Tổng Hợp

Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013 -taimienphi.vn

Trần Văn Việt

Word 2013 – Trình soạn thảo, chỉnh sửa văn bản 2013

Word 2013 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ Office 2013 cùng với rất nhiều công cụ khác, bổ sung chế độ đọc và xem văn bản mới. Word 2013 cho phép thu phóng đối tượng, chèn video trực tuyến vào văn bản, thu gọn hoặc mở rộng một phần tài liệu, tính năng đánh dấu đơn giản. Đặc biệt Word 2013 hỗ trợ lưu và chia sẻ tệp trên điện toán đám mây, có thể cộng tác cùng nhau dễ dàng trên cùng văn bản.

Word 2013 là phiên bản ứng dụng soạn thảo văn bản nằm trong bộ Office 2013, với nhiều tính năng được cải tiến và giao diện hiện đại hơn, đẹp mắt hơn. Word 2013 hỗ trợ tuyệt vời cho các hoạt động làm việc nhóm trực tuyến hay chia sẻ tài liệu bằng SharePoint hoặc OneDrive. Ngoài ra Word 2013 còn tích hợp công nghệ đám mây tiên tiến giúp cho việc lưu trữ tệp được an toàn hơn.

Word 2013 là ứng dụng soạn thảo văn bản được phát triển kế tiếp sau phiên bản MS Office 2010 với một số thay đổi về mặt giao diện cùng nhiều tính năng mới như hỗ trợ cảm ứng và các tính năng mở rộng khác. Ngoài ra, ứng dụng Word 2013 còn được hầu hết người dùng yêu thích nhờ tích hợp công nghệ đám mây tiên tiến.

Word 2013 xử lý văn bản nhanh chóng

Phiên bản Word 2013 của bộ Office 2013 được đánh giá là một trong những trình xử lý văn bản tốt nhất dành cho các công việc văn phòng. Phiên bản này đã được cải tiến với giao diện ribbon dễ định hướng hơn, chế độ đọc tuyệt vời, dễ dàng để chia sẻ tài liệu bằng SharePoint hoặc OneDrive, làm việc với đồng nghiệp trên đồng thời trên cùng một tệp.

Giao diện Word 2013 hiện đại

Word 2013 được thiết kế dựa theo giao diện người dùng hiện đại của hệ điều hành Windows 8 với bố cục sắp xếp tính năng hợp lý cùng màn hình khởi động ứng dụng được thiết kế lại đặc biệt đẹp mắt, hỗ trợ người dùng tạo dự án mới từ những thao tác đầu tiên hoặc kho template cực kỳ phong phú bao gồm blog post, mẫu đơn từ, đơn xin việc, chứng chỉ, và các bản kế hoạch kinh doanh.

Word 2013 Live Preview

Xem Thêm :   Top 20 Bài thơ hay về hoa sen

Xem thêm :  Sáng Tác Đầu Tay – Tự học cách sáng tác nhạc không cần biết nhạc lý

Bên cạnh đó, Word 2013 được trang bị bộ cấu hình mở rộng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của người dùng bao gồm chế độ “Live Preview” cho phép xem trước các kết quả khi người dùng di chuột qua các tùy chọn khác nhau, chỉnh sửa tên người dùng, ẩn các đoạn văn bản được tô đậm hay tô sáng, cấu hình trình kiểm tra chính tả, bỏ qua các từ được viết hoa hay chứa các chữ số, thêm từ điển, thiết lập định dạng lưu mặc định, nhúng font chữ, và ẩn các gợi ý AutoComplete.

Word 2013 đã cải tiến về giao diện để phù hợp hơn với Windows 8, trông bóng bẩy, thiết kế các nút chức năng nhỏ gọn hơn, đồng thời giúp người dùng tập trung vào công việc hơn, tránh phân tâm bởi các đối tượng trang trí; bên cạnh đó là giao diện thiết kế kiểu màn hình start để bạn có thể xem nhanh các danh sách các tài liệu hiện hành.

Tích hợp Skype trong Word 2013

Nổi bật nhất trong Word 2013 còn có thể kể đến việc tích hợp SkyDrive, khả năng đồng bộ dữ liệu, hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng, trình biên tập PDF, bảng tác vụ định dạng trong PowerPoint, thao tác với biểu đồ dễ dàng hơn, nhiều tùy chọn về đồ họa,… Ngoài ra còn rất nhiều tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá.

Microsoft word 2013 là ứng dụng soạn thảo văn bản với các tính năng cơ bản như phiên bản trước, cùng những cải tiến và bổ sung mới. Word 2013 thêm chế độ đọc văn bản mới, tính năng cộng tác trực tuyến cũng như chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Word 2013 hỗ trợ đa hệ điều hành

Word 2013 là phiên bản Word mới nhất  nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2013, với sự hỗ trợ trên cả PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại di động, được tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng. Phiên bản 2013 bổ sung chế độ đọc mới, dễ dàng phóng to các dạng bảng, biểu đồ, hình ảnh, tự động đánh dấu nơi cuối cùng bạn đang đọc.

Word 2013 hỗ trợ nhiều người dùng chỉnh sửa, thảo luận trên cùng một văn bản, lưu trữ trực tuyến các tài liệu trên OneDrive hoặc SharePoint. Bạn chỉ cần gửi một liên kết duy nhất đến những người được xem, sửa văn bản Word.

