Kỹ Năng Sống

Tham gia hội thi em yêu tổ quốc việt nam

Ngày 17/12/2015, Các em đội viên trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm tại Tp.HCM đã tham gia các bài thi cá nhân của mình. Chúc các em có thành tích tốt trong cuộc thi lần này.

>> Giao lưu giữa 2 trường Geul Kkot và Ngô Thời Nhiệm

Thông tin về cuộc thi

Sáng 7/11, tại trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) đã diễn ra Hội thi trực tuyến “Em yêu tổ quốc Việt Nam” lần IV, năm 2015 do Hội đồng Đội thành phố và Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp tổ chức.

Tham gia hội thi Em yêu tổ quốc Việt Nam

Học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đang làm bài thi

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành Đoàn; Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Khắc Cường – Tổng Biên tập báo Khăn Quàng Đỏ, cùng sự hiện diện của các đồng chí Thường trực Quận, Huyện Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội 24 quận huyện và hơn 150 đội viên, thiếu nhi từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Một sân chơi cho thiếu nhi thành phố

Qua 3 lần tổ chức, Hội thi đã nhận được sự tham gia tích cực, hào hứng của hơn 1.000.000 lượt em đội viên, thiếu nhi ở TP. HCM và 45 tỉnh, thành bạn. Tiếp nối thành công đó, Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” lần IV năm 2015 tiếp tục tổ chức 2 bảng dành cho khối Tiểu học và Khối THCS với hình thức thi cá nhân và đội tuyển.

Xem thêm :  Những câu chúc, lời chúc mừng đám cưới hay, ý nghĩa và độc đáo

Học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đang làm bài thi

Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh trải qua 2 vòng thi là vòng sơ khảo (cấp quận, huyện) và vòng chung kết (cấp thành phố). Phần thi tập thể gồm 3 vòng thi là: sơ khảo, bán kết, chung kết. Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại trang báo Mực tím điện tử www.muctim.com.vnhoặc đăng nhập vào website của Hội thi thông qua đường dẫn liên kết trên trang tin điện tử Thành Đoàn www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn.

Tại vòng thi bán kết (phần thi đội tuyển): các đội thuộc mỗi bảng sẽ tham gia thi với hình thức trò chơi lớn qua các trạm tại các Bảo tàng trên địa bàn TP. HCM. 04 đội của mỗi bảng sẽ bước vào vòng thi chung kết với việc tìm hiểu lịch sử, trò chơi sáng tạo, trò chơi vận động qua các trạm.

Tự hào về lịch sử dân tộc

Xuất phát từ yêu cầu tăng cường trang bị hiểu biết lịch sử, đổi mới cách tiếp cận, học tập lịch sử trong đội viên, thiếu nhi thành phố, nội dung Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” lần IV năm 2015 đặc biệt tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức lịch sử của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi và quá trình xây dựng, phát triển của TP. HCM – thành phố anh hùng.

Xem thêm :  Những cánh hoa rơi

Học sinh trường Ngô Thời Nhiệm đang làm bài thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Hồng Sơn cho biết: “Mục tiêu của Hội thi là góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, học tập lịch sử, yêu hơn quê hương đất nước, yêu tổ chức Đoàn, yêu Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hội thi còn là dịp giúp các em bổ sung các kiến thức tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, các kỹ năng của đội viên.”

Trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống lịch sử, làm cho thanh thiếu nhi thành phố hiểu biết và tự hào về lịch sử dân tộc là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của Ban Thường vụ Thành Đoàn, đặc biệt là giáo dục sâu rộng đến các em đội viên, thiếu nhi. Bên cạnh những mô hình tốt, cách làm hay khác thì Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” cũng là một trong những cách nhằm làm “mềm hóa” tri thức lịch sử, tạo sự hấp dẫn và niềm hứng khởi cho các em, giúp các em đội viên, thiếu nhi hiểu biết và cảm nhận một cách sâu sắc những trang sử vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã hy sinh cả máu xương mới có được.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2015 với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố năm học 2015 – 2016 với chủ đề “Tự hào trang sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”. Ban Thường vụ Thành Đoàn ban hành kế hoạch tổ chức hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi thành phố lần IV – Năm 2015 với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Xem thêm :  Phân tích bài ca dao: “hôm qua tát nước đầu đình”

Cuộc thi diễn ra từ: 26/10 đến 5/12 (đối với phần thi cá nhân) và từ 8/11 đến 6/12 (đối với phần thi tập thể). Chương trình Tổng kết và trao giải diễn ra từ 17h30 đến 19h00 ngày 19/12/2015.

 


Em yêu Tổ quốc Việt Nam


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button