Tổng Hợp

Trứng Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Nở – Điều Nên Biết Khi Ấp Trứng

Trứng gà ấp bao nhiêu ngày nở là câu hỏi mà bà con mới nuôi gà thường thắc mắc. Trứng gà sẽ cần bao lâu để phát triển và nở ra con gà con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây cùng những điều cần biết về ấp trứng nhé!

1. Gà ấp bao nhiêu ngày nở thành con?

Mỗi giống gà sẽ có câu trả lời cho câu hỏi gà ấp bao nhiêu ngày nở khác nhau. Việc trứng gà nở còn phụ thuộc vào giống gà, kích cỡ trứng, nhiệt độ ấp mà mỗi hộ chăn nuôi dùng. Những điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian nở trứng gà. Nhưng nếu nư chuẩn nhất thì gà sẽ nở sau 20 ngày ấp, tính đúng 1 ngày 24 giờ nhé!

Tùy theo giống gà, nhiệt độ ấp chúng ta có thời gian nở như sau:

  • Nhiệt độ chuồng ấp trứng nếu ở mức chuẩn thì gà sẽ trong 20 ngày nở,
  • Nếu nhiệt độ chuồng ấp thấp hơn, thiếu nhiệt thì gà ấp trứng sẽ nở sau 21 ngày. Đôi lúc thiếu nhiều nhiệt sẽ nở sau 22 ngày ấp. Còn nếu như sau hơn nữa thì nguy cơ cao trứng chết do yếu hoặc gà nở bị dị tật nha.
  • Gà nếu ấp thừa nhiệt thì câu trả lời câu hỏi gà ấp bao nhiêu ngày nở là 19 ngày. Nhưng khi gà nở sớm như vậy đa phần sẽ bị yếu, dị tật và có nguy cơ chết non rất cao.

gà ấp bao nhiêu ngày nởGà ấp bao nhiêu ngày nở thành con?

Xem Thêm :   THANH LÝ VƯỜN TÙNG – SỨ THÁI TẠI CỦ CHI . 0798666852-0898054252

Xem thêm :  Collagen loại nào tốt? review top 11 collagen tốt nhất hiện nay

Do đó, khi thực hiện quy trình ấp trứng gà, anh em bà con cần lưu ý thời gian gà nở chuẩn là 20 ngày. nếu như sử dụng máy ấp hay lồng ấp thì việc anh nhiệt độ cho lồng rất quan trọng. Nhiệt độ ấp bình thường nên để dao động từ mức 37,5-37,8 độ C nha. Điều này sẽ khiến trứng nở trong 19-20 ngày ấp.

2. Cách giúp bà con nhận biết trứng gà sắp nở

Để biết trứng gà sắp nở hay chưa và có phát triển đều hay không. Cũng như biết được trứng gà có đang sống và ấp có hiệu quả không. Bà con anh em cần biết cách soi trứng gà để nhận biết trứng và đặc điểm nha.

Nếu như anh em bà con mà nghĩ ấp trứng là bỏ vào lò ấp, chờ đến ngày trứng đủ ngày ấp là sẽ nở thì anh em bà con hoàn toàn sai lầm nhé! Trong quá trình ấp trứng anh em cần biết cách căn chỉnh nhiệt độ, độ ẩm để trứng có thể phát triển tốt nhất. Cùng đó còn nhận biết trứng đạt chất lượng hay không qua quá trình soi trứng.

Câu trả lời gà ấp bao nhiêu ngày nở trên chưa đủ để cứ ấp trứng là trứng nở. Để trứng nở đều và đạt hiệu quả cao thì bà con cần tiến hành soi trứng định kỳ. Nếu như soi trứng hư, không có phôi hay chết cần loại bỏ ngay. Những trứng sắp nở hay không cũng có thể thông qua soi trứng để rõ.

Soi trứng gà giúp bà con nhận biết trứng gà sắp nở

Sau đây là 3 giai đoạn chính trong quá trình ấp trứng cần tiến hành soi trứng nhé!

2.1 Giai đoạn 1: Soi trứng gà sau 6 ngày xem có trống hay không – gà ấp bao nhiêu ngày nở

Lần tiến hành soi trứng lần đầu tiên là sau 6 ngày ấp. Sau 6 ngày thì bà con tiến hành dùng đèn soi trứng để nhận biết xem trứng có trống hay không. Những trứng không có trống thì loại bỏ. Những trứng có trống được đặt vào lồng ấp để ấp tiếp.

Nếu như trứng có điểm tụ đen thì đó là phôi. Cùng đó có các mạch máu lan tỏa đều ra các phần xung quanh trứng thì giữ lại. Còn trứng bị rỗ, không có phôi, có quầng thâm bên trong trứng. Hay trứng bị nứt vỏ thì nên loại bỏ những trứng này ra khỏi lồng ấp nha.

