

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu tương sinh của mệnh Thổ vì gắn liền với đất, có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ, những màu này giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho người nhìn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ bởi vậy mà ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím.

Màu tương khắc

Màu tương khắc

Màu xanh lục đậm, xanh da trời: những màu này là màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mang mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này để trang trí trong nhà.

Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất vì thế mà Mộc khắc Thổ, người mang mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh, cũng như tình duyên.

Màu sắc tương trợMàu nâu đất, vàng sẫm: là màu sắc tương trợ nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại. Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất, hiền lành, giúp con người tìm ra cái gốc của chính bản thân trong cuộc sống. Khi kết hợp không hề xung khắc, đem tới nhiều may mắn, tiền lộc cho chủ nhân mệnh Thổ.

3. Tư vấn chọn màu cho ngườituổi Mùi

Màu sắc tương trợlà màu sắc tương trợ nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại. Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất, hiền lành, giúp con người tìm ra cái gốc của chính bản thân trong cuộc sống. Khi kết hợp không hề xung khắc, đem tới nhiều may mắn, tiền lộc cho chủ nhân mệnh Thổ.

Xem thêm :  Nằm mơ thấy rắn, ngủ mơ thấy bị rắn cắn là điềm tốt hay xấu!

*

Tuổi mùi đeo vòng phong thủy màu gì?

Phong thủy tuổi mùi hợp màu gì khi lựa chọn vòng tay phong thủy?

Tuổi Ất Mùi: nên chọn những chiếc vòng tay đá thạch anh màu trắng hay bạc lấp lánh ánh kim. Bên cạnh đó những chiếc vòng tay mang mệnh Thổ như màu vàng, nâu cũng sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều. Người tuổi Ất Mùi không nên chọn mua những chiếc vòng tay đá thạch anh mang mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng hay tím để tránh xung khắc. Người mệnh Kim cũng cần chú ý hạn chế những gam màu mệnh thủy như màu đen, xanh nước biển đậm cho chiếc vòng tay đá thạch anh để tránh sinh xuất dương khí .

Tuổi Đinh Mùi: Người mệnh Thủy nên ưu tiên đeo những vòng tay vòng đá thạch anh có gam màu như xanh nước biển đậm, đen cho chiếc vòng tay thạch anh sẽ đem lại rất nhiều may mắn và bình an cho bạn. Một lựa chọn khác cho người tuổi này là những chiếc vòng tay màu sáng như trắng hay bạc để được bổ trợ. Tránh những vòng phong thủy có màu mệnh Thổ như màu vàng, nâu cho hay xanh lá cây.

Tuổi Quý Mùi: Tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên cho mình những chiếc vòng đá có màu sắc như màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo sẽ nhân bội sức mạnh và may mắn cho bạn. Bên cạnh đó, những chiếc vòng tay đen, xanh nước biển sẫm mang mệnh Thủy cũng sẽ tương sinh với mệnh Thủy nên cũng sẽ bổ trợ cho người nam tuổi này rất nhiều.

Tuổi Kỷ Mùi: Tuổi Kỷ Mùi mạng Hỏa, tương hợp với gam màu nóng chủ đạo là đỏ, hồng và tím. Bởi vậy những chiếc vòng tay thạch anh đỏ, hồng, tím sẽ tăng thêm quyền lực và năng lượng cháy bỏng cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể đeo những chiếc vòng tay mệnh Mộc với gam chủ đạo xanh lá để được tương sinh, bổ trợ. Không nên đeo những vòng tay thạch anh màu xanh nước biển đậm, màu đen để tránh bị dập tắt con đường tiền tài sự nghiệp ( Thủy khắc Hỏa ).

Tuổi Tân Mùi: Người tuổi Tân Mùi mang mệnh Thổ nên hợp với những chiếc vòng tay đá thạch anh màu vàng, nâu. Màu này sẽ hợp với mệnh của bạn do đó sẽ tăng thêm bội phần may mắn, sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra những màu sắc nóng như màu đỏ, hồng hay tím cũng sẽ bổ trợ rất nhiều cho chủ nhân. Cần hạn chế lựa chọn những gam màu xanh lá, xanh ngọc cho chiếc vòng tay thạch anh của bạn. Vì Mộc khắc Thổ nên xung khắc sẽ gây nhiều tai họa, tổn thất.

Tuổi Mùi đeo đồng hồ màu gì?

Nếu như vòng tay phong thủy phù hợp sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân thì chiếc đồng hồ nơi cổ tay hợp bản mệnh cũng được xem là vật phẩm giúp cho cuộc sống của người sử dụng trở nên yên an, thành công và thăng tiến. Vậy ngườituổi Mùi nên chọn đồng hồ đeo tay màu gì chohợpphong thủy để hỗ trợ trong côngviệc, trong kinh doanh buôn bán?

Người Tuổi Tân Mùi: Như đã phân tích ở trên, các bạn tuổi Tân Mùi có mệnh Thổ hợp với các màu như màu vàng, màu nâu đất, những màu thuộc Hỏa như cam, đỏ. Chính vì thế các bạn nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ có mặt là một trong số các màu sắc nói trên để kích thích tài lộc, gặp nhiều vận may. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới màu sắc của dây đồng hồ nhé.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Related Articles

Back to top button