Tổng Hợp

Mô hình kinh doanh rau sạch online Ý TƯỞNG & KINH NGHIỆM

mô hình kinh doanh rau sạch online là ý tưởng kinh doanh độc đáo đi đúng với xu hướng kinh tế thị trường hiện nay. kinh doanh rau sạch giải quyết các vấn đề về nguồn cấp rau sạch cho người tiêu dùng, bên cạnh đó giải quyết được bài toán trên nền tảng số 4.0. nó đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

kinh doanh rau sạch không những là mô hình kinh doanh bền vững, thu được nhiều giá trị cốt lõi cho cá nhân doanh nghiệp, mà còn đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. cùng hci holding tìm hiểu qua những ý tưởng và kinh nghiệm trong kế hoạch kinh doanh rau sạch qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Bạn đang xem: Mô hình kinh doanh rau sạch online Ý TƯỞNG & KINH NGHIỆM

1. Ý tưởng kinh doanh rau sạch

các thực phẩm chứa quá nhiều thuốc trừ sâu cũng như thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã và đang đe dọa sức khỏe của nhiều người. trước tình trạng này, nhu cầu tiêu dùng rau sạch được lên ngôi, họ đánh giá cao mặt hàng này hơn bao giờ hết và tìm kiếm một nơi cung cấp uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. từ đó, kinh doanh rau sạch có tiềm năng để phát triển kinh doanh và mang lại lợi nhuận một cách bất ngờ.

Ý tưởng kinh doanh rau sạch trong tình hình kinh tế, dịch bệnh hiện tại đang là xu hướng kinh doanh đáng đầu tư.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmxu hướng kinh doanh rau sạch online

1.1. mở sạp bán rau ở chợ

mở sạp bán rau ở chợ là một mô hình kinh doanh nhỏ, rất truyền thống ở nước ta, phổ biến từ những ngày sơ khai cho đến bây giờ. Ý tưởng kinh doanh rau sạch này vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện, thích hợp cho nhiều đối tượng.

mở sạp bán rau ở chợ là mô hình kinh doanh hiệu quả với chi phí thấp, tuy nhiên quy mô khách hàng mà mô hình này có được tương đối nhỏ. nó mang tính chất địa phương, đa số là khách hàng quen, khó có thể bành trướng mô hình kinh doanh rộng khắp được. bên cạnh đó, đối tượng khách hàng của mô hình này là những bà, những mẹ nội chợ, bỏ quên những khách hàng có công việc bận rộn khác.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmmở sạp bán rau ở chợ

1.2. kinh doanh rau củ quả sạch kết hợp

với việc kinh doanh rau củ quả kết hợp là một ý hay cho ý tưởng kinh doanh rau sạch. Đầu tiên, bạn tạo phễu để khách hàng mua củ từ đó dẫn dắt thêm khách hàng mua thêm rau sạch, hoặc ngược lại. kết hợp kinh doanh rau củ quả sạch giúp cho doanh số của bạn tăng lên, không những thế tệp khách hàng của bạn được mở rộng thêm lên. kinh doanh rau củ quả sạch tránh lãng phí nguồn tài nguyên, và tận dụng hết tất cả các nguồn lực sẵn có từ đó mang đến một kết quả kinh doanh hiệu quả.

1.3. khởi nghiệp bán rau sạch online

kinh doanh rau sạch online tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, vừa linh hoạt thời gian lại chỉ cần đầu tư vốn ít. tiết kiệm được cả chi phí kinh doanh và gia tăng lợi nhuận cho người bán. với ý tưởng kinh doanh rau sạch online có thể mang đến lợi nhuận dao động từ 15-30%. Ở con số lợi nhuận này sẽ thu hồi vốn nhanh, bạn không phải lo tốn chi phí đầu tư. Để bắt đầu kinh doanh rau sạch online, hãy tìm nguồn hàng chất lượng và đáng tin cậy. nguồn hàng đóng vai trò quan trọng đến vận mệnh mô hình kinh doanh của bạn. quan trọng hơn vẫn là giấy chứng nhận rau sạch từ cơ quan nhà nước, cụ thể nhất là chứng nhận vietgap – tiêu chuẩn đảm bảo thực phẩm sạch 100%.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmkhởi nghiệp bán rau sạch online

1.4. kinh doanh rau sạch tại nhà dạng cộng tác viên bán hàng

kinh doanh rau sạch tại nhà dạng cộng tác viên bán hàng là một kênh giúp tăng doanh thu độc lập và bền lâu. cộng tác viên sẽ giúp việc kinh doanh rau sạch được phủ kín thị trường, len lỏi hết tất cả các thị trường tiềm năng mà bạn chưa khám phá được hết. Điều mà bạn cần quan tâm đến là chất lượng và số lượng cộng tác viên. Để phát triển mô hình này bạn cần xây dựng trương trình đào tạo cho mạng lưới cộng tác viên, công cụ bán hàng, chính sách chiết khấu bán hàng và hoa hồng cụ thể.

