Tổng Hợp

Tử vi – Blog Anh Tấm (Thiên An)

Nói một chút về bản mệnh của Giáp Tuất

? Có những bản mệnh mà giai đoạn đầu đời khi đọc lại chỉ như một cuốn truyện mỏng. Đôi khi hơi nhuốm màu cổ tích, chẳng quá nhiều suy tư.

Lại có những bản mệnh, mà điển hình là Giáp Tuất, dù mới 28 xuân xanh nhưng cuộc đời như một cuốn tiểu thuyết hàng nghìn trang, như một bản trường khúc hoành ca hùng vĩ gồm hàng nghìn nút thắt, vạn vạn đoạn thăng trầm giáng bổng.

Cuộc đời của một Giáp Tuất sẽ sớm trải đủ nhân tình thế thái của thế gian. Sớm thấu hiểu về nhân tâm. Sớm ưu phiền về nhân tính. Sớm biết đen tối nhất không phải là bầu trời đêm thẳm mà là lòng người, sâu kín nhất không phải đáy đại dương mà là âm mưu ở đời. Sớm lên voi xuống chó, tưởng có tất cả rồi lại không có gì cả. Sớm danh tiếng nhiều hơn là sự thật, ảo mộng nhiều hơn là thực tiễn.

Sớm gặp những trường hợp ngẫm tưởng chỉ có trên phim, gặp đôi ba chuyện ngẫm tưởng chỉ xảy ra trong truyện, ngang dọc trái phải là những vết sẹo tổn thương. Cả một bầu trời ai oán cho những muộn phiền đã trải.

Ấy vậy mà con người của Giáp Tuất vẫn vui vẻ lạc quan, cầu tiến cầu thị và tin tưởng yêu đời. Lạ lắm thay.

? Nào cùng nhau ta ngồi xuống, pha một tách trà, bật một bản nhạc, nhâm nhi một ngụm và ngẫm lại sự đời, ngẫm lại những năm tháng thanh xuân khi bỡ ngỡ vào đời.

Giáp Tuất (1994) và cuộc đời

Tâm ôn bao mộng mơ, lòng ôm bao hoài bão, rồi bị tam tai 2016-2017-2018 đánh cho 3 năm liên tiếp nát xác nhừ đòn. 2019 đến với một chút vui tươi thì 2020 con đò sang sông lại thêm muôn trùng trắc trở. Để đến năm 2021, khi hai vì tinh tú La Hầu và Kế Đô chiếu lên cũng chính là nốt giáng cuối cùng trong bản trường ca dài dòng mang 2 chữ “tiền vận” của Giáp Tuất.

Đã là nốt giáng, tất có nhiều suy tư. Đã là suy tư, tất mang nhiều muộn phiền u ám.

? Nếu xét mối quan hệ giữa Giáp Tuất và cuộc đời, chắc Giáp Tuất là phe mải miết yêu đơn phương. Giáp Tuất yêu đời nhưng đời không yêu Giáp Tuất. Đời cứ thỉnh thoảng lại củ hành Giáp Tuất, chút thử thách, xíu chông gai pha với tí bàng hoàng.

Nhưng dù đời không tử tế, Giáp Tuất vẫn yêu đời, vẫn lạc quan, vẫn tâm an, và vui vẻ lắm. Vẫn nói, cười, ăn, chơi, giao lưu giao du, theo đuổi ước mơ và chăm chăm làm việc. Học cách quên đi nỗi đau, học cách lạc trôi quá khứ. Chỉ là đôi khi chợt ngừng lại, thấy nhói ở đâu đây. Chỉ là đôi lúc ngắm trời cao, thấy lòng mình sao bâng khuâng quá thể.

Nhưng có sao đâu. Cười xoà một cái, nhẹ khoác lên cái mặt nạ của sự mạnh mẽ và kiên cường rồi lại bộc lộ tiếp cái hình ảnh của một Giáp Tuất bất khuất theo đuổi “vạn sự rồi sẽ ổn thôi”. Nếu không ổn, Giáp Tuất sẽ làm cho nó ổn. Có phải vậy không ta?

