Phong Thủy

7 kỳ quan thế giới mới

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn minh của loài người trên khắp thế giới, đã xây dựng và tạo ra các thành phố, tòa nhà, tượng đài, lăng mộ, đền thờ và các công trình khác,… tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Năm 2007, hơn 100 triệu người đã bỏ phiếu để bình chọn ra 7 kỳ quan thế giới mới. Do quỹ New 7 wonders tài trợ và tổ chức bình chọn. Sau khi thu hẹp danh sách từ hơn 200 di tích từ khắp nơi trên thế giới. Chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại, để thấy được sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của con người, để tự hào chứng tỏ rằng chúng ta là một phần của thế giới bao la.

1. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc có chiều dài 21.196 km. Được xây dựng và duy trì bởi nhiều triều đại trong khoảng 2000 năm. Từ thế kỷ 5 trước Công Nguyên cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

7 Kì quan thế giới mới

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là một điểm nóng du lịch toàn cầu được biết đến trên toàn thế giới. Vì sự độc đáo, chiều dài tuyệt vời và giá trị lịch sử. UNESCO cũng đã công nhận địa điểm này là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1987.

2. Thành phố cổ Petra (Jordan)

Vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc cổ lộng lẫy của thành phố khắc trong lòng đá Petra ở Jordan thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1985. Petra là thủ đô của đế chế Nabataean của Vua Aretas IV, từ năm 9 TCN đến năm 40. Các thành viên của nền văn minh này đã chứng tỏ là những chuyên gia đầu tiên trong việc thao túng công nghệ nước. Họ xây dựng các đường hầm và buồng nước phức tạp, giúp tạo ra một ốc đảo giả.

Xem thêm :  Bảng tính sinh con trai 2017 | mỹ phẩm nature

3. Tượng Chúa Cứu thế (Rio de Janeiro, Brazil)

7 kỳ quan thế giới mới

Tượng Chúa Kitô Cứu Thế là bức tượng Chúa Giesu theo trường phái Art Deco. Nằm tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Tượng cao 30 mét, không kể bệ cao 8 mét, và sải tay của tượng là 28 mét. Tượng nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh của núi Corcovado cao 700 mét thuộc công viên Quốc gia rừng Tijuca trông về phía thành phố. Việc xây dựng bức tượng được bắt đầu vào năm 1922 và hoàn thành vào năm 1931

4. Pháo đài Machu Picchu (Peru)

Pháo đài danh tiếng Machu Picchu không phải là một thành phố bình thường. Đây là khu nghỉ ngơi dành riêng cho vua chúa và các quần thần Inca. Khi mà thủ đô Cuzco của họ trở nên quá lạnh trong mùa hè. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ).

Được xây dựng bằng đá granit lấp lánh, nằm giữa 2 đỉnh núi cao chót vót thuộc dãy Andean. Được các học giả cho là một trung tâm khảo cổ linh thiêng gần thủ đô của nền văn minh Inca, Cusco. Được xây dựng vào thời đỉnh cao của Đế chế Inca vào giữa những năm 1400. Tòa thành trên núi này sau đó đã bị người Inca bỏ rơi

5. Khu di tích Chichen Itza (Mexico)

Công trình chính của quần thể Chichen Itza rộng 6,5km2 là các Kim tự tháp của người Maya có niên đại trên 1.500 năm. Nổi bật nhất trong khu di tích là đền thờ Kukulcan (tên Maya của vua Quetzalcoatl). Thông thường được gọi là EL Castillo (Lâu đài).

Đây là một công trình Kim tự tháp bậc với các mái phẳng. Cùng bậc thang ở cả bốn cạnh dẫn đến ngôi đền trên đỉnh. Mỗi cạnh của kim tự tháp có 91 bậc, nhân với 4 là 364 bậc, cộng với 1 bậc lên đỉnh là 365 bậc.

7 Kỳ quan thế giới mới

Công trình cao 24m, ngôi đền trên đỉnh cao 6m, mặt phẳng chân đền có chiều dài cạnh là 55,3m. Những con số trên cho thấy sự phát triển của người Maya về Dương lịch

Xem thêm :  Tuổi bính thìn hợp hướng nào? tư vấn hướng xây nhà chuẩn

6. Đấu trường La Mã (Rome, Ý)

7 Kỳ quan thế giới mới

Tên gọi của công trình này ở thời La Mã cổ đại là Đấu trường Flavius (Flavian Amphitheater). Do được xây dựng trong triều đại Flavius. Nó nằm ở thung lũng rộng bên cạnh các ngọn đồi Palatine, Caelian và Esquiline, nơi trước đó là hồ trong khu vườn của khu hoàng cung Domus Aurea (tòa nhà vàng).

