Tổng Hợp

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, chồng làm ăn

8 Comments

738 704

sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, gả chồng, hoặc tìm đối tác làm ăn kinh doanh? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn cầm tinh con Ngựa. Nếu quý độc giả cũng quan tâm đến vấn đề này, xin mời theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của

Nam nữ tuổi Canh Ngọđể lấy vợ, gả chồng, hoặc tìm đối tác làm ăn kinh doanh? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn cầm tinh con Ngựa. Nếu quý độc giả cũng quan tâm đến vấn đề này, xin mời theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của

bách khoa phong thủy

để biết chính xác nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì nhé!

Mục lục

 • Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, gả chồng, hoặc tìm đối tác làm ăn kinh doanh? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn cầm tinh con Ngựa. Nếu quý độc giả cũng quan tâm đến vấn đề này, xin mời theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của bách khoa phong thủy để biết chính xác nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì nhé!

  • Đôi nét tổng quan về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

  • Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

  • Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

  • Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

  • Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo Tam Hội?

  • Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

  • Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 khắc với tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nàoTuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

Bạn đang xem: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ, chồng làm ăn

Đôi nét tổng quan về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Canh Ngọ sinh năm 1990 có biệt hiệu là Đường Nội Chi Mã, tức là con ngựa hay nghi vấn về những hướng đi mà mình đã lựa chọn. Năm sinh Canh Ngo là sự kết hợp giữa can Canh (Kim) với chi Ngọ (Hỏa) mà thành. Trong ngũ hành, nam nữ sinh năm 1990 đều có chung mệnh Lộ Bàng Thổ.

Nhờ mang trong mình can Canh nên người tuổi Canh Ngọ rất cứng rắn, tự lập, sắc sảo, không chịu khuất phục người khác, đôi khi độc đoán. Họ cũng là con người “cả thèm chóng chán”, nhanh vui cũng nhanh buồn, phút trước cáu giận, phút sau đã xuôi.

Bởi can Canh tượng trưng cho Kim, chi Ngọ lại là Hỏa, trong khí đó Hỏa lại khắc Kim = Chi khắc Can. Do vậy, người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống ở lứa tuổi Tiền Vận. Tuy nhiên cũng may Chi sinh Nạp Âm, Nạp Âm sinh Can nên từ Trung Vận cuộc đời sẽ có được sự an nhàn, thảnh thơi.

Thêm một nhược điểm, cũng là ưu điểm của tuổi Canh Ngọ nữa, đó là phải công nhận họ có nhiều tài năng tiềm ẩn, nhưng cũng chính vì có nhiều tài năng nên các bạn nam thanh nữ tú sinh năm 1990 lại cũng hay do dự, khó khăn trong việc đưa ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nam Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào

Sinh năm 1990 hợp với cây nào

để đem lại tiền tài may mắn

Xem thêm: Tử vi hôm nay chủ nhật ngày 9/5/2021 của 12 con giáp

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi canh ngọ 1990 hợp với tuổi nào để lấy vợ? nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào để gả chồng hoặc tìm bạn cùng làm ăn kinh doanh, gầy dựng sự nghiệp? Có lẽ đây là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của Đường Nội Chi Mã.

Trên thực tế, tuổi Canh Ngọ lấy vợ tuổi nào thì hợp, cũng như nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào để “kết tóc se duyên” thì cần dựa vào rất nhiều quy luật và nguyên tắc khác nhau như:

 • Quy luật ngũ hành
 • Nguyên tắc Tam Hợp
 • Nguyên tắc Tam Hội
 • Nguyên tắc Lục Hợp
 1. Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ. Do vậy, muốn biết trai gái tuổi ngọ 1990 hợp với tuổi nào thì đầu tiên chúng ta phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương hợp.  Cụ thể:

Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy luật ngũ hành?

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

 • Thổ hợp Thổ.

Kết luận: Từ quy luật trên có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho nghi vấn nam nữ sinh năm 1990 lấy vợ, gả chồng tuổi nào thì hợp. Đó là những người sinh vào các năm mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim..

