Tổng Hợp

Bật mí 5 cách làm trà gạo lứt giảm cân đơn giản, hiệu quả

Trà gạo lứt không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn giàu chất xơ, vitamin, các nguyên tố vi lượng… nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, gạo lứt còn có tác dụng giảm cân nên được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Bài viết này, devanity.com sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm trà gạo lứt giảm cân đơn giản, dễ thực hiện tại nhà và hiệu quả cực cao. Mời các bạn cùng theo dõi!

5 cách làm trà gạo lứt giảm cân

Trà gạo lứt không thôi đã mang lại hiệu quả giảm cân. Nhưng nếu muốn đẩy nhanh tốc độ thì bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Sau đây là một số cách làm trà gạo lứt giảm cân thông dụng nhất bạn có thể áp dụng.

1. Trà gạo lứt rang

  • Gạo lứt: 100g

  • Nước: 1 lít

  • Muối: nửa muỗng cà phê

Lưu ý: Chọn gạo không bị ẩm mốc để tránh gây ra ngộ độc thực phẩm, nguy hại đến sức khỏe

cach lam tra gao lut rang

  • Bước 1: Gạo lứt bạn nhặt bỏ những hạt xấu và những hạt thóc còn dư lại rồi cho ra một chiếc bát. 

Lưu ý: bạn không được rửa hay đãi gạo lứt sẽ đánh mất các thành phần dinh dưỡng quan trọng

  • Bước 2: Cho một chiếc chảo lên bếp đun nóng rồi cho gạo vào đảo với lửa nhỏ. Hãy nhớ đảo tay liên tục để gạo chín đều và không bị cháy. Đảo đến khi thấy gạo lứt có màu vàng sậm thì tắt bếp. Khi này chảo vẫn còn khá nóng nên bạn nên đảo thêm 1 lúc nữa để gạo không cháy.

  • Bước 3: Lấy một chiếc nồi rồi cho vào đó 1 lít nước, nửa thìa muối và số gạo nút vừa rang. Đun sôi nước rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại rồi tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp. 

  • Bước 4: Sau khi nước gạo đã nguội thì bạn sẽ lấy rây lọc qua xác gạo rồi cho nước vào một chiếc bình thủy tinh để uống. Nước gạo lứt rang có thể uống ngay khi còn ấm hoặc cất trong tủ lạnh dùng trong ngày. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 ngày nên bạn có thể gia tăng số lượng mỗi lần nấu để không mấy công chế biến nhiều.

Xem thêm :  Cây cao su: nguồn gốc, đặc điểm và kỹ thuật trồng, chăm sóc (2021) ▶️ Xfaster ◀️

2. Trà gạo lứt đậu đen

:

  • Đậu đen: 100g

  • Gạo lứt: 100g

cach lam tra gao lut giam can

  1. Bước 1: Gạo, đậu đen bạn nhặt sạch những hạt lép, hạt xấu.

  2. Bước 2: Cho chảo lên bếp và rang nhỏ lửa cho đến khi gạo dậy mùi thơm và có màu vàng sậm thì tắt bếp và đổ gạo ra một chiếc bát.

  3. Bước 3: Bạn tiếp tục rang đậu đen với nhỏ lửa cho đến khi đậu đen có mùi thơm. Lưu ý, thời gian rang đậu đen thường sẽ lâu hơn rang gạo. Nhưng bạn cũng không nên vì thế mà rang lửa to khiến đậu đen chín không đều. Khi rang hãy nhớ đảo thật đều tay.

  4. Bước 4: Bắc nồi lên bếp rồi cho tất cả đậu đen, gạo lứt và 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp để nguội.

  5. Bước 5: Chắt nước ra chiếc bình và uống dần trong ngày. Nếu thời tiết nóng thì bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.

