Tổng Hợp

Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi rất phổ biến được gửi về cho VFE mỗi ngày từ các bạn muốn tự học tiếng pháp vì lí do nào đó: gần nhà không có chỗ học, muốn tự học để tìm hiểu dần dần, không có tiền học tiếng Pháp tại trung tâm… Sau đây, VFE sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để tự học tiếng Pháp, chắc chắn rằng bài viết này sẽ hữu ích cho nhiều bạn đang muốn tự mày mò để học tiếng Pháp đấy nhé!  

1. HỌC PHÁT ÂM

Kĩ năng đầu tiên phải học khi học tiếng Pháp!

Chắc chắn là vậy rồi, học bất kỳ ngôn ngữ nào thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là đọc một chữ như thế nào. May sao, học tiếng Pháp cũng như học tiếng Việt, khi đã biết “đánh vần” rồi thì gặp từ nào cũng đọc ngon lành!

Bảng chữ cái –

Alphabet Français (

http://www.languageguide.org/french/alphabet/

)

Đầu tiên, hãy bắt đầu với

 • Các nguyên âm cần tròn môi khi phát âm: \e\, \u\, \o\
 • Các phụ âm cần tròn môi khi phát âm: \g\, \h\, \j\, \q\
 • \h\ muet – âm \h\ câm
 • Phụ âm \r\ không phải \r \ roulé (uốn lưỡi) mà sẽ rung từ cổ họng (bạn cũng sẽ phải phát âm này khi đọc chữ \y\ của tiếng Pháp)

Mình cố gắng viết theo cách mọi người có thể dễ hình dung và áp dụng, nên những bạn học nghiêm túc môn Phonétique hãy bỏ qua cách dùng từ như trên nhé!

2

.

Học phát âm rồi, đừng quên…

HỌC CÁCH ĐÁNH VẦN

!

Phonèmes. Tại đây bạn cần tập phát âm

phụ âm

(consonne),

nguyên âm

(voyelle) và

bán nguyên âm

(semi-voyelle). Các âm đều có ví dụ và đọc mẫu.

Các từ tiếng Pháp hầu hết cũng là ghép vần như tiếng Việt. Vậy nên bạn cần nắm được cách phát âm âm đầu, vần, âm cuối. Truy cập http://phonetique.free.fr mục. Tại đây bạn cần tập phát âm(consonne),(voyelle) và(semi-voyelle). Các âm đều có ví dụ và đọc mẫu.

LƯU Ý:

Phụ âm, nguyên âm và bán nguyên âm ở đây không phải chữ cái mà là các âm vị (phonème). Vì vậy bạn cần note lại kí hiệu (signe) – chữ cái biểu thị cho âm đó.

Ví dụ: \au\, \eau\, \o\ đều được phát âm là \o\. Ô tô trong tiếng Việt chính là xuất phát từ \auto\ (viết tắt của automobile – xe hơi trong tiếng Pháp đó!). ^^

Bảng cách đánh vần của các nguyên âm (/ɑ̃/, /ɛ̃/, /ɔ̃/, /œ̃/ là các âm mũi):

3. TỪ VỰNG

– Vấn đề tiếp theo cần học sau khi thành thạo phát âm và cách đánh vần – không chỉ riêng người bắt đầu học tiếng Pháp!

Từ vựng chính là bước quan trọng tiếp theo không chỉ cho người bắt đầu học tiếng Pháp, mà những người học tiếng Pháp lâu năm cũng phải duy trì thói quen học từ vựng tiếng Pháp. Mỗi ngày chỉ học 10 từ vựng, bạn sẽ học được 300 từ vựng mỗi tháng, một năm bạn đã biết được tới 3600 từ! Các bạn nên học theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều!

 • Đây là link kho từ vựng theo chủ đề, các bạn có thể tham khảo nhé:

  http://www.languageguide.org/french/vocabulary/

  .

 • Fanpage của VFE là VFE – Vietnam France Exchange cũng thường đưa ra nhiều bài viết rất hay liên quan đến từ vựng học tiếng Pháp, ngữ pháp tiếng Pháp… rất phù hợp cho người bắt đầu học tiếng Pháp, các bạn có thể LIKE/FOLLOW và đặt page ở chế độ ưu tiên nhé!
 • Một Group rất hay trên Facebook có tên HỘI QUÁN PHÁP cũng là một kênh hữu ích cung cấp nhiều kiến thức hay cho người mới học tiếng Pháp, các bạn cũng có thể tham khảo.

