Tổng Hợp

Tam hợp tuổi ngọ là gì? tam hợp hóa tam tai của tuổi ngọ

Mỗi tuổi đều có tam hợp và tứ hành xung riêng cho mỗi cung. Vậy tam hợp tuổi Ngọ là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé.

Nếu bạn quan tâm về phong thủy chắc hẳn đã nghe đến cụm từ tam hợp và tứ hành xung. Trong 12 con giáp, sẽ có những con giáp hợp nhau, cũng sẽ có những con giáp khắc nhau. Vậy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về tam hợp tuổi Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Tam hợp tuổi Ngọ hợp với những tuổi gì?

Cụm từ tam hợp được hiểu một cách đơn giản là 3 con giáp hợp nhau trong một vòng tròn can chi, mỗi con giáp cách nhau 4 năm. Những con giáp này sẽ thường có tính cách, tư tưởng tương đồng, vì vậy mối quan hệ dễ dàng phát triển được sâu sắc, lâu dài.

Tam hợp trong 12 tuổi

Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất còn được gọi là tam hợp Hỏa cục. Bộ nhóm những năm sinh này khởi đầu từ Dần Mộc, sau tới Ngọ Hỏa và cuối cùng đi vào Tuất Thổ.

Đây là bộ ba nhóm tạo thành Hỏa cục, vậy nên họ thường yêu thích sự tự do, độc lập. Tính cách của cả ba nhóm đều phóng khoáng, cởi mở, thích trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc sống xung quanh. Họ luôn tự lập, có mục tiêu, tham vọng lớn trong cuộc sống.

Họ là người có tinh thần trách nhiệm cao và luôn giúp đỡ người khác. Trong đời sống thì họ là người có thế giới nội tâm phong phú, sâu sắc. Họ sống hết mình, yêu chân thành, không so sánh thiệt hơn trong một mối quan hệ.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm này lại là sự quá cầu toàn. Họ đòi hỏi sự hoàn hảo trong cuộc sống, chính vì vậy họ khó dung hòa được với người khác. Họ là người sợ bị đánh giá, sợ bị coi thường, là người có cái tôi cao trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ trong chuyện tình cảm là người kiên nhẫn. Họ luôn có những nguyên tắc và quan điểm riêng để lựa chọn bạn đời của mình. Khi đã xác định mối quan hệ, họ sẽ cố gắng để xây dựng hôn nhân ngày một sâu sắc và mong muốn có được cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

Vậy tuổi Ngọ cưới vợ/chồng tuổi nào hợp? Và các tuổi hợp nhau trong hôn nhân là gì. Cùng nghe giải thích chi tiết bên dưới nhé.

Tuổi Ngọ hợp nhất tuổi Mùi, bên cạnh đó có tuổi Tuất và Dậu theo tử vi là tam hợp. Ngoài ra tuổi Ngọ kỵ với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Sửu. Khi kết hôn với những tuổi này, cần phải tiến hành hóa giải xung đột để tránh những đổ vỡ trong hôn nhân.

Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi. Đây là cặp tuổi Lục hợp, được coi là tuổi hợp nhất với tuổi Ngọ. Hai người có thể bổ sung được cho nhau trong cuộc sống. Hai người cùng có chung suy nghĩ, ý tưởng, hướng tới một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc lâu dài.

Tuổi Ngọ và tuổi Mùi

Tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần. Hai cặp tuổi cùng có chí hướng trong tương lai. Họ cùng xây dựng mục tiêu và hỗ trợ nhau để đến được tới giá trị lâu dài về gia đình. Hai người ủng hộ, thấu hiểu nhau, cùng nhau đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm :  PHÂN TÍCH CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX 4PS CỦA SẢN PHẨM BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ

Tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất. Đây là cặp tam hợp với tuổi Ngọ. Hai người đều tạo ra sự tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phát triển mối quan hệ, tạo nên cuộc sống ổn định, hài hòa. Người này hỗ trợ người kia, giúp hôn nhân luôn tràn đầy sức sống.

Tam hợp theo từng độ tuổi của người mang tuổi Ngọ

Tam hợp tuổi Ngọ 2014

Tuổi Ngọ sinh vào năm 2014 theo năm âm lịch là tuổi Giáp Ngọ. Thiên can của tuổi này là Giáp, tương hợp với thiên can Kỷ và tương hình với Mậu, Canh. Địa chi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất. Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Những người tuổi Ngọ vào năm 2014 là mệnh Kim, Sa Trung Kim còn được hiểu là Vàng trong cát. Theo quy luật, những người mệnh Kim sẽ ttương sinh với mệnh Thủy, Thổ và khắc với mệnh Mộc, Hỏa.