? Có 3 yếu tố làm nên sự thịnh vượng của một con người là Thiên, Địa và Nhân.

Thời thế thuận, vận hanh thông, ứng với thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Thời thế kém, vận trắc trở, ứng với kêu trời trời không thấu, kêu đất đất chẳng thưa. Khi thời vận không thuận thì yếu tố duy nhất ta có thể dựa vào là yếu tố “nhân”, tức con người mình, nên Giáp Tuất đã kiên cường và tài giỏi hơn xưa nhiều lắm, đã lớn mạnh được khả năng của bản thân, trui rèn được trình độ, học hỏi từ khó khăn hơn những người bằng tuổi xung quanh nhiều lắm.

Vậy nên, vạn sự đều có được và có mất.

Ta đã tài giỏi sau bao thăng trầm của nhân sinh thì khi thời thông thế thuận, ta có thể như phượng hoàng, hót một tiếng rúng động trời xanh. Hoặc như chúa sơn lâm, gầm một tiếng chấn động rừng thẳm.

Vấn đề là, sau bao thăng trầm bể dâu, sau bao suy tư mỏi mệt, cái Giáp Tuất cần có lẽ không đơn thuần là hào nhoáng ở xung quanh. Họ cần một chút gì đó sâu sắc hơn, hợp ý hơn. Có thể kém một phần hoa mỹ nhưng nhiều một phần thư thái thong thả, ít một phần thể hiện mà thấm đẫm sự thoải mái ở nội tâm. Còn thể hiện, còn làm màu, còn hawaii? Xin nhường lại cho người. Bạn muốn thắng? Ừ vậy thì Giáp Tuất xin nhận thua.

Xem Thêm :   Cấu trúc Wish – Công thức và Những cách dùng thông dụng nhất

Xem thêm :  Tổng hợp các bệnh về da thường gặp nhất hiện nay

Cuộc hành trình nhân sinh của Giáp Tuất

? Cuộc hành trình nhân sinh của Giáp Tuất rất phong phú và đa dạng.

Bị lừa tình – có.
Bị lừa tiền – cũng có.
Bị phụ bạc – có.
Bị lợi dụng – cũng có.

Lắm lúc thị phi, lắm khi hàm oan, lắm khi bị hiểu lầm, lắm lúc được tung hô rồi lắm lúc lại điều tiếng khắp nơi, tâm tư chìm xuống đáy. Có lúc được thân thiết, rồi có khi lại cô độc như kẻ ở ngoài rìa. Được làm công việc mình yêu, rồi lại phải làm công việc mình ghét. Bao nốt thăng, bao nốt giáng, bao vết sẹo ngang dọc trong tâm hồn. Cả một trời suy tư, cả một trời suy nghĩ. Nếu không phải Giáp Tuất có lẽ lắm người đã bỏ cuộc.

Dù mệnh nữ hay nam, chữ Giáp này cứ như là áo giáp, dùng để che mưa bom bão đạn, dùng để hộ vệ cho những người mình thân yêu. Người có thể phụ Giáp Tuất, Giáp Tuất lại không thể phụ người. Bao trách nhiệm phải gánh, bao mong mỏi phải lo. Giỏi việc ngoài, chăm gia đình, kiếm tiền lo kinh tế, làm đầu tàu vực mọi người dậy lúc thua thiệt rồi lại tự an ủi bản thân lúc yếu lòng.

Trong cái con người đây, nhiều khi muốn bổ ra mà xem sao họ kiên cường đến thế, lấy đâu ra lắm nguồn nội lực đến thế. Rồi lại chợt hiểu, nếu chỉ cho bản thân thì con người Giáp Tuất đơn giản lắm. Có thì tiêu, thích thì chơi, có nhiều xài nhiều, có ít xài ít, không có thì đi kiếm. Chỉ là đối với những người Giáp Tuất quan tâm, Giáp Tuấn uôn mong mỏi những điều tốt nhất trong khả năng có thể. Sự cầu toàn thảo tính đấy có lẽ là nguồn cơn của khả năng cố gắng đấu với đời.

