Cây Xanh

Phối giống mèo anh lông dài: top kiến thức cần biết!

phối giống mèo Anh lông dài cần chú ý những điều gì? Mèo Anh lông dài là vật nuôi trung thành, yêu thương với khuôn mặt ngọt ngào và thái độ thoải mái. Tìm hiểu thêm về cuộc sống với giống mèo lông, thân thiện này.

Đặc điểm về phối giống mèo Anh lông dài

  • Chiều cao: từ 30.5 cm đến 36 cm

  • Cân nặng: từ 3.6 kg đến 4.5 kg

  • Tuổi thọ: từ 12 đến 15 năm

  • Tính cách: hòa đồng, trìu mến

  • Trí thông minh: cao

  • Tính hay đùa: thấp

  • Mức độ hoạt động: lười biếng

Màu lông: màu socola, nâu, màu oải hương, màu bạc, nâu vàng, xanh lam, xám, đen, màu gỗ, kem, be, màu rám nắng, màu hoa cà, trắng, màu cam đỏ.

Hoa văn trên lông: nhị thể, đơn thể, mèo mướp

Các đặc điểm khác: dễ huấn luyện, dễ chải lông, thân thiện với con người, thân thiện với vật nuôi khác, thân thiện với người lạ, có thể ở một mình, dễ tăng cân, phù hợp cho những ai lần đầu nuôi thú cưng, xu hướng trưởng thành mạnh mẽ, ngoan.

Mèo Anh lông dài là một con gấu bông mặt tròn, có tính cách ngọt ngào của một con mèo.

Những con mèo Anh lông dài này có nguồn gốc từ Anh và là con lai giữa giống mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư.

Nói một cách nghiêm túc về phối giống mèo Anh lông dài, thì giống mèo này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ tới gần đây mới được công nhận là một giống mèo riêng.

Những con mèo đáng yêu này rất tình cảm, trung thành và không đòi hỏi nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo gia đình hoặc một người bạn đồng hành tận tụy đồng hành cùng bạn mà không yêu cầu gì nhiều, thì mèo Anh lông dài là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn mua một con mèo con thuộc giống lông dài của Anh từ các nhà lai tạo uy tín, thì chúng sẽ có giá dao động trong khoảng từ 800 đô la cho đến 1.200 đô la, tùy thuộc vào phả hệ.

Sự xuất hiện của mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài có kích thước trung bình với lông dài và khuôn mặt tròn, dễ thương. Đôi mắt to tròn, biểu cảm ngọt ngào và bộ lông sang trọng mang đến cho giống mèo này một vẻ đẹp quyến rũ đáng yêu.

Bên dưới lớp lông tơ của chúng, những con mèo này có cơ thể vạm vỡ và cứng cáp. Mèo Anh lông dài thường nặng khoảng từ 3.6 kg đến 4.5 kg, trong đó con đực thì thường nặng hơn.

Bộ lông của mèo Anh lông dài rất dày đặc và dựng thẳng đứng, cao, chính vì thế, những chú mèo này sẽ trông có vẻ cao lớn hơn so với thực tế.

Bộ lông của chúng cũng mềm, dày và có nhiều màu sắc như màu đen, màu hoa cà, màu socola hoặc màu vàng.

Trên bộ lông của chúng cũng có thể có hai màu, có đốm hoặc có đốm màu. Giống mèo Anh lông dài rụng lông khá ít nếu so sánh với các giống mèo lông dài khác, nhưng chúng lại có một lớp lông tơ dày.

Giống mèo Anh lông dài thường được so sánh với giống mèo lông ngắn Anh và mèo Ba Tư về ngoại hình, và một số lý do chính đáng.

Giống mèo Anh lông dài có nhiều nét tương đồng với giống mèo lông ngắn Anh, ngoại trừ bộ lông dài và mềm của chúng. Bộ lông tuyệt đẹp của giống mèo Anh lông dài là kết quả của giống mèo Ba Tư trong phả hệ.