Là 1 khối kiến trúc có tiết diện hình elip với trục dài 188m và trục ngắn 156m. Bờ tường đấu trường được xây cao tới 50m tính từ mặt đất. Hơn 100.000 m3 đá tuff vôi (travertine) với hơn 300 tấn kim loại được dùng để xây nên đấu trường.

7 Kỳ quan thế giới mới

Đấu trường được khởi công chỉ ít lâu sau khi hoàng đế Vespasianus đăng quang (năm 70) và được khánh thành bởi hoàng đế Titus (năm 80). Các lễ hội và các trận đấu đã diễn ra kể từ đó cho đến năm 523. Hơn 5000 con sư tử và 2000 đấu sĩ đã bị giết chết cho những cuộc vui của giới quý tộc La Mã tại đấu trường này.

Động đất và những kẻ cướp đá đã khiến Đấu trường rơi vào tình trạng hoang tàn, nhưng vẫn mở cho khách du lịch. Thiết kế của nó vẫn ảnh hưởng đến việc xây dựng các nhà hát hiện đại, khoảng 2.000 năm sau. Ngày nay, kỳ quan thế giới này là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng và đóng vai trò là biểu tượng của Hoàng gia Rome

7. Đền Taj Mahal (Ấn Độ)

7 Kỳ quan thế giới mới

Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra lịch sử của Ấn Độ. Nơi đây có ngôi mộ của Mumtaz Mahal, vợ của Hoàng đế Mughal Shah Jahan. Nổi tiếng trên toàn thế giới về giá trị lịch sử, câu chuyện tình yêu và vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Người ta nói rằng Hoàng đế yêu vợ mình nên đã xây dựng Taj Mahal sau cái chết của bà như một minh chứng cho tình yêu của mình.

Xem thêm :  Tuổi tuất hợp với tuổi gì? làm ăn tấn tới, tình duyên viên mãn

Được xây bằng đá cẩm thạch trắng và nhiều loại đá quý được mang về từ nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế, màu sắc ngôi đền biến đổi kỳ ảo, đa dạng trong ngày nhờ sự biến màu của các loại đá quý theo những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào sắc nắng.

7 Kỳ quan thế giới mới

Việc xây dựng Taj Mahal được hoàn thành vào năm 1632. Việc xây dựng ngôi đền có giá tương đương 827 triệu đô la Mỹ ngày nay. Năm 1983, đền Taj Mahal được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

Đề cử danh dự

Quần thể kim tự tháp Giza – 2560 TCN

Mặc dù Kim tự tháp Giza vĩ đại không được chọn chính thức là một trong bảy kỳ quan của thế giới mới, nhưng nó đã được gán một danh hiệu danh dự vì tầm quan trọng không thể phủ nhận của nó. Kim tự tháp Giza vĩ đại là lớn nhất và lâu đời nhất trong số ba kim tự tháp tạo thành Tổ hợp Kim tự tháp Giza.

Các nhà Ai Cập học tin rằng, kim tự tháp này được xây dựng trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm và hoàn thành vào khoảng năm 2560 trước Công nguyên. Trong hơn 3.800 năm, Kim tự tháp Giza vĩ đại là công trình cao nhất thế giới cho đến khi vị trí này được thay thế bằng các tòa nhà chọc trời của thế giới hiện đại.

Kim tự tháp đã gây trở ngại cho các kỹ sư và kiến trúc sư trên khắp thế giới về cách nó được xây dựng khi mà các cơ sở hạ tầng hiện đại không tồn tại. Kim tự tháp chứa ngôi mộ của Khufu, pharaoh Ai Cập triều đại thứ tư.

Hi vọng caphengaymoi.com đã đem đến cho mọi người những thông tin thật bổ ích. Chúc tất cả có một ngày mới thật hạnh phúc.

Continue Reading


7 KỲ QUAN THẾ GIỚI MỚI LÀ NHỮNG SIÊU CÔNG TRÌNH NÀO?


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button