3. Trà gạo lứt đậu đỏ

  •  Gạo lứt: 200 g

  •  Đậu đỏ: 100 g

tra gao lut dau do

  • Bước 1: Trước khi rang thì nên đổ 2 nguyên liệu này ra cái bát to để nhặt hết những hạt xấu, bị sâu đi.

  • Bước 2: Cho chảo lên bếp để tiến hành rang đậu đỏ. Điều chỉnh lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy có mùi thơm thì tắt bếp và đổ ra bát đựng đậu đỏ khi nãy.

  • Bước 3: Lấy luôn chảo vừa rang đậu đỏ để rang gạo lứt. Bạn cũng đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chuyển sang màu sậm, có mùi thơm thì tắt bếp.

  • Bước 4: Lấy 1 chiếc nồi và cho vào đó 2 lít nước, cho đậu đỏ, gạo lứt vào đun sôi. Sau đó chiều chỉnh nhỏ lửa và đun trong thời gian 10 – 15 phút thì tắt bếp.

  • Bước 5: Chờ nồi nước gạo lứt đậu đỏ nguội thì lấy rây lọc để chắt bỏ bã. Phần nước bạn cho vào chai thủy tinh để dùng dần.

Xem thêm :  Đọc hai truyện cười vi phạm phương châm về chất, ví dụ vi phạm phương châm về lượng

4. Trà gạo lứt mật ong

  •  Gạo lứt:200 g

  •  Gừng:5g

  •  Mật ong: 2 thìa cà phê

tra gao lut mat ong

  • Bước 1: Nhặt bỏ các hạt gạo xấu, hạt thóc có trong gạo lứt. Nhớ là không nên rửa sẽ mất các dưỡng chất. Gừng rửa sạch, rồi thái sợi.

  • Bước 2: Làm nóng chảo sau đó cho gạo vào rang với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi chuyển sang màu vàng sậm, có mùi thơm thì tắt bếp.

  • Bước 3: Lấy 60g gạo vừa sang cho vào nồi cùng với gừng rồi nấu với 1 lít nước. Đun đến khi sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa đun thêm 10 phút tắt bếp.

  • Bước 4: Đổ nước gạo lứt qua rây để lọc bỏ bã. Phần nước bạn cho vào chai thủy tinh và cho vào tủ lạnh để uống trong ngày. Khi uống lấy 1 muỗng cà phê mật ong pha với 1 ly nước gạo lứt.

5. Trà gạo lứt + trà xanh

  • Gạo lứt: 200gr

  • Lá trà xanh: 50gr

  • Bước 1: Gạo lứt bạn nhặt bỏ hạt xấu, thóc rồi để ra một chiếc bát.

  • Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho gạo vào rang nhỏ lửa đến khi gạo chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì tắt bếp.

  • Bước 3: Dùng ấm trà có rây lọc rồi cho 1 muỗng canh gạo lứt, lá trà xanh và nước sôi vào. Sau 5 phút lá trà xanh và gạo đã ngấm thì bạn có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý khi uống trà gạo lứt giảm cân:

  • Để đạt hiệu quả giảm cân thì khi uống đường bạn không được cho thêm đường. Ngoài ra, để đạt hiệu quả thì bạn nên kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh cùng các bài tập giảm cân.

  • Không nên uống trà gạo lứt quá hạn vì sẽ gây các bệnh về đường tiêu hóa. Tốt nhất chỉ nên dùng trong ngày.

  • Nếu không có thời gian đun trà gạo nứt thì bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để hãm trà.

Kết luận

Uống trà gạo lứt là một trong những phương pháp giảm cân được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Nhưng để mang lại hiệu quả cao đòi hỏi phải có sự kiên trì và kết hợp cùng chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học. Mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn đã tìm ra cách làm trà gạo lứt giảm cân phù hợp với mình.

Chúc bạn luôn có một vóc dáng lý tưởng!


TRÀ GẠO LỨT – Trà gạo gừng -Thanh lọc, giảm cân, đẹp da || Thanh Tâm Food.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button