Tam hợp tuổi Ngọ 2002

Tuổi Ngọ vào năm 2002 là tuổi Nhâm Ngọ. Theo tử vi, thiên can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với thiên can Bính, Mậu. Cũng như các tuổi Ngọ khác, tam hợp tuổi Ngọ là các tuổi Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Tuổi Ngọ sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, Dương Liễu Mộc. Theo quy luật ta có hành ttương sinh với mệnh Hỏa, Thủy. Đối với tương khắc là mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tam hợp tuổi Ngọ 1990

Tuổi Ngọ 1990 là tuổi Canh Ngọ, thường được gọi là Thất Lý Chi Mã, tức Ngựa Trong Nhà. Theo quy luật, tuổi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tuy nhiên với tuổi Canh Ngọ, lục hợp hay hợp nhất với tuổi Mùi, hai tuổi này có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ vào năm 1990 là mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ còn có nghĩa là đất ven đường. Mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Tam hợp tuổi Ngọ 1978

Mậu Ngọ là tuổi của những người sinh năm 1978. Thiên can Mậu tương hợp với thiên can Kỷ, tương hình với Giáp, Nhâm. Với tuổi Ngọ có tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Mậu Ngọ có mệnh Hỏa, là Thiên Thượng Hỏa tức Lửa ở trên trời. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, Thổ, tương khắc với các mệnh Kim và Thủy.

Tam hợp tuổi Ngọ 1966

Người sinh năm 1966 thuộc năm Bính Ngọ. Tuổi Ngọ vẫn thường tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất, hợp tác với những người này trong cuộc sống sẽ đem lại nhiều may mắn. Nên tránh tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu do hay cãi vã, không hợp tính nhau.

Tuổi Ngọ sinh năm 1966 có mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy nghĩa là Nước trên trời, có thể hiểu là nước mưa. Mệnh Thủy có ttương sinh với mệnh Mộc và Kim. Thủy tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ, cần chú ý để cải thiện phong thủy trong đời sống hàng ngày.

tuoi ngo la con gi

Sinh con tam hợp là tốt hay xấu?

Con cái được coi là điều tự nhiên, duyên tới thì nhận, không sắp đặt được từ trước. Tuy nhiên với những người tin vào phong thủy, họ vẫn muốn tính toán để con cái mang tam hợp với bố mẹ, tránh được những điều xấu do khắc tuổi nhau trong một gia đình.

Xem thêm :  15+ cách khử mùi tủ lạnh cực hiệu quả có thể bạn chưa biết

Con cái được sinh vào tuổi tam hợp với bố mẹ là điều tốt cho gia đình. Giúp cho cuộc sống gia đình thịnh vượng, thêm vượng khí. Tiền tài sinh sôi, đời sống hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Nên tránh sinh con vào tứ hành xung hoặc lục hại để không khắc tuổi với bố mẹ, đem đến những điều tai bay vạ gió đến gia đình. Song đây cũng chỉ là những điều mà mọi người mê tín, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động và bản thân từng thành viên trong gia đình mà đón nhận được điều tốt hay xấu.

Tam hợp là gì? 4 nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Tam hợp được hiểu một cách đơn giản là 3 con giáp hợp nhau trong một vòng tròn can chi, mỗi con giáp cách nhau 4 năm.

Mọi người thường có quan điểm kết hợp cùng những con giáp hợp với mình để mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, như chuyện xây nhà, kết hôn, mở cửa hàng, xông nhà vào mùng một Tết,…

Những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ thường có những tính cách giống nhau. Họ thường có cùng tư tưởng, suy nghĩ. Vậy nên mối quan hệ với nhóm tam hợp thường sẽ phát triển tốt đẹp, cả trong hôn nhân và công việc đều có thể cùng phát triển sâu sắc.

Người xưa từng có quan điểm “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái giống thường tìm đến với nhau. Điều này cũng tương ứng trong phong thủy khi các con giáp trong tam hợp đều thuộc Âm hoặc đều thuộc Dương.

Tam hợp và Tứ hành xung

Trong 12 con giáp, có 4 nhóm tam hợp được chia như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (nhóm độc lập). Bắt đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (nhóm ngoại giao). Bắt đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân – Tý – Thìn (nhóm kiên trì). Bắt đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (nhóm trí thức) Bắt đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Tuổi Ngọ tứ hành xung với những tuổi nào?

