Cây Xanh

Cây lan bình rượu • sài gòn hoa 2021

lan bình rượu, loại cây thích hợp cho những ai yêu thích dáng vẻ độc đáo, phá cách nhưng vẫn mang lại giá trị phong thủy cao cho không gian sống. Cây Lan bình rượu với những chiếc lá hẹp, dài, uốn cong màu xanh sậm buông xõa như suối nước. Lan Bình Rượu có thân gỗ dày màu nâu là nơi lưu trữ nước cho cây.

Cập nhật ngày 28/09/2018

CÂY LAN BÌNH RƯỢU

Lan bình rượu, loại cây thích hợp cho những ai yêu thích dáng vẻ độc đáo, phá cách nhưng vẫn mang lại giá trị phong thủy cao cho không gian sống.

 

Sở hữu lan bình rượu chính là cách làm mới ngôi nhà của bạn.

 

Tên khoa học: Beaucarnea recurvata

Họ: Măng tây (Asparagaceae)

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Liên hệ đặt hàng: 0932.032.877 / 0906.776.232 

Đặc điểm:  Lan Bình Rượu có thân gỗ dày màu nâu là nơi lưu trữ nước cho cây. Những chiếc lá hẹp, dài, uốn cong màu xanh sậm buông xõa như suối nước.

Lan bình rượu trồng trong nhà không bao giờ đạt đến độ cao này, chỉ khi sinh trưởng ngoài môi trường tự nhiên, nó có thể vượt tầm 4,5m.

 

Lan bình rượu sẽ cho ra cụm hoa trắng nhỏ khi cây hơn 10 tuổi, dù trường hợp này khá hiếm.

1. 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA LAN BÌNH RƯỢU

Lan bình rượu có dáng cây ấn tượng như chính tên gọi của mình. Đó là sự kết hợp của thân cây thon mảnh, lá cây xanh thẫm tỏa tròn cùng với gốc cây phình thành đế lớn.

Lan bình rượu còn nổi bật bởi những ý nghĩa phong thủy như khai vận, chiêu tài, phú quý,… mà cây mang lại cho cho gia chủ.

 

2. HÌNH THÁI CÂY LAN BÌNH RƯỢU

Thân, gốc: Lan bình rượu là cây thân gỗ, thon mảnh, cao từ 1-2m. Tên gọi của cây xuất phát từ hình dạng gốc phình rộng thành đế lớn hình bán cầu, có đường kính 30-40 cm.

Lá: lá cây tập trung chủ yếu ở phần ngọn, mọc theo chùm, dạng dải rũ xuống, tỏa tròn, màu xanh thẫm, mặt lá thô ráp, mép lá bóng mượt. Lá cây lan bình rượu có chiều dài trung bình từ 1-2m, rộng 2-3 cm.

Cây Lan bình rượu để bàn

Hoa: cụm hoa chùy, cuống hoa nhỏ, có dạng hình nón, màu trắng sữa.

Có thể thấy, Lan bình rượu không chỉ mang dáng cây ấn tượng mà các bộ phận khác của cây như hoa và lá đều mang giá trị thẩm mỹ cao.

Cây Lan bình rượu trổ hoa

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Liên hệ đặt hàng: 0969 771 409

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY LAN BÌNH RƯỢU

Lan bình rượu mang ý nghĩa khai vận hướng bắc, tây bắc và hướng đông; đem lại nhiều phú quý, chiêu tài, thăng chức. Vậy nên đây là loại cây được sử dụng nhiều trong các dịp lễ quan trọng như khai trương, mừng thọ, sinh nhật,…

Cây Lan bình rượu là một món quà sang trọng và nhiều ý nghĩa

4.

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY LAN BÌNH RƯỢU THÍCH HỢP

Lan bình rượu có thể ứng dụng trang trí ở nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng sách, sảnh, văn phòng, hội trường,… Khi cây trưởng thành có thể trồng cây ra môi trường ngoài, bởi lúc này phần bề mặt thân cây nứt ra trông giống mai rùa sẽ tạo thêm phần ấn tượng cho không gian sân vườn.

Cây Lan bình rượu trong tiểu cảnh sân vườn

5.

ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA CÂY LAN BÌNH RƯỢU

Cũng như mọi loài thực vật, Lan Bình Rượu phát triển rất chậm, cho nên, sẽ thật tốt khi đừng chăm bón cho Lan bình rượu như một cây chậm lớn dù người trồng có thể giải quyết chuyện đó.

