Tổng Hợp

Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì – hỏi gì?

Mỗi độ tuổi đều tương ứng với một con giáp và lmang vận mệnh của riêng mình. Để gặp nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống, chúng ta nên hiểu rõ để tránh đi những điều tối kỵ xung khắc với bản thân mình. Ngày hôm nay, Galle Watch sẽ bật mí cho bạn phong thủy tuổi ngọ hợp màu gìu gì nhất để mang lại những điều may mắn trong suốt cả năm nhé!

1. Tổng quan về tuổi Ngọ

Bật mí phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất năm 2020

Bạn đang xem: phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì

Tuổi Ngọ hay còn gọi là ngựa chính là một trong 12 con giáp vận mệnh. Từ xa xưa, ngựa vốn là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã, luôn muốn được hòa mình vào thiên nhiên. Chính vì vậy, những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990,2002 đều thuộc tuổi Ngọ nhưng khác nhau về bản mệnh. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc riêng. Vậy bạn đã biết phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2. Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Dựa vào mệnh khác nhau mà mỗi người tuổi lại có màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Cùng Galle Watch tìm hiểu phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì ngay sau đây.

ngũ hành phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ 1954

Tuổi này thuộc mệnh Kim hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

Các màu tương sinh:

 • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ mệnh Kim.

 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Nó sẽ giúp người tuổi này tập trung tinh thần khi làm mọi việc.

 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu thì bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tư thái, mọi việc đều suôn sẻ.

Các màu tương khắc:

 • Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể nếu sử dụng.

Tuổi Bính Ngọ 1966

Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Các màu tương hợp:

 • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu hợp phong thủy mệnh kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

 • Màu xanh da trời: Đối với người Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời đúng bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

 • Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, nó sẽ đem đến cho Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông.

Các màu tương khắc:

 • Đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy nên bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Xem thêm :  Phim trường chụp ảnh cưới l’amour

Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Người tuổi này lại kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

nam tuổi Ngọ hợp màu gì

Các màu tương sinh:

 • Đọc thêm: Tiểu Sử Ngô Kiến Huy

  Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an yên, thư thái.

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với Mậu Ngọ

 • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng cho người tuổi này

Các màu tương khắc:

 • Màu đen, xám, xanh sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Các màu tương sinh:

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.

 • Màu vàng: Đối với người Canh Ngọ mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái và làm tăng sự linh hoạt trí óc.

 • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Các màu tương khắc:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Đây là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.

 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây hành Mộc, tương hợp với mệnh Mộc. Nó sẽ đem lại may mắn cho người Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Các màu tương khắc:

 • Người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.

3. Tư vấn chọn màu cho người tuổi Ngọ

Tư vấn chọn màu cho người tuổi Ngọ

Chúng tôi sẽ nêu rõ những ứng dụng của màu phong thủy cho tuổi Ngọ vào đời sống hàng ngày để bạn đọc có thể lựa chọn đúng những vật dụng phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

Xem thêm :  #18+ cách thông tắc tia sữa tại nhà hiệu quả và an toàn

Phong thủy tuổi Ngọ hợp đeo vòng màu gì?

Tùy vào từng tuổi Ngọ mà lại có những màu sắc phù hợp khác nhau. Ví dụ như người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây. Còn người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy lại nên chọn màu xanh dương, đen, trắng, bạc cho chiếc vòng của mình.

Tuổi Ngọ đeo đồng hồ màu gì?

Đồng hồ phong thủy đeo tay vừa là một món phụ kiện giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài của mình hơn lại vừa là món đồ phù hộ nếu chúng tương thích với bản mệnh của bạn.

 • Những chiếc đồng hồ màu đen hay xanh dương đặc biệt phù hợp với người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhưng lại tương khắc với tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ. Chúng không những giúp bạn có được sự tự tin để vững vàng hơn mà còn giúp bạn tránh được những rủi ro bất ngờ xảy đến.

Tham khảo: xem vận hạn tuổi mùi năm 2015

Một số mẫu đồng hồ cho người tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ: ​

 • Đồng hồ với màu sắc tươi sáng như hồng, đỏ sẽ thích hợp cho người Mậu Ngọ và Canh Ngọ nhưng lại đặc biệt kỵ với tuổi Bính Ngọ, Giáp Ngọ. Đeo những chiếc đồng hồ mang màu sắc này nơi cố tay sẽ giúp bạn có được tài lộc, may mắn và không ngừng thăng tiến.

Gợi ý mẫu đồng hồ có thiết kế phù hợp phong thủy với người​ các tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ:

 • Chiếc đồng hồ màu xanh lá cây là tượng trưng cho sự hùng vĩ của thiên nhiên, cũng là biểu trưng cho mệnh Mộc. Đây được xem là màu sắc đồng hồ hoàn hảo nhất hợp với người Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ. Bên cạnh đó, nếu biết cách kết hợp những thiết kế đồng hồ có sắc đỏ, hồng, tím thì sẽ cực kỳ may mắn và thành công trong công việc của người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

Những mẫu đồng hồ người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ không nên bỏ qua:

 • Đồng hồ có màu trắng hay bạc nên được người Giáp Ngọ và Bính Ngọ sử dụng vì chúng hợp với bản mệnh của tuổi này, chúng sẽ giúp đem lại tiền tài, đồng thời giúp người đeo thăng tiến trong sự nghiệp.

