Tổng Hợp

Tổng hợp các cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình để làm việc thêm hiệu quả

Mục lục

Chia sẻ

Mở 2 file Excel cùng một lúc trên cùng một màn hình làm việc, bạn mới nghe qua dù chưa gặp lần nào tưởng chừng là không có gì khó và dễ dàng nhưng khi bạn thực hiện thử thì sẽ khiến bạn gặp chút khó khăn, đơn giản là bạn chỉ cần search một bài hướng dẫn nhanh chóng là bạn có thể đơn giản thực hiện việc mở 2 file Excel cùng lúc mà, bạn không phải quá mất thời gian để tò mò tự mình tìm hiểu nếu như việc đó ảnh hưởng tới thời gian bạn làm việc khác.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc như thế nào, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu thêm:

>> Cách chuyển file Excel sang word mà không thay đổi định dạng

>> Cách dùng hàm vlookup giữa 2 file và 2 sheet

>> Cách chuyển file Excel sang pdf nhanh chóng

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên cùng một màn hình

Nếu như công việc có yêu cầu bạn phải làm việc trên 2 file Excel cùng một lúc, bạn không thể cứ mở file này lên rồi phải off file kia đi và cứ phải lặp đi lặp lại như vậy rất mất thời gian của bạn. Có thể khiến cho chất lượng công việc của bạn không được tốt cho lắm.

Xem Thêm :   Cmyk là gì và những vấn đề cơ bản liên quan

Xem thêm :  Cách làm cá ngừ kho cà chua tốt cho sức khỏe, ai ăn cũng ” mê “

Tuy nhiên với từng người dùng sử dụng các phiên bản Excel khác nhau và việc mở 2 file Excel cùng lúc trên một màn hình cũng có sự khác nhau giữa các phiên bản.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc thực hiện trên thanh taskbar

Dưới đây là cách thông dụng và thường được sử dụng nhất bởi đây là cách có thể mở được nhiều file Excel cùng một lúc và nhanh nhất.
Bạn chỉ cần mở một file Excel bạn muốn sử dụng ra trước như bình thường và trỏ chuột tới microsoft Excel ở dưới thanh taskbar nhấn chuột trái và click vào:
– Microsoft Excel năm nếu như bạn muốn thêm 1 file mới:

Mở 2 file cùng lúc thực hiện trên thanh taskbar

– Có thể chọn vào một trong số các file đã làm tùy theo từng mục đích khác nhau.
Bạn có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn muốn và cách mở cũng tương tự như mở file thứ 2 trên. 

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file Excel cùng lúc

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách mở 2 file Excel cùng lúc bằng cách sử dụng create shortcut.
– Trên màn hình của tôi ở đây tôi đặt thư mục tải Excel đặt ở màn hình desktop, di chuyển chuột tới mục Excel đó click chuột phải chọn Create shortcut ngay sau đó trên màn hình sẽ nhân bản thêm 1 mục microsoft Excel mới.

Cách mở 2 file excel cùng lúc trên excel 2

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file cùng lúc

– Việc của bạn là chỉ việc mở bản Excel đầu tiên và quay lại màn hình mở tiếp mục file Excel vừa được nhân bản ra. Thực hiện tiếp công việc đi thôi nhé.

Xem Thêm :   Cách xin nghỉ việc khéo léo dễ dàng nhất 2021

Xem thêm :  Cách làm bánh bèo chén đơn giản tại nhà

Mẹo nhỏ cách mở 2 file Excel cùng lúc

Để mở cả hai file Excel ra toàn màn hình bạn có thể chia nửa mỗi một file một nửa màn hình để dễ làm việc.

Bước 1: Ở file Excel thứ nhất bạn đưa chuột đến mép trái của file đến khi hiện mũi tên trên dưới thì nhấn giữ chuột vào file và kéo con trỏ chuột chạm vào mép trái của màn hình máy tính (hoặc tổ hợp phím Windows + <- (mũi tên bên trái)). File Excel sẽ tự động thu nhỏ và kích thước với nửa bên trái màn hình.

Bước 2: Tương tự như vậy bạn tiếp tục đưa chuột đến mép file Excel đến khi hiện mũi tên thì nhấn giữ chuột và kéo chuột lên chạm vào mép phải của màn hình máy tính (hoặc các bạn nhấn chọn tổ hợp Windows + -> (phím mũi tên bên phải)) là được. 

Như vậy cả hai file Excel đều được thu nhỏ lại và hiện toàn màn hình rồi

mở hai file excel cùng lúc

Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn màn hình

Không chỉ có riêng 2 cách trên để mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình mà bạn còn số những cách làm khác nhé. Tuy nhiên 2 cách trên là 2 cách thông thường và dễ dàng sử dụng nhất. Và tuy nhiên rằng mỗi người sẽ dùng từng kiểu phiên bản Excel khác nhau do nên với cách là trên bạn có thể thực hiện được hầu hết với các phiên bản excel các năm nhé. Để có thêm nhiều kiến thức khác về Excel cũng như việc học Kế toán online thuận lợi hơn, chúng tôi giới thiệu đến các bạn khóa học ” TRỞ THÀNH CAO THỦ EXCEL TRONG 10 GIỜ” của giảng viên Nguyễn Thành Phương trên UNICA.

Xem Thêm :   LINQ – Lambda Expressions

Xem thêm :  Cảm nhận về bài thơ thương vợ - tú xương

Chi tiết khóa học “Trờ thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

Nếu bạn đang cố gắng tìm một giải pháp xử lý số liệu chất đống một cách hiệu quả thì đừng bỏ qua khóa học này. Chỉ với vài giờ học Excel online, bạn sẽ nắm được chi tiết các hàm trong excel và áp dụng vào công việc thực tế.

Sự giảng dạy lôi cuốn, lỗi dẫn dắt lôi cuốn, dễ hiểu, chúng tôi tin rằng các bạn khi học khóa này sẽ vô cùng hài lòng. Bỏ túi thêm các mẹo xử lý hàm thời gian, hàm dữ liệu, hàm toán học…

XEM NGAY: Trở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ

Mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng cho mình cách làm mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mỗi công việc khác nhau. Biết cách mở 2 file Excel cùng lúc chất lượng công việc của bạn sẽ được cải thiện hơn và nâng cao tư duy sáng tạo hơn ở mỗi người. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Những cách chuyển PowerPoint sang PDF thông dụng

Chuyển Powerpoint sang Video đơn giản nhưng không phải ai cũng biết 

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button