Xem thêm :  Món ăn từ thịt nhím không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe

Tính cách của mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Về tính cách khi phối giống mèo Anh lông dài, những chú mèo ngọt ngào này cũng dễ thương như khuôn mặt tươi cười của chúng vậy.

Giống mèo lông dài của Anh được biết đến với tính cách ôn hòa, điềm đạm cùng thái độ khoan dung.

Nhưng những chú mèo này lại rất hạn chế hoạt động — thậm chí, một số con có thể gọi là lười biếng!

Mặc dù đôi khi chúng cư xử theo kiểu mèo con vui tươi điển hình, nhưng nếu so sánh với hầu hết các giống mèo khác ở cùng độ tuổi, thì chúng kém năng động hơn rất nhiều. Chúng cũng ngủ khá ít, kể cả tính theo tiêu chuẩn giấc ngủ của mèo.

Những chú mèo đáng yêu này không chỉ đơn thuần là những người bạn đồng hành cùng bạn. Chúng cực kỳ thông minh, hòa đồng và tình cảm.

Mèo Anh lông dài là một giống mèo trung thành, rất yêu thương con người và có thể sống, chịu được ở hầu hết mọi môi trường.

Mặc dù chúng rất hòa đồng nhưng những con mèo này cũng có tính cách độc lập và thường cảm thấy ổn khi làm việc riêng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những con mèo này sẽ luôn để bạn ở một mình.

Trên thực tế, chúng được mô tả như những “nhà điều tra tư nhân” nhỏ bé. Giống như những chú mèo của nền văn hóa đại chúng, những con mèo này khá tò mò.

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy những con mèo này đang rình mò các vật dụng cá nhân của bạn hoặc quan sát từ gần đó để xem bạn đang làm gì.

Mèo Anh lông dài rất yêu thương và bao dung với trẻ em, nhưng chúng thực sự không thích bị bế, ẵm bồng.

Vì thế, bậc cha mẹ sẽ cần phải dành thời gian để dạy cho những đứa con của mình rằng không được ẵm những con mèo đáng yêu này, và thay vào đó, thì hãy để chúng trên sàn nhà và vuốt ve, chơi đùa cùng chúng.

Nhu cầu sống của mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Về môi trường sống khi phối giống mèo Anh lông dài, nhờ tính khí khá thoải mái của mình, giống mèo Anh lông dài thích hợp sống ở nhiều môi trường khác nhau.

Thái độ hòa nhã, dễ tính của chúng khiến chúng trở nên kiên nhẫn và yêu quý những con vật cưng khác trong nhà, trẻ nhỏ trong nhà, hay cả những người khách đến thăm nhà bạn.

Những con mèo thân thiện này có tính xã hội khá cao và dễ thích nghi với sự thay đổi, chịu được những đứa trẻ mới biết đi tò mò và những bữa tiệc tối ồn ào.

Chúng cũng không phải là những kẻ đeo bám, chúng vẫn sẽ ổn ngay cả khi ở một mình trong khi bạn đang làm việc hoặc đi ra ngoài.

Chính vì tinh thần độc lập đó cũng khiến mèo Anh lông dài hơi bướng bỉnh. Chúng thích làm mọi thứ theo ý của nó và thường sẽ không đáp lại chủ nuôi, khi chúng muốn đi loanh quanh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mèo Anh lông dài của bạn không muốn làm gì cùng với bạn.

Ngược lại, bạn sẽ cần phải dành thời gian để cho chúng thấy tình cảm và sự yêu thương của bạn. Nhiều sự âu yếm, quan tâm, chú ý và sự hiện diện của những vật nuôi khác sẽ giúp chúng không bị cô đơn.

Những con mèo này rất thích tương tác cùng với chủ và sẽ thường xuyên bắt chuyện với bạn để cho bạn biết chúng đói, khát hoặc đơn giản chỉ là để thu hút sự chú ý của bạn.

