Tổng Hợp

VỊT TRỜI HẤP: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

 

Không quá khô và đơn điệu như món luộc, vịt trời hấp đem đến hương vị thơm ngọt, thớ thịt mềm chín tới.

Vịt hấp là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng phù hợp với mọi thời tiết. Trong thịt vịt có chứa nhiều rất vitamin và khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ đem đến nhiều công dụng như: giải nhiệt, bổ dương, bổ não,…

3 món vịt trời hấp ngon nhất không phải ai cũng biết? Chắc hẳn là những thắc mắc của rất nhiều bà nội trợ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đem lại món vịt trời hấp ngon nhất cho gia đình bạn nhé!

Các cách làm món vịt trời hấp ngon nhất: Mọi thắc mắc cấn tư vấn xin liên hệ 0981 04 04 02

1. Món vịt trời hấp bia

Một món ăn không quá cầu kỳ như vịt om sấu mà món vịt trời hấp bia thực sự chất là sự biến tấu đầy sáng tạo từ cách luộc vịt truyền thống. Mùi vị và màu sắc của bia sẽ giúp cho thịt vịt chín mềm, thơm ngon, hết mùi hôi và miếng thịt béo ngậy nữa.

Xem Thêm :   Chia sẻ với bà con cây nhân giống bằng cành sau hai tháng sẽ như thế nào.

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con 1,5kg ( tùy số lượng người ăn) 

  • Bia: 1-2 lon bia

  • Dấm ăn: 1 lít

  • Lá mắc mật tươi

  • Bột nêm, bột canh, mì chính

  • Gừng, tỏi, ớt

  • Nước tương

  • Rau mùi

Cách làm món vịt hấp bia:

Bước 1: Các bạn làm sạch vịt bằng nước giấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch về để vịt ráo nước.

Bước 2: Lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo rồi đem thái nhỏ khoảng ½ lá, gừng đem gọt vỏ.

Bước 3: Trộn đều lá mắc mật với 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương và gừng đập dập. Sau đó nhét phần gia vị vừa trộn vào bụng vịt rồi dùng tăm ghim lại.

Bước 4: Lấy phần lá mắc mật còn lại rải xuống đáy nồi và đặt vịt vào. Sau đó các bạn đổ ½ lon bia vào và bật bếp lên đun. Hấp đến khi thịt chín (khoảng 45 phút).

Bước 5: Trang trí và thưởng thức: Bạn chặt miếng vừa ăn xếp ra đĩa cùng với bát nước xì dầu tỏi ớt và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

2. Món vịt trời hấp xôi

Những món ngon từ vịt trời luôn để lại hương vị ngọt thanh đậm đà, giàu dinh dưỡng. “Xôi vịt trời” cũng không nằm ngoại lệ, độ thơm giòn béo ngậy của xôi kết hợp mùi vị đặc trưng của thịt vịt trời đem đến món ngon độc đáo có một không hai.

Nguyên liệu:

  • Vịt trời: 1 con (tùy số lượng người ăn)

  • Gạo nếp ngon: 500G

  • Mộc nhĩ đen (nấm mèo): 20g

  • Rau răm, hành tím và hành lá

  • Gia vị: bột canh, mì chính, đường

Cách làm món vịt trời hấp xôi

  • Các bạn làm sạch lông vịt và rửa sạch sau đó để ráo nước và lọc lấy thịt băm nhuyễn.

  • Mộc nhĩ đen đem ngâm trong nước ấm cho mềm ra rồi để ráo nước cắt nhuyễn.

  • Gạo nếp ngâm nước trước khoảng 2h và nêm thêm ít gia vị, sau đó hấp chín. Xôi chín thì bạn lấy xôi cho vào thành xung quanh thau inox nhỏ làm vỏ bọc xôi.

  • Thịt vịt trời băm nhuyễn xào với  mộc nhĩ đen, hành tím và hành lá….

  • Khi phần nhân đã chín thì bạn cho nhân vào thau inox đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đắp xôi thành nắp đậy nhân lại cho kín.

  • Cuối cùng đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi xôi vàng thì lấy xôi ra và trang trí theo ý muốn.

3: Vịt trời hấp nước dừa

Nguyên liệu:

  • Vịt trời: 1 con

  • Dừa: 2 quả

  • Các gia vị khác: gừng, hạt nêm, muối mắm ướp thịt

Cách làm món vịt trời hấp dừa:

 

  • Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa tỉa khoanh tròn và khoét lỗ trên đầu để bỏ thịt vịt trời vào.

  • Đổ nước dừa vào chảo sâu lòng. Sau đó đập dập củ hành tím băm nhỏ cho vào chảo nước dừa.

  • Cho thịt vịt trời đã rửa sạch vào ướp gia vị rồi đem xào lửa qua 5 phút rồi tắt bếp.

  • Đem thịt vịt vừa xào cho vào quả dừa lúc đầu đã khoét lỗ và hấp cách thủy. Lưu ý bạn chỉ nên cho thịt vịt trời vào khoảng 2/3 quả dừa vì khi hấp thịt vịt trời nở ra. Độ ngon của thịt vịt trời sẽ phù thuộc vào việc bạn cho nước dừa nhiều hay ít (cho 50% vào quả dừa và hấp trong 15 phút)

>>> Xem thêm món: Vịt trời luộc siêu ngon

Ăn vịt trời hấp ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

Ngoài việc tự làm và thưởng thức tại nhà ra thì bạn còn có thể đến các quán ăn hoặc nhà hàng uy tín để thưởng thức món vịt trời hấp trọn vị đúng điệu này. Với không gian rộng rãi thoáng mát, phù hợp với bữa ăn đông người.

Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với vịt trời hấp là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: Số 3A2 Tố Hữu Vạn Phúc – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc hấp nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt. Quán được biết đến là nơi tươi ngon, sang trọng, đảm bảo vệ sinh, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Đảm bảo rằng khi đến đây thưởng thức món vịt trời hấp các bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị hấp dẫn đó.

Trên đây là những chia sẻ về 3 món vịt trời hấp ngon nhất không phải ai cũng biết mà các bạn nên biết. Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời hấp xin vui lòng truy cập: https://quanhohua.com

>>> Xem ngay: Cách làm món vịt trời nướng “dân dã” ngon khó cưỡng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Lời bài hát Hai phút hơn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button