Cây Xanh

Top 10 mô hình chăn nuôi con gì làm giàu tại nông thôn dễ nhất

Nuôi con gì,trồng cây gì? vẫn là câu hỏi mà đa số những người muốn làm giàutừ chăn nuôi và trồng trọt đều trăn trở, mãi chưa tìm được câu trả lời hợp lý cho chính mình.

Bạn đang xem: nuôi con gì làm giàu“>Nuôi con gì làm giàu

Các yếu tố để chăn nuôi làm giàuthành công nhất

Đối với nhiều người, chăn nuôi chỉ mang lại một nguồn thu nhập phụ.

Nhưng với một số ít người, chăn nuôi là cơ hội để lớp trẻ khởi nghiệp, trung niên làm giàu, người lớn tuổi được sống trong sở thích và tăng thêm kinh tế gia đìnhbằng chính niềm vui của họ.

1. Chọn đúng vậtnuôi đểmang lại hiệu quả kinh tế cao

Với bất kỳ ai, khi bắt đầu một công việc mới, chẳng ai có kinh nghiệm trong việc đó cả, những bài họcchúng ta học được ở thầy/chuyên gia chỉ là những kiến thức tổng quát nhất.

Cái cần nhất là kinh nghiệmcủa riêng mình tại một môi trường và điều kiện nuôi cụ thể.

Những kinh nghiệm chăn nuôinày, không thể học được ở bất cứ chuyên gia nào, mà bạn chỉ có thể học được bởi chính một người thầy dạy duy nhất,đó là “người thầy trong chính bản thân của bạn

*

Bạn sẽ học được nó trong những lần thất bại, những lần gặp khó khăn, gian lao vàthử thách.

Thầy của bạnsẽ giúp bạn một phần kiến thức để bạn bớt “đỗ máu” khi gặp khó khăn, nhưng họ không thể giúp bạn hoàn toàn không gặp rủi ro trong quá trình làm.

Vì vậy, để nhà nônglàm giàu từ chăn nuôi cầnphải chọn đúng con vật mà bạn thích/muốn nuôi, thì có gặp khó khăn nghịch cảnh, bạn củng sẽ tìm cách để vượt qua thay vì là tìm lý do.

2. Con giống tốt, nguồn gốc rõ ràng tạo ra nhiều lợi nhuận

Con giống có nguồn gốc rõ ràng, thuần chủng, bản tính tốt, ít bệnh, năng suất cao .v.v là điều quan trọng thứ hai.

Bởi khi mua nhầm các giống không có nguồn góc rõ ràng, ở nơi không uy tín, thì việc chúng bị bệnh thường xuyên, chết hoặc cho sản phẩm kém chất lượng.

Mất tiền là một.Mất niềm tin và hy vọng là hai.Mất thời gian và công sức thì không có tiền rừng bạc biển nào có thể mua lại được thời gian và công sức đã bỏ ra.

Mất tiền là một.Mất niềm tin và hy vọng là hai.thì không có tiền rừng bạc biển nào có thể mua lại được thời gian và công sức đã bỏ ra.

Tuy giá đầu tư vàocác giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao, có nguồn gốc rõ ràng, ở những trang trại uy tín, có hơi nhỉnh hơn thị trường, nhưng sản phẩm cho ra rất đáng đồng tiền bát gạo.

Sau khi đã chọn được vật nuôi kinh tế nhất,phù hợp với mình, tiếp theo chúng tôi sẽ gợi ýmột vài con vật nuôi.

Mang lại thu nhập, khả năng thành công cao nhất và rủi ro thất bại và chi phí đầu tư là ít nhất, đặc biệt là có thể nuôi tại thành phố với không gian chiếm tối thiểu.

Nuôi con gì lợi nhuận cao?nuôi dế mèn

*

Là một nông dân thành thị, các lựa chọn nuôi con gì dễ nhất của bạn có thể bị hạn chế bởikhông gian nuôi và số lượng, nhưng nuôi dế lại hoàn toàn khác.

