Tổng Hợp

Tổng Hợp Những Cách Ráp Cần Câu Máy, Hướng Dẫn Lắp Cần Câu Máy Ngang

Cách lắp cần câu máy là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cách lắp cần câu máy trong bài viết này, 2015.vn sẽ viết bài Tổng hợp những cách lắp cần câu máy mới nhất 2020

*

*Bước 3: Check dây Quay tay cầm máy câu khoảng 6 hoặc 8 vòng rồi ngừng quay.

Bạn đang xem: Cách ráp cần câu máy

Khi dây luồn qua các khoen cần, thông thường dây câu ảnh gợn sóng nhấp nhô nhẹ (không bị xoắn hay cuộn lại) là tốt.

Nếu dây bị xoắn hay bị cuộn lại thì lật cuộn dây cước lại rồi sau đó tiếp tục quay tiếp.Trường hợp dây quấn bị xoắn hoặc cuộn thành vòng. Bạn cần lật cuộn dây cước lại và quay tiếp.

*

Bước 4: Quấn dây.

Khi quấn dây vào ổ chứa dây của máy câu phải đảm bảo dây có độ căng. Kẹp dây giữa ngón trỏ và ngón cái tại điểm trên máy câu nằm trước khoen cần thứ nhất. đủ nội lực dùng chiếc khăn có tẩm chút dầu mỡ Silicone Real Magic để giữ dây và luồn dây qua khăn tạo điều kiện cho dây câu (đặc biệt loại dây Monofilament) hoạt động tốt hơn. Quấn dây cho đến vị trí mẹo mép máy câu khoảng từ 1.59mm – 3.17mm.

*

Khi quấn dây vào máy câu, giữ kẹp dây giữa ngón cái và ngón trỏ. Cuộn dây cước được đặt sao cho nhãn của cuộn dây hướng lên trên.

*

Quấn dây hướng dẫn mép vành máy câu từ 1.59mm – 3.17mm.

Xem Thêm :   Mua cây cảnh để văn phòng không thể thiếu những cây này

Xem thêm :  Hướng dẫn cách đọc bản vẽ cơ khí cơ bản và đầy đủ cho kỹ sư

Sau khi thực hiện toàn bộ các bước ở trên, sau đó gắn mồi câu đúng vị trí cần thiết cùng với các trang thiết bị quan trọng các bạn vừa mới đủ nội lực sẵn sàng cho một chuyến đi câu rồi nhé.

2. Bảo dưỡng máy câu

Để máy câu vận hành một cách tốt nhất thì bảo dưỡng là một việc làm quan trọng phải nghĩ đến. Việc này target nâng cao tuổi thọ cũng như giúp máy câu dùng trơn tru hơn, nhất là khi máy câu đã được mua một thời gian, việc này cũng sẽ làm máy câu tránh được các hư hỏng đáng tiếc do k bảo dưỡng hay bảo dưỡng không đúng hướng dẫn.

Xem thêm: Xem Cung Hoàng Đạo Thiên Bình Và Kim Ngưu Và Thiên Bình Có Hợp Nhau Không ?

*Thời điểm nào nên bảo dưỡng máy câu?

Nói thời điểm để sử dụng điều này thì hơi khó, vì thực chất k đơn giản gì để xác định được thời điểm thêm vào để bảo dưỡng máy câu. Bởi nó còn tùy vào cường độ dùng máy câu của mỗi cần thủ. Nhưng tựu chung cái thời điểm phù hợp nhất có lẽ chính là thời điểm máy câu cho cảm giác dùng đột nhiên kém đi. Đó là thời điểm mà bạn thấy máy câu quay khi sang chảnh sạn bên trong, hay có tiếng lạo xạo đồng thời k còn êm nữa. không những thế, cũng có thể những trường hợp buộc phải bảo dưỡng máy câu giống như sử dụng rơi máy xuống nước, hay rơi máy xuống cát, đất…

Những lúc như vậy thì bảo dưỡng máy câu là cần thiết, bởi bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ cùng với một ít mỡ, một cái bàn chải đánh răng cũ, một ít cồn cùng với một tí dấu chuyên sử dụng cho máy câu là bạn đủ sức refresh (làm mới) chiếc máy câu của mình giống như lúc mới xây dựng hộp.

