Tổng Hợp

Tài liệu luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì trước hết bạn phải hiểu đối phương đang muốn truyền tải điều gì đến bạn phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không hiểu người khác đang nói gì? Bạn sẽ không muốn mình bị vướng vào tình trạng như vậy đâu. Chính vì thế, các tài liệu luyện nghe tiếng Anh hay các trang web luyện nghe tiếng Anh, phần mềm giúp bạn cải thiện khả năng nghe đóng một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Hôm nay, Step Up sẽ mang đến cho bạn tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh Listening practice through dictation. Cùng xem tài liệu này có gì thú vị nhé!

DOWNLOAD TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG ANH LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION

Bộ tài liệu luyện nghe Listening Practice Through Dictation vô cùng hay và thú vị.  Listening Practice Through Dictation gồm 4 CD mỗi CD có 40 bài, tổng cộng là 160 bài. Với 160 bài này bạn nghe trong khoảng 5-6 tháng, mỗi ngày một bài là phù hợp nhé. Tài liệu nghe tiếng Anh này cung cấp bài nghe với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất thích hợp với người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Tài liệu nghe tiếng Anh này không những đáp ứng được việc học các từ vựng phổ biến theo các chủ đề, mà còn giúp nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong xã hội nữa. Chắc chắn rằng, sau khi bạn học xong bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh này, bạn sẽ nắm được một lượng từ vựng đủ để khiến bạn tự tin hơn đó. 

Xem Thêm :   Thua lỗ vì dịch đại gia bán hàng loạt xe ô tô chạy lướt tại Sài Gòn

Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation: 

 • Nature and the Environment

 • Art and Culture

 • Science and Technology

 • Leisure and Entertainment

 • School and Family

 • People and Work

 • Sports and Health

 • Travel and Transport

Download tài liệu tại đây

CÁC BƯỚC LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Bước 1: Nghe thụ động

Với bước đầu tiên này, bạn cần nghe đi nghe lại nhưng không được nhìn transcript cũng như tra từ điển. Trong quá trình luyện nghe với tài liệu luyện nghe tiếng Anh mp3 Listening Practice Through Dictation thì các bạn hãy cố gắng kết hợp học phát âm, đánh vần tiếng Anh sao cho chuẩn nhé. Trong khoảng 2 tháng kể từ lúc nghe giáo trình này thì bạn đã học được phát âm rất nhiều từ. 

Cụ thể:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài nghe ít nhất 100 lần

 • Listening Practice Through Dictation 2: Mỗi bài nghe ít nhất 120 lần

 • Listening Practice Through Dictation 3: Mỗi bài nghe ít nhất 150 lần

 • Listening Practice Through Dictation 4: Mỗi bài nghe ít nhất 170 lần

Với tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh này thì càng về sau thì số lần nghe tăng lên do bài khá dài và tăng cấp độ. Bạn có thể tùy vào khả năng của mình để tăng hoặc giảm số lượng lần nghe. Một ngày nghe bao nhiêu bài là tùy vào thời gian của bạn, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể có kết quả tốt nhất nhé. Đây là một tài liệu luyện nghe tiếng Anh vô cùng hữu ích và hiệu quả dành cho bạn.

Bước 2: Nghe với file pdf

Đây cũng có thể coi là một tài liệu luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời. Với bước 2 này, bạn cần nghe file audio và khi nói xong một câu thì bạn ấn pause để đọc lại câu đó giống như audio. Hãy cố gắng làm sao để cách đọc, tone giống với audio nhiều nhất có thể. Ví dụ như chỗ nào lên giọng, chỗ nào xuống giọng, hay những chỗ nào thì kéo dài hoặc nối từ.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách kinh doanh quần áo mới nhất 2021

Bạn cứ đọc như thế cho đến khi hết bài và chỉ đọc vậy 1-2 lần thôi, mục đích là để bạn bắt chước giọng đọc mẫu của audio. Sau đó không cần nghe audio nữa mà tự nhìn vào file pdf để đọc.