>> xem thêm: cộng tác viên bán hàng để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh này áp dụng cho kinh doanh rau sạch online tại nhà.

1.5. dự án kinh doanh rau sạch tự trồng

kinh doanh rau sạch tự trồng bạn sẽ chủ động được nguồn cấp rau sạch, bạn nắm được chất lượng của sản phẩm mình bán ra. chủ động được đầu vào từ đó bạn dễ dàng phát triển được đầu ra, không còn phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp.

tuy nhiên, để nắm chắc được dự án kinh doanh rau sạch tự trồng yêu cầu bạn cần nắm thật sâu cách trồng sạch công nghệ cao. có tài nguyên đất, tài nguyên nước và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết – AdFlex

bạn cần thực hiện đúng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho nguồn rau sạch tự trồng của mình như:

 • Đất sạch không nhiễm độc, không chứa các chất thải độc hại từ các khu công nghiệp, bệnh viện, các làng thủ công, nghĩa trang…
 • phân bón an toàn cho rau sạch, sử dụng hợp lý phân hữu cơ và vô cơ.
 • hạn chế tối đa sử dụng thuốc trừ sâu, các chất kích thích khác.
 • dùng nước sạch để tưới cho rau.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmdự án kinh doanh rau sạch tự trồng

1.6. kinh doanh thực phẩm chế biến từ rau sạch

ngày nay, với nhịp sống nhanh và bận rộn của các bạn trẻ giúp cho việc kinh doanh thực phẩm chế biến từ rau sạch trở nên đầy triển vọng. với mô hình kinh doanh này, việc quan trọng nhất của nhà kinh doanh là tạo niềm tin cho người tiêu dùng và tạo uy tín trên thị trường.

Định hướng kinh doanh thực phẩm chế biến từ rau sạch là một trong những dự án đúng đắn và đầy tiềm năng. trên thị trường còn rất ít đối thủ, nếu bạn nhảy vào rất dễ thâu tóm được thị trường. bạn nên làm tốt tất cả các khâu từ lúc này kết hợp với mô hình kinh doanh rau sạch online sẽ sớm chiếm được thị phần lớn trong tương lai.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmkinh doanh thực phẩm chế biến từ rau sạch

2. mô hình kinh doanh rau sạch online

các thực phẩm chứa quá nhiều thuốc trừ sâu cũng như thực phẩm bẩn, kém chất lượng đã và đang đe dọa sức khỏe của nhiều người. trước tình trạng này, nhu cầu tiêu dùng rau sạch được lên ngôi, họ đánh giá cao mặt hàng này hơn bao giờ hết và tìm kiếm một nơi cung cấp uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. từ đó, kinh doanh rau sạch có tiềm năng để phát triển kinh doanh và mang lại lợi nhuận một cách bất ngờ.

trên thị trường, rau sạch thì ít rau bẩn thì nhiều, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được những bó rau xanh mướt kia là ra sạch, hay là rau đã qua phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. 80% rau hiện có trên thị trường là rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, rau không an toàn, người tiêu dùng khó lòng phân biệt được. và nỗi lo của người tiêu dùng ngày càng lớn về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến họ ngần ngại trước bất cứ lựa chọn nào về thực phẩm.

chính vì không có một quy chuẩn cụ thể nào để phân biệt được đâu là bó rau an toàn, nên quyết định mua thực phẩm của người tiêu dùng phụ thuộc hoàn toàn vào niềm tin của họ đối với người bán và đối với thương hiệu mà họ lựa chọn. Đó vừa chính là khó khăn cũng như vừa là cơ hội cho người đầu tư muốn kinh doanh rau củ quả được phát triển.

