Tổng Hợp

Tham quan bảo tàng hồ chí minh lớn nhất việt nam

Hẹn gặp bạn một ngày không xa tại bảo tàng hồ chí minh, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn ý nghĩa về Người Cha Già Dân Tộc cùng nhiều di sản văn hoá lớn lao.

Đến với

Hà Nội

, có lẽ ai cũng muốn một lần ghé qua Quảng trường Ba Đình để viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm với vị lãnh đạo tài ba. Cùng với Lăng Chủ tịch là Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, tạo nên Cụm di tích văn hóa, lịch sử Ba Đình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan; đồng thời, có thể tìm hiểu cuộc đời và chiêm ngưỡng những thành quả mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm cho dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh được đánh giá là lớn nhất Việt Nam, là nơi trưng bày những tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như di sản văn shóa và cách mạng mà vị chủ tịch đã để lại. Đến tham quan bảo tàng, bạn còn có thể kết hợp ghé qua rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng gần đó. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh ngay hôm nay nhé.

Giới Thiệu Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

bao-tang-ho-chi-minh

Nguồn ảnh: thegioidisan 

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời vào năm 1969, thể theo nguyện vọng của Đảng và nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định xây dựng Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Năm 1970, bạn phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh được thành lập, tích cực sưu tập, trưng bày các tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đến năm 1977, Bộ Chính trị thông qua nghị quyết thành lập Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, trở thành trung tâm nghiên cứu những tư liệu hiện vật và di tích lịch sử có liên quan đến đời sống hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 1985, nhân kỷ niệm 40 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh được tổ chức, với mong muốn hoàn thành việc xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người.

Xem thêm :  Bí mật “cải tử hoàn sinh” của sứa bất tử

Đúng như mong chờ, ngày 19-5-1990, Lễ khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể ngay tại nơi Người đã đọc Tuyên ngôn Độc lập.

Có thể thấy, thời gian trực tiếp xây dựng công trình Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra trong 5 năm, nhưng quá trình chuẩn bị cho sự ra đời của nó kéo dài đến gần 20 năm.

Tòa nhà có kiến trúc 3 tầng theo khối vuông vát góc độc đáo, giữa lối vào cổng chính là khối phù điêu quốc kỳ cùng hình tượng búa liềm của Đảng Cộng sản, thể hiện tinh thần cách mạng của dân tộc. Bảo tàng được xây dựng giữa khuôn viện rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều cây xanh và hồ nước nhân tạo giúp điều hòa không khí.

Không chỉ là địa điểm tham quan du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là địa chỉ quen thuộc của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử. Ngoài những hiện vật đang lưu giữ ở bảo tàng thì ban quản lý thường xuyên cử các đoàn nghiên cứu đi sưu tầm và bổ sung thêm những phát hiện mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở cả trong nước và ngoài nước.

Đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có cơ hội tiếp xúc sâu rộng hơn với lịch sử hiện đại của Việt Nam thông qua cuộc đời của vị lãnh đạo. Đây cũng là nơi giáo dục tinh thần yêu nước cho các em học sinh.

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Ở Đâu?

 • Bảo tàng tọa lạc tại số 19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tòa nhà này nằm phía sau công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và bên cạnh công viên Bách Thảo.

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Bảo Tàng Hồ Chí Minh

Để đến địa chỉ Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng

xe cá nhân

hoặc xe công cộng đều rất thuận tiện.

 • Từ Quảng trường Ba Đình, bạn đi theo đường Độc Lập về hướng Nam đến bùng binh thì đi tiếp vào đường Chu Văn An. Sau đó, rẽ phải vào đường Lê Hồng Phong, sau 500m thì đi tiếp tục rẽ phải vào đường Ngọc Hà. Đi thêm 170m nữa thì rẽ phải, sau đó rẽ trái, và rẽ phải lần nữa là đến cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh.

 • Nếu đi bằng xe buýt, bạn tham khảo các tuyến: 09, 14, 33, 45 có ghé ngang địa chỉ của bảo tàng.

Xem thêm :  Có Nên Mua Một Chiếc Suzuki GD110 Cũ? Kilu.vn

Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Hồ Chí Minh

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh mở cửa vào thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy, Chủ nhật, 8h00 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30; đóng cửa vào thứ Hai và thứ Sáu.

Giá Vé Bảo Tàng Hồ Chí Minh

 • Bảo tàng Hồ Chí Minh miễn phí vé tham quan đối với công dân Việt Nam, và chỉ thu phí 40.000đ đối với khách nước ngoài. 

