Kỹ Năng Sống

Thông minh vốn sẵn tính trời?

Không phải ai sinh ra cũng” Thông Minh Vốn Sẵn Tính Trời”?. Tuy nhiên, nếu muốn thì bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh và thành đạt hơn nếu biết cách học hỏi, không ngừng rèn luyện để nâng cao giá trị bản thân qua những kỹ năng sống, kỹ năng chuyên môn và rồi khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu.

Hầu hết những người mà chúng ta thấy thông minh đều không đạt được mọi thứ một cách đột ngột hay thông qua ma thuật. Họ chỉ làm những việc nhỏ mà hầu hết mọi người đều bị bỏ quên. Và theo thời gian, những điều nhỏ nhặt này tích tụ lại, biến thành thành quả mà những người xung quanh luôn ngưỡng mộ và khao khát.

Van Gogh là một thiên tài. Mozart là một thiên tài. Marie Curie là một thiên tài.

Nói như Thomas Edison, thiên tài là 99 % mồ hôi và 1 % là niềm cảm hứng.

Mặc dù tài năng bẩm sinh ảnh hưởng một phần rất lớn tới những kết quả phi thường, nhưng trên thực tế, càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tất cả thành công có được đều là sự kết hợp giữa thực hành, trau dồi kỹ năng, tạo lập các thói quen tốt và đặc biệt là Tư Duy Thông Minh.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn nghĩ những thiên tài chỉ dựa vào những kỹ năng mà họ có sẵn để đạt được những thành công thì thật sai lầm.

Bất cứ những gì họ có được đều phụ thuộc vào sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong mọi lĩnh vực, mọi hình thức kinh doanh, cũng như khởi nghiệp và làm giàu, và đặc biệt là trong cuộc sống gia đình nữa.

Và nếu bạn cũng muốn có được những thành công như họ thì hãy dành cho mình một giờ mỗi ngày để tạo cho mình một thói quen với những hoạt động sau – Đó chắc chắn là những điều bạn cần.

Dành 10 phút mỗi ngày để suy ngẫm

Bạn có thường tự hỏi bản thân mình rằng tại sao bạn lại làm những công việc đó không?

Câu trả lời không đơn thuần chỉ là danh sách nhiệm vụ mà bạn thực hiện hàng ngày, và cũng không phải là câu trả lời đơn giản như “bởi vì tôi đi làm để trang trải cuộc sống” hay là “đó là sở thích của tôi.” Nếu bạn cho rằng đó là một nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, thì quan trọng bạn phải chỉ ra đó là những điểm gì?

Xem thêm :  Hoa tử linh lan (violet châu phi)

Thế còn thế giới xung quanh liệu có khiến bạn cảm thấy hứng thú hay không? Có điều gì bạn còn chưa hài lòng về nó?

8 Lý Do Khiến Con bạn Ngày Càng Kém Thông Minh

Trong cuộc sống của mình, có bao nhiêu ý tưởng mà bạn đang ấp ủ và đang cố gắng để đạt được? Liệu trong số đó, có mục đích nào là sai không?

Những điều này mới chỉ là bề nổi của vấn đề, việc lý giải những câu hỏi sâu sắc, những kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,.. chỉ mang tính chiêm nghiệm sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, cũng như trong đời sống gia đình, mà mọi thành viên trong đó có góp phần tạo nên thành công và hạnh phúc hay không?. Qua những sự việc như vậy,  giúp bạn có những suy nghĩ một cách rõ ràng hơn, tích cực hơn. 

Bên cạnh đó, những điều có ích cho bạn sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui, và đó cũng là cơ sở để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bằng cách dành vài phút để suy nghĩ một cách cẩn thận và sâu sắc, những ý tưởng tuyệt vời sẽ xuất hiện trong tâm trí, đó là kết quả có được trên cơ sở những trãi nghiệm có được trong cuộc sống, và điều quan trọng hơn là bạn phải hiểu rõ và phá vỡ giới hạn của bản thân, khai phá tiềm năng bên trong của mình để tiến tới những mục đích cao cả.

Ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một câu hỏi hóc búa và dành thời gian để suy ngẫm và lý giải nó.

Dành 20 phút mỗi ngày để đọc sách

Dành thời gian để đọc sách là một cách tuyệt vời để theo kịp, thậm chí là đi trước thời đại.

Những cuốn sách của những trí tuệ tuyệt vời sẽ chia sẻ cho bạn những nội dung vô cùng quý giá, nó chứa đựng chiều sâu của tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Nó được coi là sự kết tinh từ những cái họ quan sát, nghiên cứu hay thậm chí là những kinh nghiệm mà họ có được trong cuộc đời.

