Kỹ Năng Sống

Lời bài hát hãy trao cho anh sơn tùng m-tp snoop dogg official mv

1 năm về trước, vào tối ngày 1/7/2019, Sơn Tùng đã cho “khai hỏa” MV “Hãy Trao Cho Anh” kết hợp với Snoop Dogg và Madison Beer. Ca khúc trở thành một đỉnh cao mới trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP khi vượt đã vượt xa tầm thành công trong nước, vươn ra khu vực và chạm ngưỡng quốc tế. Sau 1 năm ra mắt, MV cũng vừa cán mốc 200 triệu lượt xem và vẫn là MV Vpop có lượt like “khủng” nhất: trên 3,5 triệu lượt.

MV “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP

Nhìn lại một năm, có thể thấy thị trường nhạc Việt đã thay đổi đến chóng mặt, đặc biệt là sự xuất hiện của rất nhiều đối thủ có thể chơi “sòng phẳng” với Sơn Tùng về các thành tích chỉ số, fandom hay sức ảnh hưởng. Nhưng đáng nói hơn cả, không chỉ áp lực từ bên ngoài mà còn có cả áp lực bên trong mà Sơn Tùng phải đối mặt với lần comeback sau 1 thời gian quá lâu, đó chính là thành tích quá “khủng” của “Hãy Trao Cho Anh” ra mắt vào năm trước. Phải nói rõ, “Có Chắc Yêu Là Đây” chưa phải là 1 MV chính thức nằm trong dự án album mà Sơn Tùng M-TP “hứa hẹn” trước đó. Nhưng đây lại chính là phát pháo mở đường nên không khỏi bị đem lên bàn cân. Liệu MV chuẩn bị ra mắt trong vài ngày nữa “Có Chắc Yêu Là Đây” có đủ sức để vượt được loạt kỉ lục cũ của “Hãy Trao Cho Anh”?

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 2.

Các cột mốc 1 triệu – 2 triệu – 5 triệu – 10 triệu – 50 triệu đều được thiết lập kỷ lục một cách dễ dàng

Cụ thể, theo lượt view tính theo thời gian thực (real-time), “Hãy Trao Cho Anh” vẫn là “nhà vô địch” về các cột mốc lượt xem của Vpop. “Hãy Trao Cho Anh” đạt 1 triệu view sau 8 phút, 2 triệu view sau 14 phút, 5 triệu view sau 60 phút, 10 triệu view sau 3 tiếng, sau 12 tiếng ra mắt đạt 12 triệu lượt xem.

Với lượt view tăng theo chiều thẳng đứng như trên, không có gì khó hiểu khi “Hãy Trao Cho Anh” ngay lập tức xuất hiện trong top MV được xem nhiều nhất thế giới ở vị trí thứ nhất. Thành tích này được duy trì liên tiếp trong gần 1 tuần lễ kể từ khi “Hãy Trao Cho Anh” phát hành.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 3.

Tròn 1 tuần kể từ khi ra mắt, Sơn Tùng sở hữu MV dẫn đầu thế giới liên tiếp trong 1 tuần.

“Hãy Trao Cho Anh” là MV Vpop có lượt xem trực tuyến cao nhất từ trước đến nay

Qua hình thức Youtube Premiere, MV “Hãy Trao Cho Anh” đã đạt số người xem trực tiếp vô cùng ấn tượng. Vào thời điểm phát hành, sản phẩm đã ghi nhận con số 635,000 người xem cùng lúc. Số liệu này đã được METUB – đối tác chính thức cho YouTube ở Việt Nam chính thức xác nhận. Thành tích này đưa Sơn Tùng sở hữu MV có lượt xem trực tuyến cao nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Xem thêm :  9 bài thơ việt hiện đại về mùa xuân

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 4.

Thành tích real-time 635 nghìn, cao nhất Vpop từ trước đến nay.

MV Vpop có lượt xem 24h đầu cao nhất mọi thời đại

Nếu như con số quan sát được tại thời điểm 20h00 ngày 02/07/2019 trên YouTube (24h sau khi MV ra mắt) là 23 triệu, thì sau đó, đích thân Google đã đưa ra con số sau cùng: 25.8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu là thành tích chính thức của “Hãy Trao Cho Anh”. Điều này cũng giúp cho Sơn Tùng vẫn nắm kỉ lục sở hữu MV Vpop có lượt view 24h đầu cao nhất mọi thời đại, tự vượt kỉ lục trước đó của chính anh với “Chạy Ngay Đi” (17,6 triệu view).

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 5.

MV Vpop cán mốc 100 triệu view nhanh nhất trong lịch sử

MV chỉ mất 15.6 ngày để cán mốc 100 triệu views, để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới trong thời điểm ra mắt. Mặc dù hiện tại Jack và K-ICM đã “bám đuổi” quyết liệt nhưng tốc độ đạt 100 triệu lượt xem vẫn chưa thể so với Sơn Tùng M-TP.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 6.