Trong phong thủy

tuổi Ngọ hợp màu gì

năm 2020

 1. Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019-Lịch nghỉ tết 2021

  Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

Vậy nếu tuân theo nguyên tắc Tam Hợp, sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào? Theo nguồn thông tin chính thống trong sách tử vi tướng số, được biết tuổi Canh Ngọ có mối quan hệ Tam Hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất (Dần – Ngọ – Tuất).

Chính vì thế, nếu muốn biết nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là những tuổi sinh vào năm Dần và năm Tuất. Đây là những năm sinh không chỉ hợp trong hôn nhân, mà nếu kết hợp còn dễ thu được nhiều tài lộc trong làm ăn kinh doanh nữa đấy.

Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào theo nguyên tắc Tam Hợp?

 1. Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào theo Tam Hội?

Chắc hẳn nhiều người sẽ còn lạ lẫm với khái niệm Tam Hội. Tuy nhiên, với những người am hiểu về tử vi phong thủy thì đây không phải là cụm từ xa lạ. Tạm Hội dùng để chỉ các địa chi khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành Hội hoặc thành Cục, có tác dụng tương trợ, tương sinh cho nhau, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ nên rất tốt.

Chính vì thế, khi tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào mà bỏ qua quy tắc Tam Hội thì quả thật là một điều đáng tiếc. Thế thì, trên thực tế nam nữ sinh năm 1990 kết hợp với tuổi nào mới tạo thành Tam Hội. Đó là tuổi Tỵ và Tuổi Mùi (Tỵ Ngọ Mùi phương Nam hỏa).

Kết luận: Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi Tỵ và tuổi Mùi theo nguyên tắc Tam Hội.

 1. Xem thêm: Những tháng có 28, 29, 30, 31 ngày trong năm-Quantrimang.com

  Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Lục Hợp cũng là khái niệm mang ý nghĩa tốt đẹp trong tử vi tướng số, có nghĩa là trong số 12 con giáp theo địa chi sẽ chia thành 6 cặp có mệnh hợp nhất với nhau. Cụ thể:

 • Tý Sửu hợp Thổ
 • Dần Hợi hợp Mộc
 • Mão Tuất hợp Hỏa
 • Thìn Dậu hợp Kim
 • Tỵ Thân hợp Thủy
 • Ngọ Mùi hợp Thổ

Kết luận: Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp nhất với tuổi Mùi nếu xét theo quy tắc Lục Hợp.

Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi gì theo nguyên tắc Lục Hợp?

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 khắc với tuổi nào?

Bên cạnh việc tìm ra câu trả lời cho nghi vấn nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi gì, các bạn cũng cần biết được những tuổi khắc với mình để tránh. Theo đó, muốn biết được những tuổi không hợp với mình, Canh Ngọ chỉ cần dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại.

 • Theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ.
 • Theo quy tắc Tứ Hành Xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.
 • Theo quy tắc Lục Hại: Ngọ – Sửu đối sợ không may.
 • Theo quy tắc Lục Xung: Tý Ngọ xung.
 • Theo quy tắc Tương Phá: Ngọ Mão phá
 • Theo quy tắc Tương Hại: Sửu Ngọ hại.

Kết luận: Khi dựng vợ, gả chồng hoặc làm ăn kinh doanh tuổi Ngọ sinh năm 1990 nên tránh các năm sinh và những con giáp nằm trong ngũ hành tương khắc, tứ hành xung, lục hại, lục xung, tương phá và tương hại với mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, quý khách hãy gửi phản hồi đến Bách Khoa Phong Thủy, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

4.7

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem Thêm :   Sao Thái Dương Tốt Hay Xấu ? Cách Cúng Sao Thái Dương Cách Cúng Sao Thái Dương Giải Hạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 16 cây hợp mệnh thủy hợp hoa gì ? gợi ý chọn loại hoa hợp mệnh thuỷ

Related Articles

Back to top button