Tổng Hợp

Những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu, cuộc sống

2

5.690 lượt xem

Những câu trích dẫn hay trong sách về tình yêu và cuộc sống luôn có sức hút khó cưỡng đối với người yêu sách. Đôi khi những trích dẫn này còn có sức mạnh lan tỏa mạnh mẽ làm thay đổi suy nghĩ, cuộc sống của người đọc. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu, cuộc sống bạn nhé.

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển dưới đây sẽ cho các bạn góc nhìn mới hơn về cuộc sống, về con người. Hãy cùng lắng nghe bạn nhé.

 1. Mọi việc không bao giờ tệ hại như ta tưởng (Giết chết con chim nhại).
 2. Cuộc sống không có nghĩa vụ phải trao cho chúng ta những gì ta kì vọng. Chúng ta mất những gì chúng ta có và tôi biết ơn vì nó đã không tồi tệ hơn thế (Cuốn theo chiều gió).
 3. Mỗi buổi sáng, có bao nhiêu người nhận thức rằng mình thật là may mắn được thức dậy, đượctrời đất ban cho cả thị giác, xúc giác, thính giác và cả cảm giác? Có bao nhiêu người tạm quên được mọi lo toan để hưởng thụ cảnh tượng kỳ diệu này? Chúng ta phải thấy rằng, sự mất ý thức lớn nhất của con người chính là sự mất ý thức về cuộc sống của chính mình (Nếu em không phải là một giấc mơ).
 4. Khó khăn sẽ tạo nên hoặc hủy hoại con người (Cuốn theo chiều gió).
 5. Sau khi đã tìm kiếm, tổn thương và lạc hướng. chúng ta vẫn có thể tin vào tình yêu như cũ chính là một loại can đảm (Rừng Nauy).
 6. Ra đi không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với một sự từ bỏ, đó cũng có thể là một cách để giữ gìn những gì đã trải qua, nếu người ta biết ra đi trước khi quá trễ (Em ở đâu).
 7. Đàn bà thật tàn nhẫn với những kẻ họ không yêu (Trà hoa nữ).
 8. Có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý, chưa cảm kích thì chưa thể cháy hết mình (Totto Chan bên cửa sổ).
 9. Chẳng bao giờ có ai trải qua được nỗi đau của người khác, số phận dành cho mỗi người nỗi đau riêng (Tiếng chim hót trong bụi mận gai).
 10. Cho đến khi bạn đánh mất danh tiếng, bạn sẽ không bao giờ nhận ra gánh nặng hay tự do thực sự là gì (Cuốn theo chiều gió).
 11. Niềm tin không dựa trên bằng chứng hoặc sự tồn tại … nó dựa vào đức tin … không có đức tin sẽ chẳng có gì cả (Tiếng chim hót trong bụi mận gai).
 12. Thuở 17, nàng mặc chiếc váy màu tro của hoa hồng, hi vọng về một mối tình điêu tàn khi chưa hoài thai (Tiếng chim hót trong bụi mận gai).
 13. Tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại… Ít ra là truyền thuyết nói như vậy (Tiếng chim hót trong bụi mận gai).
 14. Khi người phụ nữ muốn trở thành người cần thiết cho người đàn ông và được yêu thương thì phải chăng đó là đòi hỏi quá đáng? (Tiếng chim hót trong bụi mận gai).

>> Xem thêm: Những câu quotes về mùa thu hay, sâu sắc, ý nghĩa nhất

Trích dẫn hay trong tiểu thuyết kinh điển

Những trích dẫn hay trong sách

Những trích dẫn hay trong sách luôn là nguồn cảm hứng bất tận, là lý tưởng sống giúp cho nhiều người thay đổi được lối suy nghĩ, thay đổi được cuộc sống của chính mình. Dưới đây là một số trích dẫn hay trong sách về tình yêu và cuộc sống để bạn tham khảo.

Những trích dẫn hay trong sách – Hoàng Tử Bé trích dẫn hay nhất

Hoàng Tử Bé là tiểu thuyết nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupéry. Tác phẩm này đã làm say lòng biết bao trái tim bằng những câu từ giản dị mà vô cùng sâu sắc và thấm đẫm ý nghĩa ẩn dụ.