Microsoft Word 2013 cho phép bạn bạn mở tập tin PDF ngay trong file Word và chỉnh sửa trực tiếp tài liệu của mình, gồm căn chỉnh biểu đồ, ảnh, video và sơ đồ với văn bản. Ngoài ra, người dùng sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng khá sống động khi xem văn bản.

Xem Thêm :   Top 10 Cuốn Sách Hay Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Xem thêm :  Tứ đại mỹ nhân việt nam xưa – hồng nhan bạc phận và những cuộc hôn nhân chính trị | bí ẩn sử việt | tóm tắt những kiến thức về my nu viet nam chi tiết nhất

Word 2013 có giao diện thân thiện, gọn gàng

Word 2013 là cải thiện giao diện và không gian soạn thảo văn bản rộng rãi thoải mái hơn, có thể giấu thanh Ribbon trên cùng màn hình để tăng thêm diện tích màn hình hoặc sử dụng chế độ “Read mode” để ẩn các nút, tối ưu hóa theo chiều ngang các tràn để đọc văn bản dễ dàng hơn. Chế độ Outline View giúp bạn tạo các ý chính và đề mục cho các văn bản trước khi soạn thảo, và sẽ lọc các văn bản nhanh hơn theo các cấp đề mục này.

Word 2013 là phiên bản của phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại, tính từ phiên bản Word 2003 cho đến 2013 là những bước cải tiến khá mạnh mẽ. Giao diện của Word 2013 mang đến cho bạn chế độ đọc mới, gọn gàng và thoải mái, có thể đọc ở dạng cột, phóng to và mở rộng các bảng, biểu đồ và hình ảnh trong tài liệu của bạn ra toàn màn hình. Bên cạnh đó Word 2013 còn cho phép chèn các video trực tuyến để xem ngay trong văn bản.


Word 2013 nâng cao tính năng sao chép, cho phép sao nội dung từ nhiều chỗ rồi paste xuống từ từ rất tiện lợi. Phiên bản này có khả năng dịch thuật tiện lợi, nội dung dịch xong sẽ được hiển thị ở một bảng mới. Bạn có thể ẩn một đoạn văn bản bất kỳ, duyệt nhanh qua cấu trúc tài liệu, sử dụng add-in để làm việc hiệu quả hơn.

Tạo đường viền và in 2 mặt trong Word 2013

Word 2013 được đánh giá là phiên bản word có giao diện đẹp và bố cục văn bản hợp lý, giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn trong khi làm việc, học tập. Và cũng giống nhiều phiên bản trước, trong word 2013 cũng tích hợp chức năng tạo đường viền cho văn bản, bạn có thể lựa chọn những đường viền với nhiều màu sắc khác nhau để trình bày cho văn bản của mình đep hơn.

Tính năng in 2 mặt trong word giúp bạn tiết kiệm giấy in khi cần in một tài liệu với hàng trăm trang. Việc in 2 mặt trong word đều áp dụng được cho tất cả các phiên bản Office hiện nay, kể cả Word 2013, nếu chưa biết cách in 2 mặt trong word, các bạn hãy thảo trên Fanpage của Taimienphi nhé.

Xem Thêm :   Chủ Đề về phóng to thu nhỏ ảnh trong photoshop mà không bị nhòe

Xem thêm :  SLIDE đề tài 6 giao tiếp qua điện thoại

So sánh Word 2013 với Word 2010

So với Word 2010, thì Word 2013 được tích hợp tính năng Click and Type hỗ trợ ghi nhanh các ý tưởng mà không cần xuống dòng, gạch dòng hay căn chỉnh. Các bảng số liệu văn bản giờ đây có thể được chuyển sang biểu đồ chỉ trong vài ba bước, hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, tùy chỉnh loại biểu đồ cho phù hợp. Nhiều template có sẵn giúp bạn điền nội dung cho phù hợp khi cần tạo đơn, thư cảm ơn đính kèm tính năng trang trí, tuy nhiên, không phải vì thế, mà số lượng người dùng Word 2010 giảm đi

Các tính năng chính của Microsoft Word 2013:

– Soạn thảo văn bản
– Chế độ đọc và xem văn bản mới
– Phóng to thu nhỏ các đối tượng
– Lưu trữ và đồng bộ tài liệu trực tuyến
– Mở tệp PDF trong Word
– Chia sẻ tài liệu dễ dàng

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chương trình cho văn phòng khác như powerpoint 2013 hoặc excel 2013  và office 2013 để hỗ trợ thêm cho công việc và học tập.

Một số ứng dụng khác của Microsoft

Nếu Word 2013 là ứng dụng soạn thảo và chỉnh sửa văn bản hàng đầu của Microsoft thì Excel 2013 cũng thu hút lượng người sử dụng không kém với các tính năng như tạo bảng tính, hỗ trợ các chức năng tính toán, xử lý các hàm và thuật toán tài chính, kinh tế, hay kỹ thuật, đặc biệt, Excel 2013 còn có khả năng sắp xếp dữ liệu và tiến hành phân tích cũng như thực hiện các phép tính phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian tính toán.

Tuy nhiên để đơn giản hơn, hay chính xác bạn chỉ cần sử dụng tính năng đọc file Word trong Word 2013, thay vì cài đặt rắc rối, các bạn nên sử dụng Word Reader – ứng dụng hỗ trợ đọc, xem file văn bản word hiệu quả. Word Reader có dung lượng nhẹ, cài đặt dễ dàng và đọc được file Doc cũng như Docx hiệu quả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button