Tổng Hợp

Nguồn gốc và hương vị trà sữa đài loan

NGUỒN GỐC VÀ HƯƠNG VỊ trà sữa đài loan

Đài Loan ngoài việc tham quan các địa điểm, tìm hiểu văn hóa thì thưởng thức một ly trà sữa là điểm nhấn cho chuyến đi này. Thế nhưng, thông tin về món thức uống “hot” dành cho giới trẻ này vẫn còn làm một dấu chấm hỏi. Nó bắt nguồn từ đâu? Điều gì tạo nên hương vị đặc sắc cho

trà sữa Đài Loan

? Chắc chắn, những điều hấp dẫn về ly trà sữa thơm ngon sẽ làm thú vị thêm chuyến đi

Đài Loan 

của bạn.  

>>> Đọc thêm:

Du khách khi đếnngoài việc tham quan các địa điểm, tìm hiểu văn hóa thì thưởng thức một ly trà sữa là điểm nhấn cho chuyến đi này. Thế nhưng, thông tin về món thức uống “hot” dành cho giới trẻ này vẫn còn làm một dấu chấm hỏi. Nó bắt nguồn từ đâu? Điều gì tạo nên hương vị đặc sắc cho? Chắc chắn, những điều hấp dẫn về ly trà sữa thơm ngon sẽ làm thú vị thêm chuyến đicủa bạn.>>> Đọc thêm: 7 Nét Đẹp Văn Hóa Độc Đáo Tại Đài Loan


 

Những điều hấp dẫn về ly trà sữa thơm ngon sẽ làm thú vị thêm chuyến đi Đài Loan của bạn

Trà sữa Đài Loan 

bắt nguồn từ Đài Loan vào đầu năm 1980. Ý tưởng đầu tiên đến từ một người bán trà rong tên là Nancy Yang. Vì để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn thu hút thêm khách hàng là giới trẻ, Nancy Yang đã nghĩ ra việc thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào món trà của mình. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng một số đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về loại thức uống độc đáo này khiến cho các doanh nhân chú ý. 

Năm 1983, ông Lưu Hán Chiêu, người sáng lập ra thương hiệu Chun Sui Tang Tea House tại Đài Trung (một thành phố của Đài Loan), đã mang ý tưởng trà sữa uống lạnh đến với đất nước này. Một lần du ngoạn đến xứ sở hoa anh đào, khi ông chứng kiến cách người Nhật uống cà phê lạnh, ông đã về và pha trà lạnh đồng thời thử cho những viên trân châu ngọt có mùi vị của đường cháy (còn gọi là caramel) vào ly trà sữa cho khách hàng của mình thưởng thức và được đón nhận rất tích cực. Từ đó, món trà sữa lạnh lại tiếp tục được phổ biến rộng rãi như một trào lưu mới. 

>>> Đọc thêm: 

bắt nguồn từvào đầu năm 1980. Ý tưởng đầu tiên đến từ một người bán trà rong tên là Nancy Yang. Vì để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn thu hút thêm khách hàng là giới trẻ, Nancy Yang đã nghĩ ra việc thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào món trà của mình. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng một số đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về loại thức uống độc đáo này khiến cho các doanh nhân chú ý.Năm 1983, ông Lưu Hán Chiêu, người sáng lập ra thương hiệu Chun Sui Tang Tea House tại Đài Trung (một thành phố của Đài Loan), đã mang ý tưởng trà sữa uống lạnh đến với đất nước này. Một lần du ngoạn đến xứ sở hoa anh đào, khi ông chứng kiến cách người Nhật uống cà phê lạnh, ông đã về và pha trà lạnh đồng thời thử cho những viên trân châu ngọt có mùi vị của đường cháy (còn gọi là caramel) vào ly trà sữa cho khách hàng của mình thưởng thức và được đón nhận rất tích cực. Từ đó, món trà sữa lạnh lại tiếp tục được phổ biến rộng rãi như một trào lưu mới.>>> Đọc thêm: Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Dứa Đài Loan

Xem thêm :  shuffle dance là gì?


 

Thương hiệu Chun Sui Tang Tea House tại Đài Loan

Đài Loan với tên gọi Trà bong bóng. Lý do món nước được đặt tên là

trà bong bóng

đó chính là do những lớp bọt được tạo nên khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa. Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này.

Vào năm 1990, tại Bắc Mỹ, loại đồ uống này được chú ý nhiều từ các phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia và tờ báo Los Angeles Times.

Trà sữa Đài Loan

đã lan rộng ra quốc tế thông qua các khu phố người Hoa và các cộng đồng châu Á.