Xem thêm :  Lời bài hát một ngày vắng em- hoàng bách- lyric

Thói Quen Đọc Sách Mang Lại Những Lợi Ích Không Ngờ

Một cuốn sách kì diệu sẽ giúp bạn học được những điều mới, có thêm vốn từ mới, những kỹ năng sống mới thêm phong phú, đa dạng và có giá trị hơn, và thậm chí nếu cuốn sách xuất hiện đúng thời điểm có thể hoàn toàn thay đổi cuộc sống của bạn. Chỉ với cam kết 20 phút/ngày, bạn đang tự tạo cho mình những cơ hội chứ không phải bất kì ai khác.

Nếu bạn đọc trong 20 phút, hoặc khoảng 15 trang của một cuốn sách mỗi ngày, thì vào cuối năm, bạn đã hoàn thành từ 15 đến 20 cuốn sách. Đó thực sự là một sự đầu tư mang lại lợi nhuận về thời gian và tiền bạc có ý nghĩa hơn bất kỳ hoạt động nào khác.

Và trên tất cả, sự đầu tư khôn ngoan nhất là khoản đầu tư vào chính bản thân mình, những doanh nhân thành đạt cũng đều làm như vậy, và chúng ta cũng nên noi theo. 

Dành 30 phút để tập trung mỗi ngày

Có thể cho rằng vị thầy vĩ đại nhất trên thế giới là quá trình làm chủ bản thân và phát triển, hoàn thiện bản thân hàng ngày.

Khi bạn kết hợp cả cơ thể và bộ não lại với nhau để chuyên tâm thực hiện một điều gì đó thì bạn đang tạo cho mình một cơ hội để tâm trí không bị xáo trộn, và kết quả nhận được sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn bị tác động bởi những bởi những yếu tố xung quanh.

Không có gì lấy làm ngạc nhiên khi một nhạc công tập trung vào việc thực hiện một giai điệu đến mức quên giờ giấc hoặc khi một họa sĩ chuyên tâm vào tác phẩm của mình đến nỗi người bên cạnh gọi không nghe thì sẽ cho ra những kiệt tác để đời.

  

Trong trạng thái tập trung cao độ, trí tuệ của bạn sẽ được phát huy một cách cao nhất, từ đó khả năng thể hiện của bạn cũng được bộc lộ một cách tối đa. Trong 30 phút hoạt động với tinh thần như một cỗ máy thì kết quả đem lại cho bạn thậm chí còn lớn hơn cả một ngày bạn bị chi phối bởi quá nhiều thứ.

Xem thêm :  ‘trong lời mẹ hát’

Để có được những cách học tối ưu là một trong những bài học quan trọng nhất, đặc biệt là trong một thế giới đang thay đổi từng giấy từng phút này. Và điều đầu tiên đó là bài học về khả năng tập trung cao độ vào cái mà bạn đang quan tâm hay điều mà bạn đang muốn hướng tới.

Cho dù đó là một sở thích, thói quen hay một dự án kinh doanh riêng, thì nó chỉ có giá trị khi bạn tận tâm với nó, thậm chí chỉ cần dành nửa giờ mỗi ngày để hoàn thiện từng chút một.

Thoạt nhìn, có vẻ như hầu hết mọi người đã làm những điều này nhưng lại cảm thấy sự thay đổi tích cực không đáng kể.

Nhưng trên thực tế, trong khi tất cả mọi người dành 10 phút để suy nghĩ thì điều mà họ nghĩ tới chưa thực sự sâu sắc; trong khi mọi người đọc trong 20 phút, thì những cái họ đọc lại không có giá trị; và trong khi tất cả mọi người đồng ý rằng họ cũng đã thực hiện một cái gì đó trong 30 phút nhưng đó lại không nằm trong quá trình để hoàn thiện mục tiêu của họ đề ra và luôn bị phân tâm dù ít hay nhiều.

Hầu hết những người mà chúng ta thấy thông minh đều không đạt được mọi thứ một cách đột ngột hay thông qua ma thuật. Họ chỉ làm những việc nhỏ mà hầu hết mọi người đều bị bỏ quên. Và theo thời gian, những điều nhỏ nhặt này tích tụ lại, biến thành thành quả mà những người xung quanh luôn ngưỡng mộ và khát khao.

Không phải mọi người sinh ra đều là thiên tài, nhưng bất cứ ai cũng có thể thông minh hơn nếu bạn biết cách học hỏi và không ngừng rèn luyện.

Trí Thông Minh Có Luyện Được Không?

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

HOÀI THu


Sự thật về Thuý Kiều | “Thông minh vốn sẵn tính trời” ??


truyenkieunguyenduthuykieucotheemchuabiet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button