Cụ thể cách đọc:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Sử dụng file pdf và đọc ít nhất 15 lần/ bài

 • Listening Practice Through Dictation 2: Sử dụng file pdf và đọc ít nhất 20 lần/ bài

 • Listening Practice Through Dictation 3: Sử dụng file pdf và đọc ít nhất 25 lần/ bài

 • Listening Practice Through Dictation 1: Sử dụng file pdf và đọc ít nhất 30 lần/ bài

Nhớ rằng trong bước này bạn cũng không nên dùng từ điển. Bạn chỉ cần nghe và đọc sao cho đúng nhất với audio thôi. Bạn có thể nghe nhiều bài liên tiếp rồi kết hợp với việc đọc. Miễn sao cách học đó phù hợp với khả năng của bạn. Đừng cố quá vì sẽ chẳng có hiệu quả đâu nha. Đừng quên tiếp tục kết hợp với việc học phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn nhất nhé. Vì phát âm chuẩn sẽ hỗ trợ nghe tốt hơn đó. 

Bước 3: Viết lại những gì đã nghe và tiếp tục đọc

Sau khi đã nghe và đọc lại các bài mình học thì bạn sẽ tiếp tục với bước viết những gì mà mình đã nghe thấy. Nếu có từ nào không hiểu thì hãy sử dụng từ điển. 

Nếu bạn bám chặt với các bước của tài liệu luyện nghe tiếng Anh mp3 này một cách nghiêm túc thì bạn sẽ tập được cách thích nghi với tiếng Anh một cách tự nhiên. Về lâu về dài, tăng khả phản xạ tiếng Anh, giúp giao tiếp lưu loát, đọc hiểu không cần dịch, xem phim không cần Vietsub,…

Xem Thêm :   Thơ Tỏ Tình Hay – Những Bài Thơ Tình Yêu Rất Lãng Mạn Và Hạnh Phúc

Cụ thể về số lần chép:

 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài chép ít nhất 5 lần

 • Listening Practice Through Dictation 2: Mỗi bài chép ít nhất 7 lần

 • Listening Practice Through Dictation 3: Mỗi bài chép ít nhất 8 lần

 • Listening Practice Through Dictation 1: Mỗi bài chép ít nhất 10 lần

Bước 4: Học thuộc lòng

Học thuộc lòng thì dễ rồi, bạn đã nghe, đọc, chép việc học thuộc lòng sẽ không quá khó. Với bước 4 này, bạn có thể thực hiện hoặc không, tùy thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn có thời gian và cảm thấy cần thiết thì cố gắng học thuộc những bài có chủ đề yêu thích của bạn. Chỉ cần bạn học thuộc đoạn văn, không cần nhìn pdf, đọc lên và hiểu được 80% không cần dịch trở lên là đạt yêu cầu đối với giáo trình Listening Practice Through Dictation. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Chinh phục kỹ năng luyện nghe từ A-Z 

” MOTIVATION is what gets you STARTED, HABIT is what keeps you GOING” – Jim Rohn. Điều quan trọng nhất là hãy luôn tạo động lực học tiếng Anh cũng như thói quen tốt cho mình. Có thể ban đầu bạn rất phấn chấn vì đã tìm được một phương pháp, tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh mới nhưng cuối cùng sự phấn chấn này cũng sẽ giảm dần theo thời gian. 

Nếu bạn muốn kết hợp việc học từ vựng tiếng Anh với phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh thì Hack Não 1500 là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo! Phương pháp học tiếng Anh sáng tạo và mới lạ với âm thanh tương tự, truyện chêm, shadowing,… cùng app Hack Não với vô vàn file nghe và video dạy bạn cách phát âm và cải thiện kỹ năng nói. 

Cuối cùng, Tiếng Anh Free chúc bạn sớm đạt kết quả như mình mong muốn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Ảnh trẻ con đẹp ❤️ 1001 hình ảnh con nít dễ thương nhất

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button