Tới năm 1988, Lâm Tú Huệ – một quản lý chuyên về phát triển sản phẩm của Chun Shui Tang đã tạo ra một bước đột phá cho trà sữa. Cô Lâm đã mang một loại bánh bột lọc truyền thống của Đài Loan tới cuộc họp của công ty. Trong lúc cao hứng, cô đã bỏ những viên bánh bột lọc được làm từ khoai lang ngọt vào cốc trà sữa và uống nó. Thức uống này ngay lập tức đã rất thành công và trở thành một trào lưu mạnh mẽ ởvới tên gọi Trà bong bóng. Lý do món nước được đặt tên làđó chính là do những lớp bọt được tạo nên khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa. Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này.Vào năm 1990, tại Bắc Mỹ, loại đồ uống này được chú ý nhiều từ các phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia và tờ báo Los Angeles Times.đã lan rộng ra quốc tế thông qua các khu phố người Hoa và các cộng đồng châu Á.


 

Trà sữa Đài Loan còn có tên gọi là trà bong bóng vì lớp bọt được tạo nên khi lắc quyện với sữa

trà bong bóng

” và các loại trà khác là các hạt bột sắn ở đáy cốc (hạt trân châu). Những topping của trà sữa được mọi người biến tấu từng loại khác nhau như trân châu với hương vị khác nhau, thạch làm từ trái cây tươi, thạch sữa pudding và một số loại đậu khác… Nhưng đối với những ống hút nhỏ truyền thống sẽ rất khó thể uống những viên trân châu lớn nên mọi người đã chế ra những ống hút lớn với những họa tiết màu sắc bắt mắt giúp việc uống trân châu cùng trà sữa có thể cùng một lúc thưởng thức hai thứ. 

>>> Đọc thêm: 

Khi trà sữa trân châu được giới thiệu vào các nước ngoài châu Á, nó được gọi bằng tên tiếng Anh là “bubble tea”. Do khác biệt cơ bản nhất giữa các loại “” và các loại trà khác là các hạt bột sắn ở đáy cốc (hạt trân châu). Những topping của trà sữa được mọi người biến tấu từng loại khác nhau như trân châu với hương vị khác nhau, thạch làm từ trái cây tươi, thạch sữa pudding và một số loại đậu khác… Nhưng đối với những ống hút nhỏ truyền thống sẽ rất khó thể uống những viên trân châu lớn nên mọi người đã chế ra những ống hút lớn với những họa tiết màu sắc bắt mắt giúp việc uống trân châu cùng trà sữa có thể cùng một lúc thưởng thức hai thứ.>>> Đọc thêm: Du Lịch Đài Loan Mua Gì Về Làm Quà?

Xem thêm :  Khu công nghiệp sóng thần phường dĩ an, tỉnh bình dương

Thứ đồ uống không chỉ ngon, dễ uống, ngộ nghĩnh mà còn bổ dưỡng chính là những lý do trà sữa trân châu đã trở thành mối quan tâm lớn của giới trẻ nói chung và người

Đài Loan

nói riêng. Thú vui uống trà sữa cũng không còn bó hẹp ở các đối tượng nhất định mà nó như một lựa chọn thanh mát hơn cho những con người bận rộn. Khi được hỏi về lý do thích trà sữa và uống trà sữa như một thói quen, những người đều có những lý do khác nhau. Nhưng hầu hết đều đưa ra câu trả lời: nếu không uống trà sữa, họ không biết uống thứ gì khác. 

trà sữa Đài Loan

. Chắc chắn, không một ai có thể chối từ món nước uống siêu ngon, siêu mát này. 

Quả thật, để tìm một thứ đồ tươi mát, đa dạng hương vị, dễ uống, dễ tìm mua, có lẽ ngoài trà sữa, không có loại đồ uống nào phù hợp hơn. Bởi trà sữa không làm mọi người quá kích thích như các loại cafe, rượu bia nhưng lại không quá nhạt nhẽo như trà thường. Chính vì điều đó, khi đến Đài Loan , việc thưởng thức một ly trà sữa sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Bởi việc được nhấm nháp một loại thức uống thơm thoang thoảng hương trà kết hợp vị ngọt nhẹ nhàng của sữa thêm một ít trân châu dẻo bùi sẽ tăng sự hấp dẫn cho. Chắc chắn, không một ai có thể chối từ món nước uống siêu ngon, siêu mát này.


 

Trà sữa Đài Loan – một loại thức uống thơm hương trà kết hợp vị ngọt nhẹ của sữa thêm một ít trân châu dẻo bùi

trà sữa Đài Loan

được ghi nhận là rất đa dạng. Công thức pha trà trân châu là không cố định. Ở mỗi quán trà khác nhau, người ta thường có các cách pha chế khác nhau. Để làm phần nước trà cơ bản, người ta sử dụng các loại trà đen, trà xanhvà đôi khi cả cà phê. Sự lan tỏa của trà sữa là rất lớn khi có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng món nước này.