Xem Thêm :   Rắn mối là con gì? Kỹ thuật nuôi rắn mối

Xem thêm :  Kỹ Thuật Bứng Cây và Kinh nghiệm Vận Chuyển, Chăm Sóc

Phương pháp bảo dưỡng máy câu như thế nào?

Để bảo dưỡng đúng cách máy câu cũng phải làm theo một quy trình đàng hoàng, bởi máy câu cá nó cũng được cấu tạo từ nhiều bộ phận không giống nhau như các đồ cơ, điện không giống. cho nên, đây là hướng dẫn để bảo dưỡng máy câu tốt nhất:

*

+ Tìm một hộp nhỏ, hay một cái nắp nhỏ để chứa các phụ tùng của máy câu theo thứ tự (Giống giống như mở máy tính vậy đó, tránh bị “dư ốc”). Các chi tiết giống như ốc, các ron (vòng đệm) bên trong máy câu rất nhỏ, điều này sẽ giúp nó hầu như biến mất nếu để rơi ra ngoài.

+ Trước tiên phải tháo ống chứa dây ra trước, rồi sử dụng sạch trục ống dây bằng tăm bông, sau đó thường xuyên nhỏ vào một vài giọt dầu, và nhớ là dùng dầu máy câu nhé, vì dùng loại dầu bình thường thì thường bị đặc và rắn lại mau hơn, điều này sẽ tạo một lớp dầu thừa trên các bộ phận của máy câu. Nhớ check các đai ốc nhỏ ở lớp dưới cùng của trục máy để đảm bảo rằng chúng được vặn chặt.

+ Nhỏ một vài giọt dầu vào con lăn dây. Sau đó tiếp tục tra dầu với kênh mà bộ phận lò xo bật của càng máy gặp ống chứa dây.

+ Tháo tay cầm của máy câu ra, bằng phương pháp vặn ốc nằm ở đối diện tay quay. Sau đó nhỏ một vài giọt dầu vào trục tay quay và trục núm tay quay của máy câu.

+ Tháo bên cạnh máy câu bằng mẹo vặn các con vít nhỏ ra, từ đây là đủ nội lực tiếp cận được các bộ phận bên trong máy câu. Sau khi mở máy câu ra sẽ thấy ngay bạc đạn của máy, nếu nhấc lớp bạc đạn này lên là sẽ lộ ra phần bánh răng chính. Bạn cũng đủ nội lực gỡ cả bánh răng chính ra và nhỏ vào đó một ít dầu tẩy nhờn, để tẩy các lớp mỡ cũ hay các lớp dầu bám bụi bẩn ra, sau đó có thể dùng bàn chải đánh răng và nước xà phòng để đánh sạch all lớp bẩn ở răng cưa.

Xem Thêm :   Vườn Lan Giống Lớn Nhất Thái Lan Mà Ai Nhìn Cũng Mơ Ước | #MêLanTV

Xem thêm :  Cảm biến nhiệt độ LM35 – Nguyên lý hoạt động và ứng dụng

+ Sau khi sử dụng sạch xong thì nên để khô tự nhiên các bộ phận thì bắt đầu tra dầu chuyên dụng cho máy câu vào bạc đạn, quét một ít mỡ tra vào răng cưa của bánh răng chính. Sau đó tra mỡ vào các bánh răng trục nằm ở dưới cùng của máy câu, tra thêm một lớp mỏng dầu máy câu vào các bộ phận khác ở phía trước các bánh răng trục. Còn các bộ phận còn lại, cảm thấy nơi nào nên tra dầu hay mỡ thì liên tục tra cho đến khi hoàn thành.

+ Sau khi tra dầu, mỡ xong thì đủ sức ráp máy câu lại theo thứ tự lúc đầu, xịt thêm một lớp dầu mỏng lên bề mặt máy câu rồi dùng khăn sạch lau nhẹ, thế là xong, một cái máy câu suôn sẻ và bóng mượt như mới mua.

Xem thêm: Địa Chỉ Xem Ngày Giờ Bốc Mộ, Xem Ngày Đẹp Cải Táng Sang Cát

Hy vọng với mẹo bảo dưỡng máy câu đúng hướng dẫn trên đây sẽ khiến các cần thủ bảo vệ được chiếc máy câu của mình luôn kết quả nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button