Giáp Tuất: Lắm lúc thị phi, lắm khi hàm oan, lắm khi bị hiểu lầm, lắm lúc được tung hô rồi lắm lúc lại điều tiếng khắp nơi, tâm tư chìm xuống đáy. Có lúc được thân thiết, rồi có khi lại cô độc như kẻ ở ngoài rìa.Giáp Tuất: Lắm lúc thị phi, lắm khi hàm oan, lắm khi bị hiểu lầm, lắm lúc được tung hô rồi lắm lúc lại điều tiếng khắp nơi, tâm tư chìm xuống đáy. Có lúc được thân thiết, rồi có khi lại cô độc như kẻ ở ngoài rìa.

? Nếu bạn là một người đam mê cổ tích, từng nghiên cứu các câu chuyện về việc khai thiên lập địa, tức mở mang trời đất, bạn sẽ biết rằng trước khi có đất trời, trước khi sinh vạn vật, mọi thứ thường chìm trong u ám. Trong cõi minh minh mù mịt, không có gì đáng để lưu tâm. Cuộc đời của một Giáp Tuất cũng vậy. Họ hưởng bóng tối trước rồi mới được nhìn ánh sáng nên Tấm mới để dòng chữ “khai thiên lập địa”. Tức là, mốc 2021 này sẽ là thời điểm vạn vật đổi mới sinh sôi nảy nở trong cuộc đời Giáp Tuất thăng hoa.

Cũng không phải là bao năm qua Giáp Tuất không có thành quả. Chỉ là số thành quả so với giọt nỗ lực họ bỏ ra, so với những giọt mồ hôi và muôn vàn nước mắt là hoàn toàn không tương xứng. Vậy nên khi thời thông thế thuận, với bàn đạp đã có, với nỗ lực đã gieo, với tâm tư đã định và với tài giỏi đã nhiều, thành quả mà Giáp Tuất có được sẽ khác biệt với toàn bộ những gì họ đang có nhiều lắm đây.

Đỉnh nhân sinh hay đỉnh danh vọng hay thời điểm vàng trong cuộc đời Giáp Tuất, khác với nhiều bản thân phải chờ rất lâu, họ – nhờ trả đủ những vất vả sớm ở tiền vận – có thể chạm đỉnh ở ngưỡng trung vận của cuộc đời (tuổi 35-45).

Dự báo năm 2021 của Giáp Tuất (1994)

Tổng quan

Năm nay là một năm xấu, nghe 3 cái hạn mãi kể ra cũng nhàm. Lần đầu sợ hãi, lần 2 chán nản, lần 3 chai sạn và lần 4 kệ bà nó chứ. Đấy chắc là tâm trạng của Giáp Tuất lúc này nên việc đưa ra dự báo không phải để Giáp Tuất buồn hay lo, mà để có thông tin, như một lời nhắc nhở mà lưu tâm cẩn thận.

Khi cái đại hạn 28 tuổi giáng xuống, khi La Hầu Tinh QuânKế Đô Tinh Quân vẫy gọi, khi Thổ mệnh hao Hỏa mệnh, khi Sửu đá Tuất thì một chút thận trọng sẽ giảm thiểu được nhiều vận hạn cho Giáp Tuất lắm thay. Vì dù sao trời sinh Giáp Tuất vẫn luôn là một bản mệnh của sự gấp gáp. Hoả mệnh thì hay vội, nhiệt thành và nhiệt tình, ngay và luôn chứ không chần chờ nên chút sự thiếu suy nghĩ thấu đáo dễ tạo ra những mỏi mệt bất ngờ vào thân.

Giáp Tuất cần nhớ:

Năm nay là năm của 5 không.

Một, không cho vay mượn, bao gồm ứng hàng trước nhận tiền sau hoặc tin tưởng nhau mà trao tiền không chứng nhận.

Hai, không tham đầu tư, không nghe rủ rê hoặc tin tưởng những cuộc làm ăn siêu lợi nhuận hoặc người rủ rê chịu thiệt thòi quá nhiều về bản thân.