Nuôi dế sinh sảnkhông cần nhiều vốn, vòng đời ngắn

Dế mèn là loài côn trùng có thời gian sinh sản ngắn, chỉ 60 ngày đã đẻ và thời gian thu hoạch cho nuôi dế thương phẩm củng rất ngắn, chỉ 40 ngày từ khi mới nở.

Với một chuồngdếgiống bố mẹ có thể tích 80 lít, nuôi được 40dếcái + 20dếđực, và để được 2 khay đẻ trứng. Từ 2 khaytrứngnởđược khoảng 2.000 dế con

Thùng nuôi dế mènrất đơn giản, có thể tận dụng tất cả những gì bạn có để làm thùng nuôinhư thùng catton, tận dụng thùng xốp cũ, thau hoặcthùng gỗ.v.v

Dế có thể đượcchăm sóc ở bất cứ đâu, ở bất kỳ vị trí nào, như sân thượng, ban công, hiên nhà, sân trước .v.v

Thức ăn nuôidế dễ tìm,kỹ thuật nuôi đơn giảnthị trường rộng khắp

Tận dụng nhiều loại thức ăn đa dạng như cỏ, lá rau thừa, rau lang, rau sắn, lá đu đủ,dưa leo, cám v.v.

Chú ý thức ăn cho dế, cần cẩn thận là không có thuốc bảo vệ thực vật và được rửa sạch.

Chú ý thức ăn cho dế, cần cẩn thận là không có thuốc bảo vệ thực vật và được rửa sạch.

Kỹ thuật nuôi dế rất đơn giản, và cần rất ít thời gian để chăm sóc, củng như là bệnh ở dế rất ít, nên rủi ro khi nuôi dế là rất thấp.

Dế rất dễ bán và thị trường bán dế rất nhiều,như làm thức ăn cho chim, cá, cảnh, dế thịt cho nhà hàng, quán ăn. Người đi câu cũng có nhu cầu rất lớn về dế thịt

Xem thêm :  Chim cu gáy thái trắng, mồi đất hót hay, đẹp, giá rẻ bình dương

*

Tóm tắt

1m2 ra được 10 kg dế thịt/tháng, giá dế thương phẩm khoảng 200.000đ/kg.Dế sinh sản mạnh, quy mô trangtrại phát triển nhanh

Sau khi bán dế thịt, bạn chỉ cần giữ lại một ít dế giống để tái đầu tư, mà không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào và mang lại lợi nhuận cao!

Xem video vua dế miền tây,đánh giá về con dế tính hiệu quảkinh tế của con dế vàcách làm giàu từ chăn nuôi

Nuôi cà cuống làm giàu

Cà cuống là côn trùng dễ nuôi, là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, và mô hình nuôi cà cuống có thể hái ra tiền được trong thành phố.

Cà cuống vật nuôi hiệu quả kinh tế cao, và lợi ích khi nuôi

Với giá mỗi con cà cuống trưởng thành được bánvới giá khoảng 40,000 đồng/contừ khi mới nở đến khi bán được là 45 ngày và thời gian đẻ là 70 ngày.Mỗi lần sinh sản,một con cà cuống có thể đẻ gần 100 trứngVòng đời sinh sảncủa cà cuống cứ mỗi 45 ngày là đẻ một lần.

Với giá mỗi contrưởng thành được bánvớitừ khi mới nở đến khi bán được là 45 ngày và thời gian đẻ là 70 ngày.Mỗi lần sinh sản,một con cà cuống có thể đẻ gần 100 trứngVòng đời sinh sảncủa cà cuống cứ mỗi 45 ngày là đẻ một lần.

*

Nhiều người chưa biết nuôi cà cuống để làm gì? dưới đây là nhữnglợi ích khi nuôi cà cuống

Khai thác để bántinh dầu cà cuốnglàm mùi thơm, dùng trong y học và dùng làm gia vị hoặc chế biến món ăn.Ngâm cà cuống làm nước mắm, cho ra loại nước mắm rất đặc biệt.Chiên giòn nguyên con ăn là hết xảy, hoặc nướng hay xào với dầu mè là hết ý => Thích hợp cho các nhà hàng và quán nhậu.

