Tổng Hợp

Trái bí đao và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Bởi:

Ngọc Mai

Số bình luận:

trái bí đao là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng cho cơ thể. Đọc bài viết sau để biết thêm nhiều công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc này nhé!

Dinh dưỡng của trái bí đao

Thành phần chính của trái bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp. Vì vậy, tác dụng của bí đao (hay bí xanh) trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, động mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng…

Ngoài ra, bí đao còn chứa rất nhiều loại
vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Trong 100 g bí đao có 0,4 g protid,
2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như
Caroten, B1, B2, B3, C… Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát,
có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát,
lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

Những lợi ích tuyệt vời từ trái bí đao

Hỗ trợ giảm cân và phòng chống béo phì

Với thành phần chủ yếu là nước và chất xơ,
bí đao là một trong những loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu
quả.

Vì không chứa chất béo và hầu như không sinh nhiệt nên bí đao không những không cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà còn giúp cho việc làm tiêu hao bớt đi lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Hơn nữa, một hợp chất hóa học trong bí đao có tên gọi là hyterin-caperin có tác dụng ngăn chặn không cho đường trong cơ thể chuyển hóa thành mỡ tích trữ. Nhờ đó, việc tích lũy mỡ dư thừa gây béo phì sẽ được hạn chế đáng kể.

Xem thêm :  Cách trồng bí đao dễ dàng hơn khi biết những bí quyết sau

Các vitamin và khoáng chất mà trái bí đao
cung cấp như vitamin A, B9, C, E và các khoáng chất như phốt pho, kali, magiê
cũng có giá trị ít nhiều trong việc vừa giữ cơ thể khỏe mạnh vừa giúp làm đẹp cả
làn da và vóc dáng.

Để có hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên nấu chính bí đao trước khi ăn hoặc uống. Vì bí đao còn sống có tính tẩy rửa cao, nên khi ăn sống hoặc uống nước ép sống sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ăn bí đao giúp thanh nhiệt và giải độc cho
cơ thể

Theo y học cổ truyền, trái bí đao có vị ngọt
nhạt, có tính mát, có tác dụng tốt trong việc giúp giải nhiệt cho cơ thể, làm
mát ruột, tiêu phù, lợi tiểu. Bí đao thường được chế biến thành các loại thức uống
giải khát. Phổ biến nhất là các loại trà bí đao, có tác dụng thanh nhiệt và giải
độc. Trà bí đao là một trong những thức uống rất phù hợp cho những ngày hè nắng
nóng.

Trái bí đao có thể sử dụng để làm đẹp cho da

Trong nền y học cổ truyền phương Đông từ ngày xưa đã sử dụng bí đao là một vị thuốc cho việc làm đẹp da. Theo đó, bí đao được nấu thành cao và sử dụng với mục đích giữ độ ẩm cho da, loại bỏ dầu trên da nhờn, làm bong mụn đầu đen và mụn cám, làm se khít lỗ chân lông trên da mặt, giữ cho da căng mịn và sáng hồng tự nhiên.

Xem thêm :  Giáo viên nguyễn tiến đạt ( thầy đạt dạy toán, bộ sách trắc nghiệm toán đỉnh cao 2022

Cao từ bí đao là một sản phẩm hoàn toàn tự
nhiên, rất lành tính, không gây tác dụng phụ làm tổn thương da. Phương pháp dưỡng
da này cũng rất thích hợp với các loại da nhạy cảm.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước ép
bí xanh để làm mặt nạ tẩy rửa tế bào chết. Trộn lẫn nước ép bí xanh với mật ong
hoặc nước ép dưa leo rồi bôi lên mặt để khoảng 30 phút sau đó rửa sạch với nước
mát. Cách làm này vừa cung cấp vitamin cho da mặt vừa giúp tẩy đi các tế bào chết
và giữ độ ẩm cho da, sẽ làm cho da sáng mịn và mờ đi các vết thâm đen.

Những giá trị y học khác của trái bí đao

Bên cạnh những tác dụng như trên, nhiều
nghiên cứu còn chỉ ra rằng bí đao có hàm lượng natri rất thấp, nên nó rất thích
hợp cho chế độ ăn của những người gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: xơ cứng
động mạch, bệnh về động mạch vành, cao huyết áp, viêm thận và tiểu đường.

Tuy có thể không trực tiếp giúp điều trị bệnh nhưng chế độ ăn lành mạnh và khoa học cũng giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy chúng ta đừng bỏ qua những giá trị dinh dưỡng và những lợi ích từ các loại thực phẩm tự nhiên từ rau, củ, quả, trong đó bí đao là một loại quả có nhiều tác dụng tốt.

Ngọc Mai VinaOrganic Tổng hợp.

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

Xem thêm :  Review: các loại sữa hạt đóng hộp tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM
Địa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM
Hotline: 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0766.299.798 – 0936.224.798 – (028)6295.8098
Email: Lienhe@VinaOrganic.com
Youtube: youtube.com/c/VinaOrganic


Cách nấu nước Sâm Bí Đao rất thơm hoàn toàn không bị chua


CÁCH NẤU NƯỚC SÂM BÍ ĐAO
NGUYÊN LIỆU
2kg bí đao tươi (trong đó lấy ra 1kg bí tươi mang phơi khô rồi rang vàng hoặc sấy khô vàng)
100g đường phèn (1/2 cup)
100g đường cát (1/2 cup)
20g la hán quả
10g thục địa
0,5kg mía lau
4 lít nước tương đương 16 chén nước (16 cup)
100g lá dứa
3g hoa cúc (10 đến 15 hoa) không có hoa cúc cũng được các bạn nhe
Sấy nhiệt độ 110 độ C và chế độ 2 lửa và sấy trong 4 tiếng, thời gian sấy trong lò n\\ướng phụ thuộc vào độ dày của miếng bí đao
Không có bí phơi khô thì nấu 2kg bí đao tươi (chọn bí già) cho 4 lít nước
Có thể sử dụng hoàn toàn bằng đường phèn hoặc đường cát cũng được
Những cách giảm cân an toàn không dùng thuốc: https://bit.ly/2JjDTze
Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:
+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP
+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur
+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg
+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9
+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT
+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button