Cây Xanh

Hỏi cách trồng sen trong chậu nuôi cá!

Thủy Tinh đã trồng cả sen lẫn súng trên sân thượng của nhà rồi.
Đối với súng thì không có gì để nói vì nó dễ sống và ra hoa liên tục lại không yêu cầu chậu to.
Với sen thì trước hết là chậu trồng cần có đường kính miệng chậu to ( ít nhất là khoảng 0,7m ). chậu có chiều sâu lớn ( khoảng >0,6m ). Bạn qua một ruộng sen nào đó ( hóc môn, gò vấp, quận 9 rất nhiều ) xin họ cho móc mấy cụm, nhớ móc cả gốc và củ, nếu giữ được mấy cái ngồng thì càng tốt, cắt bớt các lá già đi. tiện lấy luôn môt bao bùn từ chính cái ruộng đó. Về nhà, trộn bùn với phân dinamic ( nếu không có thì dùng phân bò khô cũng được ) đổ bùn vào chậu cách mặt 10-20cm sau đó giú sâu củ sen xuống bùn 20cm, chỉ chừa lá lên thôi, để bùn ổn định hai ba ngày thì đổ đầy nước vào, và chờ hoa. vài tháng lại bón khoảng 0,3-0,5 kg Dinamic.
Thủy Tinh đã làm như thế và sen nở liên tục, thậm chí không kịp hái thì nó sẽ cho bạn đài sen và hạt ăn ngon đóa để.
Tuy nhiên yêu cầu phải có nắng tự nhiên. Sen hồng và sen trắng đều được. sen trắng đẹp hơn và khó hơn chút xíu, sen hồng thì hoa nở liên tục. một thời gian sau nó sẽ đẻ chật chậu phải sang chậu khác đấy!!!
Cá bảy màu nuôi vô tư, nó đẻ chật cả bể, tuy nhiên vì để ngoài trời nên mùa mưa nếu không để ý nước đầy nó sẽ trôi cá đi!!
Chúc bạn thành công!!
Thân!
Thủy tinh.

Xem thêm :  Cá bống cát làm món gì ngon? mua ở đâu? giá bao nhiêu tiền?

Thủy Tinh đã trồng cả sen lẫn súng trên sân thượng của nhà rồi.Đối với súng thì không có gì để nói vì nó dễ sống và ra hoa liên tục lại không yêu cầu chậu to.Với sen thì trước hết là chậu trồng cần có đường kính miệng chậu to ( ít nhất là khoảng 0,7m ). chậu có chiều sâu lớn ( khoảng >0,6m ). Bạn qua một ruộng sen nào đó ( hóc môn, gò vấp, quận 9 rất nhiều ) xin họ cho móc mấy cụm, nhớ móc cả gốc và củ, nếu giữ được mấy cái ngồng thì càng tốt, cắt bớt các lá già đi. tiện lấy luôn môt bao bùn từ chính cái ruộng đó. Về nhà, trộn bùn với phân dinamic ( nếu không có thì dùng phân bò khô cũng được ) đổ bùn vào chậu cách mặt 10-20cm sau đó giú sâu củ sen xuống bùn 20cm, chỉ chừa lá lên thôi, để bùn ổn định hai ba ngày thì đổ đầy nước vào, và chờ hoa. vài tháng lại bón khoảng 0,3-0,5 kg Dinamic.Thủy Tinh đã làm như thế và sen nở liên tục, thậm chí không kịp hái thì nó sẽ cho bạn đài sen và hạt ăn ngon đóa để.Tuy nhiên yêu cầu phải có nắng tự nhiên. Sen hồng và sen trắng đều được. sen trắng đẹp hơn và khó hơn chút xíu, sen hồng thì hoa nở liên tục. một thời gian sau nó sẽ đẻ chật chậu phải sang chậu khác đấy!!!Cá bảy màu nuôi vô tư, nó đẻ chật cả bể, tuy nhiên vì để ngoài trời nên mùa mưa nếu không để ý nước đầy nó sẽ trôi cá đi!!Chúc bạn thành công!!Thân!Thủy tinh.

Xem thêm :  Cách chiết cành bưởi cho cây con nhiều rễ khỏe mạnh


Hướng dẫn chi tiết cách trồng Sen trong chậu cho người mới chơi


Trồng sen rất hay nhưng phải đúng kỹ thuật thì mới cho chậu hoa sen được đẹp
Đây là clip về cách trồng hoa sen, tuy rất đơn giản nhưng những bạn mới chơi nên biết cách trồngsen để có thể chơi trong vườn nhà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button