Diện tíchnuôi cà cuống không cần nhiều

Khai thác để bántinh dầu cà cuốnglàm mùi thơm, dùng trong y học và dùng làm gia vị hoặc chế biến món ăn.Ngâm cà cuống làm nước mắm, cho ra loại nước mắm rất đặc biệt.Chiên giòn nguyên con ăn là hết xảy, hoặc nướng hay xào với dầu mè là hết ý => Thích hợp cho các nhà hàng và quán nhậu.

Vì giá bán một con cà cuống rất cao, đẻ nhiều, vòng đời ngắn, kích thước nhỏ.

Nên ởthành phố, củng có thể nuôi được rất nhiều cà cuống trong một phạm vi nhỏ, và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các con vật khác.

Cùng xem kênh truyền hình VTC16 nói vềmô hình chăn nuôi làm giàu từ con cà cuống bên dưới

Tóm tắt

Thị trường cà cuống còn khan hiếm, ít người nuôi và là con vật độc lạ, với giá bán từng con cà cuốnglên tới vài chục ngàn đồng.

Vòng đời rất ngắn kèm theo sức đẻ mạnh, đây hẳn là con vật nuôi dễ kiếm tiềntrong tương lai cho những người không có nhiều đất.

Nuôi con gì dễ kiếm tiền? nuôi rắn mối

Rắn mối là loài bò sát hoang dã, ít ai để ý tới và nuôi chúng với mục đích là vật nuôi kinh tế.Nếu bạn muốn làm giàu từ chăn nuôi thì bạn không nên bỏ qua gợi ý này.

Chuồng nuôi đơn giản,chi phí nuôi rắn mốithấp

*

Với không gian cố định,mỗi chuồng nuôi rắn mối20m2 cùng những chiếc gạch ống hoặc rơm làm chổ trú ẩn, là có thể nuôigần 1.000 con rắn mối giống.

Rắn mối là loài dễ nuôi, ít bị bệnh, thức ăn cho rắn mốiphong phúnhư côn trùng sống, dế, châu trấu, dán, cám, hay cơm trộn với trứng gà sống

Trung bình, một con rắn mối trưởng thành một ngày ăn khoảng hai con dế.

Từ khi đẻ ra đến khi thu hoạch, một con rắn mối ăn khoảng 20 gram dế, chi phí thức ăn cho một con rắn mốikhoảng 8.000 đồng

Thị trường bán rắn mối đa dạng, sân chơi cho người vốn ít

Một năm rắn mốisinh sản từ 2- 3 lần, mỗi lần rắn mẹ đẻ từ 5 – 6 trứng, rắn con mới nở, sau khi chăm sócrắn mối 6 tháng đã có thể xuất bán.

Rắn mối thịt kích thước 25 – 35 con/kg có giá bán khoảng 350.000 đồng/kg.

Thị trường mua bán rắn mốirất đa dạng như các nhà hàng, quán nhậu, các nhà thuốc y học cổ truyền hoặc người mua về nuôi làm giống .v.v

Nguồn tin cậy: Báo tuổi trẻ đưa tin về khởi nghiệp từ rắn mối

Xem chương trình nhà nông làm giàu chia sẻ về thành công trong mô hình nuôi rắn mối sinh sản

Tóm tắt

Chi phí đầu tư thấp, thức ăn rẻ, có thể nuôi kết hợp với dế làm mô hình khép kín.

Ít bệnh, sinh sản nhanh, kỹ thuật nuôi rắn mốiđơn giản, không cần quá nhiều không gian,giá bán cực kỳ cao đây củng là con vật dễ kiếm tiền dành cho người ít vốn.

Mô hình chăn nuôi làm giàu, nuôi bồ câu thương phẩm

*

Bồ câu củng là vật nuôi phổ biến để bán thịt hoặc bán giống, nhưng lựa chọn giống bồ câu pháp để nuôimang lại lợi nhuậncao hơn rất nhiều.

