Tổng Hợp

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp phong thủy?

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì để hợp với phong thủy, mang lại nguồn lợi khí cho ngôi nhà, đem lại nhiều may mắn và sự thăng tiến cho gia chủ? Những loại cây phong thủy nào tuổi Đinh Mão không nên sử dụng? Để trả lời cho các câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Thông tin chung về tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão là những người được sinh ra trong năm 1987 âm lịch, cầm tinh con Mèo trong số mười hai con giáp, những người này mang mệnh Hỏa trong ngũ hành gọi là Lư trung Hỏa (dịch nghĩa – Lửa trong lò), cung mệnh này tương sinh với cung mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với cung mệnh Kim, Thủy.

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp với phong thủy?

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp với phong thủy thì các bạn cần phải chọn dựa trên các tiêu chí sau:

Hợp phong thủy

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Người mang tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp với phong thủy tùy thuộc vào cung mệnh của họ, đó là cung mệnh Hỏa hợp với các loại cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím thuộc những màu bản mệnh của chính họ, đồng thời họ cũng hợp với những loại cây có màu xanh bởi theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc thuộc cung mệnh Mộc sẽ giúp có gia chủ luôn may mắn nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Xem Thêm :   Cách diệt kiến hôi hiệu quả nhất

Xem thêm :  Các bạn có biết xe Van là gì?

Ngược lại, gia chủ tuổi Đinh Mão không nên chọn những loại cây có màu xanh dương, màu đen, màu nâu, màu vàng bởi theo ngũ hành đây là những màu thuộc cung mệnh Thủy, Thổ khắc với cung mệnh Hỏa khiến cho tiền tài bị khắc chế, không may mắn.

Cây phù hợp với không gian dự định trồng

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Sau khi đã tham khảo lựa chọn được loại cây phù hợp phong thủy, bạn cũng cần phải xem xét liệu rằng cây đó có kích thước phù hợp với không gian dự định trồng. 

Nếu trồng ở trong nhà, bạn nên lựa chọn cây có kích thước vừa phải, gọn gàng, không chiến quá nhiều diện tích làm mất cân bằng mỹ quan không gian trong nhà. Đặc biệt cây thuộc loài ưa bóng râm, có khả năng chịu hạn tốt, có thể lọc khí, đuổi côn trùng là tốt nhất.

Nếu trồng ở trước nhà, bạn có thể tùy thích lựa chọn bởi không gian thoáng và rộng hơn nên các loại cây cũng dễ dàng sinh trưởng, không bị giới hạn diện tích.

Chọn cây hợp với mong muốn

Để lựa chọn được cây đáp ứng các yêu cầu về phong thủy và không gian sẽ không quá khó nhưng phải hợp với mong muốn, sở thích của gia chủ là điều không dễ. Khi lựa chọn một loại cây bạn sẽ mong muốn điều gì nhất ở cây đó như việc cầu tài lộc, hạnh phúc, tình duyên hay sức khỏe, đó là điều bạn cần phải xác định được để lựa chọn ra loại cây hợp với mong muốn của mình nhất, cụ thể như:

Xem Thêm :   Tất tần tật về cách chăm sóc hoa dừa cạn rủ

Xem thêm :  Top 14 Bài văn phân tích đoạn 1 bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng (lớp 12) hay nhất

Cây phong thủy mang đến tài lộc: cây vạn lộc, cây hồng môn, cây kim ngân lượng, cây phú quý, cây đại phú gia, cây ngọc bích,  cây đuôi công, cây đồng tiền, cây kim tiền.

Cây phong thủy mang đến sức khỏe: cây đa búp đỏ, cây trường sinh. 

Cây phong thủy mang đến nhiều may mắn: cây cỏ ba lá, cau tiểu trâm, cây đồng tiền.

Cây phong thủy mang đến tri thức: cây trạng nguyên, cây cần thăng.

Đặt cây đúng hướng

Đặt cây đúng hướng cũng là một điều rất quan trọng đối với việc thu về nguồn lợi khí cho ngôi nhà giúp gia đình phát đạt, con đường công danh và sức khỏe thuận lợi, ngược lại nếu bạn đặt cây không đúng hướng hay hướng khí xấu với tuổi thì gia đình suy tàn, tiền tài hao với, sức khỏe không tốt. 

Đối với gia chủ tuổi Đinh Mão cũng cần lựa chọn đặt cây theo hướng phù hợp với tuổi của mình một cách chi tiết và chính xác.

Gợi ý một số cây phong thủy phù hợp tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão nên lựa chọn những loại cây có màu sắc thuộc cung mệnh Mộc làm chủ đạo. Nếu lựa chọn đặt để bàn hoặc trồng trong nhà, có thể chọn các laoij cây điển hình như sau:

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây kim ngân: Cây có tên khác là cây thắt bím, khá dễ trồng và chăm sóc, về phong thủy nó mang ý nghĩa có thể mang đến nhiều tài lộc, tiền của,  đồng thời gìn giữ tài sản rất tốt.

Xem Thêm :   Các bước chăm sóc da ngày và đêm chuẩn (10 bước là quá nhiều)

Xem thêm :  10 điều phật dạy về tài lộc đầu xuân năm 2020

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây kim tiền: Loại cây không còn xa lạ với nhiều gia đình, loại cây này mang ý nghĩa mang lại nhiều tiền tài, lợi khí cho ngôi nhà. 

Cây ngũ gia bì: Đây là loại cây có tác dụng lọc không khí vừa gọn hợp với để bàn làm việc tuổi Đinh Mão hoặc cũng có thể trồng các cây ngũ gia bì lớn ở trước sân nhà.

Cây bạc hà: Không chỉ là loại cây có giá trị về y học thì nó cũng là một loại cây phong thủy, có thể để bàn làm việc hợp tuổi Đinh Mão. Cây bạc hà mang ý nghĩa có ý chí kiên cường, công danh thuận lợi, các mối quan hệ không toan tính.

tuổi đinh mão nên trồng cây gì

Cây trường sinh: Loại cây mang ý nghĩa mang lại nhiều sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra còn có nhiều loại cây khác hợp với tuổi Đinh Mão như cây ngọc bích, cây trầu bà đế vương xanh, cây đa búp đỏ, cây lan quân tử, cây đuôi công tím, cây phong lộc, cây hồng môn, cây thẻ bài hồng…

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp phong thủy? Hy vọng qua bài viết trên đây có thể cung cấp các thông tin cần thiết giúp các bạn lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Mão để kích thích lợi khí, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của chính mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button