 1. Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.
 2. Chỉ có lũ trẻ con mới biết chúng tìm kiếm điều gì. Chúng dành thời gian cho một con búp bê vải, và con búp bê trở nên rất quan trọng, và nếu người ta giật búp bê của chúng đi, chúng sẽ khóc.
 3. Tất cả những người lớn đều từng là trẻ con… nhưng rất ít người trong số đó nhớ về điều đó.
 4. Nếu bạn đã dành trọn thời gian để chăm sóc một đóa hồng, thì đóa hồng đó sẽ trở nên vô cùng quan trọng với bạn.
 5. Loài người bây giờ không còn đủ thì giờ để hiểu cái gì hết. Họ mua các vật làm sẵn ở các con buôn. Nhưng vì không ở đâu người ta bày bán bạn hữu, nên loài người không có bạn.
 6. Người ta chỉ nhìn rõ bằng trái tim. Con mắt thường luôn mù lòa trước điều cốt tử.
 7. Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim.
 8. Tốt thôi, tôi phải chịu đựng sự có mặt của một vài con sâu bướm nếu tôi mong muốn có thể làm quen với những con bướm xinh đẹp.
 9. Bạn thấy không, người ta chỉ yêu hoàng hôn khi họ cảm thấy buồn.
 10. Đó thật là một nơi bí ẩn, vùng đất của những giọt nước mắt.
 11. Bạn xinh đẹp, nhưng bạn hoàn toàn trống rỗng. Sẽ không ai có thể hi sinh vì bạn.
 12. Và bây giờ đây là bí mật của tôi, một bí mật rất đơn giản: Đó là chỉ bằng trái tim thì con người mới có thể nhìn nhận một cách đúng đắn; những điều quan trọng thường vô hình với mắt của chúng ta.
 13. Loài người bây giờ không còn đủ thì giờ để hiểu cái gì hết. Họ mua các vật làm sẵn ở các con buôn. Nhưng vì không ở đâu người ta bày bán bạn hữu, nên loài người không có bạn.
 14. Con người thường quên sự thật này, “chú cáo nói. “Nhưng bạn không được quên nó. Bạn sẽ chịu trách nhiệm mãi mãi cho những gì bạn đã chế ngự. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn.
 15. Chỉ có lũ trẻ con mới biết chúng tìm kiếm điều gì. Chúng dành thời gian cho một con búp bê vải, và con búp bê trở nên rất quan trọng, và nếu người ta giật búp bê của chúng đi, chúng sẽ khóc…
 16. Mỗi người đều có một bông hoa của riêng mình, một ngôi sao cho riêng mình, và chẳng có ai giống ai. Người cậu yêu là độc nhất, bởi cậu yêu người ấy, vậy thôi. Người ấy quan trọng vì người ấy là tình yêu của cậu.
 17. Người ta chẳng bao giờ hài lòng tại nơi mình ở.
 18. Có một hôm em ngắm hoàng hôn những 43 lần. Bạn biết không, người ta chỉ yêu hoàng hôn khi họ cảm thấy buồn.
 19. Tất cả những người lớn đều từng là trẻ con… nhưng rất ít người trong số đó nhớ về điều đó.
 20. Họ chui vào những chuyến tàu nhanh, nhưng họ chẳng biết mình tìm kiếm cái gì. Thế mà họ cứ cuống quýt lên, quay cuồng lên.
Xem thêm :  Cháo cây thị thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn

>> Xem thêm: Những câu quotes hay về cuộc sống ý nghĩa nhất ai cũng nên đọc

Trích dẫn trong sách Hoàng Tử Bé

Những trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đồng thời cũng là một tác phẩm kinh điển mà bất kì độ tuổi nào cũng không nên bỏ qua. Cuốn sách là câu chuyện kể về những trải nghiệm trong hành trình theo đuổi giấc mơ và vận mệnh của Santiago một anh chàng chăn cừu. Trong chuyến phiêu lưu ấy có cả những khó khăn, thử thách, những cám dỗ mà cậu cần phải vượt qua. 