Ba, không để cảm xúc lấn át làm chủ hành vi. Không đưa ra quyết định tuyệt tình một cách đơn giản. Trước khi bất cần mà chấm dứt một mối quan hệ, hãy tự hỏi “Liệu có đáng không?” Nhịn một câu trời yên sóng lặng, ít một lời, cuộc đời nhẹ nhàng hơn.

Xem Thêm :   Dance Flooring, Subflooring & Supplies

Xem thêm :  Nuôi con gì nhanh giàu nhất, mô hình chăn nuôi hái ra tiền

Bốn, không vội vàng, vì vội vàng thiếu suy nghĩ thấu đáo là căn nguyên của nhiều vấn đề nhọc thân. Không chủ quan hay tự tin thái quá vì lắm lúc hạn cứ liu riu ru ta ngủ, cuộc sống cứ êm đềm mà lững lờ trôi rồi đùng một cái, nó mới đánh ta khiến cho ta trở tay không kịp.

Năm, không được quên đề phòng nhân tâm. Dù có bao lần bị người chơi, có vẻ Giáp Tuất vẫn luôn không hề nhớ. Ta không hại người thì nên có lòng phòng người. Có như vậy vạn điều sẽ nhẹ nhàng lắm.

? Một tin tốt cho Giáp Tuất: Vận hạn của họ chỉ kéo dài đến hết tháng 9 âm. Sau tháng 9 âm thì cũng là thời điểm vận đổi sao đời khi Giáp Tuất chính thức bước vào một kì đại vận mới, nơi yếu tố nhân hoà của họ có thể hưởng được thiên thời, mượn được địa lợi, kết hợp với nỗ lực và chăm chỉ lưu tâm để đạt được thành tựu sớm nở trong tay, thoả cái mong muốn, bõ cái đợi chờ, cho những mỏi mệt mà Giáp Tuất đã chiến đấu suốt những năm tháng đầu đời.

Về công việc

Giáp Tuất có một đặc tính trời sinh là hay nghiêm trọng hoá vấn để CỦA NGƯỜI KHÁC hơn của BẢN THÂN. Về mặt tiêu cực, đây đúng là kiểu ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, cặm cụi chăm chỉ rồi may áo cưới cho người. Về mặt tích cực, đây là nền tảng của mọi thành công trong các lĩnh vực mà Giáp Tuất theo đuổi suốt cuộc đời. Sự quan tâm đến việc của người khác này giúp Giáp Tuất luôn toàn tâm toàn ý trong công việc dù là kinh doanh hay đồng hành cùng tập thể lâu dài.

Giáp Tuất có một đặc tính trời sinh là hay nghiêm trọng hoá vấn để CỦA NGƯỜI KHÁC hơn của BẢN THÂN.Giáp Tuất có một đặc tính trời sinh là hay nghiêm trọng hoá vấn để CỦA NGƯỜI KHÁC hơn của BẢN THÂN.

Nếu là kinh doanh, Giáp Tuất sẵn sàng tỉ mẩn tư vấn từng chi tiết, tận tậm tận tụy, bảo hiểm bảo chứng hậu mãi khách dài kỳ. Lấy cái tín mà làm gốc, lấy cái thoải mái cho khách hàng mà làm thân, lấy cái hậu mãi dài lâu mà làm ngọn rồi mới tính toán đến lợi nhuận về thân lúc sau này.

Nếu là công việc tập thể, một Giáp Tuất chân chính sẽ không bao giờ sợ thiệt thòi, sẽ luôn tươi cười khi được giao việc, sẽ nhiệt thành làm hết khả năng, sẽ vẫn nhiệt tình dù xung quanh không ai ghi nhận. Nhưng người đời, sống có mắt, lần một không thấy mà ghi nhận thì lần 2 sẽ thấy. Lần 2 không thấy thì lần 3. Lần 3 không thấy thì lần thứ n. Vì Giáp Tuất cứ mãi nhiệt thành và hết mình không lo thiệt hơn như vậy, người có tính thẹn, có liêm sỉ sẽ đến lúc chẳng thể nào phủ nhận được công lao mà Giáp Tuất đã bỏ vào.

