Tổng Hợp

Cách ướp thịt nai nướng đậm đà, mềm ngon như ngoài hàng

P.V

Thịt nai là một trong những loại đặc sản giàu giàu đạm, ít béo và rất tốt cho sức khỏe. Dùng thịt nai có thể giúp những người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

Hãy cùng học ngay cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng qua các hướng dẫn trong bài viết dưới đây!

Cách chọn thịt nai

Miếng thịt nai được chọn cho món nướng nên là thịt đùi. Thịt đùi nai tươi có màu đỏ, thớ thịt đều và chắc, độ đàn hồi cao.

Cần lựa chọn kỹ để mua được một miếng thịt nai tươi ngon cho món ăn có được hương vị chuẩn nhất.

Nếu không có kinh nghiệm, cách tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng được chất lượng hơn mà giá thành hợp lý.

Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng - Hình 1

Cách tẩm ướp thịt nai nướng

Để thịt nai giữ được nguyên vẹn nhất hương vị và giá trị dinh dưỡng của mình thì việc nướng thịt nai là một phương pháp được ưa chuộng nhất. Với cách này, các gia vị được tẩm ướp vừa phải vào trong miếng thịt sẽ khiến cho miếng thịt đậm đà hơn. Cách làm thịt nai nướng thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào cách tẩm ướp gia vị đúng chuẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nai: 500gr

Sả

Tỏi

ỚtHành tím khô

Gừng tươi

Gia vị: Bột canh, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, xì dầu

Rau thơm: Húng quế, xà lách, tía tô, khế chua, dưa leo.

Cách sơ chế thịt nai và nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế thịt nai

Thịt nai đem về rửa sạch vài lần bằng nước lã. Sau đó dùng gừng giã nhuyễn chà sát lên miếng thịt, giúp khử mùi tanh hôi đặc trưng của thịt nai. Rửa lại lần nữa với nước sạch.

Video đang HOT

Đem thịt nai thái theo thớ ngang, chia thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi để cho thịt nai ráo nước.

Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng - Hình 2
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bỏ gốc và bẹ già, rửa schj rồi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt bên trong, băm nhuyễn.

Tỏi và hành khô: lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau thơm nhặt bỏ gốc lá già, rửa sạch ròi ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước.

Dưa leo và khế chua rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

Xem thêm :  Top 15# món ăn vặt đà lạt ngon nổi tiếng '' ăn là ghiền ''

Bước 3: Tiến hành ướp thịt

Khi thịt nai đã khô nước, cho vào một bát tô. Cho toàn bộ phần sả, tỏi, ớt và hành khô đã băm nhuyễn vào trong bát thịt.

Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào vào bát rồi dùng đũa trộn đều cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt nai.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt đã tẩm ướp lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng - Hình 3

Cách nướng thịt nai

Chị em có thể dùng cách nướng thịt nai bằng than hoa hoặc nướng thịt nai bằng lò nướng đều được.

Đối với cách nướng bằng than hoa

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Khi than hoa đã hồng lửa, đặt vỉ nướng lên trên. Quết một lớp dầu ăn lên vỉ.

Đem bát thịt nai đã tẩm ướp từ tủ lạnh ra ngoài, cho và bát khoảng 2 thìa dầu ăn. Trộn đều sao cho khắp mặt ngoài của từng miếng thịt nai đều được dầu bao phủ. Như vậy khi nướng, thịt nai sẽ không bị khô và cháy mà chưa kịp chín bên trong.

Xếp từng miếng thịt nai đều nhau lên mặt vỉ nướng. Lưu ý không nên xếp thịt quá sát nhau, như vậy miếng thị sẽ bị dính lại, khó tách ra trong quá trình nướng.

Bước 2: Tiến hành nướng

Đặt vỉ nướng đã xếp thịt lên phía trên lò than hoa. Trong quá trình nướng, cần điều chỉnh nhiệt độ lò than hoa cho vừa phải, không để lửa quá to khiến cho thịt nhanh cháy.

Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng - Hình 4

Khi một mặt của miếng thịt nai đã chuyển màu vàng đều, hơi cháy cạnh một chút thì lật miếng thịt lên nướng mặt còn lại. Đến khi cả hai mặt đều chín, dùng kéo cắt thử một miếng thịt, thấy bên trong thịt nai cũng đã chín thì gắp ra đĩa.

Lưu ý:

Đối với việc nướng thịt nai bằng than hoa, chị em có thể chuẩn bị thêm một số những nguyên liệu khác để nướng cùng. Ví dụ như đậu bắp, ớt chuông, cà tím. Như vậy món nướng của chị em sẽ thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Đối với nướng thịt nai bằng lò nướng

Nếu không sử dụng than hoa, chị em có thể dùng lò nướng để làm món thịt nai nướng.

Khi bỏ thịt nai ra cũng cần quết một chút dầu ăn cho miếng thịt bớt khô. Nhiệt độ nướng nên để từ 200 đến 250 độ C là vừa. Chú ý nướng đến khi hai mặt của miếng thịt nai vàng đều là được.

Xem thêm :  10 đặc sản sapa khiến du khách ngẩn ngơ quên lối về

Thưởng thức món thịt nai nướng

Sau khi đã nướng xong thịt nai, chị em có thể bày thịt nai ra đĩa, mời mọi người cùng thưởng thức. Món thịt nai nướng cần phải ăn kèm với:

Nước chấm mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Hai loại đồ chấm này sẽ giúp cho miếng thịt nai nướng thêm ngon miệng hơn rất nhiều.Ăn kèm với rau sống: xà lách, tía tô, húng quế. Thêm một lát dưa leo hoặc khế chua ăn cùng sẽ rất kích thích vị giác.

Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng - Hình 5

Thêm món: Thịt nai nhúng giấm

Trên đây là bí quyết cho cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng mà các chị em đang truyền tay nhau trong thời gian gần đây. Thịt nai rất giàu dinh dưỡng, giá cả hiện lại rất phải chăng do việc chăn nuôi nai đang được nhiều trang trại quan tâm. Do đó, chị em đừng bỏ qua món ngon bổ dưỡng này cho dịp cuối tuần của cả nhà. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công.

Chỉ cách làm thịt lợn sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Chỉ cách làm thịt lợn sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng, ai ăn cũng nghiện.

Chỉ cách làm thịt lợn sốt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng - Hình 1

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 1

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn

Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Xem thêm :  Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay, Mồi Câu Cá Rô Phi Hiệu Quả

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Cách làm thịt lợn sốt chua ngọt 2

Nguyên liệu (khẩu phần ăn dành cho 4-6 người):

– 900gr thịt nạc vai hoặc mông

– 2 tép tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; chén hành lá thái nhỏ; chén nước tương

– 3 quả trứng

– chén bột bắp; 1 muỗng canh dầu ăn

– 1 quả ớt chuông đỏ 1 quả ớt chuông xanh; 1 củ hành tây trắng; 300gr dứa

– chén giấm; chén sốt cà chua; chén đường

Cách làm:

– Thịt thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào một bát lớn. Cho hạt tiêu, nước tương, tỏi và hành lá và trộn đều, ướp trong khoảng 1-2 giờ.

– Đập trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng rồi lăn qua bột bắp. Chiên thịt vàng đều 4 mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Làm nóng dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây thái vuông vào xào sơ.

– Khi ớt và hành gần chín, cho thêm dứa, đảo đều khoảng 30 giây rồi thêm giấm, nước tương, sốt cà chua, đường.

– Bật lửa lớn, khuấy đều tay khoảng 3-4 phút cho tới khi nước sốt sền sệt thì cho thịt vào đảo đều.

– Vớt thịt ra đĩa, trang trí với hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít vừng cho hấp dẫn.


CÁCH LÀM THỊT NAI NƯỚNG SA TẾ THƠM NGON MỀM MẠI


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button