Tứ hành xung là gì?

Ngược lại với tam hợp, tứ hành xung là những con giáp áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống. Các tuổi này sẽ khắc nhau, trái ngược về hầu hết các mặt như tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, vận mệnh âm dương ngũ hành,…

Trong 12 con giáp được chia thành 3 nhóm tứ hành xung:

 • Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Dần, Thân, Tị, Hợi

Ngoài ra cũng nên chú ý tới các cặp khắc nhau dưới đây:

 • Mùi – Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.
 • Ngọ – Sửu: mang đến nhiều điều không may.
 • Dần – Tỵ: mối quan hệ không lâu dài.
 • Thân – Hợi: tính cách đối nghịch nhau.
 • Mão -Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.
 • Dậu – Ngọ: Cản trở con đường làm ăn, công danh.
Xem thêm :  Hoa và rượu chúc mừng sinh nhật – Món quà sang trọng và ý nghĩa

Tuổi Ngọ tứ hành xung với tuổi nào?

Vậy tuổi ngọ kỵ tuổi nào? Nhóm tứ hành xung của tuổi Ngọ gồm các tuổi Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Các tuổi không hợp hoặc khắc nhau cũng thường không hợp nhau trong cuộc sống. Hay cãi vã, xích mích, khó tạo dựng được mối quan hệ lâu dài.

Tam hợp hóa tam tai của tuổi Ngọ

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp được hiểu đơn giản là ba tuổi hợp nhau ở trong cùng một nhóm. Tam tai là vận hạn của mỗi tuổi trong 3 năm liên tiếp. Theo phong thủy, cứ 12 năm thì 3 năm liên tiếp gặp tam tai. Vào 3 năm này cần cẩn thận để tránh những vận hạn về sức khỏe, tiền tài, tinh thần.

Với nhiều quan điểm cho rằng không phải tam tai lúc nào cũng gặp nhiều hạn lớn hay tai họa xảy đến liên tiếp, nhưng thông thường trong 3 năm này mọi người thường hay gặp nhiều rủi ro, khó khăn hơn.

Tam hợp hóa tam tai là khi cả hai vợ chồng đều cùng có 3 năm tam tai liên tiếp. Điều này xảy ra với các cặp đôi cùng trong tam hợp. Với các đôi có tuổi hợp, tai họa sẽ đến cùng lúc, điều này sẽ cộng hưởng với nhau, không ai gánh được cho ai, ảnh hưởng lớn tới gia đình.

Tuy nhiên mỗi vấn đề đều có thể được giải quyết. Theo góc độ phong thủy có thể hóa giải để tam tai của hai người nhẹ bớt. Bên cạnh đó cần cẩn thận trong cuộc sống, nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau để tránh xảy ra xích mích không đáng có.

Tuổi Ngọ tam hợp hóa tam tai với những tuổi nào, năm nào?

Tam hợp tuổi Ngọ là Dần – Ngọ – Tuất, tam tai là ba năm Thân – Dậu – Tuất.

 • Năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
 • Năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.
 • Năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin mà BachkhoaWiki gửi đến cho các bạn về Tam hợp tuổi Ngọ. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy Like, Share và Comment để ủng hộ BachkhoaWiki trong những bài đăng sắp tới nhé.


Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào, màu gì, nghề gì, hướng nào theo phong thủy | Tử vi 12 con giáp


Người tuổi Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ hợp với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn, hợp với màu gì, nghề gì, hướng nào, cây hoa gì theo phong thủy, hợp số điện thoại nào

Hãy xem kênh của tôi: https://goo.gl/ZJADQJ
Xem playlist của tôi:
➤ Kì Lạ \u0026 Bí Ẩn : https://goo.gl/BsH3ML
➤ Phong thủy tử vi: https://goo.gl/dN0jmi
➤Xem bói chỉ tay: https://goo.gl/ZvBKzN
➤ Xem bói nốt ruồi: https://goo.gl/eUXq0n
➤ Xem bói tướng mạo: http://goo.gl/LPgL0B
➤Tổng hợp cuộc sống: https://goo.gl/ZIA3CJ
➤Thế giới tâm linh: http://goo.gl/mXQxmA
➤Tử vi 12 con giáp: https://goo.gl/eByh6P
➤ Hãy giúp Minh đạt 1.000.000 Subscribe
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button