4. HỌC SÁCH GÌ?

Câu hỏi muôn thuở khi mới bắt đầu học tiếng Pháp!

Học sách gì cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp là nỗi băn khoăn lớn nhất và cũng là câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất đối với các bạn mới học.

Nếu bạn không học theo lộ trình đặc biệt hay lộ trình đặc trưng thì thầy cô sẽ dạy bạn theo cuốn Le Nouveau Taxi! là chủ yếu vì cuốn này khá chất lượng và dễ hiểu, cũng như đạt hiệu quả cao trong việc đào tạo. Tuy nhiên cuốn sách phù hợp hơn khi bạn học với giảng viên, vì 100% ngôn ngữ viết bằng tiếng Pháp.


TẢI MIỄN PHÍ BỘ SÁCH LE NOUVEAU TAXI!

Xem thêm: Học tiếng Pháp dùng từ điển gì?

CÓ CUỐN SÁCH NÀO VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT KHÔNG?

Đối với tiếng Việt, các bạn có thể học theo bộ sách

TỰ HỌC TIẾNG PHÁP

rất hay và rõ ràng, phù hợp với người chưa biết ngoại ngữ gì và tập tành học tiếng Pháp một mình.

CÒN SÁCH VIẾT BẰNG TIẾNG ANH THÌ SAO? Nhiều lắm! Nhưng mình đề xuất cuốn EASY FRENCH STEP BY STEP nhé, cuốn sách tất cả những gì mà một người học tiếng Pháp cần: Ngữ pháp, Từ vựng, Cách dùng từ, Bài tập áp dụng.


EASY FRENCH STEP BY STEP

VẬY CÓ CUỐN NÀO HỌC SIÊU TỐC KHÔNG? Có, nếu bạn muốn học một cách nhanh chóng thì hãy sử dụng cuốn LEARN FRENCH THE FAST AND FUN WAY.


LEARN FRENCH THE FAST AND FUN WAY

Tuy nhiên, việc tự học một thứ ngôn ngữ – đặc biệt là ngôn ngữ có nhiều điểm khá phức tạp như tiếng Pháp – là một việc khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Khó khăn là tại những nơi mà VFE chưa đặt trụ sở, rất khó để tìm ra một trung tâm dạy tiếng Pháp đạt chuẩn chất lượng và tốc độ dạy. Chính vì vậy, các chuyên gia tại VFE đã nghiên cứu và cho ra đời khóa học tiếng Pháp Online: đào tạo tiếng Pháp Online với chi phí siêu thấp (80 nghìn đồng/giờ), cam kết đầu ra A2-B1 chỉ sau 5 tháng học!

Với chi phí rẻ cộng với cam kết từ VFE, khóa học nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của vô số các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tiếng Pháp tại Việt Nam. Thậm chí, những bạn học sinh, sinh viên sống tại Hà Nội cũng rất ưa chuộng khóa học Online tại VFE do chất lượng vượt trội hơn hẳn các khóa học tại các nơi khác, lên trình độ nhanh, mức học phí rẻ và quan trọng nhất là không mất thời gian đi lại, có thể học mọi nơi!


tìm hiểu thêm về khóa học Online tại VFE tại đây

Trên đây là tất cả những gì cần lưu ý khi bạn muốn tự học tiếng Pháp. VFE hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

Mọi bài viết thuộc bản quyền của VFE, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.


Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí từ VFE

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…


CHÍNH SÁCH BẢO MẬT


Bài 1 Bảng chữ cái tiếng Pháp – L'Alphabet | Tiếng Pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu 1


Bài 1 Bảng chữ cái Tiếng Pháp L’Alphabet
tiengphapcoban coursdefrançais pourdebutant françaisdesammi tiengphap français
Bạn là học sinh, sinh viên hay thậm chí là người đi làm, bạn yêu thích học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Pháp nhưng không có thời gian đến các trung tâm học ngoại ngữ hoặc học phí tại các lớp học quá cao mà hiệu quả không như mong muốn,…
Bạn muốn bắt đầu học tiếng Pháp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu,…
Khóa học online tiếng Pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản, dễ hiểu và chi tiết nhất, giúp bạn bước đầu làm quen và chinh phục ngôn ngữ được coi là \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất (2021) ▶️ Xfaster ◀️

Related Articles

Back to top button