Một chàng trai chăn cừu nhưng không hề tầm thường, Santiago ham mê đọc sách, tin tưởng vào định mệnh và cậu có vấp ngã bao nhiêu lần thì vẫn luôn cố gắng tiến về phía trước…

 1. Đừng mong muốn có một cuộc sống dễ dàng, hãy mong muốn có đủ sức mạnh để sau mỗi lần vấp ngã, bạn có thể đứng dậy vươn vai và tiếp tục cố gắng, tiến về phía trước. Muốn thấy cầu vồng phải biết chịu đựng những cơn mưa, chẳng có thành công nào trải đầy những hoa hồng cho bạn cả. Hãy cố gắng hết mình bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.
 2. Khi chúng ta cố gắng để bản thân mình được trở nên tốt đẹp thì mọi thứ xung quanh bạn sẽ trở nên tươi đẹp cùng với bạn. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.
 3. Kỷ luật bản thân là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể làm chủ được cảm xúc từ đó làm chủ hành động, không để những sai lầm nối tiếp sai lầm.
 4. Con đường dẫn tới thất bại nhanh nhất là không làm gì cả, nỗi sợ thất bại sẽ khiến bạn dậm chân tại chỗ. Chỉ cần quyết tâm, cố gắng thực hiện ước mơ của mình rồi sẽ có ngày bạn sẽ chạm tay đến nói, đừng sợ thất bại, nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và cho bạn những bài học quý giá mà không trường lớp nào có thể dạy bạn.
 5. Chỉ khi bạn có một khao khát, một ước mơ mãnh liệt cũng như cố gắng hết sức để đạt được ước mơ đó, thì vũ trụ sẽ đáp lại mong muốn sâu thẳm trong tâm hồn bạn.
 6. Đừng nghĩ tới việc làm thay đổi thế giới nếu bạn còn không thể thay đổi được bản thân. Chỉ khi bạn làm chủ được tâm – thể – trí, kỹ luật bản thân mỗi ngày để phát triển bản thân, trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia.
 7. Nỗi sợ đau khổ cũng giống như việc bạn cầm ô đợi trời mưa vậy, đừng quá bận tâm về nỗi đau chưa xảy ra, thay vào đó hãy nỗ lực phấn đấu trên con đường tìm kiếm sự thành công.
 8. Rồi hãy ngủ yên tối nay, như một chiến binh trước ngày ra trận. Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó; cũng như phải tìm cho ra kho tàng thì những gì cậu học được trên đường mới thật có ý nghĩa.
 9. Lãng quên đồng nghĩa với việc bạn đã quên đi một lần tổn thương, quên đi lí do vì sao bạn lại hứng chịu tổn thương đó, và đến một ngày nào đó sẽ có một ai khác sẽ lần nữa thương tổn bạn. Chính vì vậy thay vì lãng quên hãy tha thứ. Tha thứ để được thanh thản hơn, sống tốt hơn và hạnh phúc hơn.
 10. Không bao giờ bạn có thể trốn thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy lắng nghe những gì nó nói.

>> Xem thêm: Những câu nói về ước mơ bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất

Những trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim

Những trích dẫn Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa là cuốn tiểu thuyết của Trung Quốc thuộc thể loại ngôn tình được viết bởi nhà văn Lâu Vũ Tình. Chuyện kể về tình yêu đầy trái ngang, éo le và lấy đi nước mắt hàng triệu độc giả của hai nhân vật Thẩm Hàn Vũ – Thẩm Thiên Tình. Hai người thực lòng yêu thương nhau, nhưng đó sẽ là một tình yêu thật đẹp nếu hai người họ không phải là hai anh em cùng cha khác mẹ…