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ngay tại cổng bảo tàng.

Bảo Tàng Hồ Chí Minh Có Gì Chơi? 

bao-tang-ho-chi-minh

Nguồn ảnh: kinhtedothi

Bảo tàng Hồ Chí Minh được chia thành 3 tầng trưng bày với 3 nội dung khác nhau, xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp, và ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và quốc tế.

Khi bước vào sảnh chính của bảo tàng, bạn sẽ thấy bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng thau, gây ấn tượng mạnh mẽ.

 • Tầng 1 là nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu về tiểu sử Hồ Chí Minh, các mốc hoạt động cách mạng nổi bật trong công cuộc xây dựng đất nướt, và quá trình nhân dân Việt Nam tiếp nối thực hiện di chúc của Người. 

 • Tầng 2 như một bước đi cụ thể hơn để hiểu rõ các chủ đề được trưng bày ở tầng 1. Khu vực này tái hiện cuộc sống chiến đấu gian khổ và chiến thắng oanh liệt của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Tầng 3 giới thiệu một số sự kiện chính trong lịch sử thế giới từ cuối thế kỷ XIX đến nay, có tác động lớn đến tư tưởng, đường lối hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng ở Việt Nam.

Sau khi tham quan bên trong bảo tàng, bạn có thể tản bộ, chụp ảnh ở các vùng phụ cận trong khuôn viên. Giữa rất nhiều cây xanh và hồ nước thoáng mát, chắc chắn #teamKlook sẽ có được những tấm ảnh check-in lung linh không kém những nơi “sống ảo” thường thấy khác đâu nhé.

Kinh Nghiệm Tham Quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh

 • Khi tham quan, bạn nhớ lưu ý các quy định chung của bảo tàng nhé.

 • Nếu cần hướng dẫn viên, hãy liên hệ Phòng Giáo dục. Mách nhỏ cho #teamKlook là nên đăng ký một hướng dẫn viên để buổi tham quan của mình chất lượng hơn nhé.

 • Khi cần quay phim, chụp ảnh bên trong khu vực trưng bày, hãy liên hệ trước với Ban tổ chức tiếp đón.

 • Giữa tình hình dịch bệnh khó khăn thì bạn vẫn có cơ hội tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh thông qua tour 3D ngay tại trang web của bảo tàng. Chỉ cần truy cập vào trang http://baotang.hochiminh.vn/ và làm theo hướng dẫn là bạn đã có ngay một chuyến tham quan đầy đủ và chi tiết như đi trực tiếp.

Xem thêm :  Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất, Tham Khảo 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Hay Nhất

Các Địa Điểm Du Lịch Gần Bảo Tàng Hồ Chí Minh

bao-tang-ho-chi-minh

Nguồn ảnh: baokiemtoannhanuoc

Đọc bài viết dưới đây để bỏ túi các

địa điểm du lịch Hà Nội

bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Các Khách Sạn Gần Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

bao-tang-ho-chi-minh

Nguồn ảnh: TheHanoiClub

Nếu muốn tìm nơi lưu trú gần Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm quanh khu vực quận Ba Đình hoặc Tây Hồ. Nơi đây có khá nhiều

khách sạn Hà Nội

, đặc biệt là những

homestay Hà Nội

xinh xắn.

1. Aira Boutique Hanoi Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 38A Trần Phú, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 • Giá tham khảo: 1.600.000/đêm

2. Hanoi Le Jardin Hotel & Spa

 • Địa chỉ: 46A Nguyễn Trường Tộ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 • Giá tham khảo: 1.052.000đ/đêm

3. The Hanoi Club Hotel & Residences

 • Địa chỉ: 76 phố Yên Phụ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

 • Giá tham khảo: 1.147.000/đêm

4. 20 Hotel & Apartment

 • Địa chỉ: 93A Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 • Giá tham khảo: 1.504.000/đêm

5. An Nguyen Building 

 • Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Hiếu, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

 • Giá tham khảo: 815.000/đêm

Nếu có dịp

du lịch Hà Nội

, sẽ thật là ý nghĩa khi đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng Khu di tích Ba Đình để tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hành trình đấu tranh gian khổ của cha ông để có được cuộc sống hòa bình như hiện nay.

Hành trình ở Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho bạn và người thân, đừng bỏ qua nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:


Bảo tàng Hồ Chí Minh || Nơi lưu giữ nhiều hiện vật quý giá về Bác || Ho chi minh Museum in Ha Nội


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button