Tổng Hợp

Tên các loại sen đá được lựa chọn nhiều nhất !

 Echeveria là cách gọi  khoa học của tên các loại sen đá, lá cây sen đá xếp thành hình hoa hồng – mọng nước, Sen đá dễ chăm sóc và đa dạng màu sắc, có thể dễ dàng trồng trong phòng.

*** https://cayvahoa.net/hoa-chau/hoa-sen-da/ (danh sách sen đá tại link này)

tha-hon-ngam-ve-dep-cua-hoa-sen-da-8

Sen đá được lựa chọn hàng đầu khi chọn làm cây cảnh trong nhà  có nhiều ý nghĩa sen đá bao gồm :

‘ Afterglow’, là loại sen đá có màu hồng, cánh sen đá xếp nếp.

‘ Blue Curls” , sen đá xanh là loại được trồng khá phổ biến ở Viêt Nam.

“Black Prince”, sen đá có màu tím sẫm, có cách xếp lá tương đối giống với sen đá xanh.

‘ Perle von Nurnberg ‘ là loài sen đá có cánh hoa hình giống những nụ hoa oải hương rất đặc biệt.

Ngoài ra, tên các loại sen đá còn được nhắc đến rất nhiều trong việc trang trí nhà cửa, tạo dựng sân vườn trong khuôn viên biệt thự, tòa nhà.

ten-cac-loai-sen-da

Một số tên các loại sen đá thường được sử dụng

Sedum ( Stonecrop ) cũng là loài sen đá, có lá mọng nước, mọc thấp, chủ yếu được sử dụng để trồng thành thảm, chúng được trồng  giữa đá trong vườn hoặc lan trên tường. Đây là loài sen đá rất đặc biêt, khi mới trồng chúng có màu xanh nhưng dưới khí hậu nhiều sáng và nhiệt cao, chúng dần biến thành màu nâu sẫm, tạo nên vẻ đẹp rất tự nhiên và sinh động.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng gừng trong bao

Aeonium – đây là loài sen đá rất đặc biệt với phiến là có cạnh màu trắng bạc bên ngoài, và bên trong phiến lá có màu xanh như sen đá xanh. Chính vì vậy, loại sen đá này có cái tên rất ý nghĩa “pháo hoa mặt trời”. Với đặc tính ưa khô, hút nước và giữ ẩm tốt mọc thẳng đứng, đây là loài sen đá thường được sử dụng trồng trong chậu cảnh nhỏ đặt ở phòng ngủ hay bàn làm việc.

Agave – với hình thái tương tự như Aeonium nhưng Agave lại có điểm dễ nhận ra là phiến lá có gai lưa thưa màu đỏ xung quanh. Thật thiếu xót nếu nhắc tên các loại sen đá mà không kể đến Agave. Vẻ đẹp của Agave hoang dã nhưng lại vô cùng quyến rũ, Agave thường được dùng trồng thành hàng bên cạnh các lối đi.

ve-dep-hoa-sen-da

Dudleya :Rosettes – loài sen đá dễ nhận biết bởi toàn thân Dudleya hầu hết  được che phủ bởi một loại bột trắng mịn,  làm cho chúng chẳng khác nào những miếng kẹo xanh thơm mát vừa mới  được phủ một lớp đường mịn. Đó không chỉ là thứ tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của loài cây và hoa sen đá này mà còn giống như một lớp bảo vệ. Chính vì vậy, khi trồng và chăm sóc loại sen đá này cần đặc biệt chú ý tránh những cơn mưa to cũng như những nơi có ánh nắng quá gắt.

Xem thêm :  42 bộ phim tình yêu mỹ lãng mạn hay nhất mọi thời đại

Hoa sen đá là loài cây tương tối đa dạng về chủng loại, liệt kê hết tên các loại sen đá là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu có ý định trồng bất cứ loại sen đá nào, hãy giành thời gian tìm hiểu về chúng để có thể có cách chăm sóc phù hợp nhất.


TÊN CÁC LOẠI SEN ĐÁ I Types of Succulent Plants


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button