Cây Xanh

4 giống gà siêu thịt cần biết (so sánh)

Gà siêu thịt là gà thuộc giống lớn con, nuôi mau lớn, chỉ sau tám đến mười tuần tuổi đã đến lứa xuất chuồng. Nhờ đó mà quay đồng vốn nhanh, mỗi năm có thể sản xuất được bốn, năm lứa gà thịt.

Nhờ gà tăng trọng nhanh nên chỉ cần nuôi độ hai tháng đến hai tháng rưỡi là gà đã nặng khoảng hai ký một con, đúng lứa xuất chuồng, vì gà chạng này dễ bán, ngon thịt.

Hơn nữa, nuôi trong hai tháng đầu giống gà siêu thịt đã mau lớn lại tốn ít thức ăn. Từ lứa tuổi này trở đi, nếu nuôi tiếp, gà vừa ăn nhiều mà sức lớn giảm, nên càng kéo dài thời gian nuôi chúng càng lỗ vốn.

Gà siêu thịt hiện có nhiều giống, nhưng ta nên chọn những giống gà có khả năng hợp với phong thổ nước ta, vì chúng sẽ sinh trưởng tốt, tăng trọng nhanh do ít bệnh. Vẫn biết thuốc trị bệnh cho gia súc, gia cầm không đắt, nhưng nếu đã cho gà bị mắc bệnh thì chúng sẽ gầy ốm, chậm lớn, gây thiệt hại cho mình.

Nhiều giống gà siêu thịt đẻ trứng to, nhưng năng suất trứng rất thấp, khoảng 100 trứng trở lại. Do vậy, chỉ khi còn có trứng để ấp ta mới chọn ra những con gà trống, gà mái đạt tiêu chuẩn để nuôi tiếp cho sinh sản mà thôi.

Xem thêm :  Sâu canxi tập 2: lỗi hay mắc phải ở người mới nuôi sâu canxi - nên thay thức ăn vào thời điểm nào?

Sau đây là những giống gà siêu thịt đã được nhập về nuôi, được nhiều chuyên gia đánh giá là đạt tiêu chuẩn:

1. Gà Hubbard

Gà Hubbard có xuất xứ từ Mỹ, từ lâu được đánh giá là giống gà siêu thịt nổi tiếng nhất so với nhiều giống gà khác.

Đây là giống gà thịt to con lại lớn nhanh. Gà ăn không nhiều nhưng sức lớn của chúng mỗi ngày trông thấy rõ. Trong điều kiện nuôi dưỡng tốt, mới hai tháng tuổi gà đã nặng 2 ký. Còn nếu nuôi đến 8 tháng tuổi gà trống cân nặng khoảng 7 đến 8 ký, gà mái cũng nung núc 5 ký. Vì vậy, với gà Hubbard chỉ nuôi hai tháng là bán thịt. Gà Hubbard có bộ lông màu trắng, chân và mỏ màu vàng, ức nở, đùi to, dáng đi bệ vệ trông như tướng đi của một chàng võ sĩ Sumo.

Gà Hubbard đẻ trứng lớn nhưng năng suất trứng kém, chỉ đạt khoảng 100 trứng mỗi năm, nên chúng chỉ thích hợp nuôi lấy thịt. Giống gà này hợp với phong thổ nước ta nên sống sởn sơ, ít bệnh, dễ nuôi nên được hầu hết các nhà chăn nuôi chọn nuôi.

–> Xem trang kế: Gà Australorp

cửa hàng farmvina


Trở thành Tỉ Phú với mô hình nuôi gà trên cát


Trở thành Tỉ Phú với mô hình nuôi gà trên cát
Xem TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về Tintuc24h Việt Nam Quốc Tế nóng bỏng nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Nếu Có Tin HOT Xin Liên Hệ qua Instagram: https://goo.gl/5JvSpM
Đăng Ký Xem Video tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Bản tinthoisu https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp tintrongnuoc https://goo.gl/uj8vUU
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim Phá Án 75 Tập https://goo.gl/sySkMa
7. Sức Khỏe Cuộc Sống https://goo.gl/yDGMVZ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button