Tổng Hợp

Lãng phí thời gian là gì? làm sao để không lãng phí thời gian

Thời gian được ví như vàng, nhưng vàng thì có thể mua được còn thời gian thì không. Điều đó khẳng định một điều là vàng thì có giá trị có thể định giá tiền để mua còn thời gian thì vô giá. Ấy vậy mà có rất nhiều người lại lãng phí thời gian hay sử dụng thời gian một cách vô bổ. Mỗi ngày mỗi người chúng ta đều có 24 tiếng nhưng có người sử dụng 24 tiếng đồng hồ thật ý nghĩa và làm được rất nhiều việc nhưng lại có người để lãng phí thời gian không biết sử dụng chúng vào việc gì? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi lãng phí thời gian là gì? đưa ra những thông tin quanh vấn đề lãng phí thời gian, đặc biệt là hướng dẫn bạn cách để không làm lãng phí thời gian, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Bạn hiểu thế nào là lãng phí thời gian

1.1. Lãng phí thời gian là gì?

Lãng phí thời gian là gì? Lãng phí thời gian là gì?

Lãng phí thời gian là việc bạn sử dụng thời gian của mình vào những việc vô bổ, những việc làm đó không giúp bạn hoàn thành được công việc, cũng không giúp ích gì cho cuộc sống của bạn điều đó khiến bạn lãng phí và tiêu tốn rất nhiều thời gian. Dưới đây là một số dấu hiệu lãng phí thời gian bạn có thể tham khảo để tìm khách khắc phục. Việc lãng phí thời gian không mang đến cho bạn thành công nên bạn cần phải tìm cách khắc phục việc bản thân cứ mãi lãng phí thời gian, hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Tham khảo: Cách quản lý thời gian hiệu quả

1.2. Dấu hiệu lãng phí thời gian

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang để thời gian lãng phí quá nhiều mà lại không nhận ra điều đó. Nội dung tiếp theo sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết việc bạn đang lãng phí thời gian, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.2.1. Bạn không rời khỏi giường sau khi thức dậy

Bạn không rời khỏi giường sau khi thức dậy Bạn không rời khỏi giường sau khi thức dậy

Rất nhiều bạn trẻ mắc phải lỗi này, khi tiêu tốn quá nhiều thời gian trong một ngày cho việc ngủ dậy vào mỗi buổi sáng. Nếu mỗi ngày thức dậy những đối tượng này không có công việc không có kế hoạch hoạt động trong ngày hôm đó thì việc ngủ nướng, nằm dài trên giường là việc xảy ra thường xuyên. Việc ngủ nướng này không mang lại lợi ích gì cho bạn, nó còn làm cho sức khỏe và giờ sinh hoạt của bạn ảnh hưởng, không những vậy nó còn tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian mà không đem lại lợi ích gì.

1.2.2. Dành thời gian cho các hoạt động vô bổ

Rất nhiều người đã sử dụng từ 2 đến 3 tiếng thậm chí là nhiều hơn thể để thực hiện và làm những công việc như lướt facebook, chơi game, xem phim, hay xem những clip xàm trên mạng. Đây đều là những biểu hiện của việc lãng phí thời gian, những việc làm này được lặp đi lập lại hàng ngày, ban xem những thông tin đó ngày hôm nay đến mai bạn cũng không nhớ gì và không ấn tượng gì, những thông tin đó cũng không làm bạn có thêm nhiều kiến thức hay kỹ năng. Dó chính là những việc là, lãng phí thời gian mà bạn cần phải xem xét để làm những việc khác ý nghĩa hơn.

Xem thêm :  Làm Cách Bỏ Khoảng Trắng Trong Excel ? Cách Xóa Bỏ Khoảng Trắng Trong Excel

1.2.3. Thời gian còn dài để mai tính

Thói quen nước đến chân mới nhảy, hay 5 phút nữa thôi, hay để mai tính.. đấy là một số biểu hiện của việc lãng phí thời gian. Mà rất nhiều người mắc phải, nó được thể hiện rõ nhất khi bạn có deadline cần hoàn thành ở cuối tuần. Với những người lãng phí thời gian họ sẽ không có kế hoạch để hoàn thành deadline kia, cứ thế để thời gian trôi qua mà vẫn không bắt tay vào làm. Cuối cùng hết thời gian mà bạn vẫn chưa hoàn thành.

1.2.4. Không có thời gian chăm sóc bản thân

Không có thời gian chăm sóc bản thân Không có thời gian chăm sóc bản thân

Việc lãng phí thời gian không chỉ thể hiện ở những việc làm vô bổ mà nó còn thể hiện ở việc bạn không có thời gian chăm sóc bản thân. Không quan tâm đến sức khỏe của mình.

Rất nhiều người trẻ lãng phí thời gian, thức đêm cày phim rồi đến sáng hôm sau lại dành cả ngày để ngủ nướng. Việc này vừa làm lãng phí thời gian vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Những người lãng phí thời gian không có thời gian để chăm sóc bản thân, làm cho bản thân ngày càng tồi tệ hơn.