Xem thêm :  Vịt con ăn gì? #4 giai đoạn cần chú ý khi nuôi vịt

Chi phí trang trại nuôi bồ câu pháp thấp, tự nhân giống nhanh

Với 100 cặp giống bồ câuban đầu, sau 2 năm bạncó thể có một mô hình trang trại gồm500 cặp chim giống, và đã có thu nhập cao hàng tháng.

Xem thêm: Sinh Năm 1999 Tuổi Con Gì, Tuổi Con Gì Hợp Với Hướng Màu Sắc Nào

Hiện nay, giá bồ câu pháp giống dao động từ 250.000đ – 300.000đ/cặp.Chi phí thức ăn một tháng cho một cặp bồ câukhoảng 20.000đ.

Nuôi bồ câu trong nhàkhông chiếm nhiều diện tích, giá bồ câu phápcao

Hiện nay, giá bồ câu pháp giống dao động từ 250.000đ – 300.000đ/cặp.Chi phí thức ăn một tháng cho một cặp bồ câukhoảng 20.000đ.

Vớiquy mô chuồng trại100 m2, bạn có thể nuôi được 500 cặp bồ câu pháp,

Nuôi bồ câu sinh sản cóvòng đời từ khi nở đến khi đẻ là 6 tháng, lứa đẻ tiếp theo cách nhau từ 10 – 12 ngày, thời gian ấp trứng và nuôi con là 30 – 40 ngày.

Chim non sau hai tháng nuôi có giá200.000đ/cặpGiá bồ câutừ 4 – 5 tháng tuổi là 400.000 đ/cặpGiá bán bồ câuthịt 1 tháng tuổi là130.000đ/cặp

Chim non sau hai tháng nuôi có giá200.000đ/cặpGiá bồ câutừ 4 – 5 tháng tuổi là 400.000 đ/cặpGiá bán bồ câuthịt 1 tháng tuổi là130.000đ/cặp

Cùng VTC16 học cách làm giàu từ chăn nuôi với nghề nuôi chim bồ câu

Tóm tắt

Sau khi đã qua giai đoạn đầu tư ban đầu, thì biến phí cho chim bồ câu rất thấp, chủ yếu là thức ăn khoảng 20.000đ/cặp/tháng

Giá bán bồ câu pháp khá cao,đem lại thu nhập lãigấp đôi cho những người nuôi bồ câu thịt. Đây là con vật cầncân nhắc, cho những bạn muốn nuôi con gì nhanh giàu nhất, trong danh sách những vật nuôi chắc ăn nhất hiện nay.

​​​​​​Nuôi chó mèo và những thú cưng dễ thương

*

Phong trào nuôi thú cưng đang ngày một nhiều và không có điểm dừng.

Các giống chó hiếm/mèo quý đa số nhập từ nước ngoài về với giá rất đắt, ít ai tự nhân giống được chúng và cung cấp lại cho thị trường Việt Nam, đó là một thị trường màu mỡ.

Bán thú cưng, siêu lợi nhuận nếu dám chấp nhận thử thách

Chó Alaska 2 tháng tuổi có giá đắt đỏ 12 triệu đồng.Chó phốc sóc giá trung bình củng 10 triệu đồng/con.Mèo Anh long dài giá củng tầm 7 triệu đồng/con, .v.v

Chó Alaska 2 tháng tuổi có giá đắt đỏ 12 triệu đồng.Chó phốc sóc giá trung bình củng 10 triệu đồng/con.Mèo Anh long dài giá củng tầm 7 triệu đồng/con, .v.v

Giá cao như vậy, nhưng các em “pet siêu cute” này vẫn không đủ cung cấp cho nhu cầu mua bán thú cưng tại Việt Nam.

Bạnđang bỏ qua một thị trường siêu lợi nhuận, và nhường lại “miếng ăn” ngon cho người khác, vì chúng ta chưa đủ tự tin để bước vào.

Thử nghĩxem, nếu bạn đang sở hữu một trại nuôi chó, hoặc trại mèo lên đến một trăm con chó giống, hoặc các giốngmèo quý hiếm.

Là bạn đang có một khối tài sản khổng lồ, mà ai củng “thèm nhỏ vải” được sở hữu một bé thú cưng dễ thươngnhư vậy.

