Cây Xanh

Tranh sơn mài phúc lộc thọ cẩn ốc mnv-tsm697

Tranh sơn mài Phúc Lộc Thọ cẩn ốc nền xanh:

Kích thước cả khung 60x90cm – khung sơn mài – chất lượng tuổi thọ bền bằng tranh sơn mài.

PHÚC NHƯ ĐÔNG HẢI

LỘC NHƯ NGÂN HÀ

THỌ TỶ NAM SƠN

PHÚC  biểu tượng cho hạnh phúc, con cháu đầy đủ ngoan hiền. 

LỘC biểu tượng cho tài lộc, giàu có, sung túc, còn là sự ghi nhận công lao của các Quan: công lao với Dân, công lao với Vua, với Nước. Có công lao thì có Lộc.

THỌ thể hiện cho tuổi tác, sức khỏe, sống lâu không bệnh tật.

Tranh Phúc Lộc Thọ là tranh phong thủy có ba tiên ông – Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh – đại diện cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người: gia đình hạnh phúc, con cháu đủ đầy; tấn tài tấn lộc, vinh hoa phú quý; sức khỏe dồi dào, sống lâu muôn tuổi.

Tranh sơn mài Phúc Lộc Thọ cẩn ốc

Truyền thuyết kể rằng: Đời thượng cổ ở Trung Quốc, tương truyền vua Nghiêu, vị Hoàng đế hiền minh thời thịnh trị, thái bình, nhân dịp tiết xuân đi thưởng ngoạn cảnh xuân và thị sát vùng đất Hoa Phong để hiểu thêm nhân tình thế thái. Nhân dân đã chúc tụng nhà vua ba điều: Một là, kính chúc nhà vua trường thọ, vua Nghiêu không nhận. Nhân dân lại nói điều hai: Xin cầu chúc nhà vua thật phú quý nhiều lộc, nhà vua cũng từ chối và nói tránh đi. Nhân dân lại chúc tiếp điều thứ ba: Chúc nhà vua sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc. Vua Nghiêu vẫn không chấp nhận mà thay mặt triều đình ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm họ. Từ đó, Tam đa trở thành lời chúc nhau trong những ngày tết đến, xuân sang. 

Xem thêm :  Xây ao nuôi cá như thế nào? chi tiết kỹ thuật đào ao nuôi cá khoa học

     Tranh phong thủy  Phúc – Lộc – Thọ mang theo may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Sẽ rất lý tưởng cho một món quà dùng làm tranh tân gia – khai trương, tranh trang trí mừng thọ,..

     Tranh được nghệ nhân làm tỉ mỉ, khéo léo, đắp nổi trên tranh, khi lên đèn phản chiếu như vàng, làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.

     Tranh sơn mài nước ta bắt nguồn từ nghề sơn ta truyền thống, qua sự thử nghiệm, ứng dụng của các nghệ nhân trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, tranh sơn mài Việt Nam có sự chuyển hướng độc đáo, tinh tế trên bề mặt và màu sắc.

     Tranh sơn mài tuân thủ chặt chẽ quy trình và kỹ thuật từ khâu làm vóc cho đến khâu thể hiện, tạo nên những họa phẩm sơn mài đậm bản sắc Việt mà không một quốc gia nào có được. Sơn là vẽ tranh bằng chất liệu sơn ta, mài là mài bề mặt để lộ ra những mảng màu bên trong như mong muốn, chứa đựng cả yếu tố ngẫu nhiên, bất ngờ tạo nên sự độc đáo của một tác phẩm hội họa riêng biệt và duy nhất. Do đó có thể nói tranh sơn mài là quốc họa Việt Nam. 

     Như vậy, việc lưu giữ và trang trí tranh sơn mài không chỉ là nét đẹp mà còn là cách để thể hiện lòng tự hào dân tộc của chúng ta.   

Xem thêm :  Cá koi giá bao nhiêu và cách nuôi, chăm sóc tốt nhất

Quý khách có thể xem thêm nhiều sản phẩm liên quan khác TẠI ĐÂY


MAI VÀNG ĐỘT BIẾN PHÚC LỘC THỌ


Xin kính chào các bạn đã ghé thăm kênh, tôi là Nguyễn Công Vấn hân hạnh được làm quen tất cả các bạn gần xa. cảm ơn đã theo dõi kênh.\r
\r
Hãy đăng ký đễ làm thành viên\r
Call hoặc zalo 0383877610.\r
\r
Thân Chào

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button