Trên đây là một vài biểu hiện của sự lãng phí thời gian, việc lãng phí thời gian không mang lại lợi ích gì cho bạn, không những vậy nó còn mang đến nhiều hậu quả không đáng quá, dưới đây là một số hậu quả mà người lãng phí thời gian sẽ gặp phải.

CV xin việc

2. Hậu quả của việc lãng phí thời gian

Việc lãng phí thời gian sẽ làm cho bạn mấy đi nhiều tri thức, với những người không lãng phí thời gian họ sẽ dùng những thời gian đó để học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức mới, những kiến thức có kích cho cuộc sống công việc của họ. Còn đối với những người lãng phí thời gian thì họ dành thời gian đó làm những việc vô bổ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn mất đi rất nhiều những kiến thức và tri thức hay.

Hậu quả của việc lãng phí thời gian Hậu quả của việc lãng phí thời gian

Lãng phí thời gian còn làm bạn mất đi nhiều mối quan hệ, nhiều tính cảm đẹp. Nếu bạn sử dụng thời gian của mình vào những việc làm vô bổ không có ích thì những có hội gặp gỡ những người bạn mới, những mối quan hệ mới sẽ không có. Về lâu dài bạn sẽ mất đi bạn bè và không có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới.

Lãng phí thời gian còn làm mất đi ước mơ, khát vọng và thành công của bạn. Đây có thể nói là tác hại lớn nhất mà những người lãng phí thời gian gặp phải. Những người lãng phí thời gian sẽ không có thời gian để xây dựng ước mơ của mình. Không hành động để thực hiện ước mơ đến khi thời gian qua đi nhìn lại bạn sẽ thấy hối tiếc rằng thời gian đó mình đã không cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ. Làm những việc vô bổ để lãng phí thời gian của mình, như vậy ước mơ và thành công mãi chỉ là điều ao ước khi bạn cứ lãng phí thời gian của mình.

Xem thêm :  ĐU ĐỦ ĐÃ ĐƯỢC KÝ HỢP ĐỒNG THU MUA VỚI GIÁ CAO

Lãng phí thời gian cũng chính là lãng phí sức khỏe, điều này bạn sẽ thấy rõ nhất khi những đối tượng này gặp vấn đề về sức khỏe mới thấy được tầm quan trọng của thời gian. Đến lúc đó thì không có cách nào để mua được thời gian. Vậy nên ngay từ lúc nào

Xem thêm: Tỷ phú Bill Gates và bài học quản lý thời gian hiệu quả

3. Làm thế nào để không lãng phí thời gian

 Làm thế nào để không lãng phí thời gian  Làm thế nào để không lãng phí thời gian

Để không lãng phí thời gian và làm việc hiệu quả thì dưới đây là một số các để bạn không lãng phí thời gian, hãy cùng tham khảo nhé.

3.1. Là người có mục tiêu và kế hoạch

Để không lãng phí thời gian thì bạn cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Việc vạch ra những công việc vào ngày mới sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì, sắp xếp thời gian một cách hợp lý như vậy thời gian 24h một ngày của bạn sẽ được sử dụng một cách hợp lý.

3.2. Nói không với mạng xã hội

Một trong những cách để bạn không bị lãng phí thời gian là học cách nói không với mạng xã hội. Việc không sử dụng mạng xã hội không đúng cách sẽ làm cho bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian, những việc làm này được xem là những việc làm lãng phí thời gian vậy nên hãy nói không với mạng xã hội. Thay vào đó là đọc sách là thực hiện một số công việc có ích hơn.

3.3. Dọn dẹp bàn làm việc

Dọn dẹp bàn làm việc Dọn dẹp bàn làm việc

Để tạo cảm hứng làm việc và học tập thì việc dọn dẹp lại bàn làm việc, một bàn làm việc ngăn nắp sẽ kích thích bạn làm việc hiệu quả hơn. Không những vậy nó còn giúp bạn hoàn thiện các công việc một cách hiệu quả.

Vậy nên để không bị lãng phí thời gian và mất tập trung khi làm việc bạn cần phải dọn dẹp bàn làm việc thất ngăn nắp để nâng cao hiệu quả.

3.4. Hạn chế làm nhiều việc cùng một lúc

Một trong những việc làm mất nhiều thời gian và không mang lại hiệu quả đó chính là việc bạn thực hiện làm nhiều công việc cùng một lúc. Nếu bạn thực hiện nhiều công việc một lúc thì những việc làm đó sẽ chẳng đâu với đâu và cuối cùng nó tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian nhưng lại không mang lại hiệu quả gì. Đó chính là lý do vì sao mà những chuyên gia, những người có kinh nghiệm khuyên bạn là không nên làm nhiều thời gian cùng một lúc.