“Perfect All-Kill” trên tất cả các nền tảng âm nhạc tại Việt Nam

“Hãy Trao Cho Anh” của Sơn Tùng M-TP đã đạt “perfect all-kill” trên tất cả các nền tảng âm nhạc nước ngoài tại Vpop: #1 trending YouTube Việt Nam, #1 iTunes, #1 Apple Music, #1 Spotify và #1 ở 2 trang nghe nhạc trực tuyến khác. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Việt Nam đạt được trạng thái “perfect all-kill”, mãi gần 1 năm sau Bích Phương mới trở thành người thứ 2 làm được kì tích này! Một điều lí thú: “Hãy Trao Cho Anh” đã từng vươn đến vị trí #1 iTunes của… Jordan một cách thần kì và khó ai lí giải được.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 7.

Thành tích trên Apple Music Việt Nam.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 8.

Thành tích trên iTunes Việt Nam Top Songs.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 9.

Thành tích trên Spotify Việt Nam. Hiện tại, với trên 9 triệu lượt stream, “Hãy Trao Cho Anh” vẫn là ca khúc có lượt stream “khủng” nhất trên Spotify Việt Nam.

MV có lượt like “khủng” nhất Vpop

Đã nói về views thì không thể nào thiếu lượng likes trên YouTube. MV chỉ mất hơn 3 tiếng đồng hồ để mang về 1 triệu likes, 2 ngày để đạt 2 triệu likes, vượt xa thành tích trước đó của chính anh với “Chạy Ngay Đi”. Hiện tại,”Hãy Trao Cho Anh” đã có hơn 3,5 triệu lượt thích trên YouTube, là MV được thích nhiều nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Xếp ở vị trí thứ hai tạm thời là Jack khi MV “Là 1 Thằng Con Trai” với 2,9 triệu lượt thích.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 10.

Liệu có thể lấy lại kỉ lục top trending từ Jack và Hương Giang?

Sơn Tùng chỉ mất khoảng thời gian kỉ lục vào thời điểm ấy: 6 tiếng để “debut” ngay tại vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam và “ngồi lì” ở vị trí dẫn đầu suốt 13 ngày liên tiếp không ngừng nghỉ, xác lập kỉ lục Việt Nam cho MV đứng đầu top trending liên tục trong thời gian dài nhất vào thời điểm đó. Đồng thời, “Hãy Trao Cho Anh” đã “ở lì” trong top trending trong 4 tuần lễ, trở thành một trong những MV “bám trụ” dai dẳng nhất trên top trending Việt Nam.

Xem thêm :  Tuyển tập những câu đố mẹo - đố vui dân gian hay nhất có đáp án

Tuy nhiên, qua một năm, Jack với bản demo “Đom Đóm” đã thành clip debut top 1 trending nhanh nhất Việt Nam từ trước đến nay với thời gian 4 tiếng đồng hồ, còn MV “Tặng Anh Cho Cô Ấy” của Hương Giang đã soán ngôi “Hãy Trao Cho Anh” để thành MV Vpop đạt top 1 trending nhanh nhất trong 5 giờ đồng hồ. Liệu Sơn Tùng có thể thiết lập kỉ lục trên với thời gian dưới 4 tiếng đồng hồ?

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 11.

Lọt top trending ở nhiều quốc gia và khu vực

Đã qua rồi thời kì đứng top 1 trending YouTube chỉ riêng ở Việt Nam, trong lần trở lại này, sản phẩm của Sơn Tùng gây tiếng vang đến mức đạt top 1 trending tại cả Hàn Quốc, Australia lẫn Canada! Đây là một sự kiện “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử nhạc Việt khi có một MV chạm đến vị trí cao nhất của top trending YouTube của 4 quốc gia khác nhau.

MV cũng lọt top trending ở rất nhiều quốc gia khác nữa như: #26 tại Singapore, #10 tại Đài Loan, #7 tại Mỹ,… Thậm chí, các clip reaction về “Hãy Trao Cho Anh” cũng lọt top trending YouTube Việt Nam, clip hậu trường qua 1 ngày cũng đạt hơn 3 triệu views, lọt top MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày – đủ hiểu sức hút từ ca khúc này lớn đến mức nào!

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 12.

Nhận được sự quan tâm của Billboard và truyền thông quốc tế

Ngoại trừ việc được truyền thông trong nước tập trung đưa tin mạnh mẽ về lần trở lại này của Sơn Tùng như mọi khi, thì sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ đã thực sự “mang chuông đi đánh xứ người” bằng việc xuất hiện trên hàng loạt trang báo lớn và uy tín của Mỹ và Hàn Quốc.

Đích thân Billboard – tạp chí Âm nhạc lớn nhất thế giới – cũng có một bản tin riêng về sản phẩm kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg có lẽ là đã quá đủ cho màn comeback vang dội của Sơn Tùng. – Billboard viết.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 13.