Xem Thêm :   Một cây thành nhiều cây

Xem thêm :  540 các nhân vật trong naruto ý tưởng, danh sách nhân vật phụ trong naruto

2.2 Giai đoạn 2: Soi trứng sau 11 ngày ấp – gà ấp bao nhiêu ngày nở

Lần 2 tiến hành soi trứng khi gà trứng đến ngày ấp thứ 11. Lần hai này cần loại bỏ trứng chết phôi, có phôi yếu.

Những trứng khi soi thấy có mạch máu tăng nhiều hơn so với lần 1 còn có lan rộng ra khắp trứng thì nên giữ lại những trứng này. Còn nếu trứng có dấu hiệu phôi thai bị chết. Biểu hiện cụ thể là phôi không động, trứng có màu nâu sẫm, không có mạch máu hay mạch máu mở nhạt cần loại bỏ ngay.

Tới ngày 11 đã được nửa hành trình ấp trứng nên nếu như trứng không phát triển cần loại bỏ ngay để tăng diện tích lồng ấm cũng như tăng hiệu quả ấp trứng nha.

2.3 Giai đoạn 3: Soi trứng sau 18 ngày ấp – gà ấp bao nhiêu ngày nở

Đến lần thứ 3 soi trứng là ngày thứ 18. Đây là thời gian trứng gần với ngày nở nhất. Những trứng mạnh khỏe, có tỷ lệ cao sẽ được giữ lại. 

Thông thường thì gà ấp 20 ngày sẽ nở con. Trứng gà ấp bao nhiêu ngày nở còn sẽ bị ảnh hưởng đến độ ẩm, nhiệt độ. Đến ngày 18 nếu bên trong trứng gà con dần hoàn thiện thì anh em giữ lại ấp tiếp, nhiệt độ chuồng đã vừa đủ. Còn nếu như trứng vẫn còn đang phát triển chậm thì cần điều chỉnh nhiệt độ lên phù hợp hơn nha.

gà ấp bao nhiêu ngày nởTrứng gà ngày thứ 18 soi như thế nào

3. Những dấu hiệu nhận biết để xem trứng gà sắp nở

Khi tiến hành soi trứng vào ngày thứ 18, nếu anh em thấy trứng có những dấu hiệu ngay sau đây thì chỉ ở ngày ấp 20-21 gà con sẽ nở. Những dấu hiệu nhận biết này là:

  • Soi trứng vào đầu nhọn thì thấy màu tối sẫm điều này chứng minh trứng khỏe mạnh, tỷ lệ nở cao.
  • Quan sát buồng khí trong trứng nếu thấy buồng khí hình thành và chiếm 25-30% thể tích trứng là trứng tốt, khỏe mạnh, sắp nở.
  • Nếu soi trứng thấy màng hiệu năng nằm tiếp giáp với buồng khí và có màu tối. Không thấy rõ được các mạch máu bên trong.
  • Soi và buồng khí của trứng thấy đầu gà nhô lên thì gà con rất khỏe và sắp nở.

Xem Thêm :   Tuổi Mậu Thân 1968 trồng cây gì hợp phong thủy, hút tài lộc?

Xem thêm :  Street smart là gì

Từ những dấu hiệu trên, khi anh em soi trứng ngày 18 mà nhận thấy. Xin chúc mừng anh em những trứng gà này sẽ nở ngày 20-21 nha.Anh em có thể yên tâm nếu trứng có những dấu hiệu này vào ngày 18.

4. Cách dùng nước thử trứng khỏe hay không

Ngoài tiến hành soi trứng thì dân gian còn có cách để kiểm tra trứng khỏe hay không. Vào ngày thứ 18, anh em dùng nước để thử trứng.

Trước tiên là dùng đến một chậu nước ngâm trứng, nước cần ½ thau, thêm bút đánh dấu với trứng đã soi nước.

Sau đó, thả trứng đã ấp đến ngày thứ 18, để lặng 1 lúc nha. Nếu trứng có thể động đậy, lắc lư thì có nghĩa trứng sống và sắp nở. Còn nếu ngược lại thì trứng gà đã bị chết.

gà ấp bao nhiêu ngày nởCách dùng nước thử trứng khỏe hay không

Ngâm trứng gà trong nước sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng đến gà nở. Điều này còn có tác dụng giúp câm cấp ẩm cho chiến kê nha.

5. Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho trứng gà ấp bao nhiêu ngày nở. Nhờ những thông tin này anh em, bà con có thể áp dụng cho vườn chăn nuôi của nhà mình.

Đến với web này, anh em có thể áp dụng thêm các tin tức liên quan đến ấp gà, chăm sóc gà con, gà trưởng thành và cả gà đá. Ngoài ra, trang web này còn có tin tức về dịch bệnh gà, phòng bệnh, điều trị bệnh hiệu quả ở gà anh em nên biết.

Chúc anh em có màu chăn nuôi hiệu quả cao, bội thu.

Tổng hợp: https://dagatructiep.org/ 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button