Video khởi nghiệp nuôi chó cảnh làm giàu

Dịch vụ đi kèm với các convật nuôi trong nhà

Nếu bạn không có điều kiện để nuôi thú cưng và tự nhân giống.

Bạn hãy ăn theo phong trào, với các dịch vụ chăm sóc cho các con vật nuôi trong nhà nhưnhư spa cho chó, cắt tỉa lông cho mèo, shopbán thức ăn cho thú cưng, hoặc các phòng khám thú y .v.v

Không chỉ dừng lại ở chó mèo, mà bạn có thể mở rộng ra các loài pet kute khác như thỏ, nhím, iguna, chuột ham hamster, cá kiểng v.v.

Tóm tắt

Chủ đề về các loại con vật nuôi trong gia đình, chưa bao giờ là hết “HOT” với cuộc sống ngày càng hiện đại như chúng ta.

Nhắm đến tính dễ thương, lòng trung thành,nét độc lạvà tình yêu động vậtđể làm giàu, là một hướng đi rất tiềm năng trong tương lai.

Ong dú hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật, nghề chăn nuôi mới

Nói đến nghề nuôi ong lấy mật thì chắc hẳn ai củng biết, nhưng nói đến con ong dú thì chắc chắn rằng nó còn rất “lạ” với nhiều người.

Bởi con ong dú là giống ong mới tại Việt Nam, số lượng các trại nuôi ong dú lớn tại Việt Namchỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đầu racho các tổ ong dú thì càng ngày càng hút hơn, do khả năng đặc biệt và tính quý hiếm của loài ong độc đáo này đã làm nên tính hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật với giống ong dú.

Nuôi ong trang trí tiểu cảnh với loài ong không có ngòi đốt

*

Ong dú là loài ong bản địa sinh sống trong rừng sâu tại Việt Nam, được mang về nuôi và thuần hóa với con người.

Điều đặc biệt ở giống ong dú này, là chúng không có ngòi đốt để chích kẻ thù, nên rất an toàn khi làm con vật nuôi trong nhà.

Xem thêm :  Top 15 cây cảnh để bàn làm việc mang lại tài lộc, may mắn

Kỹ thuật nuôi ong dú cực dễ và không tốn thời gian

Với các giống vật nuôi khác, tất cả đều phải dành ra một tí thời gian trong ngày để chăm sóc và coi ngó chúng, nếu không chúng sẽ chết vì đói và khát.

Với giống ong dú thì điều này là không cần thiết, bởi chúng không cần ở bạn điều đó, chúng có thể tự chăm sóc bản thân, tự đi kiếm ăn và tự dọn dẹp vệ sinh tổ của mình mỗi ngày.

Kỹ thuật nuôi ong dú củng vô cùng đơn giản và khả năng thành công cao, vì đặc điểm của chúng là ở mãi một chổ nên sẽ không bao giờ bị thất bại do ong bỏ tổ đi (ong bốc bay)như các loài ong khác.

Ở bầyong dú, gần như chúng tôi chưa thấy chúng có một loại bệnh nghiêm trọng nào đến tổ ong, vì trong tổ chứa đầy “kháng sinh tự nhiên” bằng keo ong.

=> Nếu bạn đang có ý định nuôi ong lấy mật để khởi nghiệp, thì con ong dú là một gợi ý chohướng đi mới và đầy tiềm năng với thị trường mật ong dú lẫn cung cấp ong dú giống hiện nay.

*

Làm giàu từ chăn nuôi, vấn đềđầu ra cho sản phẩm

Có rất nhiều bạn hỏi tôi rằng

Nuôi dế tốnít chi phí đầu tư và phát triển nhanhnhư vậy, rồi có đầu ra không?Nuôi cà cuống, là thú nuôi độc lạ, thị trường còn ít, liệu có bán được không?Chó giống thì hơi cao, nhưng nếu mình đầu tư, làm được, bạn có bao tiêu đầu ra không?v.v.