>>> Đọc thêm:

Hiện nay, sự biến tấu củađược ghi nhận là rất đa dạng. Công thức pha trà trân châu là không cố định. Ở mỗi quán trà khác nhau, người ta thường có các cách pha chế khác nhau. Để làm phần nước trà cơ bản, người ta sử dụng các loại trà đen, trà xanhvà đôi khi cả cà phê. Sự lan tỏa của trà sữa là rất lớn khi có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng món nước này.>>> Đọc thêm: Top Những Món Ăn Đường Phố Đặc Sắc Đài Loan

Xem thêm :  Những giá trị tích cực và hạn chế trong học thuyết nho giáo

Không thể phủ nhận sự phổ biến của

trà sữa Đài Loan

trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng chứng tỏ được sự ảnh hưởng của cả một ngành dịch vụ thức uống, hầu như đã chiếm lĩnh một thị phần không nhỏ. Để tồn tại lâu dài,

trà sữa Đài Loan

khi du nhập về Việt Nam còn được khách hàng cân nhắc không chỉ về sự đa dạng về mùi vị, mà còn là sự quan tâm về mức độ an toàn cũng như xuất xứ của nguyên vật liệu để làm ra một ly trà sữa trong tình trạng các thương hiệu mới được lập ra một cách ồ ạt và sự du nhập nhanh chóng của các thương hiệu trà sữa nước ngoài.

Có thể nói

trà sữa Đài Loan

dường như một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dân bản xứ, cũng như thể hiện nền văn hóa của xứ sở cho khách du lịch thưởng thức và biết đến món thức uống hấp dẫn này. 

 

Trà sữa Đài Loan không chỉ lan rộng trong giới trẻ mà còn là mối quan tâm của những ai yêu thích thưởng trà

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?

Rất hữu ích

Rất hữu ích

Hữu ích

Hữu ích

Không hữu ích

Không hữu ích

Vui lòng nhập lí do.


TRÀ SỮA TRÂN CHÂU – Bí Quyết Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Để Kinh Doanh || Boba Milk Tea Recipe


Trà Sữa Trân Châu xuất hiện từ năm 1980 tại Đài Loan và rất được giới trẻ các nước Châu Á yêu thích. Trà sữa có hương vị thanh kết hợp hương thơm của trà, sữa cùng sự dẻo dai của trân châu tạo thành thức uống vô cùng hấp dẫn. Hôm nay mình xin chia sẽ bí quyết pha trà, ủ trà của tiệm trà sữa và cách nấu trân châu dẻo dai không bị sượng nè!
Trà Sữa Đài Loan Golden Tea for Milk Tea:
https://amzn.to/2MVdizF
Đường Nâu Nấu Trà Sữa:
https://amzn.to/2KqYwOS
Sữa Bột Creamer Coffeemate:
https://amzn.to/31EZEDU
Trân Châu (Boba):
https://amzn.to/2YAuefO
Sương Sáo Grass Jelly Powder
https://amzn.to/2FeN8Bp
Cân Thực Phẩm Digital Food Scale:
https://amzn.to/2WYi43L
Túi Vải Túi Lọc: https://amzn.to/2qEvym5
Ủng Hộ Kênh Tiếng Anh của mình: http://bit.ly/2XVJUK2
Subscribe/ Đăng ký kênh xem video mới: http://bit.ly/2IN8fOZ
Website: http://bit.ly/2WqFuuv
Facebook: http://bit.ly/2J3FwEK
Email: KTFoodandTravel@gmail.com
Amazon Affiliate Links:
Instant Pot: https://amzn.to/2TfudM3
Chảo Lớn Xào Mì 13.4 inch: https://amzn.to/2Iujpaa
Chảo Nhỏ: https://amzn.to/2BmVPIh
Cây quét Da Cá(Silicon Baking Brush Set): https://amzn.to/2UU29h1
Trân Châu (Boba): https://amzn.to/2DL7h1z
Bột Khoai Môn(Taro Milk Tea) https://amzn.to/2Y1jMh1
Khuôn Làm Bánh Canh: https://amzn.to/2HrG6ee
Máy Đánh Kitchen Aid:
https://amzn.to/2D3saoM
https://amzn.to/2Tvikph

Tất cả công thức nấu ăn của mình: http://bit.ly/2L7JGxY
Tất cả công thức được ưa chuộng: http://bit.ly/2XcA86h
Tất cả công thức nồi ấp suất Instant Pot: http://bit.ly/2HImra1
Tất cả công thức món ăn chay: http://bit.ly/2KdkBzA
Tất cả công thức nước uống và món ngọt: http://bit.ly/2YTnrxO
Tất cả những nơi mình đi ăn: http://bit.ly/2GRvjcV

Nếu các bạn thích video này, nhớ Subscribe, Like \u0026 Share với gia đình và bạn bè nhé!
Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công
Music: https://www.bensound.com
Cheer!
KT Food Stories
KTFoodStories
KTKitchen
TraSuaTranChau
TraSuaDaiLoan
BobaMilkTea
MilkTea
BubbleTea
HomNayAnGi
MonNgonMoiNgay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button