Điểm mạnh mà mô hình kinh doanh rau sạch online có được chính là:

 • kinh doanh rau sạch chẳng lo thu lỗ, vì nếu bạn bạn sản phẩm đúng chất lượng, người tiêu dùng sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn gấp 2 đến 3 lần giá trị thực sự của bó rau. theo khảo sát, có hơn 80% người tiêu dùng sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp 2 lần số tiền hằng ngày mua ray để được tiêu dùng rau sạch.
 • kinh doanh rau sach online đáp ứng được với tất cả các nhóm đối tượng khách hàng. vừa tiết kiệm thời gian cho các bà các mẹ nội trợ, những nhân viên văn phòng, những người siêu bận rộn. bất cứ ai, bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu cũng có thể sở hữu được bó rau sạch.
 • khởi nghiệp, bán rau giúp giảm được các chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, từ đó giúp giảm gánh nặng về tài chính, xoay vòng được dòng tiền.
 • tuy nhiên, để mô hình hình kinh doanh rau sach online có được một lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành bạn phải mất 1 khoảng thời gian khá dài từ 6 đến 8 tháng.
 • việc lấy được lòng tin của khách hàng là một câu chuyện không hề đơn giản. bạn phải bao quát và tập trung vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, chiến thắng được các đối thủ hiện có trên thị trường. chất lượng và nguồn gốc uy tín, rõ ràng. giá cả phải chăng, có giá tốt, giá cao đa dạng để tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau. thêm vào đó, họ có đơn vị vận chuyển, phân phối tận nơi.

Để nắm rõ hơn về kinh doanh rau sạch online, mời bạn tiếp tục theo dõi thêm về các phần tiếp sau đây.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmmô hình kinh doanh rau sạch online

3. lập kế hoạch kinh doanh rau sạch

3.1. xây dựng chiến lược kinh doanh rau sạch

những bước xây dựng chiến lược kinh doanh rau sạch hiệu quả được đa số các doanh nhân thành công trên thế giới áp dụng:

 • bước 1: thiết lập các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cần đạt được của công ty. những mục tiêu phải mang tính thực tế và lượng hóa chính xác được mong muốn của công ty, lợi nhuận với khả năng tài chính và cơ hội của toàn công ty.
 • bước 2: Đánh giá thực trạng kinh doanh rau củ quả sạch trên thị trường. nghiên cứu nguy cơ và cơ hội của sản xuất và kinh doanh rau sạch. Đánh giá nội lực của công ty, các điểm mạnh điểm yếu của nguồn lực đang hiện có.
 • bước 3: xem xét đến các phần chi phí, xây dựng nguồn lực khan hiếm, thời gian, tiến độ và liên quan đến khả năng chi trả. giải quyết được ba vấn đề cốt lõi: mục tiêu cần đạt được là gì? Đối thủ cạnh tranh là ai? cạnh tranh như thế nào và lợi thế cạnh tranh là gì?
 • bước 4: xây dựng chiến lược kinh doanh luôn bám sát nguồn lực công ty và những biến đổi của thị trường.
 • bước 5: triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh rau sạch online một cách rõ ràng và cụ thể về lộ trình thực hiện công việc.
 • bước 6: kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện, thiết lập hệ thống kiểm soát chặt chẽ các khâu tổ chức, kiểm soát đầu vào và đầu ra.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmxây dựng chiến lược kinh doanh rau sạch

3.2. tìm đối tác kinh doanh rau sạch

 • với những thương hiệu lớn như chuỗi cửa hàng rau sạch, họ sẵn sàng chi trả cho việc thuê nhân viên đến nhà vườn trực tiếp để trồng và đảm bảo rau sạch thật sự. tuy nhiên,
  yêu cầu vốn kinh doanh phải thật sự lớn để đầu tư quy trình này. ngược lại, nếu kinh doanh online tại nhà thì các cách sau đây sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng hợp lý hơn:
 • chọn nông trại hoặc rau thủy canh gần nơi bạn sinh sống; đặt số lượng rau và yêu cầu họ gia công, phân loại và đóng gói sẵn. bao đóng gói có tên thương hiệu kinh doanh rau sạch online của bạn; cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng; thông tin liên hệ bao gồm website hay số điện thoại.
 • tiếp theo phần rau nhập về bạn đưa cho shipper chuyển hàng cho khách khi có đơn đặt hàng. và quan trọng, hãy nhớ lưu trữ một ít rau tại nhà để phòng khi hết hàng, giao thiếu rau bạn nhé.
 • nếu cảm thấy rằng giá cả là vấn đề quan ngại thì bạn có thể yên tâm, bởi rau giá sỉ có giá cả rẻ hơn đến 30% so với giá thị trường, chính vì vậy khi đặt với số lượng lớn phần lợi nhuận sẽ gia tăng rất cao. thêm vào đó, bạn nên đặt giá cả của rau tương đương hoặc rẻ hơn giá chợ, có như vậy mới tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng. sau khi đã có nhóm khách nhất định, lúc này hãy bắt đầu tăng giá.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmtìm đối tác kinh doanh rau sạch

