Tổng Hợp

Cách làm trân châu sương mại

Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • Chuẩn bị                            10 phút
  • Chế biến                            45 phút
  • Độ khó                            Trung bình

Khác hẳn với các loại trân châu truyền thống làm từ bột, trân châu trắng lại được làm từ rau câu nhưng vẫn giữ được độ dai dai, giòn giòn cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa. Cùng vào bếp với Điện máy XANH làm ngay món topping hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Trân châu trắng Cho 2 người                                                            Đường trắng   250 gr                            (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)                                                                Bột rau câu dẻo   4 muỗng cà phê                            (bột jelly)                                                                Bột rau câu giòn   1 muỗng cà phê                            (bột agar)                                                                Nước lọc   1 lít                                                                     Phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
  • Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.
Xem thêm :  Tình bạn trong thơ phạm hổ viết cho thiếu nhi (2014)

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô,…                                                                            Cách chế biến Trân châu trắng

Đun hỗn hợp rau câu

Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

X

X

X

X

Tạo hình trân châu

Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).

Mách bạn: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.

Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Xem thêm :  Bài thơ: Thu ẩm [Uống rượu mùa thu; Mùa thu ngồi mát uống rượu; Dạ toạ ngẫu tác] (Nguyễn Khuyến

X

X

X

X

Hoàn thành

Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

X

X

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

X

X

Cách bảo quản trân châu khi đã nấu

  • Khi trân châu đã được luộc chín, bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước lạnh (nước đá thì càng tốt) ngâm khoảng 5 – 7 phút.
  • Đổ trân châu ra rổ và chờ cho trân châu thật ráo nước khoảng 7 – 10 phút nữa.
  • Cho trân châu vào hũ đựng thực phẩm, hộp đựng thực phẩm hay các vật đựng bằng inox rồi để ở nơi thoáng mát. Cách làm này sẽ bảo quản trân châu đã luộc trong vòng 1 ngày.
  • Muốn giữ được lâu hơn thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi dùng thì cho vào lò vi sóng khoảng 3 – 5 phút là có thể thưởng thức. Cách làm này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 – 4 ngày, nên bạn cũng tranh thủ dùng ngay để ngon và không khiến trân châu bị hư nhé!

Tham khảo một số bếp từ giúp bạn nấu trân châu dễ dàng hơn

Bếp từ Sunhouse SHD6149Còn hàng649.000750.000(-13%)4.3/583 đánh giáXem chi tiết

Bếp từ Electrolux ETD29KCCòn hàng1.071.0001.190.000(-10%)4.5/583 đánh giáXem chi tiết

Bếp điện từ Kangaroo KG15IC1Còn hàng890.000Online giảm 20%  còn 712.000 Xem chi tiết

Bếp từ Sunhouse SHD 6152Còn hàng783.000870.000(-10%)4/513 đánh giáXem chi tiết

Bếp từ đôi Sunhouse SHB9111MTCòn hàng2.480.0003.400.000(-27%)4.3/53 đánh giáXem chi tiết

Bếp từ Bluestone ICB-6609Còn hàng1.000.000Online giảm 10%  còn 900.000 Xem chi tiết

Bếp từ Sunhouse SHD 6861Còn hàng1.125.0001.250.000(-10%)4/57 đánh giáXem chi tiết

Bếp từ Kangaroo KG408ICòn hàng1.450.000Online giảm 20%  còn 1.160.000 Xem chi tiết

Bếp điện từ Kangaroo KG18IH1Còn hàng1.090.000Online giảm 20%  còn 872.000 3.9/57 đánh giáXem chi tiết

Bếp điện từ Kangaroo KG18IH2Còn hàng1.050.0001.250.000(-16%)Xem chi tiết

Bếp từ hồng ngoại Kangaroo KG499NCòn hàng3.490.000Online giảm 20%  còn 2.792.000 1.9/514 đánh giáXem chi tiết

Bếp từ Electrolux ETD42SKSCòn hàng2.590.000Online giảm 10%  còn 2.331.000 4.9/514 đánh giáXem chi tiết

Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn đã có thể tự làm trân châu trắng, một món topping bán rất chạy ở những cửa hàng trà sữa nổi tiếng rồi. Chúc các bạn thành công!            Từ khóa: trân châu trắng, cách làm trân châu trắng, làm trân châu trắng, trân châu trắng giòn, cách làm trân châu trắng giòn

Xem thêm :  Nốt ruồi ở mũi đàn ông, phụ nữ giàu nứt đố đổ vách?

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ  20/10/2018  9.444 lượt xem


Review Tocotoco chanh leo trân châu sương mai


Review Tocotoco chanh leo trân châu sương mai

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button