Cây Xanh

Gà tây giống

Bạn đang xem: Gà tây giống Tại Website chongthamvietnam.vn

Mô tả

gà tây giống hay gà Tây trưởng thành có cá tính khá đặc biệt. Mỗi giống vật trên đời này đều có một cá tính riêng, gà tây không là một ngoại lệ.

Muốn thuần hoá và nuôi dưỡng chúng được thành công như ý muốn. Không gì tốt hơn là ta nên cố tìm hiểu kỹ về những cá tính đặc biệt của chúng.

Nếu không nắm vững được cách ăn nết ở của chúng ra sao thì rất khó khăn. Trong việc thuần hoá chúng, nếu không muốn nói là dễ gặp thất bại.

 

Gà Tây Trưởng Thành

Việc tìm hiểu cá tính đặc biệt của một giống vật nào đó vốn xa lạ với ta mà ở đây là cá tính của gà Tây, nếu bản thân chưa có kinh nghiệm, không sẵn tài liệu hướng dẫn. Hoặc không có sự chỉ vẻ tường tận của những người trong nghề lâu năm đi trước. Thì khó lòng thu thập được đầy đủ trong một sớm một chiều.

Gà tây trống không biết ấp trứng:

Nhiệm vụ của gà tây trống chỉ biết “phủ” mái, chứ không hề biết ấp trứng. Trong thời gian mái nằm ổ thì gà trống tha hồ ngao du với những mái khác. Không chút bận tâm đến gà mẹ và ổ trứng. Ngay khi bầy gà con nở ra, gà cha cũng thoái thác nhiệm vụ chăn dắt, nuôi nấng. Mọi việc úm ấm con, tìm mồi nuôi con chỉ mỗi gà mẹ lo liệu hết.

Xem thêm :  Trồng xà lách xoăn hữu cơ đơn giản vẫn đem lại năng suất cao

Gà Tây Giống Thích ăn rau cỏ

Giống như tính chim đà điểu, gà tây rất thích ăn rau cỏ. Thả ra vườn, nơi nào có cỏ mọc là gà tây kéo đến đó để mổ ăn lia lịa. Mỗi ngày một con gà tây trưởng thành có thể ăn đến vài trăm gram rau cỏ tươi. Chúng thích ăn nhất là cỏ cú. Vì vậy, trong sân vườn chăn thả gà tây, ta nên trồng cỏ để tạo thức ăn tươi cho gà. Thức ăn thiếu cỏ, gà tây lớn chậm. Vì vậy trong khẩu phần ăn của gà tây nuôi nhốt không thể thiếu rau cỏ tươi.

Thích ngủ nơi cao ráo:

Trong đời sống hoang dã gà tây rừng thích ngủ trên cây. Tuy thân xác có vẻ nặng nề, nhưng gà tây lại có khả năng bay được độ cao vừa phải và bay xa từng quãng ngắn. Chứ bay không giỏi bằng vịt xiêm hay gà sao.

Việc ngủ trên cao là do bản năng sinh tồn mà có, vì nếu không ngủ như vậy chúng sẽ bị thú dữ sát hại.

Gà tây nhà, nếu không tập từ đầu cho chúng ngủ sàn ổn định. Thì chúng cũng tìm đến các cành cây cao trong vườn mà ngủ. Có con còn tìm chỗ ngủ trên mái nhà.

Mời bạn tham khảo thêm các con giống gia cầm tốt khác.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
GIỐNG GIA CẦM TÌNH MAI
Di động: 0972.51.0246
Máy bàn: 0246.681.3113
Fanpage: 
https://www.facebook.com/gionggiacamtinhmai
Địa chỉ: Xóm trại, Trung tâm nghiên cứu vịt Đại xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Xem thêm :  Dân số thế giới mới nhất: 7.8 tỷ người (2021)


Giá Gà Tây Giống Mới Nhất …|Vũ Gà Tây


Nếu các bạn có thắc mắc gì cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua gà tây thì liên hệ với mình qua thông tin dưới đây nhé!
? Zalo: 0969707225 ?Hoặc FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100039225283439 ? Đăng Ký Kênh Ủng Hộ Mình Nhé: === https://youtube.com/c/VũGàTây
vugatay gatay nuoigatay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button