Không dừng lại ở đó, AllHipHop – tạp chí về Hip-Hop lớn nhất thế giới – cũng tiếp tục ca ngợi Sơn Tùng, đồng thời khẳng định chính nhờ Sơn Tùng mà tên tuổi của Snoop Dogg được biết nhiều hơn tại Châu Á. Starnews của Hàn Quốc cũng đưa tin và ca ngợi tài năng của nam ca sĩ. Một trang báo ở Brazil cũng quan tâm đến màn comeback này khi có sự xuất hiện của một vũ công và biên đạo người Brazil.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 14.

Tiêu đề bài báo: Snoop tiếp tục được biết đến rộng rãi tại Châu Á khi có mặt trong sản phẩm của hiện tượng rap Việt Nam M-TP.

Fanpage của World Music Awards, một giải thưởng âm nhạc lâu đời, cũng liên tiếp đăng tải về Sơn Tùng lẫn “Hãy Trao Cho Anh”. Thậm chí cả rapper lừng lẫy Snoop Dogg cũng chia sẻ hai bài đăng về ca khúc với đầy vẻ tự hào về “anh bạn” người Việt Nam này.

Xem thêm :  Những bài thơ chia tay người yêu hay nhất

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 15.

Bài đăng của Snoop Dogg trên Instagram kèm trạng thái: Internationall known (đã được biết đến ở tầm quốc tế).

Sản phẩm hợp tác giữa Sơn Tùng M-TP và Snoop Dogg được chiếu trọn vẹn trong chương trình phát nhạc của kênh truyền hình BET Jams. Đây là một kênh truyền hình có thu phí của Mỹ, được quản lý bởi BET Networks và thuộc sở hữu của Viacom Media Networks. Kênh chuyên giới thiệu về các video âm nhạc hip-hop hiện đại. Kênh này, trước đây gọi là MTV Jams, sau đó lấy tên BET vào ngày 5 tháng 10 năm 2015.

Tạm kết: dù có như thế nào thì nên nhớ đây vẫn chỉ là một món quà tặng fan, chưa phải sản phẩm chính thức!

Có vẻ như tất cả các thành tích đình đám của Sơn Tùng đều đột ngột dừng lại khi MV cán mốc 100 triệu lượt xem. Kể từ đó, có vẻ như Sky đã khá “ngủ quên trên chiến thắng” nên “Hãy Trao Cho Anh” dù đạt 100 triệu lượt xem trong chưa đến 16 ngày, nhưng lại mất đến gần 365 ngày để vươn đến cột mốc 200 triệu view. 

Khi bộ đôi Jack và K-ICM nổi lên ở Vpop như một thế lực “đáng gờm”, các MV của Sơn Tùng dường như bộc lộ một điểm yếu: có thể chạm được những cột mốc ngắn hạn rất dễ dàng để viết nên kỉ lục, nhưng những thành tích dài hạn thì lại tỏ ra “đuối sức”. Trong khi Jack và K-ICM đã có đến 2 MV cán mốc 300 triệu lượt xem thì Sơn Tùng vẫn chưa có sản phẩm nào đạt đến cột mốc trên dù ra mắt trước. 

Teaser MV “Có Chắc Yêu Là Đây” – Sơn Tùng M-TP.

Chỉ còn 3 ngày nữa, Sơn Tùng sẽ comeback với “Có Chắc Yêu Là Đây”, ắt hẳn lúc này, Sky đã lập “kế hoạch tác chiến” đầy đủ, khắc phục những điểm yếu trong những lần comeback trước. Tin chắc rằng, Sơn Tùng và Sky sẽ có một “trận chiến” thắng lợi với “Có Chắc Yêu Là Đây” vào ngày 5/7 sắp tới. Tuy nhiên, Sky cũng đừng vì thế mà trở nên áp lực, bị thành tích đè nặng lên vai đến mức quên đi việc tận hưởng trọn vẹn âm nhạc mà Sơn Tùng dành tặng cho riêng mình. Đừng nên vì quá tranh đua thành tích mà quên đi việc thưởng thức một sản phẩm âm nhạc từ Sơn Tùng.

Khán giả nên nhớ: đây vẫn chưa phải là một sản phẩm chính thức của Sơn Tùng trong năm nay mà đơn thuần chỉ là một món quà sinh nhật anh tự tặng cho chính bản thân mình và cho người hâm mộ. Chính vì thế, đạt thành tích thì cũng thật vui, nhưng lỡ không may không như ý muốn thì cũng đừng tạo áp lực cho bản thân mình – vì tình cảm mà Sơn Tùng dành cho người hâm mộ chắc chắn quan trọng hơn bất kì con số và thành tích nào!


Son Tung – Hay Trao Cho Anh (Vietnamese Lyrics with English Translation)


\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button