3.3. xây dựng cửa hàng rau online

vì là xây dựng cửa hàng rau online nên bạn phải tận dụng triệt để cách online để tiếp cận được khách hàng của riêng mình. các nền tảng tiếp thị số hiệu quả như facebook, website và mạng xã hội chắc chắn không thể nào bỏ qua nếu bạn muốn kinh doanh thành công. những việc bạn nên làm là

bao phủ các kênh đã nói trên, với facebook và các kênh thương mại điện tử có thể chạy quảng cáo hoặc đăng sản phẩm để gia tăng độ nhận biết. tuy nhiên sẽ tốn chi phí khi đầu tư vào những kênh này. thay vào đó, xây dựng website và thương hiệu riêng sẽ là khoản đầu tư tiết kiệm hơn về lâu dài. bạn nên mua domain và tự xây dựng website. trong trường hợp vẫn không thể tạo tại nhà, liên hệ với các đơn vị thiết kế website. họ hỗ trợ bạn từ a-z, bạn chỉ cần đăng sản phẩm, thêm cách thông tin liên hệ là đã có cầu nối để liên kết với khách hàng.

Đừng quên thêm những bài viết về rau sạch, quy trình đặt hàng giúp khách hàng hiểu tường tận hơn về cách mua hàng trên website của bạn.

bên cạnh đó, xây dựng chương trình khuyến mãi, gói mua hàng dài hạn theo tuần tháng và năm với chính sách ưu đãi dài hạn sẽ giúp bạn có đơn hàng lâu dài và bền vững hơn.

sau khi đã ổn định với loại hàng rau sạch, tiếp đến bạn có thể tiếp cận các mặt hàng liên quan khác như củ quả, thịt cá… để gia tăng lợi nhuận. việc tạo nên những nguyên vật liệu cần thiết sẽ thuận tiện để khách hàng mua sắm mỗi ngày và khiến họ có nhiều lý do để mua hàng của bạn hơn.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmxây dựng cửa hàng rau online

3.4. tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

tìm kiếm khách hàng và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng là yếu tố cốt lõi để bạn bán được hàng. Để tìm được khách hàng mục tiêu chính xác; hãy lên ý tưởng về người có nhu cầu mua hàng của bạn. xác định khách hàng mục tiêu đơn giản bằng cách trả lời những câu hỏi, họ là ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, có nhu cầu tiêu thụ rau sạch như thế nào. giá cả họ có thể chi trả là bao nhiêu. và bạn có thể tiếp cận họ qua các kênh online như thế nào?

> Để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết: phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmtiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

3.5. có kế hoạch marketing rõ ràng

khi đã có chân dung khách hàng cụ thể, tiếp theo hãy lập một marketing ngắn hạn và dài hạn để thu hút khách hàng mục tiêu và tạo ra những đơn hàng đầu tiên. bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi như quà tặng kèm, khuyến mãi theo combo, khuyến mãi khi mua hàng theo gói dài hạn… chính sách giảm giá cho các thành viên thân thiết; miễn phí giao hàng với đơn đặt hàng từ 100k hay vào các dịp đặc biệt khác.

> một trong những việc không thể thiếu đó là một chiến lược marketing cho sản phẩm để thu hút khách hàng. Đẻ đi sâu vào cách tìm ra chiến lược tối ưu cho rau sạch. bạn có thể tham khảo tại bài viết: chiến lược marketing cho sản phẩm rau sạch

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmcó kế hoạch marketing rõ ràng

3.6. chăm sóc khách hàng

chăm sóc khách hàng là hướng đi giúp bạn kinh doanh thành công và bền vững. nếu chưa có kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, cần ngay lập tức trang bị kiến thức này và đào tạo cho nhân viên của mình. bạn nên thu thập đủ thông tin của khách hàng bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ. dựa trên các thông tin này, bạn có thể tái marketing, tiếp tục quảng cáo với đối tượng khách hàng của mình.