Xem thêm :  Cách làm chuồng heo nái. thiết kế và kích thước chuồng nuôi lợn nái

Nếu bạn có những người bạn cùng phòng dễ cáu gắt hoặc bạn đang sống trong một căn hộ có tường mỏng, thì giống mèo này có thể sẽ không phù hợp với bạn lắm.

Còn nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành tốt bụng, dễ mến và dễ dàng thích nghi với nhiều lối sống, không gian sống khác nhau, thì mèo Anh lông dài là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Loài mèo thoải mái này rất phù hợp với cuộc sống đầm ấm của gia đình, đi du lịch thường xuyên và hầu hết các hoàn cảnh sống khác nhau, miễn là chúng nhận được nhiều tình yêu thương và sự quan tâm từ bạn.

Cách chăm sóc mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Đối với việc chăm sóc khi phối giống mèo Anh lông dài, chải lông có thể là một nhiệm vụ dành cho bạn, chính là vì bộ lông dày, rậm của giống mèo này.

Bạn sẽ cần phải chải lông cho chúng vài lần một tuần bằng bàn chải lông cứng, lúc chải lông cho mèo, thao tác của bạn phải nhẹ nhàng, và cần phải chia lông làm từng phần nhỏ.

Mặt khác, ở giống mèo này, nhu cầu tắm rửa vốn không cần thiết lắm, vì mèo Anh lông dài sẽ tự làm được việc này.

Và chính vì thế, mèo Anh lông dài của bạn sẽ có xu hướng nuốt nhiều lông và phát triển thành các chùm lông. Vì vậy, bạn có thể giúp mèo bằng cách chải lông cho chúng thường xuyên hơn hoặc tìm đến các phương pháp điều trị vấn đề rụng lông.

Những chú mèo Anh lông dài thường có xu hướng hơi lười biếng và chủ nhân sẽ cần khuyến khích, thúc đẩy chúng di chuyển. Khuyến khích chúng chơi thường xuyên hơn, mua cho chúng các cây leo dành cho mèo và các đồ chơi tương tác khác.

Ở giống mèo này, việc quản lý cân nặng là rất quan trọng, bởi vì khi những chú mèo giống này trưởng thành, chúng sẽ có xu hướng ít hoạt động hơn những giống mèo khác. Chúng rất dễ bị thừa cân, vậy nên việc tập thể dục hàng ngày là điều bắt buộc.

Bởi vì những chú mèo Anh lông dài rất thông minh, nên việc huấn luyện chúng cũng dễ dàng hơn những giống mèo khác, bạn có thể huấn luyện chúng cách dụng hộp vệ sinh hoặc trụ cào.

Những con mèo thích ăn này sẽ luôn đánh giá cao việc đãi ngộ, nên chúng sẽ cố làm những hành vi tốt để được thưởng.

Ở giống mèo này, việc xã hội hóa sẽ trở nên rất đơn giản. Những chú mèo con thuộc giống mèo Anh lông dài rất hòa đồng với những con vật cưng sống cùng khác, và chúng cũng rất vui tươi chào đón những gương mặt lạ mới đến nhà.

Bạn nên thiết lập một chế độ ăn dành riêng cho giống mèo Anh lông dài này, bạn nên cho chúng ăn một chế độ gồm thức ăn cho mèo chất lượng cao đã được bác sĩ thú y cho phép.

Tìm kiếm các loại thức ăn có thành phần là protein chủ yếu từ động vật. Bạn có thể lựa chọn cho mèo của mình ăn thức ăn khô hoặc thức ăn ướt. Bởi vì giống mèo này dễ bị béo phì, vì vậy điều quan trọng là bạn phải theo dõi lượng thức ăn của chúng.

XEM THÊM:

Sức khỏe của mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Đối với sức khỏe khi phối giống mèo Anh lông dài, nếu so với những giống mèo khác, thì mèo Anh lông dài hoàn toàn không dễ bị bệnh, tuy nhiên, chúng vẫn có một số vấn đề về sức khỏe. Theo ước tính, giống mèo này có tuổi thọ khoảng từ 15 đến 17 năm .

