Tổng Hợp

Xây nhà nuôi yến 3 tầng hết bao nhiêu chi phí

Công ty nhận thi công trọn gói thiết bị nhà nuôi chim yến tại các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng….. Khi quý khách có nhu cầu thi công trọn gói nhà nuôi chim yến vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT: 0918404646 (A.Minh) để được tư vấn.

Xây nhà nuôi yến 3 tầng hết bao nhiêu chi phí?

Để thành công, nhà yến nên có kích thước tối thiểu được khuyến nghị là 5 x 20m. Nếu có thể thì nên xây nhà yến với diện tích lớn hơn và phải tìm cách để tăng sức chứa chim ở trong phòng như chia nhà thành 1 số tầng (3 – 5 tầng). Độ cao của mỗi tầng nhà chim yến nên ít nhất là 2m. Số tầng tối thiểu nên là 2. Nhà yến 1 tầng ít có cơ hội thành công hơn bởi quá thấp, không thuận tiện về đường bay của chim, nhiệt độ, độ ẩm khó điều chỉnh, ít điều kiện để chim lựa chọn một chỗ thích hợp nhất cho nó.

Chính vì thế, hiện nay mô hình xây nhà nuôi yến 3 tầng được nhiều người lựa chọn. Cho nên, vấn đề về chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết giá mặt bằng thị trường hiện nay để có thể tự tính được chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng nhà mình.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm những gì?

Xây nhà nuôi yến hiện nay có 2 dạng: Xây nhà kiên cố và xây nhà tiền chế.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói rõ về chi phí xây nhà kiên cố, còn xây nhà tiền chế thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng bao gồm 3 phần chính: gia cố móng, xây thô, thi công kỹ thuật.

Các bước để tiến hành xây dựng một căn nhà nuôi chim yến.

– Khảo sát: Khảo sát tính khả thi tại địa điểm bạn dự định xây dựng nhà yến. Tư vấn hướng xây dựng tối ưu nhất ( về chi phí nhà yến, diện tích nhà yến, độ cao nhà yến, vật tư nhà yến,…)
– Lên bản vẽ – thiết kế nhà nuôi yến ( 80.000đ/m2), ký hợp đồng xây dựng phần thô. Nếu các bạn tự xây dựng, đơn vị xây dựng sẽ hướng dẫn và giám sát kỹ thuật xây nhà yến với chi phí là 130.000đ/m2.
– Xây nhà nuôi chim yến theo tiêu chuẩn hiện nay và công nghệ Malaysia. Và kết hợp thiết bị nuôi yến sẵn có tại Việt Nam. Điều này nhằm giảm giá thành khi xây dựng nhà yến mà vẫn đảm bảo cho nhà yến thành công.

Xem Thêm :   Mua Bán Dừa tại Bến Tre, Giá Dừa tại Bến Tre

Xem thêm :  5+ Cách Lấy Dữ Liệu Từ Sheet Này Sang Sheet Khác Trong Excel

Về vấn đề nuôi yến ở các tỉnh thành Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng….. vì có điều kiện khí hậu trong lành cùng nhiều ao hồ, đồng ruộng, cây cao cây thấp cùng với bờ biển dài là điều kiện phù hợp phát triển nghề nuôi chim yến về lâu dài.

Tại các khu vực trên muốn xây nhà nuôi yến là rất khả thi và là khu vực có nhiều chim sinh sống. Đó là điều kiện cần để làm nhà nuôi yến. Tuy nhiên mô hình nuôi chim yến không như những mô hình nuôi các con vật khác, càng về sau cần phải cải tiến về mọi mặt cho nhà yến như:kỹ thuật xây thô, thiết kế phòng phù hợp theo từng thời kỳ, cải tiến công nghệ cũng như tối ưu các hệ thống thiết bị trong nhà yến. Tạo môi trường an toàn, lành mạnh trong nhà yến. Tạo cảm giác tin tưởng cho chim yến định cư-làm tổ-tăng bầy đàn. Các nhà đầu tư nên thận trọng khi quyết định chọn nhà cung cấp kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến. Không nên vì giá rẻ mà chọn lựa. Và càng không nên chọn những kỹ thuật có một vài nhà yến thành công rồi ” ra nghề” làm kỹ thuật. Kỹ thuật cần phải biết tiếp thu cái hay cái mới.

Chi phí gia cố móng

Đa phần những nhà nuôi yến được xây dựng hiện nay đều là đất nông nghiệp nên rất mềm, nếu chúng ta không đóng cọc gia cố móng thì khi lên 3 tầng – nhà yến sẽ có nguy cơ bị lún, sụt dẫn đến nứt tưởng nhà, làm giảm tuổi thọ của nhà yến. Dưới đây là 3 phương pháp được nhiều người sử dụng.