ngoài ra, thái độ khi tiếp xúc với khách hàng cực kỳ quan trọng. hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn hòa nhã, ân cần và chu đáo với khách dù là chỉ tiếp xúc qua mạng xã hội hay điện thoại. Đây là bí quyết vàng để giữ chân khách; vì không ai muốn mua hàng tại một đơn vị có thái độ với khách hàng kém lịch sự hay thiếu quan tâm, chuyên nghiệp.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmchăm sóc khách hàng

3.7. Đánh giá hiệu quả và cải thiện

hiệu quả kinh doanh được hiểu và khái quát qua công thức:

hiệu quả kinh doanh = kết quả kinh doanh đầu ta / yếu tố đầu vào

Đánh giá hiệu quả của mô hình kinh doanh rau sạch dựa trên 5 tiêu chí sau đây:

 • kết quả kinh doanh thông qua doanh thu, chi phí và lợi nhuận đem lại
 • kiểm tra sự hài lòng của khách hàng
 • khách hàng mới trung bình trên tháng, trên năm
 • Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmĐánh giá hiệu quả và cải thiện

4. các rủi ro trong kinh doanh rau sạch

4.1. thiếu kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh rau sạch

việc thiếu kinh nghiệm sản xuất dẫn đến không đảm đúng, đủ về chất và lượng cho nguồn cung của mô hình này. non trong kinh nghiệm kinh doanh rau sạch sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu loại rau này nhưng lại dư loại rau kia.

4.2. thiếu hụt nguồn vốn

kinh doanh rau sạch online cần bao nhiêu vốn là câu hỏi chung của rất nhiều người. chi phí vận hành ban đầu phân bổ chính cho website, vốn lấy hàng và chi phí quảng cáo.

tổng dự trù lên đến con số 50 triệu để có thể kinh doanh rau sạch online trong vòng 6 tháng. tuy nhiên mặt hàng này rất dễ bán, nên khi mô hình kinh doanh đã đi vào ổn định, bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh; kiếm được nhiều khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmthiếu hụt nguồn vốn

4.3. khó khăn để xây dựng lòng tin khách hàng

Điều khó khăn nhất để xây dựng lòng tin của khách hàng chính là bạn chưa có khách hàng nào.

những tháng đầu tiên khi bước vào mô hình kinh doanh rau sạch online, bạn cần chiếm được lòng tin của khách hàng ngay cả khi họ chưa mua sản phẩm nào nào của bạn.

thể hiện con người trong khía cạnh thương hiệu của bạn, bạn không thể hạ gục khách hàng bằng lý trí, nhưng bạn có thể hạ gục khách hàng bằng cảm xúc, bằng sự chân thành.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmkhó khăn để xây dựng lòng tin khách hàng

4.4. kinh nghiệm bán rau sạch online hạn chế

Để mô hình kinh doanh rau sạch online thành công bạn cần có nhiều kinh nghiệm trong khâu chọn lựa nguồn cung rõ ràng đúng và đủ, trong khâu phân phối sản phẩm đến khách hàng và hậu mãi cho khách hàng.

4.5. tìm nguồn hàng chất lượng

Điều khiến cho việc kinh doanh rau sạch online gặp nhiều khó khăn chính là không biết nhập rau sạch ở đâu chất lượng, uy tín và an toàn nhất. bởi nhiều nông trại cung cấp nông sản, thực phẩm số lượng lớn xuất hiện trên thị trường, nhưng không phải nông trại nào cũng trồng rau theo đúng khuyến cáo an toàn của bộ nông nghiệp.

mô hình kinh doanh rau sạch online Ý tƯỞng & kinh nghiỆmtìm nguồn hàng chất lượng

tóm lại việc triển khai mô hình kinh doanh rau sạch online nghĩ đơn giản nhưng không hề giản đơn tí nào đúng không ạ? Để nắm được thị phần lớn trong chiếc bánh rau sạch online và tránh được những rủi ro, giảm thiểu ở mức thấp nhất những khó khăn trong tìm đối tác kinh doanh rau sạch. hci mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết về kinh doanh online cho người mới bắt đầu. hy vọng, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng nhớ, những thành công vang dội trong mô hình kinh doanh rau sạch online.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   Tâm sự của người chồng đánh vợ nhiều lần khiến chị em giật mình

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  TOP 11 Giống Gà Chọi hay Nhất Thế Giới Hiện Nay

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button