Nuôi dế tốnít chi phí đầu tư và phát triển nhanhnhư vậy, rồi có đầu ra không?Nuôi cà cuống, là thú nuôi độc lạ, thị trường còn ít, liệu có bán được không?Chó giống thì hơi cao, nhưng nếu mình đầu tư, làm được, bạn có bao tiêu đầu ra không?v.v.

Nếu bạn sợ không có đầu ra, không bán được sản phẩm cho các vật nuôi lạ, thì tôi có thể trả lời các bạn thế này.

Nếu ai củng dọn sẵn cơm, bày sẵn mâm chỉ mời bạn vào ăn thôi thì đó có phải là xã hội, là thị trường nữa không? Nó chỉ có khi, nơi đó là nhà của bạn.

Thị trường mua bánkhông bao giờ bày sẵn để cho bạn ăn cả.

Nếu sản phẩm đó, có người bao tiêu cho bạn đi nữa, thì chắc hẳn rằng nó không phải là một thị trường “HOT”, lợi nhuận thấp và có độ cạnh tranh rất cao.

Vì ai củng có thể làm được, và bạn củng không có gì đặc biệt, ngoài việc tạo ra sản phẩm rồi thảy cho người ta bán.

*

Nên nhớ rằng “miếng phô mai miễn phí, chỉ xuất hiện trong bẫy chuột mà thôi”.

Đối với những lĩnh vực khó, mới, với những vật nuôi kinh tế cao, nhưngchưa tìm được đầu ra vàcách bán(không phải là không có).

Nếu bạn kiên nhẫn, cố gắng, không từ bỏ và nếu bạn làm được thì chắc chắn, kết quả hồi báo lại cho bạn hơn gấp mười lần những gì bạn đã bỏ ra, và cơ hội để làm giàu từ chăn nuôilà rất cao.

Nếu bạn chưa nuôi, chưa thật sự một lần làm những dự định củabạn.Bạn chỉ toàn suy nghĩ, bàn lùi, chém gió, sợ rủi ro, sợ thua lỗ, sợ chê bai, sợ bị đánh giá, sợ bị nhận xét .v.v

Tốt nhất bạn đừng nên nghĩ và học cách chăn nuôi làm giàu, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ giàu, bởi vì những người giàu, trước khi họ giàu họ không có quá nhiều nỗi sợ như bạn.

Họ chỉ có một nỗi sợ duy nhất, đó là “sợ không làm ra được sản phẩm tốt nhất cho thị trường”.

——– Ⓙ Ⓘ Ⓒ Ⓗ Ⓘ ——–

Bài viết nàynhằm gợi ý, đề xuất, đưa ra những ý tưởng mới lạ cho người chưa biết nuôi con gì làm giàu, hay đang phân vân khởi nghiệp ra sao với mục đíchtham khảo.

Xem thêm: Thuật Ngữ: Độ Tương Phản Là Gì ? Cách Chụp Ảnh Tương Phản Hiệu Quả

Bài viết nuôi con gì chắc ăn? Không nhằm mục đíchkhẳng định, yêu cầu, kết luận mộtvấn đề gì.Bởi tại một môi trường, điều kiện, tài chính, nguồn lực,thiên thời và địa lợi cụ thểcủa mỗi người là khác nhau.


Nuôi Con Gì Để Làm Giàu Hiệu Quả Nhanh Chóng ở Nông Thôn ?


Nuôi Con Gì Để Làm Giàu Hiệu Quả Nhanh Chóng ở Nông Thôn ?
Nuôi gì để làm giàu bây giờ? ,cách làm giàu từ nhà nông đây là câu hỏi không ít người dân đang băn khăn thắc mắc. ở những vùng khác nhau thì Mỗi nơi lại có một vị trí khác nhau, khí hậu khác nhau, điều kiên tự nhiên cũng thay đổi. Để tìm ra một loài vật nuôi phù hợp thì không phải dễ và câu hỏi nuôi gì để làm giàu là thắc mắc chính đáng và dễ hiểu của quý vị
Liên hệ Quảng Cáo
Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
Zalo: 0968 195 850
Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam: https://www.nonglam.net
nonglamnet nonglamtv nuoicongidelamgiau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button