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra bệnh thận đa nang cho mèo, thận – nơi mà các u nang phát triển, có thể khiến thận bị suy giảm chức năng và cuối cùng là suy.

Xem thêm :  Cách trồng và chăm sóc lan kim điệp xuân, hoa lan kim điệp xuân

Hiện nay, đã có sẵn rất nhiều xét nghiệm ADN có thể phát hiện nguy cơ mắc bệnh này ở cha mẹ và điều này nên được sàng lọc trước thời hạn. Căn bệnh này cũng rất phổ biến ở tổ tiên của giống mèo Ba Tư Anh lông dài.

Những người nuôi mèo có trách nhiệm đưa mèo đi kiểm tra các vấn đề sức khỏe di truyền, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải theo dõi thường xuyên và nghe theo, làm theo lời khuyên của bác sĩ thú y. Các vấn đề về sức khỏe có thể phát triển sau này cũng cần được theo dõi, điều trị.

XEM THÊM:

Lịch sử phối giống mèo Anh lông dài

Phối giống mèo Anh lông dài

Giống mèo Anh lông dài có nguồn gốc từ Vương quốc Anh vào đầu thế kỷ 20 và là kết quả của sự lai tạo giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư.

Mèo Anh lông ngắn từ lâu đã được lai tạo với mèo Ba Tư, nhưng kết quả là những con mèo biểu hiện gen lông dài của mèo Ba Tư được coi là bất thường.

Gần đây, giống mèo này chỉ mới được lai tạo cho ra những đặc điểm cụ thể. Phần lớn lịch sử của giống mèo Anh lông dài gắn liền với tổ tiên của chúng, là giống mèo lông ngắn Anh.

Thông tin thú vị về mèo Anh lông dài

  • Mèo Anh lông dài đã được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận vào năm 2009. Một số tổ chức đăng ký khác vẫn không coi mèo Anh lông dài là một giống riêng.

  • Mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng mèo Anh lông dài không thực sự là một phiên bản lông dài của mèo lông ngắn Anh. Những con mèo thuộc giống này có cấu trúc khuôn mặt riêng biệt và có sự khác biệt về tính khí, là nhờ vào ảnh hưởng của mèo Ba Tư.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có những thông tin bổ ích về phối giống mèo Anh lông dài. Chúc bạn sẽ tìm được chỗ phối giống thành công và cho ra đời những chú mèo dễ thương và thông minh nhé!

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

? Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

? Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận ? FREE Ship ? Giảm giá SHOCK ? Quà tặng HẤP DẪN


Phối giống mèo Anh lông ngắn (aln) 1 đực nhảy 2 cái 4 phát liên tiếp 16 phút ? [Hữu Nhân – Xlike]


Shorts
. ( HữuNhânXlike )\r
SUBSCRIBE MORE FUNNY CLIP!!!\r
✅ Subcribe: https://www.youtube.com/channel/UCFGmdHvFMmrkfnX2mEkPYpg?sub_confirmation=1\r
\r
Các video của mình hiện chưa có phụ đề, mong các bạn có thể đóng góp phụ đề cho video mình hoàn thiện hơn để các bạn khiếm thính cũng có thể thưởng thức được video nhé ^_^\r
Các bạn kick vào link này để đóng góp phụ đề và bản dịch : http://www.youtube.com/timedtext_cs_panel?tab=2\u0026c=UCFGmdHvFMmrkfnX2mEkPYpg\r
Cám ơn các bạn rất nhiều !!!\r
\r
Page facebook : https://www.facebook.com/Xlikepethouse\r
Trang cá nhân ( Trần Hữu Nhân ): https://www.facebook.com/tranhuu.nhan.94\r
\r
\r
Cám ơn tất cả các bạn đã xem video của mình, Nếu thấy video hay hãy nhấn thích chia sẻ video nhé ? Đăng kí kênh cập nhật những video mới nhất nha ? Yêu tất cả các bạn !!!!! ^_^ :\r
Cám ơn các bạn rất nhiều. ^_^

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button