2021 không phải năm mà công việc của Giáp Tuất được bay bổng. Nó là năm Giáp Tuất đi tiếp con đường đang đi, làm tiếp công việc đang làm, xây nền móng, dựng nền tảng, xây mạng lưới, hoàn thành việc học, lấy bằng cấp, rồi đợi. Đợi đến thời điểm sức đủ lực nhiều, thời thuận thế thông thì lao mình ra mà hiên ngang nhận quả ngọt.

Năm nay cần phải nhớ khống chế được chữ “tham”, diệt sát được chữ “vội” là trong công việc đã tránh được 50% mức hoạ hại rồi. Và nếu muốn làm gì đó, đơn giản hãy cứ ủ mưu. Khi tháng 9 âm khép lại, khi một chương đại vận mới mở ra, cũng là lúc Giáp Tuất có thể hiện thực hoá mong mỏi của mình.

Về tình cảm

Nói bạn không tin chứ trong bản mệnh của Giáp Tuất, số này vượng tiền bạc chứ kém tình cảm, dù cho họ trọng tình cảm và nâng niu các mối quan hệ hơn vật chất rất nhiều.

Tại sao lại không tin? Vì có thể Giáp Tuất sẽ hỏi: “Bảo vượng tiền bạc mà nào có thấy tiền bạc đâu?” ? Từ từ, hãy còn chưa đến lúc. Cờ bạc ăn nhau về sáng, ngựa đường dài mới biết ngựa hay ngựa dở. Giáp Tuất mới khởi đầu tiền vận, nào có già mà phải suy xét nhiều hơn. Trong mệnh của Giáp Tuất, họ được gọi là “An thân chi cẩu”, nhưng 2 chữ “an thân” này thiên về mong muốn nhiều hơn chứ không hẳn là điều họ đang đạt được lúc này ngay hiện tại.

Câu chuyện tình cảm của Giáp Tuất ẩn tàng khá nhiều phiền muộn. “An thân chi cẩu” – ngay trong cái tên đã thể hiện đây là con cún hay truy cầu sự an thân. Chủ nghĩa vật chất không phải là điều mà Giáp Tuất tôn sùng. Với họ, quan trọng là thế giới tinh thần, là chuyện tình cảm. Tiền thế nào cũng được, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, không có thì đi kiếm – đâu có gì phải lo.

Xem Thêm :   Cách nấu lẩu hải sản ngon như nhà hàng – Món ngon đơn giản

Xem thêm :  Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời? Xem bói nốt ruồi trên tay theo từng vị trí

Như một định luật thường thấy, cái gì càng theo đuổi thì lại càng không có ? Cái gì càng không coi trọng thì lại càng hay dễ dàng đạt được. Bản mệnh của Giáp Tuất vượng về tiền tài hơn là về tình cảm. Trong mệnh này, dù nam hay nữ đều ẩn chứa số mệnh dốc hết lòng vì người mình yêu nhưng nhận lại chỉ là sự đau thương vô bờ bến.

Tuy nhiên, cái hay của mệnh này là thường sau lần tổn thương lớn đấy sẽ dễ dàng lập tức gặp được “người trong mệnh” của bản thân để nên duyên vợ chồng và nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời. Coi như là một lời an ủi, hết nợ thì tròn duyên.

Năm 2021 với Giáp Tuất đang độc thân: Câu chuyện kể rằng có một con cún “toàn thân đầy độc”. Ai đến cũng xua, ai gần cũng đuổi, không tha thiết việc à ơi. Dăm ba cái kiểu “Em à cho anh làm quen” hoặc “Anh à cho em hỏi xíu” là ghét cực hạng! À thì câu chuyện này hãy còn dài. Nhưng trong năm 2021, khi cửa tài lộc bị vận hạn khép thì cũng là lúc cửa tình duyên mở cho Giáp Tuất độc thân được giải độc, gặp được một đối tượng để thương yêu, nhất là ở thời điểm từ tháng 5 âm đổ đi.

