Giấy mới kháng khuẩn, không thấm nước

9:45 | 24/04/2012

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Italy mới đây đã phát triển thành công một loại giấy vô cùng ưu việt với khả năng kháng khuẩn, chống thấm nước và thậm chí có cả từ tính. Giấy mới vẫn được sử dụng để viết, in giống các loại giấy thông thường khác.

Vậy làm thế nào để một tờ giấy trông có vẻ bình thường lại có thể đẩy lùi các chất lỏng và vi khuẩn?

Giấy không thấm nước vừa được các nhà khoa học Ý phát triển.
Giấy không thấm nước vừa được các nhà khoa học Ý phát triển.

Để tạo ra điều kỳ diệu này, các nhà khoa học đã làm cho các phân tử nano đặc biệt quấn quanh từng sợi giấy nhỏ xíu giống như một chiếc vỏ bọc khiến giấy không thể bị ướt bởi chất lỏng. Ngoài ra, các hạt nano oxit sắt được thêm vào để tạo ra từ tính và cuối cùng là sự góp mặt của các hạt nano bạc khiến giấy không bị nhiễm khuẩn. Quá trình tương tự cũng được sử dụng để tạo ra giấy tự làm sạch, và tự phát sáng trong bóng tối.

Theo TS Roberto Cingolani, tác giả nghiên cứu chính, loại giấy kháng khuẩn có tiềm năng được sử dụng rộng rãi để sản xuất bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế. Giấy huỳnh quang và giấy từ có thể được sử dụng để in tiền trong khi giấy không thấm nước lại được dùng để in những tài liệu quan trọng như bảo vệ di sản văn hóa. Nó còn có thể được sử dụng để tạo ra các loại màng chống thấm trong ngành công nghiệp xây dựng

chongthamvietnam.vn - Giấy mới kháng khuẩn, không thấm nước (Theo khoahoc.com.vn)

 

Mọi thông tin chi tiết về chống thấm, dịch vụ chống thấm, cách chống thấm, quy trình chống thấm thế nào cho tốt và hiệu quả nhất, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & DỊCH VỤ TÍN PHÁT

Hotline:  0982 066 007      

 046 257 3888      

Fax: 046 257 3666

Địa chỉ: Số 2/269, Đường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Dịch vụ hot:chong tham tuong,chống thấm sika,sitemap

 

Xem thêm:

chống thấm
Áp dụng hệ thống vật liệu và công nghệ xử lý bền vững của các cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ - Chống thấm Tín Phát luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi công trình.Liên hệ: 0982 066 007
Chống thấm 9su10Chống thấm1358Khach hang