Đồng hồ đẹp cho người tuổi Giáp Ngọ và Bình Ngọ:

 • Mẫu đồng hồ mang màu vàng hay nâu sẽ phát huy tác dụng vô cùng tốt khi được đeo trên tay của người tuổi Giáp và Canh Ngọ. Bởi chúng sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cũng như tình duyên cho người sử dụng. Ngoài ra, đồng hồ màu trắng cũng đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Kim.

Đồng hồ màu vàng, nâu cho người tuổi Ngọ mang mệnh Kim:

Với mục đích làm đẹp hay hợp phong thủy thì bạn cũng nên mua một chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng tốt thay vì những chiếc đồng hồ fake, nhanh chóng hư hỏng. Bởi bất kì điều gì cũng là một điềm báo không may và chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần của bạn.

Để chọn được một chiếc đồng hồ đảm bảo, bạn có thể tin tưởng lựa chọn Galle Watch – thương hiệu chuyên cung cấp đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể mua online trên website hoigi.info hoặc call hotline 1800.6785 để được tư vấn & hỗ trợ một cách miễn phí.Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Những mẫu đồng hồ hợp với người Tuổi Ngọ của Galle bạn có thể tham khảo như:

 • Đồng hồ CERTINA C035.210.16.037.01

Xem thêm :  2 cách làm chả giò chay ngon mê ly, cả nhà thích

Các quý cô tuổi Ngọ không thể không quan tâm đến mẫu đồng hồ nữ với thiết kế mặt tròn năng động, trẻ trung tạo cảm giác tràn trề sinh lực cho người đeo nhưng cũng không kém phần nữ tính với thiết kế dây da nâu bản nhỏ CERTINA C035.210.16.037.01 này bởi chúng đặc biệt phù hợp. Khi đeo chiếc đồng hồ này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và vô cùng tự tin, thu hút mọi ánh nhìn.

 • Đồng hồ CANDINO C4356/4

Với thiết kế vô cùng tinh tế dành riêng cho phái nữ với màu xanh lá cây đầy sang trọng, mẫu đồng hồ Candino mang lại cảm giác trẻ trung nhưng không kém phần thời thượng nhờ mặt số hình chữ nhật được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ. Đặc biệc chiếc đồng hồ có dây đeo và vỏ đều là màu xanh lá cây cực phù hợp cho những cô nàng tuổi Mậu Ngọ hay Nhâm Ngọ sử dụng.

 • Đồng hồ RADO ORIGINAL R12413703

Sở hữu thiết kế mặt đặc mang lại cảm giác mạnh mẽ, trẻ trung và nổi bật kết hợp cùng dây kim loại mạ vàng không kém phần lịch lãm. Chiếc đồng hồ Rado này dành riêng cho những quý ông lịch sự và sang trọng. Được mạ vàng toàn thân nên nó đặc biệt phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

Tuổi Ngọ hợp xe màu gì?

Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì khi chọn xe? Dựa vào mỗi năm sinh khác nhau mà người tuổi Ngọ lại có những màu sắc tương ứng khác nhau khi chọn chiếc xe của mình.

Chẳng hạn như người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng. Còn người tuổi Bính Ngọ lại phù hợp với xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn.

Bạn chỉ cần tìm hiểu rõ về bản mệnh của mình thì việc chọn một chiếc xe hợp phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn là điều không hề khó khăn.

Tuổi Ngọ sơn nhà màu gì?

Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và chúng cũng có thể xung khắc với bạn. Những người tuổi Ngọ nên biết bản mệnh của mình là gì trong Ngũ hành để có sự lựa chọn màu sơn vừa đẹp lại vừa phù hợp với mình.

 • Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn sơn nhà bằng những màu sắc sáng nóng như hồng, cam, đỏ vì chúng sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà của bạn.

 • Người tuổi Canh Ngọ lại phải đặc biệt kiêng kỵ chọn màu xanh lá cây dù bạn có yêu thích màu của thiên nhiên này đến mức nào. Vì đây là màu tương khắc với bản mệnh của bạn, nó sẽ ngăn trở đường tài vận cũng như làm ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn.

Mỗi tuổi Ngọ đều có cho mình một bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh trong Ngũ hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc của mình. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về bản mệnh của từng tuổi Ngọ cũng như gợi ý phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì nhất trong năm 2020. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những màu sắc tốt.

Đọc thêm: Tử Vi Tuổi Quý Tỵ 2013 – Nam mạng | Chi tiết tử vi trọn đời


Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 2021/ Hợp Màu Xe Gì/ Kỵ Màu Gì I Tử Vi 24H


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button