Kỹ Năng Sống

Tựu trường (phần đầu)

 • Tác giả muốn liên hệ điển tích Kết nghĩa vườn đào của Lưu Bị, Quan Công và Trương Phi trong truyện Tam quốc chí của Tàu. Sân trường được ví với nơi mà Lưu, Quan, Trương kết nghĩa anh em để ngày khai trưởng các học sinh mới đến kết bạn với nhau. Không nên hiểu là vườn trường có trồng cây đào hay vườn đào trên tiên giới.

  Tác giả muốn liên hệ điển tích Kết nghĩa vườn đào của Lưu Bị, Quan Công và Trương Phi trong truyện Tam quốc chí của Tàu. Sân trường được ví với nơi mà Lưu, Quan, Trương kết nghĩa anh em để ngày khai trưởng các học sinh mới đến kết bạn với nhau. Không nên hiểu là vườn trường có trồng cây đào hay vườn đào trên tiên giới.

  Tác giả muốn liên hệ điển tích Kết nghĩa vườn đào của Lưu Bị, Quan Công và Trương Phi trong truyện Tam quốc chí của Tàu. Sân trường được ví với nơi mà Lưu, Quan, Trương kết nghĩa anh em để ngày khai trưởng các học sinh mới đến kết bạn với nhau. Không nên hiểu là vườn trường có trồng cây đào hay vườn đào trên tiên giới.

  PHỤ TRƯƠNG TTTB@ No 82TMCS TWO CAMPERS AND A BEAR

  (Gleaned by TMCS)

  Two campers are walking through the woods when a huge brown bear suddenly appears in the clearing about 50 feet in front of them. The bear sees the campers and begins to head toward them. The first guy drops his backpack, digs out a pair of sneakers, and frantically begins to put them on. The second guy says, “What are you doing? Sneakers won’t help you outrun that bear.” “I don’t need to outrun the bear,” the first guy says. “I just need to outrun you.”

  Xem thêm :  Những bài thơ về tình yêu hay nhất thế giới

  TMCS’s comment:

  It is unhappy to have this kind of clever friend!

  HAI NGƯời BẠN ĐI CẮM TRẠI VÀ CON GẤU

  (TMCS lượm lặt)

  Hai người cắm trại đang đi bộ trong rừng thì một con gấu nâu bất ngờ xuất hiện ngay phía trước, cách họ khoảng 50 feet. Con gấu nhìn thấy hai người cắm trại và bắt đầu lao đến. Người đầu tiên lập tức bỏ ba lô xuống, lấy đôi giày chạy ra và vội vàng xỏ ngay vào. Người thứ hai nói: “Anh đang làm gì vậy? Giày chạy không giúp anh chạy nhanh hơn con gấu được đâu”. Người thứ hai đáp lời: “Tôi không cần chạy nhanh hơn con gấu. Tôi chỉ cần chạy nhanh hơn anh”.

  Lời bình của TMCS:

  Vô phúc có bạn kiểu này

  Thà rằng chẳng có còn hay hơn nhiều !

  ĐỐ VUI

  TMCS

  Kì trước:

  Pour entrer dans le château, il est nécessaire de connaître le mot de passe. Alors vous observez et écoutez les gens qui se présentent à la porte. Un enfant arrive ; le garde lui dit “5”, l’enfant répond “4” et le garde le laisse entrer. Une femme se présente ; le garde lui dit “6”, elle répond “3” et passe. Un homme paraît ; le garde lui dit “4”, l’homme répond “6” et entre. C’est votre tour. Le garde vous dit “7”. 

  Que répondez-vous ?

  Réponse : 4

  Explications : “4” est le nombre de lettres du chiffre 7.

  KÌ này:

  D’une grande force est le bois de son cœur

  Xem thêm :  Giải vbt ngữ văn 8 bài đánh nhau với cối xay gió>

  Son nom témoigne de sa couleur

  Taillé, sculpté elle est exotique

  Elle fait l’objet d’un certain trafic

  Qui est-ce ?

  Autre devinette

  Voir la réponse

  TRANH (TMCS):

   

  Xứ sở chuột túi rộng mênh mông, có đủ các thứ khí hậu. Mùa hè nam bán cầu  thậm chí còn nghiệt ngã và khốc liệt hơn cả mùa đông. Có năm nóng tới 45-46o, cả thị trấn tự nhiên cháy rụi cùng khu rừng bát ngát kề bên…TMCS có lần đã mạo hiểm vào hoang mạc khô cằn, đặt giá vẽ ghi lại cảnh cây khô trụi lá dưới cái nắng hừng hực tưởng chừng mình và giá vẽ đứng lâu hơn chút nữa sẽ bốc cháy ngùn ngụt như củi khô trong lò lửa…

  Mời quý vị thưởng thức bức tốc hoạ trên đây.


 • Cận thị học đường – nỗi lo mùa tựu trường của phụ huynh | VTV24


  Cha mẹ sẽ cần làm gì để cùng các con \

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

  Related Articles

  Check Also
  Close
  Back to top button