 1. Cái tát này chính là hồi đáp của anh đối với tình cảm của tôi… Thẩm Hàn Vũ, tôi sẽ ghi nhớ. Uổng công chúng ta biết nhau cả đời. Anh quá không hiểu tôi rồi, anh tưởng tôi quan tâm đến trinh tiết ư? Trinh tiết vì sao quan trọng, vì phải giữ lại cho người đàn ông quan trọng nhất, nếu người đàn ông này không thèm, vậy tôi còn câu nệ làm gì? Anh không yêu tôi, tôi chỉ muốn tìm kiếm chút cảm giác tình yêu bên người đàn ông khác thôi, anh không có quyền ngăn cản!
 2. Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó nhiều hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi.
 3.  Em đã nghĩ có thể gặp anh vào hôm thất tịch, dạo này cứ nghĩ về anh hoài luôn ấy. Mà hi vọng nhiều thì thất vọng nhiều, thất tịch năm nay thật sự không mưa, anh cũng không xuất hiện. Em cứ sợ, trời mưa mất, anh sẽ không đến được, em lo xa quá rồi, thực sự cho dù thất tịch trời có nắng đẹp bao nhiêu anh cũng sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt em một lần nào nữa. 
 4. Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô khước từ, thậm chí… vô tri oán hận anh!
 5. Có thất tịch nào mà không mưa? Có tình yêu nào không phải trải qua đau đớn? Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải?
 6. Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong con hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, mang theo tâm ý em yêu anh, sống thật tốt, chỉ cần thỉnh thoảng viếng mộ, nhớ mang cho em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi. Bảo trọng, anh trai, em yêu anh.
 7. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian. Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu. Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.
 8. Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc… Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau khi mất anh ấy, cuộc đời tôi đã không còn hạnh phúc nữa…
 9. Con người anh, rõ ràng là không yêu, nhưng lại đối với em tốt thế, anh biết không? Sự dịu dàng như vậy đối với con gái mà nói, thực ra càng tàn nhẫn, có lúc lạnh lùng một chút, ngược lại mới là sự giải thoát.
 10. Ngày thứ 385 anh ra đi cuối cùng em cũng hiểu, cảm giác nhớ nhung đau tới mức không thể thở nỗi là gì. Hóa ra chỉ là lí do không thể đơn giản hơn là vì… Em yêu Anh.
 11. Nếu còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết: Em yêu anh. Dâng tặng anh sự đẹp đẽ của vỏn vẹn hai mươi tư tiếng đồng hồ cuối cùng em có. Chờ đợi kiếp sau hóa thành con ve sầu mùa thu hát cho anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.
 12. Tình yêu, giống như lần đầu tiên được nếm thử vị của quả khế mới chín. Chua chua, chát chát, nhưng lại không kìm được vẫn muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế chát xanh xanh, nụ cười ngốc nghếch ngọt ngào của anh, tình đầu trong sáng của em, lặng lẽ nảy mầm.
 13. Anh biết nỗi nhớ là cảm giác gì không? Giống như hàng vạn con kiến cắn trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải bắt ở chỗ nào mới có thể ngăn không bị ngứa, em nghĩ, phải tới ngày gặp được anh, những con kiến này mới có thể biến mất!
 14. Tôi tên là Thẩm Thiên Tình. Đầu tiên, cũng giống như tất cả mọi người, tôi có cha mẹ rất hiền từ, lại có một người anh vô cùng đẹp trai, ưu tú khiến các nữ sinh nhìn thấy đều không kìm được mà hét lên ngưỡng mộ.
 15. Ánh sáng và dáng hình, ngày và đêm, sự luân phiên thay đổi của thời gian. Đàn ông và phụ nữ, sống và chết, hai đầu của cán cân tình yêu.
 16. Đừng nói, cả đời này cũng đừng nói, tội này cứ để mình tôi gánh là được, tội loạn luân rất khó chịu đựng, dù sao cuộc đời tôi đã bị hủy hoại rồi, tôi không muốn hủy hoại cả cô ấy nữa.
 17. Nhưng tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc… Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau khi mất anh ấy, cuộc đời tôi đã không còn hạnh phúc nữa…
Xem thêm :  Hướng tây bắc thuộc hành gì? Hướng tây bắc ảnh hưởng gì tới phong thủy nhà ở? – Lava

>> Xem thêm: Tổng hợp trích dẫn hay về mưa sâu sắc, tâm trạng nhất

Trích dẫn Thất Tịch Không Mưa

Những câu nói hay trong sách của Bạch Lạc Mai – Trích dẫn Bạch Lạc Mai

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Huệ là một nhà văn đang sinh sống tại Giang Nam, Trung Quốc. Hầu như các thông tin về Bạch Lạc Mai hầu như rất ít, bởi Bạch Lạc Mai thường không mấy “mặn mà” với các buổi ra mắt sách. 

Dù thế nhưng những câu trích dẫn của Bạch Lạc Mai luôn là nguồn động lực lớn để nhiều người hướng đến những điều tích cực, tốt đẹp hơn trong tình yêu và cuộc sống. Dưới đây là những câu nói hay trong sách của Bạch Lạc Mai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

