Tổng Hợp

Hà nội: yêu cầu thanh trì khắc phục ngay việc “chặt ngoài, lỏng trong”

Dân trí

Huyện Thanh Trì để xuất hiện ổ dịch mới trên địa bàn. Lãnh đạo Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ rõ nguyên nhân là do việc kiểm soát giãn cách chưa nghiêm; có tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đại diện một số Sở, ngành vừa có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Hà Nội: Yêu cầu Thanh Trì khắc phục ngay việc chặt ngoài, lỏng trong - 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến (thứ 2, bên trái) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì (Ảnh: Trọng Toàn).

Theo báo cáo của huyện Thanh Trì, từ ngày 24/8 đến nay, trên địa bàn huyện phát sinh 48 ca F0, riêng ổ dịch X55 tại xã Ngũ Hiệp có 26 ca thuộc 7 hộ, trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng. Đây là ổ dịch phát sinh sau khi đi cách ly tập trung, điều trị về tái dương tính.

Ngay khi ổ dịch mới phát sinh, huyện đã kịp thời quyết định cách ly y tế đối với 26 hộ với 102 nhân khẩu; lập hàng rào cứng, đồng thời treo biển báo nhà có F0; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ đối tượng liên quan.  

Một số ổ dịch như thôn Thọ Am, Lạc Thị, Đại Áng… đã cơ bản được kiểm soát và khống chế. Huyện đã vận hành 6 khu cách ly tập trung với công suất gần 1.700 giường. Lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, rà soát việc cấp giấy đi đường theo quy định, yêu cầu thu hồi gần 3 nghìn giấy.

Xem thêm :  Cách cắt tóc tém nữ tại nhà qua hướng dẫn dễ hiểu và dễ áp dụng nhất

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly y tế tập thể X55 và một số chốt trên địa bàn xã Tứ Hiệp, bà Tuyến nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Thanh Trì đang ngày càng phức tạp. Những ngày qua, huyện vẫn xuất hiện ổ dịch mới với tỷ lệ ca F0 dày đặc.

Nguyên nhân chủ yếu được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ ra đó là việc kiểm soát giãn cách chưa nghiêm; các chốt kiểm soát vẫn để xảy ra tình trạng ngoài chặt, trong lỏng, như khu tập thể X55, là nguyên nhân để F0 tăng cao.

Vì vậy, bà Tuyến nghị huyện Thanh Trì cần thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Trung ương, thành phố; tiếp tục coi hiệu quả phòng, chống dịch làm “thước đo” năng lực, uy tín cá nhân cán bộ; năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.  

Bên cạnh đó, huyện cần thực hiện nghiêm giãn cách một cách thực chất; giao Công an huyện ban hành mẫu giấy, cấp giấy đi đường cho người dân, siết chặt việc cấp giấy đúng đối tượng.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội yêu cầu Thanh Trì khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện và cá thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân được phân công theo nguyên tắc “xã phường là pháo đài – người dân là chiến sỹ”.

Xem thêm :  Tuổi Tuất Hợp Màu Gì 2021? Tuổi Tuất Hợp Màu Gì Năm 2021

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đặc biệt yêu cầu huyện Thanh Trì khẩn trương xét nghiệm nhanh đối tượng “vùng đỏ”, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, quyết tâm khống chế các ổ dịch mới ở khu tập thể X55 xã Ngũ Hiệp, khu 810 xã Vĩnh Quỳnh. Giám sát chặt chẽ lại quy trình cách ly y tế đối với các F1; bố trí sắp xếp giãn toàn bộ F1 tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo…

Nguyễn Trường


Bất động sản thanh trì hà nội hiện đang có gì trước khi lên quận


Theo quy hoạch của Thành phố Hà Nội, huyện Thanh Trì sẽ được nâng cấp thành quận vào năm 2025. Tuy nhiên, huyện đang nỗ lực để rút ngắn lộ trình xuống còn 2 3 năm. Và một trong những điểm mạnh để Thanh Trì rút ngắn thời gian lên quận là hệ thống hạ tầng phát triển đột phá trong thời gian gần đây. Với lợi thế quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và đặc biệt là quy hoạch lên quận, Thanh Trì đang nổi lên như một vùng đất mới đầy tiềm năng trên thị trường BĐS Hà Nội.
InvestTV
_____
▶ Invest TV | Mạng truyền hình
▶ Liên hệ quảng cáo: 08.2346.5555
▶ Email: Banbientap@invest.com.vn
_____
Mời các bạn theo dõi chương trình trên Invest TV
▶ Đăng ký theo dõi kênh: https://bit.ly/2zDs9WS
▶ Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhinvesttv
▶ Invest TV: https://invest.com.vn/videos.html
▶ Invest News: https://invest.com.vn/

Xem thêm :  500 triệu nên mua xe gì 2021? Gợi ý những mẫu xe đáng mua

© Invest TV

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button