Bảo trì mái nhà

17:40 | 14/06/2012

bảo trì mái nhà

Khi bạn xây dựng một ngôi nhà ở hoặc một nhà xưởng mới, điều quan trọng được đặt ra là một kế hoạch bảo dưỡng toàn diện. Thật không may, hệ thống mái nhà mới của bạn vừa được lắp đặt và nó thường bị lãng quên. Trong khi đó, các khu vực khác và hệ thống nhận được bảo trì thường xuyên. Những gì các chủ sở hữu tòa không nhận ra các vấn đề nhỏ bắt nguồn từ sự bỏ bê, hư hỏng dần có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Câu trả lời nằm trong việc tiến hành kiểm tra bảo trì thường xuyên mái nhà.

 

mái nhà được bảo trì

H1. Mái nhà xưởng

 

Để đảm bảo mái nhà của bạn được bảo trì tốt thì cần tuân thủ theo bốn bước sau:

 

Bước 1: Lịch trình kiểm tra thường xuyên

Để kéo dài tuổi thọ của hệ thống mái nhà của bạn, bạn nên cho lập kế hoạch ít nhất hai lần kiểm tra một năm, một vào mùa xuân và mùa thu. Vào mùa xuân, kiểm tra thiệt hại có thể xảy ra trong mùa đông. Hãy chắc chắn rằng hệ thống mái nhà trong tình trạng tốt cho sức nóng mùa hè sắp tới và các cơn bão. Khi vào mùa đông, chắc chắn mái nhà đã sẵn sàng để vượt qua gió lớn và nhiệt độ lạnh. Bạn cũng nên kiểm tra mái nhà sau một cơn bão nghiêm trọng hoặc đợt gió lớn trong suốt cả năm.

 

Bước 2 - Xây dựng một danh sách kiểm tra

Xem và cập nhật thông tin về tình trạng của mái nhà. Bạn sẽ muốn có thông tin tổng quát về mái nhà (kích thước cụ thể) các vị trí của thiết bị trên tầng thượng, chi tiết mái và thông tin bảo hành. Các thông tin cần bao gồm: Chi tiết bản vẽ, Thông số kỹ thuật ban đầu, Thông tin chi tiết của bất kỳ thay đổi được thực hiện với bề mặt mái nhà, hệ thống và thiết bị trên mái nhà, …

 

Bước 3 - Thanh tra

Khi tiến hành thanh tra tiếp cận có hệ thống các hạng mục kiểm tra, được nhóm lại như sau:

-      Bảo trì

-      Điều kiện của kết cấu

-      Điều kiện của mái lợp

Các mục có thể được đánh dấu là "chấp nhận", "chong tham" hay "chong dot". Vị trí và hành động cần được lưu ý cùng với ngày sửa chữa. Tất cả các thành phần cần được kiểm tra chặt chẽ và quan tâm đặc biệt tới vị trí bịt kín, lòng chảo, cống rãnh và hệ thống thoát nước.

 

Bước 4 – Xử lý hạng mục thanh tra

Giải quyết triệt để các hạng mục đã thanh tra cùng với việc xử lý chong dot, chong tham. Riêng phần "chống dột mái tôn", nếu có điều kiện bạn nên phủ toàn bộ lớp sơn lên bề mặt mái tôn. Điều này sẽ tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn và quan trọng hơn cả là giữ được mái nhà bạn tồn tại vĩnh cửu.

 

trước và sau bảo trì 1

H2. Trước và sau bảo trì

 

trước và sau khi được bảo trì

H3. Trước và sau bảo trì

 

Một ngôi nhà được quan tâm toàn diện sẽ giữ nguyên vẻ đẹp vốn có và bền bỉ với thời gian. Điều này cũng có nghĩa sẽ góp phần tăng hiệu quả nền kinh tế nhà bạn.

chống thấm
Áp dụng hệ thống vật liệu và công nghệ xử lý bền vững của các cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ - Chống thấm Tín Phát luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi công trình.Liên hệ: 0982 066 007
Chống thấm 9su10Chống thấm1358Khach hang