 1. Mỗi một con người sinh ra đều lương thiện, chỉ vì nhập thế quá lâu, trải qua quá nhiều chuyện, tiếp xúc với quá nhiều người, mới không còn từ bi nữa.
 2. Rồi sẽ đến một khoảng thời gian mà tất cả mọi thứ đều nặng nề, tất cả mọi việc đều khiến mình hoang mang và tất cả mối quan hệ không đáng tin cậy. Vào khoảng thời gian đây, mình cứ mãi tự hỏi, tại sao hôm nay mình vẫn cứ phải chịu đựng thế này…
 3. Chúng ta đều là du khách đi ngang qua hồng trần, lưng đeo tay nải vị đời, nặng đến không cách nào đi thẳng.
 4. Đời người vốn dĩ không nên hối hận, nhưng trên chặng đường đi lại có quá nhiều điều chúng ta phải hối tiếc, quá nhiều niềm luyến lưu. Người đã từng yêu, chuyện đã xảy ra, không thể giả vờ như không tồn tại. Không dám hoài niệm quá khứ một cách quá dễ dàng, là sợ hãi vẫn còn có những lời hẹn ước chưa từng thực hiện. Sợ mình có lỗi với cố nhân, phản bội tuổi thanh xuân không lặp lại.
 5. Chẳng cầu trong những tháng năm đẹp nhất gặp được người tốt nhất, chỉ nguyện những năm còn sống được tương phùng, lựa chọn một tòa thành sống với nhau đến già. Trông một sân đầy cây cỏ, chậm rãi pha trà nhàn nhã, bên nhau trọn đời.
 6. Không biết là ai đã từng nói, nhân sinh phải lên xuống chìm nổi mới có thể bình an, quá thông thuận trái lại sẽ không được dài lâu. Tin vào câu nói đó, đối mặt với những sự cố bất ngờ sẽ tấy ung dung trấn tĩnh hơn rất nhiều. Những ngày mưa chưa chắc đều là buồn bã, có thể pha một bình trà nhàn nhã, thưởng thức nhân sinh. Lúc trăng khuyết cũng chưa hẳn chỉ toàn sâu thẳm, cũng có thể tựa cửa sổ ngồi lặng yên, dịu dàng hoài niệm cố nhân ở phương xa.
 7. Một người thấu hiểu nhân tình thế thái sẽ hiểu rằng, so với hoa xuân, lá thu lại càng khiến người ta xúc động. Chỉ là tình cảm đã đến mức nhạt đi, thì khó tránh khỏi sẽ có hụt hẫng, sẽ buồn bã mà truy tìm những điều tốt đẹp đã từng có. Nhưng cũng sẽ có một kiểu người như thế này, khi yêu một người thì có thể yêu sâu đậm tận đến lúc chết đi, trong sinh mệnh của anh ta, tất cả những ngày tháng đều đẹp đẽ như lần đầu gặp gỡ.
 8. Khi còn trẻ, nếu đã yêu một người, xin bạn, xin bạn nhất định phải đối xử dịu dàng với người đó.
 9. Một đời người luôn đi tìm phong cảnh hoàn mỹ nhất, há không biết phong cảnh hoàn mỹ nhất lại thường không hẹn mà gặp sao?
 10. Bao nhiêu người từng hỏi câu này. Có người nói, mãi mãi là ngày mai, cũng có người nói, mãi mãi là một đời, còn có người nói, mãi mãi là muôn đời, muôn kiếp. Có lẽ bọn họ đều nói đúng, có lẽ tất cả đều nói sai, lại có lẽ nhân gian này vốn dĩ không có cái gọi là mãi mãi ấy.

>> Xem thêm: Trịnh Công Sơn quotes: Những câu nói ý nghĩa, sâu sắc nhất

Trích dẫn hay

Những trích dẫn hay trong sách tiếng Anh

1. I finally understood what true love meant. Love meant that you care for another person’s happiness more than your own no matter how painful the choice you face might be. (Dear John)

Xem thêm :  Bảng màu sơn ô tô – Hướng dẫn đọc code màu xe màu sơn ô tô

Tạm dịch: Cuối cùng tôi cũng hiểu ra ý nghĩa của một tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ về hạnh phúc của người ấy nhiều hơn của chính mình, dù bạn phải đối mặt với sự đau khổ do chính sự lựa chọn của bạn mang lại.

2. You are the lucky one because you can choose to love me or not. But I can only choose to love you or to love you more. (The Lucky One)

Tạm dịch: Em thật may mắn vì em có thể được lựa chọn việc có nên trao gửi trái tim của em cho anh hay không. Còn anh thì chỉ có thể lựa chọn giữa việc yêu em và việc yêu em nhiều hơn nữa mà thôi.

3. Love is like the wind. You can’t see it but you can feel it. (A walk to remember)

Tạm dịch: Tình yêu như một cơn gió, bạn không thể thấy nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được nó.

