Tổng Hợp

Độ C, độ F là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? Độ F là gì? Độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để được giải đáp tất cả những thắc mắc rằng bạn nhé!

Trong các bản tin thời tiết, các phần mềm đo nhiệt độ hay trên các thiết bị như điều hòa, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ… bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ, ký hiệu như độ F, độ C.

Độ F là gì? Độ F tiếng Anh là gì?

 

Độ F là một công ty đo nhiệt độ, được ký hiệu là o F. Trong tiếng Anh, độ F đọc là Fahrenheit. Trên thực tế, độ F được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 – 1736).

Daniel Gabriel Fahrenheit chọn điểm số không (cũng là điểm chuẩn thứ nhất) trên thang nhiệt độ là nhiệt độ thấp nhất tại quê hương ông – thành phố Gdansk – vào mùa đông năm 1708/1709 – một kỳ đông cực kì khắc nghiệt. Năm 1714, ông tiếp tục xác định điểm chuẩn thứ 2 là nhiệt độ đóng băng của nước thuần khiết (32 độ F) và điểm chuẩn thứ ba là thân nhiệt của một người khỏe mạnh (96 độ F). Sau này, thang nhiệt độ Fahrenheit được xác định lại theo 2 điểm chuẩn mới là nhiệt độ đóng băng (32 độ F) và độ nóng sôi của nước (212 độ F). Nếu theo 2 điểm chuẩn mới này thì thân nhiệt của một người khỏe mạnh bình thường sẽ là 98,6 độ F, chứ không phải 96 độ F như Daniel Gabriel Fahrenheit đã xác định.

Xem thêm :  Hướng dẫn làm mồi câu cá chim hiệu quả giật cá gãy cả cần câu

Daniel Gabriel Fahrenheit

Độ F đã được sử dụng rất thông dụng trong lĩnh vực thời thiết, công nghiệp, y tế… cho tới tận những năm 1960 lúc mà các nhà nước bắt đầu đưa độ C vào kế hoạch chuẩn hóa hệ thống đo lường. Mặc dù không còn thông dụng như trước nữa nhưng độ F vẫn được Mỹ và một số quốc gia nói tiếng Anh khác sử dụng. Ở Mỹ, hệ thống Fahrenheit được chấp nhận là hợp lý cho mục tiêu phi khoa học.

Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

 

Cũng giống như độ F, độ C là một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là o C. Độ C trong tiếng Anh đọc là Celsius, được đặt theo tên thường gọi của nhà thiên văn chương người Thụy Điển Anders Celsius (1701 – 1744) – người trước mắt đặt ra hệ thống đo nhiệt độ căn cứ theo trạng thái của nước.

Vào năm 1742, Anders Celsius đã tạo ra một thang đo độ nóng ngược với thang đo ngày nay xem là Celsius, trong đấy 0 độ là điểm sôi của nước, 100 độ là điểm nước đóng băng. Hai năm sau, tức năm 1744, nhà khoa học Carolus Linnaeus đã đảo ngược hệ thống của Celsius, chọn 0 độ là điểm nước đông đá và 100 độ là điểm nước sôi. Theo thang đo này, thân nhiệt bình thường của nhân loại sẽ là 37 độ C. Ngày nay, độ C là một trong những dịch vụ đo lường chuẩn hóa được dùng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm :  Hướng dẫn chi tiết cách trồng ớt bằng hạt tại nhà

Anders Celsius

1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

 

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F sang độ C để việc đo đạc, tính toán trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Nếu muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F hoặc 1 độ F bằng bao nhiêu độ C, hãy áp dụng những công thức sau đây:

Công thức đổi độ C sang độ F

 

o F = ( o C x 1,8) + 32

Bạn chỉ cần thay giá trị độ nóng nảy theo độ C vào công thức trên và thi hành phép tính là cũng đều có thể đổi nó sang độ F. Chẳng hạn, nếu muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, bạn thi hành phép tính như sau: 1 độ C = ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.

Công thức đổi độ F sang độ C

 

o C = ( o F – 32)/1,8

Từ công thức này, chúng ta có thể thấy 1 độ F = (1 – 32)/1,8 = -17,22 độ C.

Chuyển đổi độ F sang độ C đơn giản với công thức

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rằng độ F là gì, độ C là gì, 1 độ C bằng bao nhiêu độ F và trái lại để sử dụng và theo dõi các chỉ số hiển thị ứng dụng đo nhiệt độ hay trên các thiết bị như điều hòa, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ,… 1 cách hiệu quả và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dấu bài viết!

Nếu độc giả có nhu cầu tìm mua các thiết bị đã được đề cập trong bài viết trên đây, hãy truy cập ngay Web hoặc liên hệ với hotline của chúng tôi dưới đây để được tham mưu chi tiết và hỗ trợ đặt mua nhanh chóng, thuận tiện nhé!

Xem thêm :  Dấu hiệu con trai thích bạn – Tâm lý con trai khi yêu

Qua những chia sẽ về Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Chống Thấm Việt Nam. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button