4. Lãng phí thời gian sẽ cản trở việc thăng tiến trong công việc

Lãng phí thời gian sẽ cản trở việc thăng tiến trong công việc Lãng phí thời gian sẽ cản trở việc thăng tiến trong công việc

Như những thông tin ở trên chúng ta thấy được việc lãng phí thời gian mang đến rất nhiều hậu quả, một trong những hậu quả mà theo thời gian bạn sẽ thấy nó rõ hơn. Đó chính là việc thăng tiến trong công việc. Hầu hết những người lãng phí thời gian sẽ mãi dậm chân tại chỗ, không có bước phát triển trong tương lai và không có chỗ đứng trong xã hội. Nếu bạn vẫn mất rất nhiều thời gian để làm những công việc vô bổ thì bạn sẽ không thể thăng tiến trong công việc.

Xem thêm :  Luật Giao thông Việt Nam về biển báo 106b làm khó tài xế

Vậy nên ngay từ bây giờ hãy gạt bỏ và không lập lại những công việc làm bạn mất thời gian mà không mang lại hiệu quả. Hãy gạch chúng ra khỏi danh sách những công việc hằng này và thực hiện những công việc có ý nghĩa hơn. Nếu bạn vẫn đang lãng phí thời gian với những cách tìm việc không hiệu quả thì hãy tham khảo nội dung dưới đây để hiểu hơn về cách tìm kiếm việc làm vừa hiệu quả, vừa đơn giản lại không tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn.

5. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm để tránh việc làm phí thời gian

Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm để tránh việc làm phí thời gian Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm để tránh việc làm phí thời gian

Để tìm kiếm việc làm mà không tiêu tốn nhiều thời gian, mang lại hiệu quả công việc cao thì bạn có thể tham khảo cách tìm việc sau đây.

Hãy truy cập vào timviec365.vn sau đó nhập những thông tin cần thiết, sau khi đã hoàn thành nội dung bạn click vào ô tìm kiếm. Sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những thông tin tuyển dụng, từ những thông tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản nhưng ứng viên có thêm được rất nhiều tin tuyển dụng hiệu quả. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được việc làm phù hợp.

[Bỏ túi] 6 cách đầu tư thông minh hiện nay để “tiền đẻ ra tiền”

Đầu tư thông minh hiện nay để “tiền đẻ ra tiền” là một trong những thông tin được nhiều người tìm kiếm. Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra 6 cách đầu tư thông minh để có nhiều tiền hơn và trở thành người giàu cơ. Hãy cung bỏ túi 6 cách đầu tư thông minh hiện nay để “tiền đẻ ra tiền” qua bài viết sau.

[Bỏ túi] 6 cách đầu tư thông minh hiện nay để “tiền đẻ ra tiền”

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục


Đừng Lãng Phí Thời Gian Nữa | Video Truyền Động Lực | Phạm Ngọc Anh – Mr Why


Đừng Lãng Phí Thời Gian Nữa | Video Truyền Động Lực Hay Nhất | Phạm Ngọc Anh Mr Why
? Đăng ký kênh: http://bit.ly/dangkykenhask ngay để xem video mới nhất của Phạm Ngọc Anh
? Đăng Ký khóa học Wakeup: https://wakeup.vn/r/g/ua59
? Top 10 video triệu view của kênh Phạm Ngọc Anh Official:
http://bit.ly/top10videoxemnhieunhat
? Bạn muốn học về bán hàng xem danh sách video này: http://bit.ly/banhangdinhcaoask
? Bạn muốn học về kinh doanh xem danh sách video này:
http://bit.ly/kinhdoanhdotphaask
? Danh sách video truyền động lực sống mỗi ngày của bạn:
http://bit.ly/truyendonglucask
? Danh sách video hỏi đáp cùng Phạm Ngọc Anh về các vấn đề cuộc sống:
http://bit.ly/hoidapcungmrwhy
? Chiến lược đầu tư: http://bit.ly/chienluocdautuask
Cùng kết nối với Mr.Why Phạm Ngọc Anh :
? Tiktok: https://bit.ly/tiktokmrwhy77
? Website: http://phamngocanh.com/
? Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/
? Podcast: https://anchor.fm/phamngocanh
? Podcast Apple: http://bit.ly/podcastsmrwhy
? Spotify: http://bit.ly/spotifymrwhy
? Soundcloud: http://bit.ly/soundcloudmrwhy
? Tìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vn
? Khóa học Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: http://bit.ly/ntbhdcask
? Khóa học TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ: http://bit.ly/tkhdpask
? Khóa học CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: http://bit.ly/cgdtask
? Khóa học TRẠI LÃNH ĐẠO CẤP CAO: http://bit.ly/tldccask
? Khóa học TRIỆU PHÚ SÂN KHẤU: http://bit.ly/tpskask
? Khóa học SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI: http://bit.ly/smcdask
? Khóa học THỢ XÂY TỔ ẤM: http://bit.ly/txtaask
? Đăng ký youtube: https://bom.to/YM6Ikg ngay để xem những video mới nhất của Mr Why Phạm Ngọc Anh

Để biết được các sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/pg/phamngocanhask/events/
wakeup phamngocanh mrwhy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button