4. There’s another kind of love. One that give you the courage to be better than you are, not less than you are. One that makes you feel that anything is possible. I want you to know that you could have that. I want you to hold out for. (Nights in Rodanthe)

Tạm dịch: Có một thứ tình yêu giúp em đủ can đảm để em được trở thành một người tuyệt vời hơn chính em trước kia, và chính nó giúp em cảm thấy mọi thứ trên đời này đều có thể. Anh muốn em biết rằng em xứng đáng có được thứ tình yêu ấy. Anh muốn em hãy nắm giữ lấy chúng.

5. I love you so much. I just want you to be happy even your happiness doesn’t include me. (The Longest Ride)

Tạm dịch: Anh yêu em rất nhiều. Anh chỉ muốn em được hạnh phúc dù cho sự hạnh phúc của em không có anh.

>> Xem thêm: Quotes tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay, ý nghĩa nhất

Trích dẫn trong sách hay

Những trích dẫn sách hay cho tâm hồn – Trích dẫn sách hay về tình yêu

Những trích dẫn sách hay cho tâm hồn – Trích dẫn sách hay về tình yêu dưới đây có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hãy lắng nghe những lời trích dẫn này để thêm hiểu, thêm yêu cuộc sống, trân trọng tình yêu mà mình đang có bạn nhé.

 1. Ý nghĩa cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao; không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).
 2. Hãy yêu một người bằng trọn vẹn trái tim mình mà không cần đáp lại. Đừng vội trông mong tình yêu đến mau chóng mà hãy kiên trì chờ cho đến khi tình yêu hiện hữu trong trái tim họ; nếu không thì bạn hãy an lòng vì trong tim bạn đã có nó rồi (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).
 3. Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).
 4. Can đảm không phải là cái thùng rỗng kêu to. Đôi khi can đảm chỉ là tiếng nói thầm lặng vào cuối ngày. Và nó nói rằng: “Ngày mai ta sẽ cố gắng thêm lần nữa.” (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).
 5. Người ta rất cần những món quà đến từ trái tim, đặc biệt vào ngày lễ. Trong thế giới đầy hối hả này, việc trả tiền bằng thẻ tín dụng dễ dàng hơn nhiều so với việc tặng một món quà xuất phát từ trái tim (Trích Hạt Giống Tâm Hồn).
 6. Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phấn tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học – rồi quên hẳn chúng đi (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 7. Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 8. Một sai lầm đáng buồn mà con người mắc phải, đó là mong đợi được biết ơn. Nếu muốn tìm thấy hạnh phúc thì đừng băn khoăn xem mình có được biết ơn hay không mà hãy cho đi và tận hưởng niềm vui từ chính việc ấy (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 9. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là theo dõi những thứ còn xa mù mịt, mà làm ngay những việc trong tầm tay (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 10. Có thể chúng ta không thánh thiện tới mức yêu thương kẻ thù nhưng ít nhất hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của bản thân mà tha thứ và bỏ qua cho họ (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 11. Nếu bạn chịu bỏ thời gian để đảm bảo thông tin một cách khách quan, không thiên kiến, những mối lo âu của bạn sẽ bay hơi dưới ánh sáng của tri thức (Trích Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống).
 12. Trong nhiều năm ròng rã, chúng ta cố tìm hạnh phúc và nhiều lần tưởng đã đạt được nó để hưởng một cách lâu bền. Nhưng lần nào ta cũng thất vọng. Sau đó, ta lại tiếp tục chạy theo ảo ảnh đó như trước. Nếu biết dừng chân suy nghĩ, ta sẽ thấy chúng ta đuổi theo hạnh phúc nhưng không hề biết đến bản chất thật sự của nó, và không biết phải dùng phương tiện gì để đạt được nó (Trích Hành Trình Về Phương Đông).
 13. Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không còn sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn (Trích Hành Trình Về Phương Đông).
 14. Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, nếu tôi tiếp tục rót thêm thì nước sẽ tràn ra ngoài, trừ khi tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kiến thức cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt bỏ những thành kiến sẵn có, mới tiếp nhận thêm được những điều mới lạ (Trích Hành Trình Về Phương Đông).
 15. Chúng ta càng ham muốn lại càng sợ hãi và càng sợ hãi lại càng đau khổ (Trích Hành Trình Về Phương Đông).

Trích dẫn hay

Trên đây là những trích dẫn hay nhất trong sách về tình yêu, cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

>> Tham khảo thêm:


#102. NHỮNG TRÍCH DẪN HAY VỀ CUỘC ĐỜI


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button