Ánh sáng:

Lan bình rượu phát triển một cách chậm chạp trong điều kiện tốt nhất. Dù cây vẫn ổn trong khu vực ít bóng râm, nó vẫn cần ánh sáng để phát triển tốt. Nếu bạn có thể mang một ít ánh sáng mặt trời cho cây, bạn sẽ thấy cây Lan bình rượu của bạn biến đổi, nó tạo ra những lá rõ ràng là xanh tươi hơn, nói cách khác, càng nhiều ánh sáng cây càng khỏe hơn. 

cay cau vang

Cây Lan bình rượu trong nội thất

Khi trồng Lan bình rượu cần có sự điều chỉnh ánh sáng theo mùa thích hợp để tạo điểu kiện cho cây phát triển tốt nhất. Vào mùa hè không nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng gay gắt, nên đặt cây dưới bóng râm hoặc ban công có mái che. Mùa đông thì nên đặt cây ở những vị trí có đầy đủ ánh sáng như bệ cửa sổ.

Nhiệt độ:

Với nhiệt độ dưới 10 độ và trên 30 độ cây vẫn có thể sống được, tuy nhiên khi đảm bảo nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 16-18 độ có thể giúp cây sinh trưởng tốt nhất và không nên thấp hơn 7oC để đảm bảo điều kiện sống tốt cho cây.

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Liên hệ đặt hàng: 0932.032.877 / 0906.776.232 

Nước và độ ẩm:

Căn cứ vào thân gỗ rất dày của Lan Bình Rượu, nó chắc chắn có cơ quan dự trữ nước, nơi có thể giúp cây vượt qua giai đoạn khô hạn. Cây lan bình rượu có khả năng chịu hạn bởi gốc cây mọng nước. Người trồng nên tưới nước cho cây ít nhất vài lần mỗi tháng (một lần mỗi tuần vào mùa hè nếu có thể). 

Cây Lan bình rượu trong nội thất

Tuy nhiên vẫn nên đảm bảo đủ độ ẩm và thoát nước tốt cho cây; nên tưới cây 2 lần/ tuần. Có thể bố trí sỏi trên miệng chậu để giữ độ ẩm cho cây vào mùa hanh khô. Nước dự trữ có thể cung cấp cho cây nếu bạn quên tưới nước cho cây, chỉ cần chú ý đừng để hành động đó thành thói quen hoặc là bạn sẽ có một cây Lan bình rượu cố tồn tại, không phải một cây Lan bình rượu phát triển thịnh vượng như ý.

Đất và dinh dưỡng:

Đất trồng lan bình rượu có thể trộn thêm tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ thích hợp để tạo độ ẩm cho đất, giúp cây phát triển tốt hơn. Nên bón phân tổng hợp hoặc phân đạm 2 tháng/lần, không bón phân vào mùa đông. Một ít phân bón sau vài tuần đầu mùa xuân và mùa hè sẽ giúp ít cho cây Lan bình rượu của bạn.

 

6. NHÂN GIỐNG CÂY LAN BÌNH RƯỢU

Đánh cây chuyển chậu:

Trong điều kiện sống tốt, có thể đánh cây mỗi năm một lần. Nếu điều kiện không được tốt hoặc bạn muốn khống chế kích thước cây Lan bình rượu của bạn, chỉ nên đánh cây chuyển chậu 2 hoặc 3 năm/ lần. Đất trồng bình thường là được. Chú ý chọn chậu cao hơn nhằm giữ những lá thật dài của Lan bình rượu không trải dài trên mặt đất, mất mỹ quan.

cay cau vang

Nên chọn chậu cao hơn cho cây Lan bình rượu này

Nhân giống: 

Việc nhân giống cây lan bình rượu bằng cách tách chồi khá khó khăn bởi chồi cây phụ thuộc vào cây bố mẹ và ra rễ con rất chậm. Vậy nên cần phải đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố về nước, ánh sáng, nhiệt độ hoặc bổ sung thêm thuốc kích thích ra rễ khi tiến hành nhân giống.

Nhân giống từ hạt Lan bình rượu rất chậm và hầu như không có hạt nào phát triển nếu không đủ ánh sáng và nước.

Liên hệ đặt hàng: 0906 776 232

Thảo Quỳnh

Xem thêm:

Chọn cây như thế nào cho hợp phong thủy?

10 loại cây giúp giảm nguy cơ mắc UNG THƯ


Lan bình rượu | cây lan bình rượu | Độc đáo – thân như hũ rượu.


Lan bình rượu | cây lan bình rượu | Độc đáo thân như hũ rượu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh
Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi heo thịt quy mô nông hộ

Related Articles

Back to top button