Năm 2021 với Giáp Tuất đã có gia đình: Cung con cái mở. Nhưng cần hiểu một điều rằng thay vì chăm chăm việc con cái, trách móc việc gia đình, bạn đã thật sự chia sẻ với người bạn đời hay chưa? Bạn đã thật sự coi nhau là vợ chồng, là chỗ dựa hay chưa? Hay cứ việc ai người ấy làm, việc ai người đấy xử? Nếu chưa, xin hãy mở lòng ra. Người bạn đời không chỉ là vợ chồng hay người ở cạnh bạn mà nên là người thấu hiểu bạn, chia sẻ với bạn và đồng hành với nhau suốt những năm tháng vui buồn của nhân sinh lúc sau này.

Năm 2021 với Giáp Tuất đang yêu: Cẩn thận chia ly do cảm xúc lấn át làm chủ hành vi. Hãy tự hỏi ta yêu là vì gì, là để hành hạ nhau hay hiếu thắng, là để mỏi mệt hay để cùng xây những điều mật ngọt thăng hoa.

Về vận hạn

Lưu ý tháng 3 âm (xấu nhất năm) và tháng 9 âm (chung kết của chương tiền vận)
Tiền tài: Cẩn trọng, cẩn trọng và cẩn trọng.
Tháng tốt: Tháng 5 âm có thể dùng cho vạn sự, không thì đợi qua hết tháng 9 âm.
Hạn sức khoẻ: Có, cẩn thận bệnh về da, bệnh dạ dày, rụng tóc và một số ảnh hưởng do chất kích thích mang tới.
Hạn xe cộ: Có, cẩn thận, tránh chểnh mảng chủ quan khi lưu thông.

Lời kết về tử vi năm 2021 của Giáp Tuất (1994)

Nếu biết trước trần gian lắm đau đớn thế, chắc Giáp Tuất sẽ không hạ phàm đâu nhỉ ^^ Có một đoạn văn Tấm từng viết cho Giáp Tuất thế này mà giờ Tấm nghĩ Giáp Tuất vẫn cứ vậy.

1994 – Giáp Tuất – An thân chi cẩu – Con cún của thế giới nội tâm phong phú, con cún của vất vả hay có những cảm xúc đơn độc ưu tư. Con cún của sự phóng khoáng, của sự cởi mở, con cún của sự thị phi. Điều hay và không hay trong bản mệnh của Giáp Tuất là sự cô độc. Họ là những người dù có thế nào đi chăng nữa, yêu ai cưới ai chơi với ai, cũng luôn có một khoảng trời cô độc ẩn giấu cho riêng mình. Họ là những người có thể khiêu vũ với cái bóng của chính bản thân nhưng vẫn cảm thấy vui vẻ, nhiệt thành và thăng hoa .

An thân chi cẩu – 2 chữ an thân luôn là nói dễ hơn làm, chẳng phải vậy sao… Vì người trong giang hồ, thân bất do kỷ.
Giáp Tuất trong đời làm sao tránh được những muộn phiền suy tư. Chỉ là Giáp Tuất à, hãy nhớ nhé. Chúng ta chỉ sống một lần, ai biết có kiếp trước, ai thấu có kiếp sau nên hãy sống sao cho cuộc nhân sinh hiện tại được yên bình và thăng hoa rực rỡ nhé.

Cuộc đời này đẹp lắm, hãy chơi cùng thế giới đi, hãy lạc quan và vui vẻ, hãy khóc hãy cười, hãy cứ kiên cường và vô tư như thế. Đất trời vốn bao la nhưng tâm ta lại rộng nhất ?. Và chỉ cần tâm Giáp Tuất đủ rộng, chí Giáp Tuất đủ nhiều, sau khi 2021 khép lại, dù có vất vả thì an thân rồi sẽ có, an nhiên rồi sẽ về, cho Giáp Tuất hưởng quả ngọt của sự si say, hưởng yên bình của cầu toàn tâm thái.

Đời vốn hình tròn, rồi nó lại bị méo. Tự tay Giáp Tuất sẽ nắn nó lại, cho vạn sự viên mãn trong vòng tròn của viên dung ?

]]>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button