Xem Thêm :   Có nên đặt cây trong phòng ngủ không? Đặt cây nào tốt ?

Xem thêm :  Biển cát bà hải phòng

Đóng cọc cừ tràm: Ở một số khu vực có thế đất tốt với nhu cầu xây nhà dân dụng tải trọng công trình không lớn lắm có thể chọn giải pháp móng đơn hay móng băng. Nhược điểm sử dụng cừ tràm phải đào sâu 1,8 – 2,2m nên dễ ảnh hưởng đến các công trình lân cận. Giá cừ không thấp, hiện khoảng 18.000đ/cây đạt chất lượng 5m. Như vậy giá thành công trình cao mà chưa hẳn bảo đảm kết cấu công trình, nhất là những khu vực địa tầng có chiều dày lớp bùn lỏng lớn.

Cọc nhồi: Quy trình làm cọc nhồi là khoan tạo lỗ, đặt lồng thép xuống và đổ bê tông trực tiếp vào. Ðể thi công nhà dân dụng, cọc có đường kính nhỏ, từ 30 – 40cm và có quy trình thi công như cọc nhồi đường kính lớn thường thực hiện cho cầu hoặc nhà cao tầng. Loại rẻ nhất là 300.000đ / md (mét dài).

Cọc ép: Cọc vuông bằng bê tông cốt thép đúc sẵn nên có thể kiểm tra được chất lượng cọc. Kích cỡ trung bình 25x25cm, dài khoảng 11m. Ưu điểm là thi công nhanh, gọn, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc và giá thành không cao, khoảng 160.000 – 170.000đ/m cọc. Giá thành tổng thể, tùy vào số lượng cọc nhiều hay ít hoặc phải đóng sâu bao nhiêu.

Tuy theo địa chất của đất để chúng ta tính toán nên ép bao nhiêu cọc thì phù hợp và tối ưu chi phí gia cố móng.

Chi phí xây thô và kỹ thuật nhà nuôi yến 3 tầng là bao nhiêu?

Chi phí xây thô trọn gói xi măng, cốt thép hiện nay vào khoảng 2tr5 đến 2tr7/ m2 sàn.

Xem Thêm :   Shimano Stradic FL 2021

Xem thêm :  [Nốt Ruồi Ở Tay Trái, Tay Phải, Mu Bàn Tay] Nam, Nữ Có Ý Nghĩa Gì?

Như vậy: chi phí xây thô trọn gói với nhà yến 3 tầng sẽ tính như sau: dài x rộng x 3 x 2tr5 (x 2tr7 tùy khu vực).

Nếu như bạn tự thuê người xây thì nhân công hiện nay ở tỉnh vào khoảng 180.000 – 250.000đ, thợ phụ khoảng 150.000đ – 180.000đ . Còn chi phí vật tư như xi măng, cát, thép,…thì chắc tôi không phải nhắc tới. Vì bạn chọn gói này là bạn cũng đã rất hiểu về xây dựng rồi.

Kỹ thuật nguyên phần gỗ + thiết bị nuôi yến  1.000.000đ với gỗ bạch tùng. 1.200.000đ với gỗ meranti.

Chi phí xây nhà nuôi yến 3 tầng trọn gói bao gồm xây thô + thiết bị + thi công kỹ thuật: 3.800.000 – 4.200.000đ/m2 sàn. Giá sẽ có thấp hơn nên xây diện tích nhà yến trên 1.000 m2.

Tổng chi phí xây dựng nhà nuôi yến 3 tầng = dài x rộng x 3 x 3tr8 (x 4tr tùy khu vực).

Ví dụ: Diện tích nhà bạn là 5 x 20m thì chi phí xây dựng nhà yến 3 tầng trọn gói (không bao gồm chi phí gia cố móng): 5 x 20 x 3 x 3.800.000 = 1.140.000.000đ (bằng chữ: một tỷ, một trăm, bốn mươi triệu đồng).

Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở nhà 1 tầng muốn xây thêm 2 tâng để nuôi yến thì chi phí xây nhà nuôi yến trọn gói cho 2 tầng sẽ là: 5 x 20 x 2 x 3.800.000 = 760.000.000đ

Nếu như bạn có nhà 3 tầng sẵn, chỉ sửa chữa cải tạo lại để nuôi yến thì chi phí sẽ còn giảm rất nhiều nữa.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, giá có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy từng khu vực và thời điểm.

Để biết chi phí xây dựng nhà nuôi yến chính xác nhất. Hãy gọi cho chúng tôi 0918404646 (A.Minh) để được tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi đã gắn bó với nghề được hơn 4 năm và thi công hơn 200 nhà yến thành công.

Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và uy tín.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button